vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Sự Thật Vụ Ném Bom Tàu HQ401 (2)

Khám Phá Và Bắt Được Chứng Tích Của Thủ Đoạn Của CIA (1)

Khám Phá Và Bắt Được Chứng Tích Của Thủ Đoạn Của CIA (1)

(1) Tựa gốc; (2) tựa do VNmilitaryhistory đặt lại.

hq 401

Tôi khám phá và chứng minh trước lịch sử TỘI ÁC do CIA chủ mưu GIẾT Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM và ông Cố Vấn NGÔ ĐÌNH NHU:

Đây là BẰNG CHỨNG chủ mưu GIẾT NGƯỜI do cơ quan sát thủ CIA đã ngụy tạo ra vụ "Tàu HQ401"

Trân trọng,

Bùi Như Hùng

26-10-2010

buinhuhung@hotmail.com

Tài liệu dẫn chứng: Một điển hình tàn ác của nhà Ngô

NHẬN ĐỊNH:  Tài liệu Một điển hình tàn ác của nhà Ngô dưới đây được nêu ra nguyên văn trong tinh thần thượng tôn sự thật trước lịch sử, cho nên mọi khía cạnh về bên nầy hay bên kia của việc chống hay bênh vực cho Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa đều được nêu ra (không có cắt xén) trên trang mạng Tổng Thống NĐD, kể cả tài liệu của Việt Cộng  Nguyễn Đắc Xuân 

Ong Ngô Đình Diệm phản bội Cựu hòang Bảo Đại như thế nào?.

Trong mấy chục năm nay, nhiều báo chí cũng có đăng về "tội ác của nhà Ngô" để lên án chế độ Ngô Đình Diệm như bài dưới đây với tựa đề

Một điển hình tàn ác của nhà Ngô
Góp Gió (Võ Văn Sáu)
đăng ngày 20/10/2010

Ngày 5-10-1963, chiếc Hải vận hạm Hàn Giang HQ-401 do Hạm trưởng HQ Đại úy Nguyễn Văn Hớn và Hạm phó HQ Trung uý Lê Thành Uyển chỉ huy, rời cảng Sàigòn lên đường ra Côn Sơn, trên tàu có chở theo 216 tù nhân chánh trị trong vụ đảo chánh hụt 11-11-1960. Về phía Quân đội chúng tôi thấy có một số chiến sĩ Dù như : Th/tá Phan Trọng Chinh, Tr/úy Nguyễn Vũ Từ Thức, Tr/úy Nguyễn Bá Mạnh Hùng, Đ/úy Nguyễn Văn Thừa, Đ/úy Nguyễn Thành Chẩn… Còn phía dân sự có cụ Phan Khắc Sửu, Bác sĩ Phan Quang Đán, ông Vũ Hồng Khanh, ông Bùi Lượng, ông Phan Bá Cầm, Giáo sư Trần Tương, Võ sư Phạm Lợi…
Vào khoảng nửa đêm bỗng có một chiếc máy bay lạ xuất hiện bay vòng trên đầu chiến hạm và chiếu đèn pha xuống tàu. Hạm trưởng bèn ra lệnh báo động phòng không. Nhưng máy bay lạ chỉ bay vòng có 2 lần rồi bay luôn.."

Sau ngày 1-11-1963 có một số anh em Quân đội trong vụ 11-11-1960 chạy thoát qua Nam Vang, đứng đầu là đại tá Nguyễn Chánh Thi, trong đó có đại úy Phi công Huỳnh Minh Đuờng trở về Sàigòn.

Đại úy phi công Huỳnh Minh Đường mới tiết lộ [(không thể mớitiết lộ, mà phải khai ngay lý do khi xin tỵ nạn tại Nam Vang) ghi chú của BNH] cho biết, ngày 5-10-1963, Phủ Tổng Thống chỉ thị cho cấp trên của ông, trao cho ông một bức mật thư bảo đưa lại cho tôi, dặn khi nào máy bay cất cánh hãy mở ra đọc.

Khi bay lên xong, ông mở ra thì đó là lịnh phải ném bom chiếc tàu HQ 401 đang trên đường ra Phú Quốc. Thi hành xong sẽ được thưởng MỘT TRIỆU đồng và thăng một cấp. Nhưng khi ông bay vòng trên đầu chiến hạm thấy chở toàn tù.. anh biết ngay đó là các anh em Nhảy Dù và các nhà chánh trị vừa bị kêu án. Nên ông quyết định không ném bom, trở về thì cũng chết nên ông quyết định bay thẳng qua Nam Vang xin tị nạn.

