vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Tăng Sĩ Ấn-Quang Vẫn Là Nguyên Nhân Tạo Bất Ổn Từ Việt-Nam Đến Hải Ngoại

Đinh-hoài-Nhơn

Hầu hết mọi người đều tin tưởng và kính bái tư tưởng từ bi của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, truyền dạy từ 500 trước Thiên Chúa. Tuy nhiên thường đặt ngờ vực về những người tự nhận là con phật, từ bỏ họ của cha mẹ đặt ra để cùng mang họ Thích, do những thành tích trái ngược với chân lý, lời dạy đức Phật, làm hệ lụy đến uy danh và đạo phật. Đó là chân dung của những vị sư, ni xuất phát từ khối Ấn Quang, vốn có những việc làm mang lại đại họa cho dân tộc và đạo pháp.

Xin được nhắc lại tổng lược về khối Ấn Quang, nơi qui tụ nhiều gian sư, ác tăng như Thích Trí Quang, Thích Hộ Giác, Thích Quảng Độ, Thích Mãn Giác…bên ngoài có Thích Nhất Hạnh, cư sĩ Võ Văn Ái, tiếp tay cho giặc vô thần cộng sản, là một trong những nguyên do đưa đến sự thất thủ miền nam vào ngày 30-4-1975.

Thành tích mượn đạo hại đời, hại nước của tăng ni Ấn Quang đã hằn sâu vào ký ức, trên trang Việt sử như những cuộc biểu tình gây rối, vu khống chính phủ tự do miền nam đàn áp phật giáo, bạo loạn miền trung năm 1966 là sản phẩm vô tiền khoáng hậu của Ấn Quang, xảy ra vào thời mà vị chủ tịch ủy ban hành pháp trung ương, thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, là một phật tử thuần thành, thì làm gì có chuyện đàn áp phật giáo?.

Chiến dịch mang bàn thờ phật xuống đường là sự phá đạo nghiêm trọng chưa từng có trong suốt chiều dài lịch sử đạo Phật hơn 2500 năm và chưa có nơi nào như ở Việt Nam. Việc tự thiêu của huề thượng Thích Quảng Đức, châm ngòi cháy rụi cả nền đệ nhất cộng hòa là tiền đề của ngày quốc hận 30-4.

Ngày giặc cộng vào Saigon, khối Ấn Quang huy động ngàn nghìn tăng ni, phật tử, thành phần thứ 3, thân cộng, ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản ra đón đoàn quân đồ tể miền bác và lực lượng du kích khủng bố miền nam. Ngày sinh nhật tên Hồ chí Minh đầu tiên tại miền nam, 19-5-1975, Ấn Quang tổ chức trọng thể, hơn cả ngày phật đản, có tăng sĩ Thích Mẫn Giác, thay mặt mọi người, đọc tham luận kể công phật giáo đóng góp công cho cái gọi là cách mạng. Đạo phật đã bị những kẻ xấu, cộng sản xâm nhập, lợi dụng, biến thành công cụ phục vụ cá nhân là các tăng ni và đảng cộng sản.

Giáo hội phật giáo chỉ là một tổ chức nương nhờ  đạo Phật để hoằng pháp, nhưng nơi nầy cũng dễ trở thành tập hợp của những kẻ mượn đạo tạo đời, mượn đạo giúp đảng cộng sản vô thần tồn tại, phá hoại đạo pháp. Nói về giáo hội với những điều trái đạo lý, đi ngược lại chân lý đức Phật, thường bị những kẻ mượn đạo cho là: đánh phá giáo hội phật giáo, là chống lại đạo phật, đi xa hơn nữa như giáo sư Võ Văn Ái, biến tổ quốc là sư:" ai đụng tới huề thượng tăng thống Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ là mang tội phản quốc, xúc phạm đến vua Trần, vua Lý..". Thật là khó nghe, trái tai gai mắt, nhưng đây là dị ứng của những kẻ mượn đạo để làm bình phong, mưu đồ những mục tiêu đen tối, lòng dạ con người quả là khó hiểu và lắm gian manh.

Tưởng đâu sau ngày miền nam lọt vào tay giặc cộng, người Việt hải ngoại được sống yên bình, nhưng sau thời gian định cư, vẫn khối Ấn Quang, có một số tu sĩ nương theo làn sóng tị nạn, tiếp tục làm nhiều điều vô đạo đức, tà dâm như trước đây. Hầu như các châu lục, nơi nào có chùa, có sư Ấn Quang, là nơi ấy thường xảy ra những chuyện phàm tục, nhất là các chùa bảo lãnh lũ cán bộ, công an tôn giáo, mặc áo cà sa, di dân theo diện tôn giáo, tiếp tục khuynh đảo, móc túi phật tử và dung dưỡng cộng sản.

