Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Liên-Thành : 'Bàn Thờ Phật Xuống Đường Tại Houston, Texas, Usa'

Gửi các ông Thích Huyền Việt, Võ Văn Ái, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

(Thư Ngỏ này đồng kính gửi đến các cá nhân Phật Tử Chân Chính để tường)

Vào lúc 8 giờ tối ngày 27/7/2013 ông Thích Huyền Việt, chức vụ Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đã chấm dứt 3 ngày tuyệt thực với mục đích:

Trích nguyên văn Thông cáo Báo chí của Võ Văn Ái ngày 31/7/2013 tại Paris, Pháp.                                                                                                           
1)- Nhận thấy thất phu hữu trách trong thời loạn, nên Hòa thượng Thích Huyền Việt tự mình phát động cuộc tuyệt thực cho ba mục tiêu chính yếu. Mục tiêu gần, là nhân chuyến công du Hoa Kỳ của ông Trương Tấn Sang, Hòa thượng tuyệt thực để đánh động dư luận và cầu an cho sức khỏe của blogger Điếu Cày đang tuyệt thực tới ngày thứ 31 tại Trại số 6 ở nhà tù Thanh Chương, tỉnh Nghệ an.

2)- Mục tiêu lớn và xa, là hậu thuẫn đề nghị Dân chủ hóa Việt Nam của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ qua bức thư gửi Tổng Thống Obama hôm 14.7, như giải pháp duy nhất giải quyết thảm trạng Việt Nam. Đồng thời cầu nguyện cho các tôn giáo tại Việt Nam sớm được tư do sinh hoạt tín ngưỡng, và phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN)

Thưa ông Thích Quảng Độ, ông Võ Văn Ái, và ông Thích Huyền Việt,

Các ông có quyền tuyệt thực, tự thiêu, đưa bàn thờ Phật xuống đường, thậm chí đốt phá, bạo động như các ông đã từng làm trước ngày 30/4/1975 đối với Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi. Thế nhưng, chúng tôi xin quý ông đừng lợi dụng những người quốc gia yêu nước đang trong vòng lao lý tù đày để đánh bóng cho Quảng Độ, cho giáo Hội Phật Giáo Thống nhất của các ông, qua cuộc tuyệt thực của ông Thích Huyền Việt và đưa bàn thờ Phật xuống đường.                                         

Giờ đây nhìn thấy bàn thờ Phật lại bị các ông lợi dụng đem ra nơi cộng cộng thiếu trang nghiêm và nơi đặt tượng đài Việt Mỹ, một tượng đài vinh danh những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã Vị Quốc Vong Thân, bị các ông lợi dụng để làm nơi tuyệt thực, thì những ai có lương tâm sẽ không thể nào im lặng được. Sự thật vẫn là sự thật và sự thật dù có phũ phàng cũng cần phải được đem ra ánh sáng. Sự thật ở đây là họ, những người lính Việt Nam Cộng Hòa được vinh danh nơi tượng đài ấy, là những người đã bị chính các ông Quảng Độ sỉ nhục là lính đánh thuê cho Mỹ (Quảng Độ, 17-1-2010). Như vậy thì các ông có thật tâm tuyệt thực cho Điếu Cày, một người xứng đáng và thật sự dấn thân vì lý tưởng tự do mà tượng đài Việt Mỹ mang ý nghĩa cho sự chiến đấu cho cùng lý tưởng ấy, hay thật tâm các ông đang ra sức đánh bóng cho chính các ông, những kẻ đã từng cố tình đạp đổ thể chế tự do Việt Nam Cộng Hòa và hiện nay vẫn cố tình sỉ nhục người lính Việt Nam Cộng Hòa?

bàn thờ phật xuống đường ở houston tewas 2013

Bàn thờ Phật lại bị đem xuống đường ở Houston, 7/2013. Từ trái: Thích Trí Quảng, Thích Huyền Việt, Thích Giác Đẳng

Nhìn cảnh tượng nầy mà nhớ đến cảnh Bàn thờ Phật xuống đường vào năm 1966 khi mà Thích Trí Quang và Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất các ông nổi loạn tại miền trung, tôi cảm thấy ghê rợn và kinh tởm bộ mặt của các ông. Tại sao những người lính VNCH chúng tôi vẫn bị các ông đâm sau lưng hoài vậy?

Từ 1963 đến 30/4/1975 các ông:

Trí Quang, Quảng Độ, Huyền Quang, Đôn Hậu, và Minh Châu, có bao giờ xem các chính phủ của hai nền Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa là Chính Phủ của các ông đâu. Như đã phân tích, chính ông Quảng Độ vào năm 2010 đã từng tuyên bố người lính VNCH chúng tôi là lính đánh thuê cho Mỹ. Bây giờ nhân cơ hội các hội đoàn Quốc Gia kêu gọi và yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ can thiệp trường hợp những tù nhân lương tâm như Điếu Cày thì các ông lại nhảy vào ăn có với mục đích là đánh bóng cho Quảng Độ, Huyền Quang, và PGVNTN của các ông.

Xin các ông vui lòng chấm dứt ngay những hành động lưu manh thủ đoạn nầy.

Ký Tên

liên thành

Liên Thành

Điện Thoại: 626-257-1057
Email: HueMauThan1968@gmail.com
ubtttadcsvn.vg@gmail.com
P.O. Box 6147
Fullerton, CA 92834

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2013/07/lien-thanh-ban-tho-phat-xuong-uong-tai.html

 

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)