Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Trần Thị Hồng Khương Tường trình Người Việt Quốc Gia Biểu Tình ngày Thứ Năm 25-7-2013 tại Công Viên LAFAYETTE, Washington DC Hoa-Kỳ chống Trương-Tấn-Sang Chủ Tịch Cộng sản Việt Nam

trần thị hồng khương

biểu tình 25072013 ở hoa thịnh đốn chống trương tấn sang

Người Việt ở Mỹ biểu tình chống Chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang
http://ptpnvnhdcnblog.wordpress.com/
http://sbtn.net/D_1-2_2-70_4-76137/nu-si-tran-thi-hong-khuong-tuyet-thuc-ho-tro-dieu-cay.html

Kính thưa Qúy-vị

Ngày 25-7-2013, lúc 5giờ 20 sáng, con trai đưa tôi ra điểm hẹn cùng đi biểu tình, chống Chủ Tịch Cộng sản Việt Nam Trương-Tấn-Sang đến Hoa-Kỳ, tại công-viên Lafayette, đối diện Tòa Bạch Ốc.

Tiết trời lạnh, nhưng trong tôi nóng bùng lên bởi tâm huyết đang trào theo  dòng Đấu-Tranh vì Nhân-Quyền, Tự-Do, Dân-Chủ cho Tổ-Quốc, Đồng-Bào chúng ta ở Quê nhà.

Trên xe, tôi đọc  Kinh A DI ĐÀ, theo lệ hàng ngày, cầu xin an lành mọi người, nhất là Qúy vị Lãnh-đạo Tinh-thần các Tôn-Giáo, các nhà Đấu-Tranh, nhiều tuổi tác, giai tầng khác nhau đang ở trại giam, ngoài trại giam.

đại úy nguyễn hữu cầu

Người Tù Thế Kỷ NGUYỄN HỮU CẦU - Nhạc Hoàng Hoa / Thơ Lê Chân

 

Nhất là Thi-Nhạc-Sĩ Đại Uý VNCH Nguyễn-Hữu-Cầu, đã 37 năm tù gian khổ vô cùng, Trí-Lực ông suy giảm hơn 9/10, nhìn qua những hình ảnh, tin tức về Ông, tôi thầm khóc!

Bài thơ " Chí Hào Bất Khuất " tôi viết ca tụng Đại Uý Nguyễn-Hữu-Cầu và anh hùng Trương-Văn-Sương, ngày 27-7-2010, có đăng trên Tuần-báo Philadelphia Asian News.

Hình ảnh gầy yếu blogger Nguyễn-Văn-Hải,

đei-&u cày nguyễn văn hải

đã 32 ngày tuyệt thực, chống lại chế độ lao tù nghiệt ngã, giết mòn tù nhân ĐấuTranh, bọn vô lương tâm, óc loài dã thú . . . Con trai đưa tôi đến Kỳ-đài Việt-Mỹ, tôi chia tay. Con trở về đi làm. Con nhắc tôi bảo trọng vì sức ngoài 70, lại yếu, đau chân gần 2 tháng nay, đi chưa vững.

Ban Tổ chức đã có mặt, lương thực : Nước, Bánh mì sẵn sàng đợi bà con lên đường tới Washington DC. nhìn tận mặt Tên Phản Quốc Trương-Tấn-Sang, nô lệ, cùng HÔ to những khẩu hiệu đầy ý nghĩa như hàng loạt mũi tên bắn vào óc bầy gia nô Qủy Đỏ!

6 giờ 20, mọi người lên xe thẳng về hướng biểu tình.Tôi mang theo hình Thi-Nhac-Sĩ Đại Uý  Nguyễn-Hữu-Cầu, dưới hình tôi ghi hàng chữ :

" LIFE SENTENCE NGUYEN HUU CAU ". Tấm bìa khác tôi ghi : " GO ON HUNGER STRIKE TO SUPPORT DIEU CAY NGUYEN VAN HAI ".

