vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

cuộc họp của bọn trọc phú ở việt-nam

Nhóm cầm đầu tập đoàn Sun Group

Mùa thu đến, cái se se lạnh làm cho giấc ngủ êm đềm, ánh nắng sỏ mũi nhưng không muốn dậy, cảm giác hơi ấm của chăn bông thật tuyệt, cùng với giấc ngủ ngon làm cho tinh thần sảng khoái để đón nhận một ngày mới, tôi vẫn có thói quen bắt đầu vào ngày mới là lướt mạng đọc báo. Hôm nay cũng vậy, mặc dù không muốn chui ra khỏi chăn, muốn nằm cố thêm tí nữa … nhưng thôi, phải đọc báo xem tình hình thế giới hôm nay thế nào, thu nạp chút tin tức thời sự để còn tán phét với anh em.

Ngoài những thông tin thường ngày, lại thấy thêm mấy ông cò mồi chợ Barabaxova ở tận Ukraina về Việt Nam tham dự hội nghị dành cho kiều bào sống xa Tổ quốc, mình cũng là kiều bào nên quan tâm chứ, trên bục lãnh đạo có cả Lê Viết Lam cơ đấy, oai thật.

Theo mình biết thì Lam chẳng phải kiều bào gì cả, anh ta không sống ở nước ngoài lâu lắm rồi, từ ngày làm chợ anh ta đã biến hộ chiếu của mình thành hộ chiếu công vụ, tất nhiên bằng tiền hối lộ chứ có phải quan chức gì đâu, bởi vì tôi biết ngoài buôn lậu anh ta chính là một trong những đầu sỏ có công làm cho cả cộng đồng Việt Nam tại Kharkov điêu đứng. Chính vì anh ta biết cái tội của chính mình nên mua được cái hộ chiếu đỏ thương vụ, mục đích là có biến động thì anh ta … biến ngay, vì vậy theo luật thì anh ta là công dân Việt Nam thỉnh thoảng sang Ukraina chơi, chứ chẳng có tài sản gì ở Ukraina này sất, nhưng lạ thay mình lại thấy anh ta được tung hô tại hội nghị là “ Chủ tịch doanh nhân toàn Ukraina” “Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn U”….cơ đấy. Lại thêm cái lão Trần Đức Tựa, trong tay có được không quá 300 hội viên mà dám tuyến bố thay mặt cộng đồng Việt Nam ở Kharkov 4000 người, có láo quá chăng? Chưa nói 300 hội viên kia là ép buộc, bắt đóng hội phí kèm với phí rác thải tại Làng Thời Đại. Còn chưa nói đến tư cách Đảng Viên ĐCSVN của ngài Tựa, theo điều lệ đảng thì đảng viên ĐCSVN có quyền nhập Quốc tịch nước khác không? Lừa dân dối Đảng. Tại sao họ có những hành động ngông cuồng như vậy? Có lẽ chủ tịch hội doanh nhân Kharkov Lê Minh Đức bị bắt tại sân bay Nội Bài vào tháng 10 năm 2009, thay vì ngồi 13 năm 9 tháng theo bản án của tòa án Việt Nam trước đây thì qua các màn ảo thuật sau 1 năm anh ta đã ra ngoài và hoành tráng làm ông chủ Bà Nà Hill đã là tấm gương lớn soi sáng , là “chân lý” đồng tiền trên cả pháp luật ở Việt Nam của Lê Viết Lam, nên anh ta vẫn tiếp tục công nghệ đứng gần các quan chức chụp ảnh đăng tải khắp nơi để hù dọa …bà con.

