Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa - Quân-Sử Kháng-Chiến Phục-Quốc Việt-Nam

Tưởng Niệm

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Luật Sư Hoàng Cơ Long | Tưởng niệm Chiến hữu Hoàng Cơ Minh và Kháng chiến quân Đông Tiến

Luật sư Hoàng Cơ Long
tamthucviet.com

Ngay sau thời gian Việt Cộng Hà Nội cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, những biện pháp trả thù và chiếm đoạt tài sản của dân Việt miền Nam đã được Việt cộng thực hiện. Hàng trăm ngàn dân quân cán chính miền Nam bị bỏ tù khổ sai, người người bị đuổi khỏi nhà cửa, cưỡng bách đến các vùng rừng núi hoang vu tự lực mưu sinh với hai bàn tay trắng, các cơ sở thương mại làm ăn bị cán bộ đảng Cộng sản từ miền Bắc chiếm đoạt. Sách báo, các tài liệu văn hóa bị chúng lục soát tịch thu chất đống khắp nơi và nổi lửa thiêu hủy, lửa cháy khắp nơi hàng tháng, chúng gọi là xóa bỏ tất cả tàn tích Mỹ Ngụy. Hàng triệu người dân Việt bất luận nam nữ, già trẻ lớn bé đã phải trốn chạy chế độ Cộng sản tàn bạo và gian dối bằng cách dùng ghe thuyền vượt đại dương để tới các quốc gia Đông Nam Á tử Thái Lan, Mã Lai, Nam Dương, Singapor, Phi Luật Tân. Người Việt miền Bắc cũng nhân thời kỳ này trốn khỏi miền Bắc Việt bằng đường biển, hầu hết tới được Hồng Kông hay Nhật Bản. Có những thuyền nhân Việt Nam tới được tận các quốc gia Bắc Á như Triều Tiên.

Ngay những thập niên cuối thế kỷ 20, người Việt trong nước và hải ngoại đã tìm cách nổi lên chống lại chế độ Cộng sản cực kỳ tàn bạo này.  Những cuộc nổi dậy trong nước đều bị chế độ Cộng sản đàn áp. Từ hải ngoại người Việt đã khai mở những lộ trình cứu nước bằng mở đường hướng về đất nước chủ trương chấm dứt chế độ cộng sản để giải phóng đất nước và dân tộc thoát khỏi chế độ tàn bạo này.

Từ năm 1981 các chiến dịch Đông tiến đã được Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam thực hiện nhằm chấm dứt chế độ cộng sản tại Việt Nam, giải phóng Tổ quốc và nhân dân Việt Nam khỏi ách cai trị tàn bạo của chế độ cộng sản, mang lại tự do dân chủ cho đất nước và toàn dân Việt. Các chiến hữu tiên phong: Hoàng Cơ Minh, Ngô Văn Tư, Lê Hồng, Ngô Chí Dũng, Trần Thiện Khải, Võ Hoàng, Nguyễn Huy và hàng trăm chiến hữu kháng chiến quân đã thực hiện công cuộc đấu tranh giải phóng Việt Nam trong suốt thập niên 80. Thực hiện công cuộc đấu tranh giải phóng bằng vận dụng toàn dân, toàn diện tham gia vào công cuộc đấu tranh trường kỳ chống lại một chế độ dùng tàn bạo và gian dối để khống chế người dân, dùng độc tài và chuyên chế để chiếm đoạt tài sản quốc gia và toàn dân tộc.

Tháng 8 năm 1987 trong một chiến dịch Đông Tiến, tiến về phía Đông, mang ý chí đấu tranh giải phóng Việt Nam khỏi  ách thống trị của chế độ Cộng Sản hầu đem lại độc lập, tự do, dân chủ, cho đất nước và dân tộc Việt Nam Chiến hữu Hoàng Cơ Minh, các chiến hữu tiên phong cùng hàng trăm kháng chiến quân đã bị hàng ngàn bộ đội Việt cộng trên đất Lào truy lùng trong thời gian một tháng trời trong vùng rừng núi Hạ Lào.

Ngày 28 tháng 8 năm 1988 Chiến Hữu Hoàng Cơ Minh, các chiến hữu tiên phong trong đấu tranh trường kỳ giải phóng Việt Nam cùng hàng trăm chiến hữu kháng chiến quân đã tự kết liễu đời mình hoặc đã hy sinh trước sự truy kích của bộ đội Việt cộng, nhiều chiến hữu đã bị Việt cộng bắt giữ cầm tù.

26 năm qua, kể từ tháng 8 năm 1987, sự hy sinh của Chiến hữu Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu tiên phong như một dấu ấn biểu lộ lòng yêu nước và ý chí sắt đá của những công dân Việt Nam: đường về Việt Nam chỉ có hai cái đích, một là giải phóng Việt Nam hai là hy sinh cho đại cuộc giải phóng. Các chiến hữu tiên phong, các kháng chiến quân đã lên đường cứu nước bằng tinh thần lẫm liệt đó.

