Trang Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
http://www.vnmilitaryhistory.info

Thư Phản Đối Quan Làm Báo Mạ Lỵ Cố Tổng-Thống Ngô-Đình-Diệm Qua Bài Viết "Hai Nhóm Lợi Ích Cùng Bản Chất"

Kính gởi ban biên tập Quan Làm Báo, Vua Làm Báo. Email: vualambao@gmail.com

Thưa quý vị,

Là một độc giả của quan làm báo, chúng tôi hoan nghinh những bài viết của quý vị trong việc tố cáo các tội ác tham nhũng, bán nước cho Trung cộng của tập đoàn mafia đỏ Cộng-sản Việt-Nam, trong đó ông Nguyễn-tấn-Dũng đương kim thủ-tướng là một trong những chánh phạm.

Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi không hoan nghinh và cực lực phản đối, đó là quý vị đăng bài Hai Nhóm Lợi Ích Cùng Bản Chất đề ngày 17/12/2012.

Tác giả bài viết ghi là "WR Độc giả trong nước gởi bài" - hết trích -

Bài viết nêu trên đã hàm hồ gán ghép cố Tổng thống Ngô-Đình-Diệm, Cố Vấn Ngô-Đình-Nhu, bà Ngô-Đình-Nhu, ông Ngô-Đình-Cẩn là nhóm lợi ích và đem so sánh với nhóm lợi ích của 3D tức ông Nguyễn-tấn-Dũng.

Một bài viết hàm hồ, vô bằng, vô cớ như thế tại sao ban biên tập Quan làm Báo, Vua làm báo lại chấp nhận đăng tải.

Đề nghị quý vị, hay chính tác giả bài viết vui lòng làm sáng tỏ những điểm được ghi trong bài viết:

1/ Bất chấp thủ đoạn bỉ ổi bất lương bằng mọi cách ắn cắp, ăn cướp những đồng tiền từ mồ hôi nước mắt của nhân dân.

2/ Quay họng súng vào chính đồng bào mình để bảo vệ lợi ích của mình và đồng bọn.

3/ Đàn áp nhân dân bằng các thủ đoạn bỉ ổi và tàn ác.

Cho dù chế độ đệ nhất Việt-Nam Cộng-Hòa do Tổng-thống Ngô-Đình-Diệm lãnh đạo chưa là một chế độ hoàn hảo, nhưng ít ra cố Tổng-Thống Diệm còn giữ được liêm sĩ bản thân đó là không bán nước cho Trung cộng, cũng như cho Hoa-Kỳ. Kết quả của sự liêm sĩ, bất khuất đó, ông và các bào đệ đã bị thảm sát vào ngày 02/11/1963 cũng như những năm sau đó.

Trong hội nghị Genève 1954, Ngoại trưởng Trần-Văn-Đỗ (thuộc chính phủ Đệ I Cộng-Hòa) đã kịch liệt phản đối việc nhà cầm quyền Hồ-chí-Minh (tức Việt-Nam Dân-Chủ Cộng-Hòa) cấu kết với thực-dân Pháp chia đôi đất nước.

lichsuvietnam.html

Về cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng-thống Ngô-Đình-Diệm, mời đọc:  

Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm

Ngày 22-08-1956, Hải quân Việt-Nam Cộng-Hòa đã đặt cột mốc chủ quyền trên đảo Trường-Sa.

cotmochuquyentruongsacuavnch.htm

Trong khi đó, ông Phạm-văn-Đồng, thủ tướng VNDCCH đã công nhận chủ quyền của Trung cộng trên quần đảo Hoàng-Sa.

