Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương 

Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Dân tố cáo hành vi tham nhũng của Đại Tướng Phùng Quang Thanh

"...Nhân viên Ngân hàng Bắc Á tố cáo hành vi tham nhũng của Phùng Quang Thanh và Cục Tài chính Bộ Quốc phòng. Kính quý cơ quan truyền thông, đơn tố cáo của tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Bắc Á về hành vi tham nhũng của ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và tay chân tại Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng"

quân đội nhân dân việt nam, đại tướng phùng quang thanh bộ trưởng bộ quốc phòng việt nam

Danlambao vừa nhận được hai lá đơn tố cáo về "đường dây tham nhũng cực lớn trong quân đội" liên quan đến khoản tiền trị giá 345 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 16 triệu USD) được mang gửi ở Ngân hàng Bắc Á.  

Nội dung đơn tiết lộ, đây vốn là số tiền ngân sách chi cho quân đội để mua vũ khí nước ngoài, nhưng đã bị Bộ trưởng Quốc phòng - đại tướng Phùng Quang Thanh chỉ đạo mang gửi ngân hàng lấy lãi.

Tiền mua vũ khí nước ngoài

Cụ thể, trong thời gian từ năm 2010 đến ngày 14/5/2014, một quan chức cục Tài chính quân đội (thuộc Bộ Quốc phòng) là đại tá Nguyễn Văn Điện đã lập nhiều sổ tiết kiệm tại ngân hàng Bắc Á với số tiền lên đến 345 tỷ đồng. Số tiền gửi với các mức lãi xuất cao nhất lên đến 21%/năm.

Vợ đại tá Điện là bà Chu Thị Thu Yến được nói cũng đang gửi 3 sổ tiết kiệm với số tiền tổng cộng 18 tỷ đồng tại ngân hàng Bắc Á. Theo bà Yến, số tiền đại tá Điện gửi ngân hàng là tiền của ông Hoàng Anh Minh, cục phó Tài chính Quân đội.

Theo nội dung đơn ngày 16/5/2013, đại tá Nguyễn Văn Điện tiết lộ “Đây là tiền mua vũ khí nước ngoài, chưa đến kỳ hạn thanh toán nên cục Tài chính Quân đội cho phép mang đi gửi tiết kiệm để lấy lãi”.

Tuy nhiên, những người tố cáo khẳng định đây thực chất là số tiền rút ra từ kho bạc nhà nước dành cho dự toán ngân sách chi thường xuyên của các đơn vị quân đội.

Tác giả lá đơn tố cáo tự nhận là 'Tập thể cán bộ, nhân viên Phòng kiểm soát nội bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á' cho biết, lá đơn ngày 16/5/2013 đã được đi nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Bộ trưởng Quốc phòng đồng ý?

Trong lá đơn tiếp theo vào ngày 20/1/2014, những người tố cáo khẳng định đây chính là 'đường dây tham nhũng cực lớn từ ngân sách quân đội'.

Người gửi tiền là đại tá Nguyễn Văn Điện tiếp tục tiết lộ rằng, việc mang tiền quân đội gửi ngân hàng lấy lãi  đã 'được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Cục trưởng Cục tài chính'.

"Riêng tiền lãi trong 3 năm qua đã trên 100 tỷ đồng và đây mới chỉ là tiền gửi ở Ngân hàng Bắc Á, nếu kiểm tra ở tất cả các ngân hàng thương mại thì con số này có lẽ lên đến hàng nghìn tỷ đồng", lá đơn tố cáo cho biết.

Danlambao : không có điều kiện kiểm chứng về mức độ xác thực của các thông tin. Xin gửi bạn đọc toàn văn lá đơn tố cáo để cùng tham khảo:

đơn tố cáo đại tướng phùng quang thanh bộ trưởng bộ quốc phòng việt nam tham nhũng hàng chục ngàn tỷ đồng

đơn tố cáo đại tướng phùng quang thanh bộ trưởng bộ quốc phòng việt nam tham nhũng hàng chục ngàn tỷ đồng

đơn tố cáo đại tướng phùng quang thanh bộ trưởng bộ quốc phòng việt nam tham nhũng hàng chục ngàn tỷ đồng

đơn tố cáo đại tướng phùng quang thanh bộ trưởng bộ quốc phòng việt nam tham nhũng hàng chục ngàn tỷ đồng

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)