Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Liên-Nguyễn | Sự Vu Cáo Trắng Trợn Chưa Từng Có Trong Lịch-Sử “Giết trên 300 ngàn Phật Tử miền Trung-Việt Nam”

huỳnh tấn lê

Tiến sĩ cư sĩ Huỳnh Tấn Lê (HT.Lê) đọc tham luận trước hàng trăm Tăng Sĩ-Phật Giáo & Phật Tử:” Lễ tưởng niệm 50 năm Pháp Nạn Bồ Tát Thích Quảng Đức “. Do tổng hội cư sĩ Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tại California ngày 23 tháng 06 năm 2013.

Thưa  ông  HT.Lê và các ông đốc sự Quốc gia hành chánh, 50 năm qua người Việt chưa từng nghe tin động trời như ông HT.Lê cáo buộc; hoặc theo tài liệu nào?”Tổng Thống Ngô Đình Diệm giết trên 300 ngàn Phật Tử miền Trung”. Không thể ngờ những lời này được phát ra từ miệng của một số ông nói là học QGHC, nghe như chuyện kể cho cháu ngoan bác hồ nghe ở VN.

Ông HT.Lê và 5-6 ông đốc sự không biết bài học sơ đẳng hệ thống hành chánh của Việt Nam Cộng Hòa; Theo hệ thống này Tổng Thống ra lệnh xuống phủ Tổng Thống thảo và duyệt ký :

Bộ hoặc Tổng Nha Sở

Tỉnh - Thành Phố

Quận - Huyện

Xã - Phường

Ấp - Khóm→Khu   phố→   Thi hành.

Vậy khi Tổng Thống ra lệnh xuống đến cấp thi hành phải qua 5-6 nhiệm sở lớn nhỏ, trong một số nhiệm sở có ông HT.Lê và 5-6 ông đốc sự đảm nhiệm; Không lẽ các ông không biết đọc văn bản từ trên xuống. Nếu lệnh của Tổng Thống Diệm:” Giết trên 300 ngàn Phật Tử miền Trung. Thì phải có hàng triệu người biết hoặc ông HT.Lê và 5-6 ông đốc sự cho là TT Diệm có mọc thêm cả triệu cái tay chân đi xuống Khu Phố để giết trên 300 ngàn Phật Tử,thì cũng phải có hàng chục triệu người biết. Các ông xem thường TT Thích Trí Quang, GHPGVNTN/Khối Ấn Quang, Phe Phản Chiến  Mỹ, các hãng Thông  Tấn Quốc Tế và tình báo csBV như Phạm Xuân Ẩn …tất cả họ không nhìn được, không nghe được ư? thưa ông HT Lê và 5,6 ông Đốc sự.

“TT.Diệm đánh giết trên 300 ngàn Phật Tử miền Trung” bằng cách nào?? Trong khỏang thời gian 6 tháng  cuối đời từ  08-5-1963 đến  02-11-1963?  Những ai trông thấy TT.Diệm đánh giết người chết tên gì? Ở đâu, ngày nào? Nếu nói TT.Diệm ra lệnh: Ra lệnh cho cấp nào? Ai thi hành? Lệnh số mấy? Ngày ký lệnh? Thưa TS.CS .HT Lê và 5,6 Ngài Đốc Sự Hành Chánh.

Tất cả các tin tức và tài liệu cùng hàng chục triệu nhân chứng Việt Nam đến nay vẫn còn sống; Đều biết sự bộc phát vụ đấu tranh của Phật Giáo bắt nguồn từ việc treo cờ, tiếp theo là 8 nạn nhân chết ở Đài phát thanh Huế khởi đầu từ ngày 08 tháng 05 năm 1963 đến ngày 02 tháng 11 năm 1963 (ngày TT Diệm và ông Ngô Đình Nhu bị hạ sát). Trong thời gian 6 tháng biến động làm sao TT Diệm có thể giết được trên 300 ngàn Phật Tử miền Trung ???Từ 1954 đến  tháng  5 năm 1963  không hề có  tranh cãi tôn gíáo được ghi nhận. Những tài liệu chính xác cụ thể  như sau:

Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã xác nhận rằng TT NgôĐình Diệm là một  nhà Nho trọng Lão Giáo không đàn áp Tôn Giáo.

TT Nixon: “Cái gọi là đàn áp Phật Giáo chỉ là điều bịa đặt”.

Liên Hiệp Quốc Ông Abdul: “Không có bằng cớ đàn áp Phật Giáo”.

Thích Tuệ Giác đã viết trong cuốn Phật Giáo VN Tranh Đấu Sử: “Từ ngày Ông Diệm lên nắm chính quyền Chùa chiền tăng gấp đôi, điều ấy có thật”.

Thích Nhất Hạnh viết như sau: “Từ 1956 đến 1963 thời của Tổng Thống Diệm, chùa chiền được xây nhiều hơn, các khóa đào tạo học tăng được mở liên tục, Lễ Phật Đản được tổ chức to lớn hơn, số tăng ni tăng một cách nhanh chóng”.

Theo thống kê 20 năm chiến tranh trên toàn lãnh thổ VNCH; Quân-Dân-Cán-Chính chết khoảng trên 200 ngàn người. Vậy mà theo cáo buộc của ông HT.Lê có tới trên 300 ngàn Phật Tử bị giết, các ngài HT.Lê và 5-6 đốc sự có khinh thường dân chúng Việt Nam cũng như các Phật Tử không còn: “Động não”, nữa sao ? Nổ ở Đài Phát Thanh Huế 8 nạn nhân chết oan; Thủ phạm đã tự thú mà cũng  không gặp rắc rối pháp lý nào. Những oan khiên của 8, nạn nhân vô cùng khủng khiếp, máu đổ thành sông,xương chất thành núi  từ 1963 tuần tự làm sụp đổ hai chế độ I và II  VNCH dẫn đến mất nước30-4-1975 cho  tới cuối thập niên 1990 trên một  triệu người chết, trên  một triệu người đi tù cải tạo, hàng trăm ngàn ngưòi mất tài sản, hàng triệu người bỏ nước ra đi.