"Bức Công Hàm chính thức xác nhận “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4/9/1958 của Chính phủ nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” Nhiều điều trong Bản tuyên bố ngày 4/9/1958 đề cập đến Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Trung cộng (Xin xem Tuyên Bố để rõ). Năm 1977, Phạm Văn Đồng đã phải xác nhận rằng: “Lúc đó là thời kỳ chiến tranh nên tôi phải nói như thế!”". - hết trích -

congham1958.htm

Thiết nghĩ, bao nhiêu bằng chứng đã đủ để phản bác luận điệu hàm hồ, vô bằng cớ của bài viết HAI NHÓM LỢI ÍCH CÙNG BẢN CHẤT! mà quý báo đăng đăng tải.

Việc đăng tải nêu trên là một khuyết điểm trầm trọng.

Chính phủ Ngô-Đình-Diệm tích cực bảo vệ chủ quyền đất nước để rồi vong mạng; trong khi đó nhà cầm quyền Nguyễn-tấn-Dũng bán nước cho Tầu đổi lấy hàng trăm triệu đô la, như vậy làm sao cùng bản chất cho được?

wikileaksdung_manh.htm

lekhaphieu_tranducluongbannuocchotau.htm

Chúng tôi mong mỏi quý vị hãy thực hiện chức năng đúng đắng của một cơ quan ngôn luận, đó là tôn trọng sự thật, và chấp nhận điều chỉnh khuyết điểm.

Hãy giữ gìn sự trong sáng cần-thiết của người cầm bút, cho dù là bút điện-tử.

Hội Nghiên-Cứu Sử Học Việt-Nam tại Âu-Châu kêu gọi bbt Quan Làm Báo, Vua Làm Báo, hãy có lời giải thích rõ ràng về bài viết nêu trên; đồng thời rất mong quý vị hãy lên tiếng xin lỗi đối với linh hồn của cố tổng-thống Ngô-Đình-Diệm, Cố vấn Ngô-Đình-Nhu, bà Ngô-Đình-Nhu và ông Ngô-Đình-Cẩn.

Chúng tôi kêu gọi Quan làm báo hãy rút bài hai Nhóm Lợi Ích Cùng Bản Chất xuống, vì bài này đã không làm cho chính nghĩa của quý vị sáng hơn, ngược lại sẽ có ảnh hưởng xấu đối với uy tín hiện đang có.

Trong khi chờ đợi hồi âm tích cực từ nơi bbt, bổn hội đăng Thư Phản Đối này trên trang truclamyentu.info. Sau 24 tiếng đồng hồ chưa nhận được hồi âm, phổ biến tiếp theo qua đường internet dưới dạng Lá Thư Âu-Châu.

Để rộng đường dư luận, đề nghị đăng tải Thư Phản Đối trên trang Quan Làm Báo.

24 giờ đã trôi qua, chúng tôi chưa nhận được sự trả lời từ quý vị, nên Lá Thư Phản Đối này được phổ biến tiếp theo như đã ghi ở trên. Đồng thời, kể từ nay Hội chúng tôi sẽ không ủng hộ Quan Làm Báo.

Âu Châu ngày 16, 17-12-2012

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc, Tổng thư ký Hội Nghiên-Cứu Sử Học Việt-Nam tại Âu-Châu

***

Nguyên văn:

quan làm báo

Quanlambao - Nhìn lại lịch sử 100 năm qua của Việt Nam chúng ta sẽ thấy sự tương đồng của 2 nhóm lợi ích, tuy nhiên 2 nhóm lợi ích này lại ở 2 thời kỳ lịch sử khác nhau:

- Nhóm lợi ích của Ngô Đình Diệm

- Nhóm lợi ích của 3D

I/ Thành phần nhóm lợi ích
Với nhóm Ngô Đình Diệm bao gồm trùm sò Ngô Đình Diệm (tương ứng 3D); Ngô Đình Nhu (tương ứng Hưởng chó); vợ Ngô Đình Nhu (tương ứng Thị Phương con gái 3D tức gà trụi lông), Ngô Đình Cẩn (tương ứng Thanh Nghị và Minh Triết con giai 3D)

Những điểm giống nhau:

1/ Bất chấp thủ đoạn bỉ ổi bất lương bằng mọi cách ắn cắp, ăn cướp những đồng tiền từ mồ hôi nước mắt của nhân dân.