Tôi đem theo kéo,đinh, băng keo tìm chỗ ghim hình Đại Uý Nguyễn Hữu Cầu và bảng tuyệt thực ủng hộ Điếu Cầy Nguyễn-Văn-Hải, giây buộc biểu ngữ " Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước " .

Người lái xe cẩn thận, không cho xe chạy nhanh,mọi người được an toàn, không chóng mặt, say xe. Con tuấn mã vượt qua bao ngả đường, xe chằng chịt, đan nhau, đôi khi phải lách từ từ mới đi tiếp được.

Đoàn chúng tôi đến sau, nên vừa ra khỏi xe dương Biểu ngữ, nâng CỜ, đi về hướng người biểu tình với Rừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Lá CỜ Chính Nghĩa Dân Tộc. Chúng tôi gặp đoàn xe của Hoa kỳ đưa Trương Tấn Sang vào họp.

Chúng tôi nghĩ rằng Trương Tấn Sang đã nhìn thấy đoàn chúng tôi, thấy được người Việt Quốc Gia  Chân Chính. Ngàn ngàn người đang sẵn sàng Nâng Cao Lá Cờ Chính-Nghĩa phản đối tên Việt gian, tập đoàn bán nước, hại dân, theo lệnh quan thầy Trung Cộng!

Vì đến muộn, nên chúng tôi không dễ tìm chỗ ghim 2 tấm bìa cho 2 nhà Đấu-Tranh mà tôi đem theo, Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải và Đại Uý VNCH Nguyễn-Hữu-Cầu .

biểu tình ngày 25072013 ở hoa thịnh đốn chống trương tấn sang

May mắn sao, tôi đã tìm được nơi treo biểu-ngữ của Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước " trên giẫy hàng rào giới hạn cho người biểu tình.

Tôi được người đồng hành là Đảng viên Đảng Đại-Việt nắm ghìm biểu-ngữ. máy hình, máy quay phim đều bận rộn không ngưng. . .

Tôi yên tâm đi tìm chỗ ngồi dương 2 tấm bìa có hình Đại Uý VNCH Nguyễn Hữu Cầu, hàng chữ " Tuyệt Thực Ủng Hộ Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải không dễ ! Vì tới đâu Cảnh Sát đều cấm để túi trên mặt đất.

Ghim 2 tấm bìa trên thân cây, gần gốc nhưng cảnh sát không cho, nhân viên an ninh tăng cường, đi vòng quanh kiểm soát trong ngoài hàng rào ranh giới. Đồng bào xôn xao nói , Hô những khẩu hiệu bằng tiếng Việt-Anh như : " Đả đảo Trương-Tấn-Sang bán nước ", " Đả đảo Cộng Sản " , " Trung -Cộng về nước ", "Tranh đấu cho Nhân-quyền Việt-Nam ", " Tự Do cho Việt Nam " , " Cộng Sản hãy cút về ! Những Gì Chúng Tôi Muốn Làm Là Tôn Trọng Nhân-quyền là Tự-Do tại Việt Nam ", " Hãy cứu Điếu Cầy Nguyễn - Văn - Hải, Đại Uý Nguyễn -Hữu -Cầu " ....

biểu tình ngày 25072013 chống trương tấn sang

Bao nhiêu khẩu hiệu muôn lòng nhắc lại, gây vang động khu yên tĩnh của trái tim Hoa-Kỳ ! Nắng nhè nhẹ, gió êm êm.Thiêng liêng dành cho con cháu Rồng-Tiên, không mệt trong thời gian biểu tình, cao uất khi', vang tiếng nói bủa đầu quân gian ác, mưu độc, nô lệ.

Những âm thanh dồn dập, như những luồng sấm cuồn cuộn cho nhân viên An ninh phải thán phục tinh thần Đấu-Tranh hào hùng của Cháu Con Hồng-Lạc, gần 5000 năm vẫn còn sắt đá, không chấp nhận chế độ tham tàn, bạo quyền,nô lệ, bán nước -hại dân!

