Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

THÔNG BÁO Về Tuần Lễ Tưởng Niệm nhân Húy Nhật đầu cố Của Thi Sĩ Nguyễn-chí-Thiện

Để tưởng nhớ cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện, một nhà thơ lớn và cũng là người đã hy sinh trọn đời cho lý tưởng tự do, nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Ban Tù Ca Xuân điềm cùng đứng ra tổ chức một Tuần Lễ Tưởng Niệm nhân Húy Nhật đầu tiên của ông kể từ Thứ Bảy, ngày 21 đến Thứ Bảy ngày 28 tháng 9 năm 2013.

Sau đây là đại cương những sinh hoạt được dự trù trong dịp này.

Thứ nhất, một buổi Hành Hương thăm viếng và cầu nguyện nơi an vị Tro Cốt cố Thi Sĩ tại Vườn Tưởng Niêm thuộc Thánh Đường Đấng Cứu Thế (Christ Cathedral –Danh xưng cũ Crystal Cathedral – Nhà Thờ Kiếng) thuộc thánh phố Garden Grove, nam California. Buổi Hành Hương cầu nguyện sẽ khai diễn từ 10 đến 11 giờ sáng Thứ Bảy 21 tháng 9 năm 2013 với sự tham dự của quý chức sắc đại diện các tôn giáo và quý đồng hương.

Các ngày kế tiếp trong tuần sẽ có những chương trình hội luận và phỏng vấn để làm sống lại tinh thần cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện trên các cơ quan Truyền thông như báo chí, các đài Phát Thanh, Phát Hình trong Cộng đồng.

Thứ hai, buổi Tưởng Niệm chính thức sẽ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa Thứ Bảy, ngày 28-9-2013 tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Orange, địa chỉ 1538 N Century Blvd, Santa Ana CA, 92704.

Mở đầu buổi Tưởng Niệm là Thánh Lễ cầu cho cố Thi Sĩ Tomas More Nguyễn Chí Thiện tại Đền Thánh Tử Đạo bắt đầu đúng 9 giờ sáng, do Đức Cha Mai Thanh Lương, Phụ tá Giám mục Giáo phận Orange chủ sự và quý Linh mục Nguyễn Đức Minh, Vũ Hân đồng tế. Linh mục Nguyễn thái, Giám Đốc TTCGVN thuyết giảng.

Tiếp theo là buổi Hội Thảo về con người, cuộc đời và di sản của cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện khai diễn tại Hội Trường Trung Tâm từ 10 giờ 15 đến 12 giờ 30. Thuyết Trình Đoàn gồm quý giáo sư Bùi Hạnh Nghi (Đức quốc) Nguyễn Ngọc Bích (Washington DC) và Trần Huy Bích (Nam California).

Cũng trong dịp Tưởng Niệm này tủ sách Tiếng Quê Hương sẽ phát hành tác phầm “Nguyễn Chí Thiện, Trái Tim Hồng”, tập biên khảo mới nhất của nhà văn Trần Phong Vũ.

Trân trọng kính mời quý đồng hương tới tham dự đông đảo để tỏ lòng biết ơn một nhà thơ, một chiến sỉ quốc gia đã trải qua 27 năm trong nhà tù cộng sản chỉ vì đã kiên trì dùng thơ văn chống lại chính sách tham tàn, bạo ngược của chế độ Hànội.

Trân trọng Thông báo.

Đại diện Ban Tổ Chức
Trưởng Ban
Bác Sĩ Trần Văn Cảo

***

SÁCH MỚI

Tác phẩm “Nguyễn Chí Thiện, Trái Tim Hồng” của Trần Phong Vũ do tủ sách Tiếng Quê Hương xuất bản, sẽ chính thức phát hành trong buổi Tưởng Niệm nhân Húy Nhật đầu cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện sáng Thứ Bảy 28-9-2013 tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, miền Nam California.

Sách dày 560 trang, với 48 trang hình màu, ghi lại con người, cuộc đời, nhân cách vĩ đại và giá trị nghệ thuật trong thơ Nguyễn Chí Thiện. Trọn đời ông đã dùng thơ văn để vạch trần bộ mặt thật “hèn với giặc, ác với dân” của gian đảng cộng sản, từ Hồ Chí Minh cho tới những đổ tử, đồ tôn của chủ nghĩa Mácxít trên đất nước chúng ta hôm nay. Cố Thi Sĩ đã trải qua 27 năm bị giam cầm trong các nhà tù của chúng ở miền Bắc. Ra hải ngoại năm 1995, cố thi sĩ sĩ vẫn tiếp tục dấn thân tranh đầu không ngừng cho tới ngày vĩnh biệt chúng ta.

Quý độc giả yêu sách ở xa muốn có tác phẩm quý giá này với chữ ký của tác giả xin viết chi phiếu 30 MK (25 MK tiền sách + 5 MNK cước phí bưu điện) trả cho VLAC/TQH (Vietnamese Litterary & Artistic Club of Washington) và gửi về địa chỉ: Mr Trần Phong Vũ, 4 Sand Pointe, Laguna Niguel, CA 92677. Mua hai cuốn cũng chỉ phải trả 5 MK cước phí.

trần phong vũ, nguyễn chí thiện

Hình bìa mặt trước và sau quyển Trái Tim Hồng của cố thi sĩ Nguyễn-chí-Thiện 

@ Bài Tác Giả gửi đến BBT
@ Diễn Đàn Người Dân Việt Nam

Quân Sử Việt Nam (TOP)