Dưới 2 chính thể Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa không có tin tức 1-2, 3người xưng mình là Phật Tử bị bắn giết, nếu có trên 30 người xưng là Phật Tử bị bắn giết thì chắc chắn có rối loạn Tôn Giáo hậu quả không thể lường:” csBV sẽ tràn ngập chiếm lãnh thổ VNCH hồi đó rồi”. Nói gì tới trên 300, trên 3 ngàn, trên 30 chục ngàn, thật dối trá khi nói:” Trên 300 ngàn Phật Tử bị giết ở miền Trung-VN”, cùng thêm những lời vu  cáo rùng mình:” Như đánh giết cho vào bao bố bỏ trôi sông. Có những nhà Sư bị ném từ trên các tầng lầu cao xuống đất vào đêm ngày 20-8-1963”. Theo tin ghi lại  cũng những tháng gần cuối năm 1963 trong những buổi  thuyết pháp, các Sư PGTN/AQ còn đưa lời vu cáo rất rùng  rợn: “tàn ác Ngô Đình Diệm của Việt Nam Cộng Hòa giết chết, bẻ tay bẻ chân, mổ bụng moi gan, bỏ bao thả trôi sông”.

Những lời cáo buộc  trên  nếu có phần nào thật thì sau tháng 11 năm 1963, sẽ có cuộc tắm máu với rất nhiều bản án  tử hình những người cộng tác trong Chính Phủ của TT Diệm mà hầu hết  là Phật tử .

Ông Huỳnh Tấn Lê xưng mình là con Phật đưa lời cáo buộc vu khống; khích động hận thù trước hàng trăm chức Tăng, áo mão thay mặt đức Phật?? cùng hàng trăm Phật Tử hiện diện đứng im lặng  cũng như nhiều người trên Thế Giới. Rõ ràng là trái với kinh Phật dạy:

” Nói phô những điều giả dối.

Chẳng đặng nói dối làm bằng chứng cho người.

Chẳng dối, chẳng dối mình, chẳng dối chúng sinh”.

Đây là điều vi phạm ngũ giới nghiêm trọng vì ông HT.Lê đã dùng diễn đàn của Phật Giáo để vu oan cho thể chế VNCH; các vong linh đã khuất. Ở hải ngoại hàng chục năm qua chúng tôi chưa thấy giáo sĩ tôn giáo nào tổ chức Đại lễ, tạo diễn đàn để  xuyên tạc sự thật và khích bác tôn giáo khác, như khối PGVNTN/Ấn Quang đã phát động rầm rộ từ trong nước ra nước ngoài; hầu hết các bài tham luận là những bản cáo trạng không khác các cuộc đấu tố Cải Cách Ruộng Đất tại miền Bắc hồi thập niên 1950. Những ngôn từ trong các bài tham luận có phải là phản lại chân lý của Phật Giáo?

Ông HT.Lê tuyên án TT.Diệm:“giết trên 300 ngàn Phật tử miền Trung” chưa đủ chỉ tiêu “hành quyết” nên đã lớn tiếng đổ tội cho CHẾ ĐỘ DIỆM LÀM MẤT MIỀN NAM; ông HT.Lê  có thể chối cãi được không?  Thời đệ I Cộng Hòa 1955-1963 Việt Công  chỉ có thể tập trung  đánh cấp tiểu đoàn.Sau 1963 một số lớn tù Vc đã bị QLVNCH bắt giam, trong  đó những tên cán bộ cao cấp Cộng Sản như: Mười Hương,  Lê Câu, Trung tướng  cs Trần Văn Quang. Số cán bộ đội lốt Tôn Giáo vu khống Chính Phủ VNCH; bắt các nhà sư  nên  áp lực chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã phải  thả ra  khỏi  tù. Sau đó những tên cs này đã mai phục trở lại tàn sát dân Huế Mậu Thân 1968 rất dã man như  xô đẩy các nạn nhân còn sống xuống hố chôn tập thể, cảnh tượng chưa từng có trên lãnh thổ VNCH khiến cuộc chiến mỗi ngày thêm khốc liệt vì Vc đã  tập trung  quân lên cấp Trung  đoàn , Sư  đoàn rồi Quân đoàn: Các trận đánh như Bình Ba, Bình Giả, Vũng Rô, Đức Cơ, Pleime (1964-1965), Bình Long-Quảng Trị  tiếp theo.

Riêng tại Thủ đô VNCH Sài Gòn 3 lần Vc xâm lược, đánh phá: trận Mậu Thân 1968 nhờ có cơ sở Tôn Giáo cất giấu vũ khí, Vc đã đánh ngay vào toà Đại Sứ Mỹ. Rồi trận Vc xâm nhập phía Đông Sài Gòn. Trận Vc xâm nhập chợ Lớn sát nách trường QG Hành chánh mà các ông  học, không lẽ lúc đó các ông không nghe tiếng  súng  hay không nhìn được. Ông HT.Lê và 5,6ông đốc sự không thể nói; không biết Giáo sư Nguyễn Văn Bông  viện trưởng Học Viện Quốc Gia Hành Chánh đã bị SV đặc công Vũ Quang Hùng, Lê Văn Châu và Nguyễn Hữu Thái ném chất nổ sát hại tại Sàigòn 10-11-1971. Nguyễn Hữu Thái đứng bên cạnh Dương Văn Minh khi tuyên bố đầu hàng ngày 30-4-1975. Chính các tên này đã xác nhận  hành động  trên  sau năm 1975.