Giáo sư Trần Tương thuật lại vụ này phần đầu trong sách Biến cố 11-11-1960 của ông.  [from Gop gio <gopgionews@yahoo.com>]

Tòa soạn TinParis viết:

Riêng việc Nhu ra lịnh cho Không Quân dội bom Chiến hạm HQ-401 đang trên đường chở hơn 200 chánh trị phạm trong vụ 11-11-1960 ra Côn Đảo... để giết họ, và giết luôn cả thủy thủ đoàn HQ-401 (nhưng rất may Đại úy phi công Huỳnh Ngọc Đường đã bất tuân lịnh, lái máy bay qua Cam-bốt xin tị nạn), đủ thấy cái dã tâm ác độc tận cùng của Ngô Đình Nhu. Do đó, nền Đệ I Cộng Hoà trở thành “tội đồ” của nhân dân Miền Nam. Và dĩ nhiên, trên cương vị là “Tổng thống”, ông Diệm phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước lịch sử. 

[Trích từ Bàn Thế Sự của TinParisç]

***

Kính thưa Quí vị,

Chúng ta có thể xác quyết đây là gian kế của CIA đưa cho Trần Thiện Khiêm thực hành để trút tội ác giả tạo lên đầu "nhà Ngô".

Chứng cớ chủ mưu dội bom hải vận hạm HQ401 nầy do CIA ngụy tạo

 Vì Toàn thể cốt chuyện là dàn dựng ra một tội ác giả tạo

1) Máy bay bay ban đêm không thể thấy rõ người trên tàu HQ401

hải quân hq 401

2) Không thể nào có TÙ NHÂN trên bong tàu [các tù nhân phải bị nhốt hết dưới hầm tàu thì làm sao phi công Huỳnh Minh Đường thấy được, khi ông ta đang bay trên trời] mà phi công Huỳnh Minh Đường lại nhận biết: khi ông bay vòng trên đầu chiến hạm thấy chở toàn tù.. anh biết ngay đó là các anh em Nhảy Dù và các nhà chánh trị vừa bị kêu án.

Tôi xác quyết  lúc nửa đêm ngày 5 tháng 10 năm 1963

Không thể nào có tù nhân trên bong tàu, thì

Không thể nào phi công Huỳnh Minh Đường thấy tù nhân được !

Đại úy phi công Huỳnh Minh Đường làm chứng gian.

Đây chính là chi tiết then chốt chỉ rõ sự gian trá của mưu sĩ CIA.

Nhờ nhận xét những sơ hở cơ bản mà tôi khám phá ra vô số tội ác của CIA, cơ quan tận cùng dã man chuyên chủ mưu vu cáo để giết người. Colin Powell đã “ngã trên thanh gươm mình

Trước mọi tình huống CIA luôn luôn phản ứng như một dã thú.

Quái thú CIA ác ôn

CIA dã man ác ôn là nguyên nhân của sự  tàn mạt của Hoa Kỳ

Hôm nay 2010-10-26 tôi nêu ra đây chứng tích nầy để minh định trước lịch sử và lương tri của nhân loại:

CIA là cơ quan chuyên vu cáo  để GIẾT NGƯỜI.

cia

Chỉ có bọn đại ma đầu sát thủ của CIA mới lập ra cái kế gian ác dã man ngu dốt nầy

Chúng phao vu là "mật lệnh từ Phủ Tổng Thống" cốt để sau nầy phi công Huỳnh Minh Đường tiết lộ với thân nhân của các người tù trên tàu đó (đa số là Đại Việt) thì họ sẽ tìm giết TT Diệm và ông Nhu cho bằng được trong cuộc đảo chánh sắp tới: mưu kế của chúng vô cùng thâm độc. Sự mưu giết là do tên Giám đốc OSO là Richard Helms, bí mật qua VN để thi hành vụ giết người để lấy tiền: CIA phải bỏ ra 2 triệu đô la, trong lúc chúng chỉ trả cho các Tướng Lãnh đảo chánh có 3 triệu bạc mặt $VN tương đương với 42 ngàn đô la, còn lại bao nhiêu Richard Helms và Lucien Conein nuốt hết.