2/ Quay họng súng vào chính đồng bào mình để bảo vệ lợi ích của mình và đồng bọn.

3/ Đàn áp nhân dân bằng các thủ đoạn bỉ ổi và tàn ác

Những điểm khác nhau

3D học thức quá thấp, trình đọ chưa hết tiểu học (với việc chỉ học bổ túc buổi đực buổi cái như vậy không biết anh ta đã nhận hết mặt chữ cái hay chưa nữa?), nhưng gian manh; sảo quyệt thì đáng làm bậc thầy của Diệm; Nhu.

Không có quá nhiều điểm khác nhau quá lớn ngoại trừ Diệm thì muốn dần tách khỏi sự ảnh hưởng của Mỹ nên bị ám sát, nhưng nhóm 3D thì không, lưỡi bò lưỡi trâu thì mặc kệ tiền anh, anh cứ kiếm, sống chết mặc chúng mày. Ngay khi 3D an ổn ở chức vị bây giờ nhiệm kỳ thứ nhất hắn đã trả ơn anh Khựa bằng mỏ Boxit Tây Nguyên (vị trí chiến lược quân sự quan trọng nhất vùng Đông Dương nên giờ mất luôn Cambodia; Lào cũng mất gần hết luôn); Sang đến nhiệm kỳ này hắn trả tiếp bằng cái lưỡi bò, hắn và bộ sậu cứ ỉm vụ này đi bằng mọi cách từ trên quốc hội, đến mức dân biểu tình bọn hắn đàn áp bắt bớ; Thật bỉ ổi khi người dân yêu nước đi biểu tình phản đối xâm lăng thì lại bị chính nhà cầm quyền của mình bắt bớ đánh đập; khi mà cả lịch sử dựng nước, giữ nước đều chỉ ra rằng muốn thắng được quân giặc hùng mạnh thì cần có nhân dân, còn bộ sậu này thì đàn áp nhân dân tiếp tay quân cướp nước để bọn chúng vẫn ngồi ở cái vị trí đó và tiếp tục làm sâu dân mọt nước như 51 năm qua.

Điểm khác thứ 2 là nhóm của 3D khôn hơn, đông hơn, biết cách mị dân hơn, thủ đoạn cay độc hơn; Ngày xưa Diệm; Nhu lê máy chem. Đi khắp miền Nam và chém đầu đồng bào mình khi bị nghi là cộng sản, còn bây giờ 3D và Hưởng ra sức bắt bớ bỏ tù bất cứ ai mà chúng nghi là có ý nghĩ không tốt về chúng với những cái cớ vô cùng vớ vẩn, rồi khám xét, quy chụp buộc tội rồi tống vào tù; sau đó hành hạ cho sống không bằng chết, hay như vụ 1 sinh viên Cao Đẳng nào đó ở Thái Nguyên chỉ ra quán Internet vào BBC xem vụ anh Cù mà bị công an mời lên đồn cảnh cáo, còn hiệu trưởng ký quyết định đuổi học. Hoặc cứ nhìn cảnh bà con đi kiện đòi đất ở Hà Nội bị 3D và đàn em ăn cướp thì biết, chúng dùng từ cảnh sát mặc thường phục đến cảnh sát mặc quân phục bắt bớ đánh đập, trù dập. Dân mình khổ quá đến bị chúng nó ăn cướp mà cũng không được kêu, nếu kêu nó lại gán cho cái mác là nghe theo súi dục của các lực lượng thù địch chống phá chế độ. Vậy cái lực lượng mà ắn cướp của nhân dân, đánh đập bắt bớ những người nông dân bị cướp ruộng đất thì không phải là lực lượng thù địch, thử hỏi điều đó có đáng khinh bỉ hay không?