Nếu QLVNCH không dũng cảm chiến đấu bảo vệ Sài Gòn sau 3 lần xâm nhập của Vc mà để chúng làm chủ tình hình ít ngày thì Sài Gòn cũng chịu cảnh như Huế nghĩa là sẽ có nhiều người bị chôn sống như trường hợp sinh viên Lê Hữu Bôi-Chủ tịch hội SVSG và biết đâu có thể các ông hoặc người thân của chúng tôi cùng chung số phận?

Thời chế độ TT Diệm chưa từng có Thị trấn nhỏ nào bị Vc chiếm nếu ông HT.Lê và 5-6 ông đốc sự chưa hiểu thì xin đọc ít dòng chữ này của HCM:

Khi được tin ông Diệm bị lật đổ, HCM nói với ký giả cộng sản danh tiếng, Wilfrid Burchett: “Tôi không thể ngờ tụi Mỹ ngu đến thế”. “Lúc nãy người ta báo cho Bác biết là Ông Diệm vừa bị lật đổ, Ông Diệm là kẻ địch thủ ghê gớm nhứt của Bác. Nay Ông đã bị loại rồi, thì chiến thắng chắc chắn sẽ về ta rồi”.

Nhà báo Vũ Ánh

vũ ánh

(Tham Luận trình bày tại “Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Bồ Tát Quảng Đức Tự Thiêu” do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ tổ chức ngày 23-6-2013 tại Hội trường Jerome Centrer, Santa Ana, California)

Vũ Ánh lên giọng rất cường điệu trước mặt các Tăng Sĩ và Phật Tử để nói với ông A-ông Z nào đó. (Trích: “…..Ai là Việt cộng tẩm xăng đốt vị tu sĩ này…”??? )

Phải chăng câu này Vũ Ánh đã xác định là:“Vc tẩm xăng đốt vị tu sĩ này”.

Vấn đề là chưa tìm ra ai là thủ phạm….

Câu: “….Ai là Vc tẩm xăng đốt vị tu sĩ này…”. Nghe không khác ở phòng điều tra tìm thủ phạm trong số những người ở trong phòng (ai là Việt Cộng)?

Vũ Ánh đã cao giọng vì trên lãnh thổ VNCH từ 1954-1975 không có tên cs nào công khai tuyên bố tôi là Vc; không  lẽ Nb Vũ Ánh đã hai thứ tóc mà không thấy, xin kể sơ: -Mặt trận Giải phóng Miền Nam cũng không để hé lộ là Vc, chỉ sau 30-04-1975 khi nó tự  giải thể mới hiện nguyên hình là Vc.

-  Đảng csVN cũng đã đổi thành Đảng lao động sau khi chiếm toàn lãnh thổ VN mới dám lấy lại tên đảng csVN.  -VũÁnh không xa lạ với Phạm Xuân Ẩn-một nhà báo lão luyện, một điệp viên cs cao cấp hàng 2, qua 2 chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH cũng không hề để lộ là cs, chỉsau  30-04-1975 mới biết là một Thiếu tướng cs. Nhưng trước khi chết đã có câu nói để đời: ”Xin đừng chôn Tôi gần những mộ người cộng  sản”.

Phạm Ngọc Thảo cũng là cs ở trong Quân lực VNCH thăng lên đến cấp Đại Tá cũng chưa bao giờ dám để lộ là cs, người ta chỉ biết sau 30-04-1975.

Ở Hải ngoại, hầu hết các tên cán bộ cs ở sứ quán hoặc ra nước  ngoài công tác cũng không dám công khai để lộ ra là cs, kể cả phái đoàn lãnh đạo cao cấp nhất csVN đi đến các cơ sở ngoài VN hầu hết đều phải đi  ra vào cửa sau. Vì sự ghê tởm chủ nghĩa cs Quốc Tế đã sát hại trên 100 triệu nạn nhân trên Thế Giới; nên ở Washington-Hoa Kỳ đã lập đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản. Quốc Hội Âu Châu ngày 26-1-2006 đã ra nghị quyết 1481 lên án Chủ Nghĩa cộng sản là tội ác của nhân loại.

Hồ Chí Minh đã xử dụng ít nhất 4 tên như Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Ái Quốc cũng được  báo chí liệt vào 1 trong 13 tên giết người nhiều nhất  Thế Giới giết 1 triệu bẩy trăm ngàn nạn nhân.

Nb Vũ Ánh nói: “Với tư cách của 1 nhà báo sau 1 thời gian dài lục lọi tìm kiếm các dữ kiện được xác nhận trong đống trên 4 ngàn trang tài liệu…..”

Nb VũÁnh mới tìm thấy ít nhóm chữ: “TT Diệm cung cấp cho những người tỵ nạn Công Giáo những đối xử ưu quyền về tài phân phối đất đai cứu trợ và giúp đỡ, cấp giấy phép thương mại, xuất nhập cảng, cung cấp công việc trong chính quyền và những trợ giúp hào phóng khác. Do ông Diệm cần phải dựa vào sự trung thành của họ nên ông đã đưa những người Công Giáo vào nắm giữ hết các vị trí then chốt trong chính quyền của ông cả lãnh vực dân sự lẫn quân sự. Giống như 1 định chế, nhà thờ Công Giáo đã được hưởng 1 quy chế pháp lý đặc biệt”.

kế hoạch khẩn hoang lập ấp dưới thời đệ nhất việt nam cộng hòa, life time

Những điều nb VũÁnh trích trên hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc sự thật: Xin hỏi Nb VũÁnh trước năm 1954, danh bạ, địa bạ, sổ bộ nào của chính phủ Bảo Đại có ghi tên địa danh Hố Nai, Kẻ Sặt, Gia Tân, Bùi Phát, Tân Chí Linh, Hà Nội, HàĐông, Tân Bùi, Tân Thanh.v.v…Hầu như tất cả người tỵ nạn di cư miền Bắc 1954 trong đó cũng có số không nhỏ là Phật Tử họ phải đến khu rừng hoang - đồng sình tự lập sống trong các lều trại, vì thời đó TT Diệm có chương trình khẩn hoang lập Ấp nên không có kế hoạch phân phối đất đai.