Úc Châu không nằm ngoại lệ, bài viết khá chi tiết của hai phật tử Minh An và Diệu Hoa đăng trên Tinparis, chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi. Phật giáo Úc Châu có vấn đề khi các tự viện hoàn thành, có sư trụ trì, một số được chính phủ tài trợ qua chương trình đa văn sự vụ. Chùa là nơi giàu có, sư không làm gì cả, hưởng cúng dường, công quả và thương vụ nấu cơm chay, do phật tử đóng góp cả tiền lẫn công, nhưng thu vào là chỉ có sư hưởng.

Những năm đầu đầm ấm, đệ đệ huynh huynh đi qua, khi thượng tọa Thích Phước Huệ ( trước năm 1975 là Thích Tắc Phước, tục danh Trần Văn Canh, tức là Bảy Canh) hoàn thành ngôi chùa mang tên Phước Huệ ở Sydney, ông lén sang tên chùa thành tên mình làm chủ, nên từ ấy bắt đầu xảy ra tiếng bất, tiếng chỉ giữa sư đệ, sư huynh, trong đó, hăng hái nhất là thượng Tọa Thích Quảng Ba. Theo quyển Bạch Thư của huề thượng Thích Tâm Châu, phát hành vào ngày 1-1-1994, trang 40 có ghi rằng:" Chùa Phước Huệ của Giáo Hội, nhưng sau khi hòa thượng Tắc Phước ( Phước Huệ) ngầm sang tên riêng cá nhân mình. Theo bản tường trình của thấy Thích Quảng Ba, viện chủ Tu Viện Vạn Hạnh tại thủ đô Úc, đề ngày 56-1993, gởi về hòa thượng Huyền Quang tại Việt Nam như sau: đế nghiệp Thích Tắc Phước đã vững chắc, vì chùa Phước Huệ xây xong giá 3 triệu, đã lén-vì cả giáo hội không ai biết gì cả-đổi xong tên chủ quyền từ của Giáo Hội qua cá nhân Thích Tắc Phước cà để tử đứng tên".

Thượng Tọa Thích Phước Huệ lên chức huề thượng, có làm lễ suy tôn huề thượng, được đài phát thanh SBS do Ngọc Hân phỏng vấn và làm phóng sự. Huề Thượng Thích Phước Huệ lập ra giáo hội phật giáo Việt Nam Thống Nhất tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, có tên khác là" Phước Huệ Công Đức Tùng Lâm", một mình một cõi, làm thương mại, đi tịnh thất hàng 15 năm ở Huê Kỳ với tín nữ Diệu Đức ( nhờ bà nầy ghen nên mới đổ bể ra mối tình vụn trộm nầy). Phiá đối nghịch gồm huề thượng Thích Như Huệ ( nay thành Yết Ma), Thượng tọa Thích Bảo Lạc, Thích Quảng Ba, Thích Phước Nhơn, Thích Nguyên Trực ( người đón gái làng chơi và bị cảnh giác giả dạng bắt, nay lên thượng tọa)… đó là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan.

Dù cả hai giáo hội phật giáo đều dùng hai chữ THỐNG NHẤT, nhưng trên thực tế, họ chia bè, kết đảng trong các tự viện, tranh giành nhau về khối tín đồ. Hai cánh giáo hội phật giáo Việt Nam Thống Nhất ở Úc Châu vẫn hành đạo theo bè cánh, làm tiền, phát triển cơ sở thương mại dựa vào tượng phật, bảo lãnh tu sĩ từ Việt Nam, phần lớn là do đảng cộng sản đưa sang, bài học Ấn Quang trước năm 1975 lập lại ở nước ngoài.

Cánh Phước Huệ vẫn làm ăn khắm khá nhờ dịch vụ: cúng dường, ma chay, bảo lãnh sư ni có nguồn gốc mù mờ và được đảng cử đi xuất ngoại với dạng tôn giáo với Chùa Phước Huệ ở Sydney, chùa Quang Minh ở Melbourne, đặc biệt là Quán Thế Âm Đạo Tràng ở Tân Tây Lan, la một nơi du lịch hái ra tiền như mấy ngôi chùa Việt Nam của sư dỏm Huyền Diệu ở xứ phật vậy. Cả hai cao tăng Thích Như Huệ và Thích Phước Huệ đều từ Ấn Quang cả. Thích Như Huệ nổi tiếng ở miền trung với Thích Minh Chiếu trước năm 1975, Thích Tắc Phước ( tức là Thích Phước Huệ, là trưởng ban in ấn, thông tin khối Ấn Quang trước 1975).

