vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

30/04/1975

Thư của Phật tử Liên Thành gởi Thầy Viên Lý 
Trù Trì Chùa Điều Ngự Nam California, USA.
Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành kiêm Trưởng Ban Tổ Chức.
___________________________________

Thưa Thầy Viên Lý

Tôi xin tự giới thiệu tôi là Liên Thành, một Phật Tử xuất thân trong một gia đình có truyền thống và liên hệ đến Phật Giáo lâu đời, bởi lẽ Ngài Đệ I Tăng Thống Thích Tịnh Khiết tôi gọi bằng ÔN vì Ôn là anh ruột của Bà nội tôi là Phu Nhân của Đức Kỳ Ngoại Hầu Cường Để một nhà Cách Mạng Việt Nam, ông là cháu đích tôn đời thứ sáu của Thế Tổ Cao Hoàng Đế Gia Long. Chúng tôi thuộc huyết thống chính thống của ngài Đông Cung Anh Duệ Hoàng Thái Tử Đại Nguyên Soái Nguyễn Phúc Cảnh. Ngoài ra trong đại gia đình chúng tôi có ông Tráng Đinh anh em chú bác ruột với phụ thân tôi là Trang Cử, ông Tráng Đinh đã cùng với Bác Sĩ Lê Đình Thám đứng ra thành lập Hội Phật Giáo tại Trung Việt thời kỳ Pháp thuộc mà sau nầy chính ông Trí Quang đã vào học giáo lý tại đây. 

Trong đại gia đình tôi còn có Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Trí tôi gọi bằng ÔN Chú, và anh tôi tên tục danh là Liên Phú là Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Kim hiện trù trì tại một ngôi chùa vùng Đơn Dương, Đà Lạt, Việt Nam.

Thưa thầy,

Sở dỉ tôi phải trình bày lý lịch dài dòng văn tự để thầy hiểu rằng những thắc mắc mà tôi xin mạn pháp hỏi thầy không hề có ác ý và đánh phá tôn giáo của tôi là Phật Giáo như từ trước đến nay bọn côn đồ và Việt gian cộng sản nằm vùng tại hải ngoại thường vu khống tôi là đánh phá Phật Giáo và là dân Công Giáo Cần lao.

Thưa Thầy Viên Lý, với tư cách là một Phật Tử, với tư cách là một người lính VNCH và một Cảnh Sát Quốc Gia VNCH,  xin cho tôi được hỏi thầy một số câu hỏi dưới đây:

1)    Trong những ngày cuối cùng 27,28,29 của tháng 4 năm 1975 thầy ở đâu? Thầy có  chứng kiến những cảnh đau thương cùng cực của con dân miền nam trong cơn đại hồng thủy đang chụp xuống cho dân chúng miền Nam hay không.

2)    Thầy có chứng kiến cảnh di tản của đồng bào trên khắp mọi nẽo đường xuôi  Nam tìm cách lánh  nạn cộng sản, thầy có chứng kiến cảnh bi thương của những người lính VNCH, CSQG buộc phải buông súng hay không? Bao nhiêu người đã chết dưới lòng biển lạnh, bao nhiêu người đã chết trong rừng xanh núi thẳm khi tìn đường vứt thoát khỏi cộng sản? Thưa thầy, con số lên cả hơn triệu người.

3)    27, 28, 29 tháng 4 năm 1975 là những ngày tang tóc điêu linh của cả dân tộc Việt Nam, và NGÀY 30/4 /1975 LÀ NGÀY QUỐC HẬN THẦY BIẾT KHÔNG?

4)     Vậy thì tại sao trong thư mời của văn Phòng II Viện Hóa Đạo thầy lại mời Phật Tử và quan khách tham dự Đại lễ Phật Đản được tổ chức long trọng trong ba ngày 27, 28, 29, tháng 4 năm 2012. Trong khi đó lễ Phật Đản năm nay là ngày 5 tháng 5.

Thưa thầy Viên Lý,

Hiện nay dư luận trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại tất cả đều không thuận ý về việc thầy tổ chức ngay đại lễ Phật Đản vào ngày 27, 28, 29 và có hai nguồn dư luận như sau:

1)    Hoặc là vì vô tình đã đưa đến hành động vô ý thức,  thầy tổ chức đại lễ Phật Đản  vào những ngày 27, 28, 29 tháng 4 là những ngày đau buồn nhất của dân tộc, những ngày mà miền Nam Việt Nam trong cơn hấp hối, những ngày miền Nam Việt Nam sắp rơi vào tay bọn cộng sản hung tàn.

2)    Hoặc đây là một hành động đã được bọn cộng sản Việt Nam sắp xếp trước và được thi hành bởi đám tay sai Việt gian tại hải ngoại nhằm xóa tan NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4.

Thưa thầy Viên Lý,

Bản chất tôi vốn dĩ chưa bao giờ lùi bước trước bất kỳ một hăm đọa và áp lực nào và luôn đứng về lẽ phải, đứng với chiến tuyến những người Việt quốc gia chống lại  cộng sản Việt Nam hung tàn và những tên đê hèn Việt gian, vì vậy với đôi lời thô thiển mong được thầy trả lời cho những thắc mắc mà tôi vừa  nêu trên, không những cho cá nhân tôi mà còn rất nhiều người đang chờ đợi lắng nghe lời giải thích của thầy.

Trân trọng
Liên Thành

Địa Chỉ:                                 P.O.BOX 6147
                                         Fullerton, Ca.92834
                       Điện thoại (cell Phone): 626-257-1057

EmaiL: biendongmientrung@yahoo.com 

Quân Sử Việt Nam (TOP)