Xin hỏi Nb Vũ Ánh: những người tỵ nạn 1954 đến tái định cư ở rừng hoang - đồng sình là ưu quyền về phân phối đất đai ư? Ai phân phối, văn bản nào, cấp nào đứng ra phân phối??

Cứu trợ và giúp đỡ” câu nói nầy Nb Vũ Ánh lập lại xử dụng trên diễn đàn đại lễ của Phật Giáo đã phản đạo Phật nặng nề; vì các Phật Tử khi gặp nạn như lúc vượt biên trên các tàu-thuyền gỗ mong manh gặp sóng gió sắp nhận chìm thường kêu: “Xin đức Phật cứu khổ cứu nạn” rõ ràng Nb VũÁnh đã có thái độ chống đối việc cứu nạn  giúp đỡ của TT Diệm cũng như cơ quan cứu trợ Caritas của Công Giáo và các cơ quan phi chính phủ khác dành cho gần 1triệu người phải bỏ hết tài sản để chạy lấy người mong thoát nạn cs. Bọn cs chỉ muốn cho số người tỵ nạn nầy bị hành hạ bỏ chết lây lắt. Phải chăng Nb VũÁnh cũng có ý muốn như vậy?

Chúng  tôi hỏi nb Vũ Ánh khi đến đất Mỹ tái định cư:

- Bằng phương tiện gì? (không lẽ đi bộ từ Việt Nam qua Mỹ)

 - Quốc Tế và nước Mỹ có giúp trả chi phí chuyên chở từ trại tỵ nạn, hoặc từ Việt Nam ?

 - Nb VũÁnh tái định cư ở Mỹ theo diện gì? Chắc không ngoài diện tỵ nạn cộng sản; biểu tượng của người tỵ nạn csVN là cờ vàng 3 sọc đỏ. Lúc lên phỏng vấn để được xếp đi tái định cư.

Nb Vũ Ánh có dám tỏ thái độ tán trợ, cổ võ, phát tán hạ nhục cờ vàng dưới chậu rửa chân?

Người Công Giáo nắm các chức vụ then chốt trong chính phủ TT Diệm”

Kẻ nào viết nhóm chữ nầy là không nhìn thấy, Nb Vũ Ánh lập lại là muốn thỏa mãn ý đồ đen tối nói láo: Những thành phần cộng tác với TT Diệm về phía dân sự hầu hết là Phật Tử, các ông Nguyễn Ngọc Thơ - Phó TT, Vũ Văn Mẫu - Bộ trưởng ngoại giao, Quách Tòng Đức - Đổng lý văn phòng.v.v… Đã theo đạo Công Giáo hết rồi sao?

Về phía quân sự 20 tướng giữ chức vụ quan trọng hầu hết là Phật Tử.

Nb Vũ Ánh viết như chuyện giả tưởng? của sử gia Bộ trưởng Cộng sản Trần Huy Liệu viết về cây đuốc Lê Văn Tám.

Luật sư Lưu Tường Quang

lưu tường quang

Trong bài tham luận Đại Lễ HT Thích Q Đức ngày 15-06-13,VL số 2756:

“ Nếu nhà nước CSVN đã tổ chức lễ tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức, một người đã tranh đấu cho tự do và tôn giáo thì chính quyền Hà Nội phải tổ chức lễ tưởng niệm tôn vinh Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh là người đã tranh đấu mạnh mẽ trong Ủy Ban Liên Phái PG năm 1963 và đã chết trong tù vào năm 1978 và phải tôn vinh 12 vị Tăng Ni và Phật Tử ở Chùa Dược Sư, Cần Thơ, vì các vị này đã tự thiêu vào ngày 02-11-1975 để phản đối chính quyền đàn áp tự do tôn giáo”.

Ông Quang có ý muốn che dấu nguyên nhân, chế độ và thủ phạm đã gây ra cái chết của HT Thiện Minh? lập lờ khi nói:” Cố HT Thích Thiện Minh là người đã tranh đấu mạnh mẽ trong Ủy Ban Liên Phái PG năm 1963 và đã chết trong tù năm 1978”.

Câu nói trên sẽ có không ít người hiểu lầm là HT Thiện Minh, là người tranh đấu mạnh mẽ bị chết trong tù hồi Đệ Nhất VNCH. Phải nói rõ là HT Thích Thiện Minhđã bị nhà cầm quyền cộng sản đánh chết trong tù năm 1978.

“Cũng như 12 vị Tăng Ni và Phật Tử ở Chùa Dược Sư, Cần Thơ. Các vị này đã tự thiêu ngày 02-11-1975 để phản đối chính quyền đàn áp tự do tôn giáo.”

Câu nói trên cũng sẽ có nhiều người lầm tưởng chính quyền VNCH đàn áp tôn giáo nên 12 vị tự thiêu. Nhưng thật ra làhọ tựthiêu  để phản đối nhà cầmquyền cộng sản. Thời điềm ngày 02-11-1975 không còn chính quyền VNCH.

Hai Đại sự  thảm khốc quan trọng như vậy,nguyên nhân và thủ phạm  gây ra rõ ràng là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, nhưng Ls Quang  nói:”…để phản đối chính quyền đàn áp tôn giáo”. Quân cướp chiếm đóng (UB/Quân quản) không qua dân bầu cử, sao có chính danh được mà gọi là Chính quyền, thưa Ls Lưu Tường Quang.  