III/ Sự suy đồi có tính hệ thống

Các tầng lớp lao động ở Việt Nam từ nông dân, công nhân, trí thức đều bị bóc lột một cách tàn bạo có hệ thống quy định hẳn hoi ở mọi ngành bằng mọi cách.

Bắt đầu từ ngành giáo dục là ngành trồng người, vậy mà một bộ phận các thầy cô tìm mọi cách thu tiền của phụ huynh, chi phí cho một trẻ em học tiểu học ở Hà Nội bây giờ còn cao hơn lương của 1 công chức, tức là trung bình 3 triệu đồng 1 tháng chưa kể học thêm. Các cháu học lồi mắt, còng lưng vì cõng cặp, nhưng không biết các thầy cô giáo dục thế nào mà các cháu biết đi nhà nghỉ rất sớm, rồi các vụ cưỡng hiếp, đâm chém; cướp giật, nghiện hút xảy ra với độ tuổi ngày càng trẻ hóa giờ thì dưới 15 khá phổ biến.

Vậy thử hỏi sau 10 năm nữa khi thế hệ này lớn lên thì có bao nhiêu thành viên trưởng thành và trở thành người có ích cho đất nước, hay lại giống 3D?

Ngành y tế? Than ôi còn đâu dễ dàng nhìn thấy tấm áo blue lo lắng cướp lại mạng sống cho người bệnh từ tay thần chết, mà thay vào đó là hình ảnh những tấm áo blue mải miết đếm tiền từ những tấm phong bì, từ những khoản tiền kếch xù từ những công ty phân phối dược phẩm đã đẩy giá thuốc lên cao hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới này (cứ đến bệnh viện thì mọi người sẽ thấy có 1 lượng không nhỏ những nam thanh nữ tú lượn lờ ở đây, họ có nhiệm vụ khuyến khích các bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân dù bảo hiểm hay tự nguyên dùng thuốc do công ty mình phân phối, và trích cho bác sĩ tư 30 – 45% giá trị các đơn thuốc này, bản thân họ có 10 – 15%, nhà thuốc có 7%, còn lại là giá thành sản xuất thuốc, lợi nhuận công ty, trích cho ban giám đốc bệnh viện để thuốc của họ trúng thầu, hoặc đưa vào danh mục điều trị) thực chất giá thật của thuốc chỉ khoảng 3-5% giá trị mà người dân phải trả thôi. Bộ y Tế biết lâu rồi nhưng các vị đều ăn mòn răng nên cứ im để ăn thôi, còn mớ thanh tra hay các ban ngành thì đến hẹn lại lên thôi; 3D cố tình để thế để các lính tráng đều có ăn mà. Chỉ chết dân nghèo thôi.

Bộ giao thông? Trời ơi đường xá các ngài làm từ tiền đóng thuế của dân hay ODA đều bị các ngài bòn rút kinh hoàng, 1km đường cao tốc có giá gần 200 tỉ đồng mà làm xong rồi các ngài treo cái biển khá hay ho “đang theo dõi lún” cũng xin nói luôn là với nguyên vật liệu hầu hết có sẵn trong nước, nhân công rẻ mạt, nhưng giá thành đang cao nhất thế giới. Chả trách xe siêu sang nhất thế giới cũng có đều có mặt nhan nhản tại Việt Nam, đều từ những đồng tiền các vị ăn cắp mà có cả thôi, đến xe tổng thống Mỹ mà bán chắc mấy quan tham nhà ta đều mua. Ấy vậy mà giờ các ngài còn bắt dân đóng đủ loại thuế phí, phí đường bộ (thu mấy lần: trong xăng, trạm xoát vé; thuế xe; giờ ông Đinh Tặc còn thu trực tiếp theo năm nữa, các chú phải nộp, còn có đi hay không thì tùy các chú, nó chỉ thể hiện ra sự vô học, ngu dốt và tham lam của các vị thôi). Ngay từ thời ngài mới mua được chức Chủ tich tập đoàn dầu khí quốc gia thì trình độ sâu mọt của ngài đã rất nổi tiếng rồi mà nên bây giờ ngài nghĩ ra thêm vài cách cướp tiền của nhân dân nhiều hơn cũng không có gì là lạ.