Quái thú DoThái Richard Helms chủ mưu giết Đệ Nhất VNCH

Sự đánh phá vào chế độ Ngô Đình Diệm vô cùng qui mô và tỉ mỉ do một cơ quan sắt máu và đê tiện của Hoa Kỳ dã man là CIA chủ xướng, nhất là họ cho nhân viên VN của chính họ trả tiền đã gài chế độ vào những hành vi làm cho chế độ sa lầy để dứt điểm.

Chúng ta biết được sau nầy 2 phụ tá của Đại Tá Hồ Tấn Quyền cũng được bọn CIA móc nối để giết ông Đại Tá Tư Lệnh Hải Quân .

[Đại Tá Hồ Tấn Quyền phải bị chúng giết vì "ông ta phục vụ cho phủ Tổng Thống mà theo sự tiết lộ của phi công Huỳnh Minh Đường từ ngày 5 tháng 10 1963 thì "Phủ Tổng Thống ra lịnh giết anh em tù nhân, tất nhiên phải giết luôn anh em Hải quân trên HQ401", 2 hung thủ (là Trương Ngọc Lực và Nguyễn Kim Hương Giang) giết Đại Tá Quyền mắc mưu cái tin ngụy tạo đó.] 

Vụ Thảm Sát Đại Tá Hồ Tấn Quyền

Phu nhân Đại Tá Hồ Tấn Quyền  

Video 1

Loading the player...

 

Video 2

Loading the player...

 

Dĩ nhiên làm gì có "mật lệnh từ phủ Tổng Thống" chủ mưu sai khiến Đại úy phi công Huỳnh Minh Đường, nhưng làm sao chứng minh được là nhà Ngô vô tội nếu lời khai vu cáo của Đại úy phi công Huỳnh Minh Đường tiết lộ "mật lệnh từ Phủ Tổng Thống"! [(chỉ có chúng ta, Quí vị và tôi, bây giờ mới biết tất cả bộ hạ lúc đó đều phản nhà Ngô. Như Trần Thiện Khiêm xúi TT Diệm lục soát chùa chiền để bắt VC, khiến TT Diệm trúng kế)].

Đại úy phi công Huỳnh Minh Đường, tất nhiên phải loa lên cái "mật lệnh từ phủ Tổng Thống" để gây thù hận ngay trong đêm ngày 5 tháng 10 - 1963 tại Nam Vang để cái tin giật gân nầy bay về Sài Gòn. Rồi chính Hạm trưởng HQ Đại úy Nguyễn Văn Hớn và Hạm phó HQ Trung uý Lê Thành Uyển cũng xác nhận là vào tối ngày 5 tháng 10 có chiếc máy bay, bay quanh 2 vòng rồi bay luôn [(Vào khoảng nửa đêm bỗng có một chiếc máy bay lạ xuất hiện bay vòng trên đầu chiến hạm và chiếu đèn pha xuống tàu. )]. Như vậy thì 3 miệng một lời: "chủ mưu giết người của Ngô Đình Nhu nhất định là thật" !

"Sự cố" nầy sẽ khiến cho phe nhóm đảo chánh "nhất trí" cương quyết hạ sát Tổng Thống Diệm và các cộng sự viên thân tín, ai chống lại đảo chánh thì giết không tha.

Trước đó Giám Đốc CIA là John Alex McCone lại phao tin bằng phúc trình giả của CIA trong tài liệu TT Diệm và ông Nhu làm chủ đường dây buôn thuốc phiện

America and the dictators: From Ngo Dinh Diem to Hamid Karzai   

 Nhu, by 1958, used the drug trade to support his political activities  

khiến cho:

1 - chính quyền Kennedy nghiêng về phe đảo chánh

2 - bọn đảo chánh động lòng tham, (họ tưởng TT Diệm và ông Nhu rất giàu có) mà tra tấn TT Diệm và ông Nhu cho đến chết để khảo của. [họ cũng nghĩ rằng họ tra tấn "bọn sát nhân nầy là những người đã ra lệnh dội bom HQ401" !]