Cũng vì cố ý tráo trở, che dấu thủ phạm gây ra những biến cố quan trọng để phục vụ theo yêu cầu nên đã có tác giả Thanh Huỳnh- Sydney viết trên VL số 2756 đã viết để đổ tội cho đống xương TT Diệm như sau:” Ngoài ra, nếu ông chịu khó đọc lại lịch sử Việt Nam trong giai đoạn này sẽ thấy Phật Giáo Việt Nam thật sự bị đàn áp và đối xử bất công bởi chính sách sai lầm của TT Diệm mà bằng chứng cụ thể nhất là vụ đàn áp Phật Giáo tại Huế dẫn tới vụ đem bàn thờ xuống đường của người dân Huế- cái nôi của Phật Giáo Việt Nam- để rồi sau đó chính TT Diệm phải cử một ông Tướng ra Huế để giải độc về vụ này.”

Xin nói rõ cho tác giả Thanh Huỳnh: Chiến dịch đem bàn thờ Phật xuống đường bắt đầu từ ngày 05-06-1966 (nhưng TT Diệm đã bị thảm sát ngày 02-11-1963). Trích theo Cư sĩ Thiện An: “Chiến dịch đem bàn thờ Phật xuống đường đặt trên các đường phố, vỉa hè, cạnh rác rưởi tại Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn,” trong thời điểm chính phủ do các Phật Tử lãnh đạo quốc gia.

tăng ni ấn quang biểu tình chống chính phủ việt nam cộng hòa

1 cảnh bàn thờ Phật bị đem ra đặt giữa đường vào năm 1966 để đặt điều kiện với chính phủ.

Ông Vũ Ngọc Tấn

vũ ngọc tấn

Đã viết trên tờ Việt Luận số 2762 đã có nhiều vị phê phán thái độ ngạo mạn, phỉ báng, thiếu hiểu biết của ông Tấn đối với một lãnh tụ quốc gia:

-Tác gỉa Tam Kỳ Sydney đã  viết: Đôi Lời Góp Ý bài viết của ông Vũ Ngọc Tấn  trên Việt Luận số 2766. Khá đầy đủ và trung thực; phản bác lại bài viết sai trái của ông Vũ Ngọc Tấn.

-Chúng tôi cũng đã chờ nhiều tuần để xem sự thiện chí rút lại những ý tưởng sai lầm trong bài viết, nhưng không thấy hành động hoặc phản ứng của ông Vũ Ngọc Tấn.

Những bằng chứng lịch sử đã rõ ràng khi ông Ngô Đình Diệm về nước chấp chánh; Do sự khẩn khoản yêu cầu của vua Bảo Đại. Ông NĐ Diệm không bí mật về nước lập binh đội, băng đảng để chiếm giữ xưng “hung cứ”.

-Xin trích dẫn những sự việc sau để đọc giả phê phán đúng sai của ông Tấn:

“Ông Ngô Đình Diệm chấp chánh trong hoàn cảnh: Thủ tướng Nguyễn Văn Tâm  phải từ chức, chính phủ Bửu Lộc cũng không thể đảm đang phải từ chức. Quốc Trưởng Bảo Đại mời các lãnh tụ phong trào, đảng phái, chính trị để tham khảo ý kiến nhằm đối phó với tình hình mới. Tất cả ý kiến đều đề cử ông Ngô Đình Diệm thay thế ông  Bửu Lộc”.

tổng thống ngô đình diệm

(Trích Bảo Đại con Rồng Việt Nam trang 498)“…..Tôi (Vua Bảo Đại) gọi điện lên tu viện Viteaux cả thẩy 4 lần, nhưng ông Diệm không tiếp điện, Tôi (Vua Bảo Đại) cầu cứu bà Nam Phương, vì Tôi biết ông Diệm rất nể bà này. Quả nhiên, đúng như Tôi nghĩ, ông Diệm tiếp điện bà Nam Phương, nhưng một mực từ chối về Việt Nam làm Thủ Tướng. Thấy không gì lay chuyển được ý chí cương quyết của ông; sau cùng bà Nam Phương nói: “Thôi Tôi không đề cập đến việc quốc trưởng có ý muốn mời Ông về làm thủ tướng nữa, mà chỉ xin Ông, vì nể tình vợ chồng Tôi, cho vợ chồng Tôi được gặp một lần…”

(Trích trang 515 Con Rồng Việt Nam, hồi ký của Bảo Đại) Bảo Đại cho mời ông NgôĐình Diệm và nói: “ Cứ mỗi khi mà tôi cần thay đổi chính phủ, tôi lại phải gọi đến ông. Ông thì lúc nào cũng từ chối. Nay tình thế rất bi đát, đất nước có thể bị chia cắt làm đôi.Ông cần phải lãnh đạo chính phủ.

- Thưa Hoàng thượng, không thể được ạ!Ông ta đáp.Tôi xin trình Ngài là sau nhiều năm suy nghĩ, tôi đã quyết định. Tôi định đi tu.

- Tôi kính trọng ý định của ông. Nhưng hiện nay, tôi kêu gọi đến lòng ái quốc của ông. Ông không có quyền từ chối trách nhiệm của mình. Sự tồn vong của Việt Nam buộc ông như vậy.

 Sau một hồi yên lặng, cuối cùng ông đáp:

- Thưa Hoàng thượng, trong trường hợp đó, tôi xin nhận sứ mạng mà Ngài trao phó….”.Ông Diệm không tổ chức binh đội, chiếm đoạt, lập cứ điểm, cai trị?

1- Ông Vũ Ngọc Tấn dùng từ“ hùng cứ”đã xúc phạm đối với TT Diệm cũng như toàn thể dân Việt và những người đã hy sinh tính mạng để bảo vệ lãnh thổ VNCH gồm quân-dân-cán-chính cũng như hàng ngàn quân đội đồng minh trong đó có 521 quân nhân Hoàng gia Úc Đại Lợi, họ chiến đấu và hy sinh cho băng đảng ư??? Nay họ lại phải giang tay đón nhận, giúp đỡ, cấp phát tiền của, dành ưu đãi cho những người tỵ nạn, học hành cũng được nâng đỡ,  trong các kỳ thi để dễ dàng thành những Tiến sĩ - Bác sĩ - Dược sĩ - Nha sĩ - kỹ sư .v.v…Trong số đó chắc cóông Vũ Ngọc Tấn, phải chăng họ giúp đỡ chứa chấp băng đảng thưa ông Tấn.