Rất đông bạn trẻ tham dự, phỏng vấn, hô khẩu hiệu, ca hát .

Máy hình, máy quay phim vẫn làm việc đều đều, họ tới lui, ghi hình ảnh, làm tài liệu cho Cơ quan, để thông tin quần chúng. Những người không tham dự, nhìn được hình ảnh, nghe được những âm thanh như sấm rền, bom nổ, giáng lên đầu tên gia nô, hèn, ác, ngu, tham . . .! .

Tôi không được ngồi tuyệt thực, ghim 2 tấm bìa của 2 nhà Đấu-tranh, bèn đi quanh tìm nơi tốt, nhưng không dễ. Tôi làm quen  được 3 phóng-viên, nhà báo Việt-Nam : Đài  Georgia, Texas, VOA, phỏng vấn , chụp hình 2 tấm bìa, một bà người Mỹ- nhà báo,chụp hình 2 tấm bìa của 2 nhà Đấu-Tranh Nguyễn -Hữu- Cầu và Nguyễn Văn Hải.

Trong không khí hừng hực, uất hờn, mấy bài ca Đấu-Tranh được 2 ca sĩ trẻ cùng Nhạc sĩ Trúc Hồ ca với đồng bào đứng quanh : " Triệu Con Tim " của Trúc Hồ .  " Việt Nam tôi đâu " của nhà Đấu-Tranh trẻ Việt Khang Võ Minh Trí, hiện đang bị tù gian khổ, đã cùng 40 nhà Đấu-Tranh,vùng lên sáng ngày 30-6-2013 phản đối tên giám thị của trại tù Xuân-Lộc, vì chế độ kìm kẹp, hà khắc vô lương tâm, chúng đối xử với người tù lương tâm.

Khi bài ca " Việt Nam tôi đâu " bắt đầu, hàng ngàn người đồng cất cao giọng hòa trong không khí thanh cao, làm tăng thêm phần nghiêm trang, ý nghĩa, đau xót cho Quê hương, đồng bào ruột thịt đang tiếp chìm đắm trong màn đen vô tận do bọn tà quyền, cộng-phỉ gây ra, 38 năm qua.

Mọi người thấy An ninh tăng cường thêm đoàn kỵ mã và có vài dấu hiệu, buổi đàm phán gần chấm dứt, Trương Tấn Sang sẽ ra xe.

Mọi người hồi hộp chờ đợi tung lên đầu tên phản quốc những khẩu hiệu đích đáng, sỉ nhục bầy gia nô một lần nữa, khi về nước đừng huyênh hoang rằng chuyến đi suông xẻ, không chướng ngại gì ! Phải nói thực là : " Người Việt Quốc Gia chân chính không bao giờ chấp nhận hòa giải, ngồi chung bàn với tập đoàn Cộng sản Việt gian. "

Giờ kết thúc đến, đoàn xe 5 chiếc màu đen sắp chuyển bánh, người biểu tình một lần nữa gào thét lên từ trái tim hờn căm, hô những khẩu hiệu sỉ nhục, tên Việt gian Đại diện bè lũ ngu hèn, tham-ác, từng bóc lột hút máu đồng bào ruột thit, và bọn trí thức, tu sĩ gỉa danh, cúi đầu chịu gia nô, bán Nước, bán Đồng-bào cho ngoại xâm, lấy tiền xây nhà cao, mua xe loại sang nhất, gửi tiền đi các Ngân-hàng nước ngoài, tung tiền mua chuộc kẻ hèn yếu, phản bội Tổ-quốc, Đồng-bào, tung hỏa mù, lưới giả lợi danh cho người yếu tinh thần Đấu-Tranh đi theo con mồi !