Từ 1975 chế độ Cộng sản với danh xưng tổ quốc xã hội chủ nghĩa đã thống trị trên toàn lãnh thổ và nhân dân Việt Nam. Cuộc đấu tranh tại Việt Nam là sự đối đầu giữa dân bản địa bị thống trị là toàn dân Việt Nam với tập đoàn cộng sản xã hội chủ nghĩa. Một cuộc nổi dậy toàn dân chống lại tập đoàn thống trị xã hội chủ nghĩa là giải pháp tất yếu để mang lại độc lập cho đất nước Việt Nam và dân chủ, tự do, cho toàn dân Việt Nam. Đấu tranh giải phóng để Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam thoát ách thống trị của Cộng sản xã hội chủ nghĩa.

Thập niên 80 của thế kỷ trước Chiến hữu Hoàng Cơ Minh cùng các kháng chiến quân tiên phong với 10 năm gian khổ từ khu chiến phát động công cuộc đấu tranh giải phóng Việt Nam khỏi sự thống trị của tập đoàn Tổ quốc xã hội chủ nghĩa Liên Xô và Trung Cộng. Chế độ Cộng sản Liên Xô sụp đổ thì xã hội chủ nghĩa hoàn toàn dưới sự khống chế của Cộng sản xã hội chủ nghĩa Hoa Lục. Tại Việt Nam hoàn toàn bị cai trị bởi một thứ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Chế độ Việt Cộng tại Việt Nam chính thức áp đặt lên đất nước và dân tộc Việt Nam một hình thức đất nước gọi là Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, và áp đặt dân Việt sống dưới sự thống trị của chúng một tuyên truyền gọi là “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa.” Tất cả các phương tiện truyền thông, thông tin tuyên truyền, các văn kiện chính thức đều sử dụng cùng một loại ngôn ngữ: Tổ quốc xã hội chủ nghĩa và yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa.

Trên đất nước Việt Nam những từ ngữ Tổ quốc Việt Nam, người Việt Nam, hầu như biến mất dần dần và chỉ thấy xuất hiện: con người xã hội chủ nghĩa, nhà nước xã hội chủ nghĩa.  Cho nên chấm dứt sự cai trị của tập đoàn cộng sản tại Việt Nam là vấn đề sống còn của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Đấu tranh lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam là vấn nạn trước mắt mà các chiến hữu tiên phong đã phát động, đã thực hiện ngay từ thời gian đảng cộng sản việt nam, một bộ phận của đảng Cộng sản Nga, sau và hiện tại là đảng cộng sản Tầu.

Thực chất của chế độ cai trị tại Việt Nam là do một tập thể người bản địa nhưng sử dụng những ngôn ngữ để lừa gạt người dân bị trị và đánh lừa cả dư luận thế giới.

Đấu tranh giải phóng Việt Nam là cuộc đấu tranh chính nghĩa do nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước chủ động, là cuộc đấu tranh chính nghĩa của người Việt Nam để bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ Việt Nam để mang lại tự do, công bình cho toàn dân Việt Nam, chấm dứt sự xâm lược của tập đoàn cộng sản xã hội chủ nghĩa.

Đã ba thập niên kể từ khi chiến hữu Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu tiên phong nằm xuống nhưng cuộc đấu tranh của dân tộc vẫn còn tiếp tục với sự bước lên của những thế hệ trẻ trong ngoài.  Dân tộc Việt Nam đã từng đi qua các cuộc chiến hàng trăm năm, hàng ngàn năm để giành lại tự do độc lập và hạnh phúc cho dân tộc. Cuộc chiến của toàn dân Việt Nam với cộng sản Việt Nam cho tới nay chưa có  thấm là bao. Tuy chế độ trấn áp còn đó, trong nước, nhưng nó đã phải xoay trở đổi chất, biến thái. Và điều đáng nói là bọn CS biến thái này dù tung tiền của ra, mua  các tay sai tại hải ngoại, cho núp dưới đủ loại chiêu bài vì dân vì nước, vì khoan dung hoà hợp hoà giải, vẫn không được chấp nhận bình thường hiện diện trong vùng đất của người Việt Tự Do. Cờ đỏ cộng sản vẫn không được tung bay ở những khu  người Việt, hay khu thương mại hải ngoại. Đó là một sự phủ nhận cụ thể của người Việt Tự Do đối với chế độ bạo ác Việt cộng. Mà không phải là phản ảnh sự thiếu cảm thông với người trong nước. Bởi vì ai cũng phải thấy số tiền to lớn nhiều tỉ đô la hàng năm từ hải ngoại đổ về giúp bà con đồng bào quốc nội và những tán trợ của hải ngoại đối với những con người can đảm trong nước dám lên tiếng đương đầu với chế độ. Cho nên, rồi sẽ có một ngày toàn thể người Việt cả trong lẫn ngoài nước sẽ không còn phải mất sức đương đầu với bọn phản dân hại nước, mà chỉ tập trung sức lực vào xây dựng một Việt Nam hưng thịnh thái hoà.


Quân Sử Việt Nam (TOP)