Văn hóa VN “Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây,uống nước nhớ nguồn”, những người có giáo dục, nếu không trả được công người làm ơn cho mình thì đừng phản lại họ: Năm 1954 gần 1 triệu người di cư miền Bắc trong số cóông Vũ Ngọc Tấn và kẻ thấp kém viết bài này: NẾU TT DIỆM KHÔNG CÓ LÒNG NHÂN,KHÔNG CƯƠNG QUYẾT;thì 1 triệu người di cư sẽ phải trả về miền Bắc rồi, sau đó chúng ta sẽ thuộc loại sinh Bắc tử Nam hoặc tử Cao Miên!!!

-TT THICH TÂM CHÂU viết:”Gần một tháng sau, ngày 21-9-54, Phong Trào Hòa Bình tổ chức một cuộc biểu tình khá lớn tại Sàigòn đòi chánh phủ Ngô Đình Diệm phải trả những người Bắc di cư về lại miền Bắc và tổ chức hiệp thương, ri tổ chức tổng tuyển cử toàn quốc”.

2- Ông Tấn viết: “ Bên Giáo Hội Công Giáo được cấp đất, cấp ngân khoản ưu tiên hơn phía Phật Giáo dưới thời ông Diệm cũng là điều khá hiển nhiên và điều này đã gây ra những bất mãn sâu xa trong hàng Giáo Phẩm Phật Giáo và Phật Tử”. 50 năm qua không có tài liệu nào ghi như ông Tấn nói trên; nay chứng cớ ở đâu bò ra thưa ông Tấn?

Những điều trên là ngụy tạo vì tin tức, tài liệu từ 1963 đến nay có nhiều luồng khác nhau, không cho thấy TT Diệm ưu đãi Công Giáo về đất đai cũng như ngân khoản, ngược lại phía Công Giáo cho rằng TT Diệm đã để phía Công Giáo bị thiệt thòi: bằng chứng khu đất rừng cao su Phú Thọ do người Pháp tặng cho Điạ phận Sài Gòn đã bị TT Diệm lấy lại. Khiến LM Phan văn Thăm đã phản đối TT Diệm ngay tại nhà thờ Đức Bà Sàigòn.

Sau 1963 những tên Việt cộng và thân cộng  đã lục lọi,truy tìm cùng khắp để kiếm ra bằng  chứng  như TT Diệm có phạm hình sự? Có liên hệ với nữ giới?Có chiếm đoạt tài sản Quốc Gia? Tất cả các câu hỏi trên đều không có bằng chứng trung thực công bố để buộc tội.

-Xin nói thêm là Toàn Bộ Tham Mưu của TT Diệm đều là Phật Tử.

-18 Tổng Bộ Trưởng có 13 là Phật Tử. -19 Tướng lãnh có quyền hành nhất, thìđã có 16 Tướng là Phật tử.

3-Nếu là Phật Tử thuần thành ông Tấn cũng phải chứng minh TT Diệm ra lệnh cấm treo cờ Phật Giáo.

Thực tế  TT Diệm chỉ ra quy định thể thức treo cờ quốc gia và cờ tôn giáo.

 4- Sau 50 năm, nay ông Tấn lại quy tội cho cảnh sát Huế bắn vào đám biểu tình; có lẽ nghe kỳ này ông Liên Thành- cựu Thiếu Tá Chỉ Huy Trưởng CSQG/TT Huế- thành lập Ủy Ban TRUY TỐTỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, nên có cáo buộc mới cho cảnh sát?

Ông Tấn lại có thêm cáo buộc rất thâm độc ám chỉ QLVNCH và CSQG phá tượng Phật; từ năm 1954- 1975 chúng tôi chưa từng nghe tin tức như vậy.Ông Tấn còn bào chữa cho cộng sản như sau:

” Cộng sản nào ra lệnh tấn công vào tất cả các chùa chiền trên khắp đất nước, phá tượng Phật, lục soát chùa, bắt giam tăng ni”.Ông Tấn có biết TT.Thích Trí Quang đã xác nhận:”Có người phía bên kia trong chùa”.HT Thich Đôn Hậu đệ III  Tăng Thống GHPGVNTN tự thật,  Trích:”Cho nên khi ra Bắc,tôi (HT Hậu) được các vị cho biết: Thời gian qua các vị Cách Mạng tiền bối (kể cả Hồ Chủ Tịch và hiện tại như Thủ Tướng Phạm Văn Đồng vv…) đã ở chùa để tiếp tục làm CM.” Nếu ông Tấn thấy tên giết người cướp của  chạy vào nhà,ông Tấn có chứa chấp tôị phạm đó không, thưa ông Tấn?

Cựu Hoàng Bảo Đại viết trong cuốn Con Rồng Việt Nam như sau:Tất cả đang tiến tới thì chính phủ bị các nhà sư chống đối. Ông Diệm và Nhu là người công giáo, các nhà sư bị cộng sản giật giây và mật vụ Mỹ tiếp tay, liền bắt đầu hành động. Chính quyền phải đối phó lại, vô hình chung đem đến cảm giác kỳ thị tôn giáo. Ai đã xúi giục họ gây loạn, ai? Họởđâu tới? Làm sao biết được họ từ Hà Nội vào hay từ Bắc Kinh tới?

Nếu Ông Tấn là BS khi xét thấy người bị ung bứơu, BS có quyết định cắt hay để mặc cho ung bứu phát triển gây tử vong cho người bệnh?

Xin hỏi ông Tấn tại sao ông phải bỏ nước ra đi? Nay ông viết một đoạn ngắn đã 3-4 lần bào chữa cho chế độ cộng sản mà vì nó mà ông phải ra đi. Vậy tại sao ông phải trốn chạy ?ông  nên về Việt Nam để cùng sống với chế độ mà ông lớn tiếng bào chữa.