Nghĩ cũng lạ, được tung hê là một doanh nhân thành đạt rất nổi tiếng, có cả vợ bé là hoa hậu mà lại rất thích chụp hình. Ở đâu có hội nghị, y như rằng có nhà tài trợ…Bà Nà Hill, mục đích duy nhất là cố gắng tranh thủ đứng cạnh các quan chức có mặt trong hội nghị để phóng viên “người Việt Kharkov” đã được bố trí sẵn chụp lia lịa. Trước đây, khi dân còn nghèo, được chụp ảnh chung với các người nổi tiếng khi đã biểu diễn xong, đa phần là các ca nhạc sĩ, cũng là mục đích khoe với anh em bà con rằng đã từng gặp mặt những người nổi tiếng này, một sở thích bình thường và không hề tính toán vụ lợi, chỉ là sự kính trọng và niềm vinh dự được chụp hình chung, những kỉ niệm được treo nơi trang trọng hoặc được cất giữ kĩ càng. Tuy nhiên cũng có nhiều người kém hiểu biết thích phô trương và có những hành vi kém văn hóa khi cố tình bằng mọi cách để được chụp hình với những người nổi tiếng, có khi đã làm ca nhạc sĩ hoảng sợ chạy trốn. Ngày nay, sở thích ấy cũng vậy nhưng lại có nhiều biến tướng, đặt biệt trong bối cảnh kinh tế thị trường, với tiêu chí nhiều mối quan hệ mang lại nhiều lợi ích, chính vì thế không ít trường hợp báo công an đã từng đăng, nhiều vụ án lừa đảo đã được phá cũng có nguyên nhân từ lợi dụng các mối quan hệ với quan chức, thật có giả có. Chẳng hạn như chụp chung không có nghĩa là cùng chung mối hợp tác làm ăn hay là bạn bè thân thiết, nó có thể là bạn và cũng có thể là người qua đường. tuy nhiên, sau khi chụp các tác phẩm đó được sử dụng như thế nào chính là ý đồ của người chụp chung.

Khắp các trang báo của Lê Viết Lam đăng hình ảnh chụp chung với các quan chức cấp cao, mục đích để làm gì ? Thể hiện mối quan hệ lớn chăng? hay thông báo đến bà con rằng nhà nước quan tâm đến bà con chúng ta? Thậm chí còn đăng cả quan chức Việt Nam sau khi đến thăm Kharkov đã tuyên bố hùng hồn “Mô hình cộng đồng Kharkov cần nhân rộng”, tôi thật sự choáng. Tôi dám chắc rằng các quan đã bị lừa như trong phim, họ đã được đưa đến các công trình của anh Lê Viết Lam, cho ăn ngủ trong vòng phong tỏa, cho gặp doanh nhân kiểu Lê Minh Đức, những người thành đạt được bố trí trước và chẳng cho một người dân thường nào tiếp xúc. Cộng đồng Việt nam cần nhân rộng mà các ngài thấy, tôi xin nói một cách ngắn gọn mà đủ ý như sau “ Trước đây cộng đồng ở Kharkov khoảng 7000 người, hiện nay chỉ còn một nữa, gần 4000 người”, giảm đi vì họ bỏ đi . Đó chính là câu trả lời đầy đủ mà các ngài đã bị “LỪA HÓA”. Tôi biết rằng, những câu nói làm vừa lòng những người tiếp đón các ngài, với tính cách của những người có học thức câu nói ấy là một hành động lịch sự cám ơn người giúp đỡ của các ngài khi đến với Kharkov . Nhưng chao ôi, nó đã trở thành vũ khí của báo chí Lê Viết Lam để đánh bóng tên tuổi, tuyên truyền cho những hành vi chèn ép cộng đồng có tổ chức được suông sẻ và thậm chí đó chính là thông điệp “ Chúng tôi lừa có sự hỗ trợ của chính quyền đấy”. Còn đối với trong nước, những bài báo này trở thành cái uy tín ngất ngưỡng, được hiểu như là những doanh nhân vĩ đại và sẽ được ưu ái giao cho những công trình tốt và được vay tiền ngân hàng thả phanh. Nếu là một doanh nhân chân chính có cần làm những hành động như thế không? Trả lời được câu hỏi này các ngài sẽ hiểu những gì tôi nói ra trên đây.

Về phần cộng đồng Kharkov thì quá hiểu ông trẻ…con Lê Viết Lam rồi, nên những cái chiêu bài mà Lam đi đã bị bắt mạch, nên những gì đang xẩy ra nó là trò cười, là những trọc phú thể hiện.

Bản thân tôi cũng như hầu hết bà con cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Kharkov này không hiểu vì sao những hành vi tầy trời của tập đoàn tội phạm này rất công khai nhưng lại không có cơ quan luật pháp nào hay biết?! Mọi tội lỗi của chúng dù bị cơ quan luật pháp sờ vào cũng đều rụt tay lại, để lọt tội phạm trong những tình huấn cực kì bất ngờ. Hãy xem những bằng chứng ở đây và suy ngẫm.

Thy Oanh Nguyen @ Quân-Sự Việt-Nam

Quân Sử Việt Nam (TOP)