Cánh Thích Như Huệ được xem là trực thuộc giáo hội trong nước, với tăng thống trước đây là huề thượng Thích Huyền Quang và nay là Thích Quảng Độ. Trong cánh nầy có huề thượng Thích Bảo Lạc, thượng tọa Thích Quảng Ba, Thích Nguyên Trực, Thích Phước Nhơn…vị nào cũng làm chủ vài ba ngôi chùa, trị giá bạc triệu và cũng làm giàu nhờ các dịch vụ cúng dường, bảo lãnh từ VN, nấu cơm chay….cánh nầy có cư sĩ, giáo sư Võ Văn Ái, cô Ỷ Lan. Thời gian trước đây có vẻ lấn lướt cánh kia, do Thích Quảng Độ là nhà dân chủ, được tán dương như là thánh tăng tuy nhiên sau khi Tăng Thống Thích Quảng Độ tuyên bố “biểu tình tại gia”, thì phật tử và những người ủng hộ đã bỏ đi, biết là bị lầm, nên phái đoàn từ Mỹ sang với pháp sư Thích Giác Đức, huề thượng phó tăng thống Thích Hộ Giác, ở Pháp với giáo sư Võ Văn Ái sang Úc Châu để ra mắt tập thơ của huề thượng Thích Quảng Độ, thì họ đã nhìn thấy quần chúng không còn ủng hộ nữa.

Trong giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất hải ngoại, có thượng tọa Thích Quảng Ba, là tu sĩ rất ồn ào, nói năng rất hăng, lúc trước thường xuất hiện trên đài phát thanh SBS. Thích Quảng Ba cho biết trên đài phát thanh SBS lúc huề thượng Thích Huyền Quang qua đời ( không biết là tiêu diêu nơi miền cực lạc hay Lê Mác?), ông Thích Quảng Ba tự nhận là đi tu lúc 18 tuổi, tức là thời kỳ miền nam đang bị giặc cộng đánh phá, khủng bố. Tuy nhiên, có nhiều người ở trại tị nạn Pulau Bidong vào những năm 1983, đã gặp và tiếp xúc với thầy Thích Quảng Ba, hỏi lý do thầy vượt biên thì được thầy tâm sự: bị Việt Cộng bắt bỏ tù 5 năm, sau khi ra tù, đệ tử đưa thầy đi, chớ thầy không muốn đi…do đó, không biết là Thích Quảng Ba nói thật hay là vẽ vời để được cao ủy tị nạn công nhận là tị nạn chính trị?

Theo tài liệu của The International Congress cho biết: Thích Quảng Ba sinh năm 1950, vào chùa tu năm 1964 ( tức là lúc 14 tuổi) và đã vượt biển vào đầu năm 1983 đến trại tị nạn Mã Lai. Như vậy, Thích Quảng Ba có nhiều điều không sáng tỏ về lý lịch và con người, không có tài liệu nói tên thật là gì, chỉ có pháp danh, tài liệu và lời nói bất nhất. Sau khi đến Úc tị nạn ( không rõ là tị nạn gì?), nhưng năm 1984 thì thành lập tu viện Vạn Hạnh ở thủ đô Canberra.

Diễn đàn tôn giáo ngày 25-8-2008, thượng tọa Thích Quảng Ba tuyên bố:" giáo hội của ông KHÔNG CHỐNG CỘNG.." và ca tụng nhiệt tình công đức của những tên cộng sản đội lớp tu sĩ là Thích Trí Quang ( tên cầm đầu bạo loạn, phá rối miền năm trước năm 1975), Thích Trí Thủ ( Thích Trí Thủ, là tên cộng sản, thành lập giáo hội quốc doanh, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội năm 1982). Việc nầy cũng như nhà phê bình văn học tự phong, tiến sĩ (?), giáo sư Nguyễn Hưng Quốc tuyên bố:" tôi chưa hề chống cộng bao giờ" và tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tuyên bố:" tôi không chống đảng"…

Do đó, người ta không ngạc nhiên khi cái giáo hội của Như Huệ, Bải Lạc, Quảng Ba, Phước Nhơn…dùng sự kiện tự thiêu của Thích Quảng Đức để" đấu tố" chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Đây là điều mà các phật tử gốc quân nhân, công chức, nạn nhân cộng sản hảy tránh xa một tổ chức dùng bình phong đức Phật để tiếp tục đánh phá thể chế dân chủ miền nam, tức là những tu sĩ Ấn Quang vẫn  một lòng:" đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" theo như hồ chí minh và đảng cộng sản phát động sau năm 1954 trong cuộc chiến khủng bố dân miền nam, theo lệnh Nga, Tàu.

Thích Quảng Ba có hai ngôi chùa và  một cư xá tên là La Hồ La…giàu có và lãnh người từ Việt nam sang. Theo nguồn tin đồn cho biết là Quảng Ba bảo lãnh người từ Việt Nam sang, nhanh hơn cả sứ quán?. Do đó, bài viết của Minh An và Diệu Hoa rất đúng, chúng tôi xin nói thêm để các nơi biết rõ tình hình phật giáo Úc Châu, cũng nát bấy, nguồn gốc cũng từ tăng ni xuất phát hay quan hệ đến Ấn Quang./.

Đinh-hoài-Nhơn
29.06.2013

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)