Ông Nguyễn Văn Thanh

nguyễn văn thanh

Chủ Tịch CĐNVTD/ Tiểu Bang NSW

Phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm HT Thích Quảng Đức 15-06-2013: “Trong suốt 50 năm qua, Phật Giáo đã có rất nhiều Tu Sĩ, Phật Tử đã vì Đạo Pháp hy sinh, trong đó có HT Thích Quảng Đức, người đã vì pháp vong thân. Chúng tôi rất kính phục và ngưỡng mộ những hy sinh cao quýđó(…)”

Thưa ông Thanh , hình ảnh lan tràn trên báo chí cảnh HT Thích Quảng Đức bị dội xăng lên đầu trước sự chứng kiến của hàng trăm Tăng Ni và Phật Tử mà không ai can cứu !!! Chúa dạy 2 điều quan trọng là: “Kính Chúa - yêu người”. Nếu ông Thanh đứng ở nơi HT Thích Quảng Đức mà ông không cứu là phạm luật của Chúa. Khi nhìn hình mà ông nói: “ ngưỡng mộ” là ông đồng loã với những người đứng yên không cứu giúp.

Như vậy cũng phạm Ngũ Giới của Phật Giáo là cấm:“Sát sinh hoặc khuyến khích sát sinh”.

Xin hỏi ông có Quốc gia văn minh nào trên Thế Giới cho phép người khác dội hóa chất nguy hiểm lên đầu  người như xăng dầu chẳng hạn mà không phạm luật pháp? Thưa ông Thanh.

Nếu không có cộng sản 50 năm qua; không có những cảnh trạng dưới đây.

việt cộng chặt đầu tượng phật

-Ngày 08-5-1963 có 8 nạn nhân bị khủng bố chết ở Đài Phát Thanh Huế, khởi phát vụ Phật Giáo tranh đấu. Thủ phạm đã tự thú nhưng không có công lý nào chiếu, có thể do núp bóng tôn giáo?

-Ngày 11-6-1963 Hòa Thượng Thích Quảng Đức bị giết ở Sàigòn, HT Đức gốc Tuy Hòa, miền Trung. Những kẻ trực tiếp gây án mạng, nghe nói đang sống ở Mỹ.

-1968 ( Mậu Thân) Huế-miền Trung gần 10 ngàn người bị chôn vùi dưới lớp đất đá thoi thóp chờ chết từng giờ, từng ngày.

-1972 Việt cộng ném 6-7 trái lựu đạn vào đám đông học sinh trường Cường Để-Qui Nhơn, 14 học sinh và 1 cô giáo chết.

-1972 Việt cộng bắn hỏa tiễn vào đại lộ Kinh hoàng mùa hè đỏ lửa giết cả chục ngàn người dân vô tội.

-1974 Việt cộng pháo kích trường Cai Lậy, 32 học sinh tử thương và 55 học sinh bị thương.

-1975 ngày Quốc hận 30-04-1975 trên 1 triệu người vào tù cải tạo, trên 2 triệu bỏ nước ra đi trên 1 triệu người chết và mất tích trong tù, dưới biển trên rừng.

-02-11-1975 tại Chùa Dược Sư - Cần Thơ có 12 Tăng sĩ và Phật tử tự thiêu, để phản đối nhà cầm quyền cộng sản VN đàn áp tôn giáo.

-1976“Hòa thượng Thích Đôn Hậu, một đảng viện Cs cấp trung ương và là Đệ III Tăng Thống của GHPGVNTN (Ấn Quang), tự thuật lại việc lật đổ VNCH và vốn từng được Hồ Chí Minh trưc tiếp ‘cảm ơn’ và ‘hoan nghênh’ vào năm 1968. Đặc biệt, Thích Đôn Hậu tiết lộ: GHPGVNTN đã đưa Dương Văn Minh lên làm Tổng Thống để đầu hàng Cs 1975”. Nhưng cộng sản đã “trả công” tàn nhẫn với GHPGVNTN/khối  Ấn Quang như sau:

- CsVN phá tượng Phật Lộ Thiên tại Kontum.

- CsVN đập phá bức tượng ở Biển Hồ - Pleiku.

- HT Thích Đôn Hậu, trong khi đau ốm muốn được quyên sinh.Tuy đã được tuyên dương công trạng chứa chấp, giúp đỡ, chở che cán bộ bộ đội trong Chùa. HT Đôn Hậu có 3 lần gặp Hồ Chí Minh, đã cay đắng với csBV: “Và đây là nguyên văn lời ông Đôn Hậu được ghi nhận trong thông tư: 2/ Tình đoàn kết đó, thương yêu đó,kính trọng đó (đối với người kháng chiến, cách mạng) chỉ được 10 ngày! Sau 10 ngày đó: tình đoàn kết xưa nay bây giờ rã hết! Lòng thương yêu đổi thành ghét cay ghét đắng! Sự kính trọng bây giờ người dân trở thành khinh đáo để! (…)”.

-1978 HT Thích Thiện Minh bị Cộng sản đánh chết trong tù.

-1978 Việt cộng tập trung mọi người vào các Chùa và trường học, không phân biệt già trẻ lớn bé trai gái vào tàn sát đẫm máu, 3157 dân làng Ba Trúc ở biên giới Việt - Miên vào đêm 18-04-1978 rồi đổ tội cho Khơ-me Đỏ. Để tạo cớ xâm lăng Cam Bốt của csVN.

-Tháng 11-2009 tại chùa Phổ Quang Tây Úc tố cáo chính sách đàn áp tôn giáo của Hà Nội thì những tượng Phật bị đập gãy đầu. Thượng tọa Thích PhướcNhơn cho biết các thành viên của giáo hội tại Sydney và Melbourne cũng nhận được nhiều cúđiện thoại hăm dọa.