Chia tay nhau, mỗi người về một hướng : Canada, Califlornia,Georgia, Texas, Maryland, New-York,Pennsylvania, New-Jersey . . .Tôi không nhớ đủ . . .

Khuôn mặt ai ai cũng vui tươi hãnh diện, cuộc biểu tình nói lên khí thế Tranh-Đấu bừng bừng nhiệt huyết, tinh thần yêu NƯỚC-NHÀ của con cháu TIÊN-LONG bất diệt ! Mong rằng đây cũng là khí giới cùng các nhà Tranh-Đấu Nhân-Quyền VIỆT-NAM đang thọ án, cũng như ngoài trại tù, hiểu cho lòng yêu Quê hương, Dân tộc luôn ở trong tim người con tha hương, mong ngóng Hồi-Hương ca khúc Thanh-bình, Hạnh-phúc, toàn cõi bờ.

Trân trọng kính chúc Qúy vị luôn an lạc.

Trọng kính,
Tường trình nhanh
Trần Thị Hồng Khương
Ngày 25 Tháng 07 Năm 2013
Trần thị Hồng Khương

trần thị hồng khương

CHÍ HÀO BẤT KHUẤT

 * Đồng Kính tặng Thi-Nhạc-Sĩ ĐU. Nguyễn-Hữu-Cầu,
   Anh hùng Trương-Văn-Xương,đang trong lao tu VC.

ANH, vì chính-nghĩa,tự-do
ANH, vì hạnh phúc ấm no đồng-bào.
ANH, cam tù khổ gian lao
ANH, hiên ngang gióng chuông cao Nhân-quyền.

Ba mươi lăm năm tối triền miên
Biết bao thảm họa, dân hiền gánh đau.!.
Nước tang thương nhuốm một màu
Oan hồn vất vưởng,kêu sầu oán than ! ! !

Vì ai? xẻ nghé rã đàn
Bởi đâu NƯỚC mất NHÀ tan nỗi này !
Cao Xanh ơi! Hỡi có hay?
Bao giờ tàn bạo đến ngày cáo chung.?!.
 
Gia-nô giam chí anh hùng
Đấu-tranh bất khuất, phục hưng cõi-bờ.
... Hai vai gánh vác Sơn-Hà
Nguyện không hổ thẹn Ông-Cha dựng nền.

Quốc nạn tâm ANH chẳng yên
ANH đâu thụ hưởng, anh nhiên riêng mình?!
ANH mong tỏa ánh quang vinh
ANH xây mơ ước thanh-bình quê-hương.

Philadelphia, 27-7-2010

Tôi Trần thị Hồng Khương

Phát Ngôn Nhân của Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước phát tâm tuyệt thực trong ngày 25.7 ngày biểu chống Chủ tịch nước Việt Nam Cộng sản, Trương Tấn Sang, viếng thăm Hoa Kỳ.

Cuộc tuyệt thực của tôi để gởi một thông điệp đến Tổng Thống Obama và công luận Quốc Tế lưu tâm tới tình trạng đàn áp Nhân Quyền, đàn áp Tôn Giáo, đàn áp Tự Do Ngôn Luận ngày càng ác liệt tại Việt Nam.

Điều thúc đẩy tôi phát nguyện tuyệt thực là hình ảnh của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đang tuyệt thực từ 32 ngày qua tại trại số 6 ở nhà tù Thanh Chương tỉnh Nghệ An, để phản đối sự ngược đãi tại trại giam và ép buộc tù nhân nhận tội họ không hề phạm.

Nên tôi tuyệt thực hôm nay để cầu nguyện cho sức khỏe của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và hậu thuẫn cuộc tranh đấu bất bạo động của đồng bào trong nước.

Trần thị Hồng Khương

©Tác giả gửi bài đến Ban biên tập
© Diễn Đàn Người Dân Việt Nam
(MinhDuc DD Nguoi Dan Viet Nam Chuyen )

© VnMilitaryhistory

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)