vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Quân-Sự Việt-Nam (14-01-2013) - Tân Hoa Xã tuyên truyền bịp bợm. Người dân Việt-Nam không một ai nồng-nhiệt tiếp đón bọn giặc biển Trung cộng. 

China Go Home !  China Stop Invading Vietnam !

***

Nhà cầm quyền Xã Nghĩa Việt Nam 'Lén lút' mở đường cho 3 tàu chiến Trung cộng xâm nhập Sài Gòn

hải quân trung cộng ở sài gòn

hải quân trung cộng

* 3 tàu chiến TC trang bị hỏa tiễn, mang theo 800 lính đổ bộ Sài Gòn

CTV Danlambao - Lúc 7h30 sáng ngày 7/1/2013, người dân TP phát hiện có 3 tàu chiến của Trung cộng bất ngờ cập cảng Sài Gòn. Tuy nhiên thông tin này đã bị chính quyền và báo chí của Đảng giấu nhẹm.

Ngay lập tức, hình ảnh về 3 chiếc tàu chiến Trung Quốc tại cảng Sài Gòn đã được đưa lên facebook Anton Lê, sau đó tiếp tục được loan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội.

Hôm nay, 8/1, dù đã bước sang ngày thứ 2, nhưng truyền thông lề Đảng và chính quyền vẫn cố hết sức để ém nhẹm thông tin trên, 3 tàu chiến TQ vẫn đang nằm lỳ tại cảng Sài Gòn như thách thức.

Tin cho biết, một số người dân thành phố khi đến gần khu vực cảng Sài Gòn để xác minh và chụp ảnh thì bị những người mặc thường phục ngăn cản, xua đuổi.

bến bạch đằng

Toàn cảnh 3 chiếc tàu chiến của TQ cập cảng Sài Gòn. Đây là những loại tàu chiến có trang bị hỏa tiễn, với số lượng thủy thủ đoàn lên đến 800 người

Mặc dù chính phủ VN đang cố gắng che đậy hành động nhục nhã này, nhưng thông tin về việc 3 tàu chiến đang đóng tại Sài Gòn đã được phía Trung Quốc nhanh chóng công bố rộng rãi.

Bản tin RFA trích nguồn tin từ Tân Hoa Xã nói rằng đây là 3 tàu chiến của TQ cập cảng Sài Gòn hôm 7/1/2013, do Phó Đô Đốc Zhou Ximing làm chỉ huy hạm đội, và sẽ dừng lại 5 ngày.

"Những chiếc tàu của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc này, thuộc Hạm đội Đặc nhiệm Hộ tống 12, được nồng nhiệt tiếp đón bởi đại diện của quân đội và chính phủ VN", theo tin từ Tân Hoa Xã.

Quân Sử Việt Nam (TOP)