-2013Việt cộng chặt đầu tượng Phật Bà Quan Âm, đập phá và đốt kinh sách nơi thờ tự tại khu du lịch Bà Rá, tỉnh Bình Phước - Việt Nam.

VNCH không có những thảm trạng trên xảy ra từ 1954 đến1975.

Các Chính phủ đệ I và II VNCH có ngàn ưu điểm so với csVN. Nếu nói TT Diệm và “Cộng hòa miền nam Việt Nam” kỳ thị Phật giáo thì tại sao những người nói vậy khi vượt biên ra đi khỏi Việt Nam đều biết các nước Dân Chủ Tây Phương có nền văn hóa Thiên Chúa Giáo, sao họ không đến xứ Chùa Tháp (Cam Bốt), Tàu cộng hoặc Tích Lan, khỏi sợ bị đắm tàu và nhìn cảnh xứ sở NhàThờ ??

Dưới chế độ bất công, gia đình Trị và độc quyền Tôn giáo Trị của TT Diệm và Cộng hòa miền nam Việt Nam”.

Hồ Chí Minh “Hùng Cứ” từ hang Pac Pó - Cao Bằng - Lạng Sơn lan tràn xuống toàn cõi Việt Nam đã dạy các bài học cho những kẻ lớn tiếng chống chế độ VNCH, là“bất công”: Đây là bài học để đời cho công dân VNCH sau ngày 30-4-1975, MẤT người thân, MẤT của, MẤT mồ mả ông bà, MẤT nước và nay đang tiến rất gần đến MẤT dân tộc sát nhập vào Trung cộng. Hiện nay những người đangở trong nước được hưởng chế độ MẤT công, mất trắng tay để phải lũ lượt khiếu kiện hàng chục năm mất của trắng tay mà còn phải vào tù như Đoàn Văn Vươn. Ở Văn Giang lấy đất của dân bán 2-3 ngàn đô/m2 đất mà chỉ trả cho dân có 1-2 đô /m2. Cơ sở của Chùa cũng bị thâu chiếm.

- “Gia đình Trị” csVN ngày nay tất cả các thương dịch vụ béo bở đều ở trong tay các uỷ viện Trung Ương và địa phương như con gái TT Nguyễn Tấn Dũng và con của Phó TT Hoàng Trung Hải….. mới chỉ có 20-30 tuổi đã nắm gần hết các cổ phiếu của nền kinh tế Quốc gia.

- “Tôn Giáo trị” tôn giáo quốc doanh trị: mỗi năm ĐCSVN đào tạo hàng ngàn Tu sĩ quốc doanh, kín đáo gửi ra nước ngoài cai trị lãnh đạo. Riêng các tôn giáo trong nước muốn đào tạo thêm,hoặc bổ nhiệm, chức vụ, thuyên chuyển phải có sự chấp thuận và cấp giấy của mặt trận Tổ quốc hoặc ban tôn giáo. Đây là tôn giáo TRỊ, TRỊ đứt đầu Đức Phật và đốt kinh Phật điển hình như khu du lịch Bà Rá - Bình Phước. Nhưng lại để tên Hồ Chí Minh cướp của giết 1triệu 700 ngàn người lại đuợc ngồi lên bàn thờ Phật.

Những thảm trạng của VNCH và Phật giáo trong 50 năm qua; hầu hết do cộng sản trực tiếp hoặc gían tiếp chủ mưu nằm trong kế hoặch 100 năm trồng người,điển hình tôn giáo quốc doanh ngày nay mỗi năm csVN đào tạo hàng ngàn cán bộ khoác áo tu hành, thi hành mệnh lệnh của đảng cộng sản: Vô gia đình, vô Tổ quốc, vô Tôn Giáo. Xã hội Việt Nam ngày nay đã suy đồi đạo đức rất trầm trọng. Những người của đảng cs đã bán 1 phần đất nước qua công hàm 14-09-1958 do TT Phạm Văn Đồng ký và những hiệp định biên giới biển đảo kế tiếp, Tổng bí thư Lê Duẩnđãnói: “ Ta đánh miền Nam là đánh cho Trung Quốc, đánh cho Liên Xô”. Hỏi những kẻ nói QLVNCH là lính đánh thuê, mắt, tai họ đâu?

Đúng như Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu (Trúc Lâm Yên Tử) đã viết câu triết lý của nhà Phật: “Trùng nhục sư tử nhục” nghĩa con vi trùng nhỏ bé sẽ sát hại con sư tử to lớn.“Những kẻ mặc áo như Ta, ăn nói như Ta, nhưng không phải Ta”.

HT Thích Quảng Đức bị thiêu thành pháp nạn. Thành quốc nạn. Thành hàng triệu người tử nạn. HT Đức đã hỏa táng nay thành tro bụi. Sau 50 năm nay lại có những kẻ muốn dùng tro bụi của HT Đức tung thành hỏa mù để che lấp việc chuyển giao Việt Nam cho Trung Cộng  được êm xuôi và bịt miệng những người còn đang đau khổ cho đại họa dân tộc, đại họa xóa tên Việt Nam bởi những tên “Nguyễn Văn Linh -Tổng bí thư ĐCSVN, Đỗ Mười - Chủ tịch nước đã ký kết với phía Trung cộng là Giang Trạch Dân - Tổng bí thư  và Thủ tướng - Lý Bằng tại Thành Đô ngày 03 và 04-09-1990… Trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộcTrung Quốc”. Vậy những kẻ đó làm tay sai cho Việt cộng?  Trung cộng?  Hay thế lực đen tối nào?  HCM đã từng nói: “Các chú thông tin tuyên truyền là phải biến cái tốt của địch thành xấu, cái xấu thành tệ và không ngần ngại bịa đặt nữa, miễn là phục vụ tốt cho thông tin tuyên truyền của Ta”.

Sydney, 12-08-2013.

Liên-Nguyễn

 

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)