vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Tổng Hội CTNCT/VN Hải Ngoại;

Nhiệt liệt ngưỡng mộ, và ủng hộ Văn Thư của ĐGM Phero Trần-Thanh-Chung, nguyên GM/GP Kontum gửi GM Châu Ngọc Trị GP Ðà Nẵng về vụ Cồn Dầu (quê hương Ngài) xem Thư phía dưới.
 
Nhiệt liệt chào mừng ĐGM Micae Hoàng-Ðức-Oanh người kế vị; cả hai đều là những vị lãnh đạo tinh thần khả kính của giáo hội CG nói chung, và giáo phận miền Cao Nguyễn nói riêng đầy bất trắc. ĐGM Hoàng-Ðức-Oanh, Ngài đã gửi Văn Thư phản kháng lên tập quyền trung ương Hà Nội, tố cáo việc cản trở, ngăn cấm Ngài đến thăm viếng và hành lễ Phục Sinh cho giáo dân sắc tộc ở những vùng xa xôi, quanh năm không có Thánh Lễ do chính quyền xã, huyện vi phạm nghiêm trọng quyền Tự Do Tôn Giáo. Phải chăng; đó là chính sách cấm đạo được chỉ thị từ trung ương, nơi nào cấm cản, bóp nghẹt được cứ bóp nghẹt.
 
Với xã hội văn minh, tiến bộ của nhân loại ngày nay; không thể nào còn tồn tại cảnh man rợ như thời tiền sử "Phép vua thua lệ làng" đang diễn ra tại GP Kuntum. Và luôn diễn ra cảnh "côn đồ" chận đánh trọng thương Linh Mục của Ngài trên đường thăm viếng kẻ liệt, giáo dân bịnh hoạn. Nếu không do chính quyền ngụy trá một hình thức khủng bố, thì thử hỏi ? luật pháp của chế độ đâu không bảo vệ người công dân, mà công dân đó là LM phục vụ giáo hội và xã hội? Bọn"côn đồ" đó là ai mà sống ngoài vòng pháp luật ?
 
Kháng Thư của ĐGM Hoàng-Ðức-Oanh gửi chính quyền trung ương CSHN,Thư của nguyên ĐGM Trần-Thanh-Chung gửi GM Châu Ngọc Tri, GP Ðà Nẵng cả thế giới đều biết đến. Những Chiếc mặt nạ từ mọi phía gian dối: đặc biệt của chế độ CS vô thần bị lột trần trước công luận Quốc Tế, mà CS đã long trọng ký kết vào Bản Công Ước QT năm 1987 tại Liên Hiệp Quốc.
 
Dưới ánh sáng mặt trời công lý, tất cả các chế độ bạo tàn đều bị đào thải theo quy luật "tàn vong". Chân lý; tất được thắp sáng và phát huy không ngừng.
 
Một lần nữa; xin nghiêng mình tri ân và ngưỡng mộ hai ĐGM khả kính, là sứ giả của công lý.
 
New York, ngày 20-4-2012 TM.
TM. Tổng Hội CTNCT
Nguyễn-Trung-Châu

***

Thư của Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung, nguyên Giám mục giáo phận Kontum gửi Đức cha Châu Ngọc Tri về vụ Cồn Dầu

29/03/12 1:05 PM

giáo xứ cồn dầu

Ngày 19/3/2012 vừa qua, Đức giám mục Phêrô Trần Thanh Chung, nguyên giám mục Kontum, đã gửi tới Đức cha Châu Ngọc Tri, HĐGMVN và linh mục Chánh xứ Cồn Dầu, lá thư bày tỏ những ưu tư, lo lắng và nhất là lập trường của ngài trước những sai phạm có hệ thống của nhà cầm quyền Đà Nẵng.

Theo Đức cha Phêrô Trần Thanh Chung, cách thức giả tỏa Cồn Dầu của nhà cầm quyền Đà Nẵng là ” bất chính, bất nhân, hoàn toàn đi ngược với tinh thần vì dân”.

Ngài cũng bày tỏ “trong vấn đề tranh chấp như thế này, người môn đệ khôn ngoan của Thiên Chúa sẽ không đứng về phía nào cả mà chỉ đứng về lẽ phải. Lẽ phải ở đây là giải tỏa không cần thiết, mà nếu cần thì phải đền bù thật công bằng, chứ không phải bằng dùi cui, bằng súng đạn, với cái lý của kẻ mạnh…Ai hậu thuẫn, người đó phạm tội đồng lõa, tham gia vào việc giết người cướp của dân nghèo.”
 
Chúng tôi trân trọng gửi tới quý độc giả nội dung lá thư này.

giáo xứ cồn dầu

giáo xứ cồn dầu

Quân Sử Việt Nam (TOP)