Bộ công an? Người bảo vệ nhân dân? Hay người ăn cướp trắng trợn nhất. Công an giao thông bây giờ cũng khôn lắm, với nhưng xe đi thường xuyên thì thu theo quý, còn những xe đi bất thường thì các anh ngồi vệ đường, để cái mỹ ở đó không cần vẫy xe như ngày xưa nữa, giống như ăn xin ấy, nhưng đố chú xe tải hay xe khách nào đi qua mà không tự nguyện dừng lại xuống bỏ tiền theo giá quy định. Còn các ông mặc thường phục tức là đặc nhiệm hay hình sự thì bắt tội phạm thì ít mà đi lẻn vào các đoàn nhân dân đòi đất để đánh dân bắt bớ thì nhiều. Chả thế mà heroin mua ở Việt Nam dễ hơn mua rau, các quan tham từ to đến bé (thế mà chả bắt được thằng nào) ăn trộm, cướp giật xảy ra nhan nhản, kiểm lâm thành lâm tặc từ lâu rồi (rừng thì cứ phá còn các anh lên lon đều như vắt tranh, chú nào phá nhanh hơn thì còn lên lon vượt cấp). Nên đề nghị Hưởng chó nên nghĩ đến mình là con người dù chỉ 1 giây thôi, làm ơn bớt tham đi tí cho dân ta còn thoi thóp.

Bộ Khoa học Công Nghệ? Chả hiểu cái bộ này làm gì xuốt những năm qua từ ngày 3D lên mà 1 lô 1 lốc các viện nghiên cứu này nghiên cứ kia, cục này cục kia lại chả nghiên cứu được cái thứ gì mang lại lợi ích cho đất nước, chỉ biết tiêu tiền đóng thuế của dân thôi. Người có tài thì không dám về VN vì sợ các quan trù dập, sợ không có đất dụng võ.

Bộ Tài chính? Làm ăn ngày càng hay ho, giờ dân mình từng người trên vai đang gánh 1 đống nợ to đùng, nhưng vẫn bị các ngài tiếp tục tròng thêm những cái thòng lọng bằng các thứ thuế thứ phí khác, bằng những đượt lạm phát phi mã mà các ngài im như chó chết để ăn tiền, nói đơn cử như cái thuế thu nhập cá nhân thôi, nếu nói đươc làm được với chính các ngài thì đất nước này giàu lâu rồi. Mỗi ngày các ngài thu nhập bao mấy chục hay mấy trăm ngàn đô? Hay hàng triệu? Thế mà vẫn nghĩ ra đủ thứ thuế; phí để treo vào cổ người dân? Đã có giai đoạn nào của lịch sử Việt Nam mà người dân phải chịu nhiều thứ thuế; phí ; nợ như bây giờ chưa thưa ngài bộ trưởng? Cả cái bộ to thế, đông người như vậy chỉ để hàng ngày nghĩ ra các loại cách thu rồi thông đồng với 3D, với Đinh Tặc; với Hưởng cẩu để áp lên đầu người dân. Để thu tiền vào túi mình để mua quyền mua chức để luồn cao trèo xâu hơn à?

 WR

Độc giả trong nước gởi bài

***

Ý Kiến Độc Giả:

Anonymous said...

Nên tìm hiểu kỷ về nền Đệ Nhất Cộng Hòa rồi hãy viết bài . Rất nhiều điều không đúng về thời Ngô Đình Diệm trong bài viết nầy .Có lẻ tác giả lấy tài liệu từ các báo CSVN .

December 16, 2012 2:49 PM

Sử Việt said...

QLB nên gỡ bỏ bài viết xuyên tạc ngớ ngẩn này ! thân mến .

December 16, 2012 3:12 PM

Anonymous said...

