vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Tài Xế Ngưng Việc Bến Xe Tê Liệt

TT - Sau sáu giờ ngưng việc tập thể khiến tuyến vận tải hành khách từ thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) đi bến xe miền Đông (TP.HCM) bị tê liệt hoàn toàn, đến 8g ngày 21-4, hơn 30 tài xế là xã viên Hợp tác xã vận tải Phước Long và Công ty cổ phần Vận tải công trình giao thông Bình Phước mới đồng ý đưa xe ra khỏi bến xe khách Phước Long và hoạt động vận chuyển hành khách tại bến xe này mới trở lại bình thường.

Trước đó, lúc 2g cùng ngày, hơn 30 tài xế đồng loạt chạy xe đến đậu kín bến xe khách Phước Long rồi ngồi uống cà phê cạnh đó để ngưng việc tập thể. Do xe đậu kín cổng bến nên các phương tiện vận tải hành khách khác cũng không thể xuất bến. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do các xe khách này cho rằng có sự không công bằng trong việc cấp lệnh, giờ giấc xuất bến và xe của Công ty Thành Công được “ưu ái” chọn khách và họ bị thu phí quá cao cho mỗi lần xuất bến...

Ông Nguyễn Văn Phi, chủ nhiệm HTX Phước Long, cho biết từ ngày 1-1-2012, bến xe khách này bàn giao cho Công ty Thành Công, từ đó hoạt động kinh doanh của các xã viên trong HTX gặp rất nhiều khó khăn do bị o ép. Công ty Thành Công đã kinh doanh vận tải lại kiêm luôn kinh doanh bến bãi nên các chính sách quản lý, điều hành bến bãi mang tính độc quyền, áp đặt.

Theo ông Nguyễn Hoàng Thái - chủ tịch UBND thị xã Phước Long, trước đây khi nghe phản ảnh, Phòng Quản lý đô thị thị xã đã yêu cầu Công ty Thành Công thực hiện đúng cam kết nhưng họ vẫn không tuân thủ. Ngày 23-4, UBND thị xã sẽ triệu tập cuộc họp mời các bên để giải quyết.

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)