vietnam, việt nam, cờ việt nam

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Hội Tết Quý Tỵ San Francisco ngày 3/2/2013 thành công mỹ mãn

 

Như truyền thống hàng năm, Trung Tâm Cộng Đồng VN San Francisco phối hợp cùng các tổ chức hội đoàn địa phương đã tổ chức Hội Tết San Francisco lần thứ 17 thành công mỹ mãn. Cho dù ngày Hội Tết trùng với trận Super Bowl tranh chung kết, nhưng Hội Tết đã có khoảng 10 ngàn lượt người đến tham dự trong không khí tưng bừng đón Xuân, trời quang mây tạnh, nắng ấm chan hòa.

Lúc 11g sáng Chủ nhật ngày 3 tháng 2 năm 2013 tại cổng chào Little Saigon San Francisco, phái đoàn thị trưởng thành phố San Francisco cùng BTC đã cắt băng khai mạc Hội Tết Quý Tỵ lần thứ 17 vào cửa hoàn toàn miễn phí.

Hội Tết mang chủ đề "Xuân Nhân Quyền Cho Việt Nam" đã được "Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Giới trẻ Lasan" đánh vang tiếng trống đón mừng năm mới ngay tại cổng chào Little Saigon.

Phái đoàn quan chức thành phố tiến đến khán đài chính trong tiếng trống của đoàn lân, trong tiếng hoan hô, chào mừng của mọi người đứng hai bên dãy lều gian hàng của các tổ chức thương mại tham gia hội chợ.

Thầy Nguyễn Bá Liệu, điều khiển chương trình, giới thiệu các quan chức tham dự gồm có:

1. Ông Bà Thị Trưởng Ed Lee

2. Ông Mark Leno, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California

3. Ông Tom Amiano, Dân Biểu Tiểu Bang

4.Ông David Chiu, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát viên Thành Phố S.F, Giám sát viên khu vực 3

5. Ông Eric Mar, Giám sát viên khu vực 1

6. Cô Carmen Chiu, Giám sát viên khu vực 4

7. Cô Jane Kim, Giám Sát Viên khu vực 6

8. Ông Scott Wiener, Giám sát viên khu vực 8

9. Đại Úy Cảnh Sát Shin, đại diện cho Cảnh Sát Trưởng Greg Suhr

Tại đây, nghi thức chào cờ khai mạc hội chợ Tết đã được Hội Ái Hữu H.O San Francisco thực hiện rất trang trọng.

Dược sĩ Phạm Đỗ Hùng, thay mặt Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam San Francisco và Ban Tổ Chức Hội Tết, phát biểu khai mạc Hội Tết. Bằng song ngữ Mỹ Việt, ông cám ơn sự đóng góp công sức và tài chánh của mọi người đã đem lại thành quả tốt đẹp cho Hội Tết, ông cầu chúc hạnh phúc, mọi sự an lành và thịnh vượng đến đồng hương. Ông nói:

"....Năm nay, với chủ đề "Xuân Nhân Quyền cho Việt Nam", chúng ta hãy cùng nhau hợp lực đòi hỏi đáp ứng cho nhu cầu khẩn thiết này của đồng bào quốc nội... "

Tiếp theo là phát biểu của thị trưởng thành phố San Francisco ông Ed Lee: Ông nói: Khu Little Saigon San Francisco trở thành tấm gương quý cho tất cả những người di dân đến thành phố thân yêu của chúng ta trở nên thành công và thịnh vượng.

Tiếp đến các giám sát viên S.F gởi lời chúc tết đến người Việt tại S.F với lời khen ngợi về sự đóng góp lớn của người gốc Việt cho thành phố này. Cũng trong dịp này, các quan chức trao tặng bằng tưởng lệ đến BTC.

Sau khi các em nhỏ được phát bao lì-xì là phần dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc do Hội Cao Niên và Hội Phụ Nữ đảm trách đã dâng lễ long trọng cầu xin đức Quốc Tổ cho người Việt được một năm đầm ấm và người dân tại quốc nội sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau nghi thức thả bong bóng mang cờ vàng trở về quê hương, tại cổng chào Little Saigon, tiếng trống của 40 tay trống của "Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Giới trẻ Lasan" đã làm vang động cả khu Little Saigon và vũ điệu mừng xuân đã làm ngây ngất mọi người nhất là dân bản xứ và các cộng đồng bạn. Được tán thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Chương trình văn nghệ ở sân khấu chính ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung trình bày 2 bản nhạc làm rung động lòng người là bản nhạc: Anh Là Ai của nhạc sĩ Việt Khang vì sáng tác bản nhạc này ông hiện đang bị giam cầm tại VN và bản nhạc thứ 2 là Triệu con Tim của nhạc sĩ Trúc Hồ hiện đang bị cấm phổ biến tại VN vì bản nhạc này đã tạo thành công vang dội cho chiến dịch Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói do NS Trúc Hồ khởi xướng đấu tranh cho tự do và nhân quyền tại Việt Nam, đã đạt hơn 120 ngàn chữ ký từ 59 quốc gia ký vào Thỉnh Nguyện Thư gởi Liên Hiệp Quốc.

Hội tết đã kết thúc gần 5 giờ chiều cùng ngày.

Quân Sử Việt Nam (TOP)