Sai bét, tôi không vào qlb nữa

Anonymous said...

Một entry ngớ ngẩn !

December 16, 2012 3:53 PM

Anonymous said...

Bố láo !

December 16, 2012 4:19 PM 

Hoàng Nam said...

Có lẽ, tác giả là người sống trong chế độ cs nên bị nhôì sọ với những tư tưởng hôñ laó đôí với một vị tồng thống Ngô Điǹh Diêṃ, rồi đem cái hiêủ biết sai traí đó ra so sánh với một tên cướp ban ngày Nguyêñ Tâń Duñg.

Bài viết naỳ như là một viên đá neḿ vaò thaǹh luỹ lý tưởng Nhân Vị, Dân Tộc và Độc Lập.

Kẻ viết baì naỳ thiêú lương thiện cho nên không daḿ duǹg Bút Hiệu gì cả!? Xin QLB cho truy luǹg danh tính và mặt mũi cuả kẻ Neḿ Đá này.

December 16, 2012 5:31 PM

hyvongngayxanh said...

những bài viết thiếu tính thuyết phục như vậy chỉ khiến người ta nghi ngờ tác giả có mục đích gì rồi.MUốn chửi Ông Diệm mà không dám nói, lợi dụng tai tiếng của ông Nguyễn Tấn Dũng rồi so sánh với ông Diệm.Tác giả bài viết cũng thâm độc không kém gì Nguyển Văn Hưỡng.Tôi tin chắc rằng tác giả bài viết này đang ở Cali,lợi dụng quan làm báo dể đăng bài này, quan làm báo nên cẩn thận, đừng để mình là côbg cụ của người khác.

December 16, 2012 9:54 PM

hyvongngayxanh said...

qun làm báo thật sự có biết gì về chế độ ông Diệm ngày xưa không? đừng để mình làm công cụ cho kẻ khác lợi dụng tuyên truyền.tác giả bài viết này thật sự không ở trong nuớc mà đang ở cali.bài viết này có thể nói la một mũi tên mà bắn rơi đôi nhạn, nhưng thật sự là bôi nhọ gia đình họ Ngô.xin quan làm báo suy xét lại,

December 16, 2012 10:01 PM

Nam Ròm said...

Thằng độc giả trong nước gởi bài là một thằng Việt+ rặc rừng rú ,có như vậy nó mới có thể đem so đo gia đình của thằng dũng Cà Mau với gđ cố TT Ngô Đình Diệm của thời Đệ Nhất Quốc Gia

December 16, 2012 10:17 PM

Anonymous said...

Không đồng ý với bài này. Đến như Cụ Hồ Chí Minh cũng còn nhận xét về Cụ Ngô Đình Diệm: "... là một con người yêu nước theo cách của Ông ấy". Ai viết bài này coi như không công bằng với nền Đệ Nhất cộng hòa của miền nam Vietnam vậy.

December 17, 2012 1:00 AM

Anonymous said...

QLB nên học lại lịch sử VN. Đừng đem TT Ngô đình Diệm và gia đình so sánh với gia đình đồng chí X. TT NĐD không phải là kẻ bán nước hại dân như đồng chí X

December 17, 2012 4:49 AM

Anonymous said...

Y Tá Dũng bị toaǹ Dân phỉ nhổ, nên bọn bôì bút csvn duǹg hình ảnh cuả tên phản Quốc này để bôi nhọ thanh danh cuả Tổng Thôńg Ngô Đình Diệm. Bài viết naỳ chińh là viên đá neḿ thẳng vaò mặt ban Biên Tập Quan Làm Baó. Tiếc thay!

December 17, 2012 6:38 AM

Nguoi Vien Xu said...