Chứng cớ Tận cùng Dã man của Do Thái và CIA

KẾT LUẬN :

Tình tiết của hiện vụ vô cùng gay cấn, hiện vụ chỉ là do mưu kế của CIA bảo nhân viên của họ là phản tặc  Trần Thiện Khiêm sai Đại úy phi công Huỳnh Minh Đường bay 2 vòng quanh chiếc tàu HQ401 rồi bay qua Nam Vang phao vu lên ông ta "có mật lệnh" của phủ tổng thống là phải đánh bom giết HQ401, như vậy hung tin nầy sẽ bay về Sàigòn trước tháng 11-1963 và những thân nhân của các tù nhân sẽ phải tìm cách giết hết sạch "nhà Ngô" và tất cả những người trung thành với "nhà Ngô" như Đt Hồ Tấn Quyền và Đt Lê Quang Tung.

Đt Hồ Tấn Quyền và Đt Lê Quang Tung là rường cột của nước nhà. Cái chết của họ là một mất mát lớn cho đất nước.

Do bị mắc bẫy HQ401 mà

Bà con thân nhân các tù nhân đã phải lập luận rằng không giết "nhà Ngô" thì thế nào cũng bị "nhà Ngô" giết. !!

"nhà Ngô" không giết được tù nhân hôm nay thì thế nào cũng tìm cách giết nữa. Cho nên  nhóm đảo chánh phải ra tay giết hết "nhà Ngô" ngay. Nhóm đảo chánh phải giết bọn dã man đã ra lệnh dội bom HQ401"

và anh em Hải quân có tội tình gì mà  "nhà Ngô" quyết giết trên vận tải hạm HQ401. Cho nên anh em Hải quân phải trừ khử "ác đảng nhà Ngô"

Nhiều tướng lãnh và quân nhân (nhất là Hải Quân và Nhảy Dù) dù có muốn trung thành với Đệ Nhất Cộng Hòa cũng phải ngả theo phe đảo chánh vì "cái tội ác HQ401 nầy của nhà Ngô".

Kế hoạch của CIA đã dồn "nhà Ngô" vào một cái thế không lối thoát. Chỉ có chết mà thôi !

Cộng tác với Hoa Kỳ

Chính anh em Hải Quân đã quyết giết Đt Hồ Tấn Quyền vì họ lầm tưởng ông ta là thủ hạ thân tín của cái bọn "ra mật lệnh đánh bom giết HQ401" tất nhiên giết luôn các sĩ quan Hải Quân trên tàu nầy [tàu nầy dưới sự chỉ huy của Hạm trưởng HQ Đại úy Nguyễn Văn Hớn và Hạm phó HQ Trung uý Lê Thành Uyển].

Thâm thật !

Từ 1963 đến 2010 cái thâm mưu tàn độc HQ401 mới được khám phá tức sau 47 năm !

Cho nên trong mấy mươi năm nay 1963-2010 ông Ngô Đình Nhu (và cả TT Diệm) bị dư luận nguyền rủa thậm tệ và cay đắng. Những người phê bình bị lừa bởi cái âm mưu HQ401, chứ chưa chắc họ đã có ác ý với "nhà Ngô" [(ngoại trừ gnđđ@cia.us và tlcn@cm.vn)]

gnđđ@cia.us = gia nô đĩ điếm của CIA Hoa Kỳ

tlcn@cm.vn = tà lọt cán ngố của Cờ Máu ở Việt Nam

Chúng ta biết rằng nếu ông Nhu ra lịnh giết tàu HQ401 thì chẳng bao giờ ông chịu ra đầu hàng ngày 2 tháng 11 - 1963.

Đạo đức của gia đình họ Ngô, đặc biệt của Tổng Thống Diệm, kiến thức bao quát của ông Nhu, không bao giờ cho phép họ thực hiện những tội ác như HQ401.

Chung qui lại Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ vì TT Ngô Đình Diệm thương dân, thương nước, thương lính. Ông không muốn binh sĩ đổ máu và ra lịnh cho lính phòng vệ dinh Gia Long đầu hàng. Có lẽ vận nước đã tới hồi suy vong không lối thoát.

Trân trọng,

Bùi Như Hùng

26-10-2010

buinhuhung@hotmail.com

Tái Bút: nhờ việc nghiên cứu những đòn cay độc mà CIA chủ mưu thực hiện, rồi trút lên đầu chế độ TT Diệm, mà tôi thoát hiểm nhiều lần,

NhatKiemDQM/DaiThang2008

chúng cũng cố tình gây ra tội ác rồi gài những người thân của tôi vào, như chính người thân của tôi thực hiện những  tội ác đó.

Tentative de meurtre

Quân Sử Việt Nam (TOP)