Bài viết quá sức tệ hại và thiếu căn bản kiến thức. Người viết có lẽ ở trong chế độ Cộng Sản lâu ngày nên không chịu hoặc không muốn tìm hiểu sự khác biệt của hai chế độ và hai thời kỳ của lịch sử. Tôi không bênh gì ông Diệm, vì ông độc tài và gia đình trị. Nhưng ông ta giữ khí tiết của một người yêu nước, biết lo cho dân và bảo về chủ quyền quốc gia. Nội việc tác giả nêu lên việc "lê máy chém khắp miền Nam để tiêu diệt Cộng Sản" là chuyện bị Công Sản tuyên truyền và nhồi sọ một cách nực cười. Chiếc máy chém chỉ sử dụng đúng một lần cho ông Ba Cụt (không phải là Cộng Sản).
Đem so sánh ông N.T.Dũng với ông N.D.Diệm quả là một sự xỉ nhục với lịch sử Vietnam.
Xin Quan Làm Báo cẩn trọng khi đăng những bài vớ vẩn nầy mà làm mất uy tín của một tờ báo mạng.

December 17, 2012 7:19 AM

TRẦN THANH TRÚC said...

HAI NHÓM LỢI ÍCH KHÔNG CÙNG BẢN CHẤT.

Lợi ích của (gia đình) Ngô Đình Diệm không vì đồng tiền hoặc đi cướp đất giết hại nhân dân mà vì DÂN TỘC, bảo vệ CHÍNH NGHĨA đất nước, không cho ngoại bang sai khiến vì muốn tự lực lãnh đạo và tiêu diệt bọn ác ôn cộng sản xăm lược...

Sau 49 năm ngày ông Diệm không còn lê máy chém để đi chém đầu cộng sản, vậy ngày hôm nay, nếu nhân dân Việt Nam bắt được gia đình Nguyễn Tấn Dũng thì nhân dân có chém đầu cả gia đình Nguyễn Tấn Dũng hay không ? Trong thời gian qua chắc QLB cũng tự biết mình muốn gì và thấy được nhân dân muốn gì đối với chế độ tàn bạo như ngày hôm nay ?

QUAN LÀM BÁO đã gián tiếp khinh khi lịch sử và nhân dân Việt Nam khi đem gia đình Ngô Đình Diệm so sánh với gia đình Nguyễn Tấn Dũng. Mặt khác, QLB cũng muốn ngầm chứng minh là không ai trong sạch, yêu nước, thương dân, chống ngoại bang xăm lược bằng hai đồng chí Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang !

Tuy rằng về mặt tự do ngôn luận ở đây là cần thiết nhưng tác giả WR nào đó đã cố tình xuyên tạc lịch sử Việt Nam thì ông ta đi nhân danh cái gì hoặc cho ai để viết một cách lộn xộn ấu trĩ như vậy ?

Ông Ngô Đình Diệm không còn nhưng những người quí mến ông vẫn còn mãi mãi vì lịch sử là dân tộc, dân tộc là lịch sử.

Chỉ có bọn độc tài tham lam cộng sản mới đi bóp méo sự thật.

Trần Thanh Trúc

December 17, 2012 9:00 AM

Anonymous said...

Tác giả bài viết này rất thiếu hiểu biết về lịch sử, hoàn toàn không hiểu gì về Đệ Nhất Cộng Hòa. Đừng sử dụng luận điệu của Cộng sản rồi phê phán bậy bạ về TT Diệm.

December 17, 2012 9:48 AM

Anonymous said...

Phải hiểu Việt Nam vào năm 1960 và so sánh Việt Nam với Thái Lan, Philippines, South Korea,... So với các nước khác và cả Bắc Việt, Nam Việt vẫn dân chủ hơn họ nhiều. Làm ơn học lại lịch sử đi. Không còn gì khập khiễng hơn lại đi so sánh giữa 2 chế độ cách nhau nửa thế kỷ...

December 17, 2012 9:53 AM

thanh quang said...

kẻ viết bài này trí tuệ tương đương con lừa, sao lại có thể so sánh khập khiễng đến thế? kẻ viết bài này nếu cón một chút sỹ diện thì nên lấy đít đập vào đầu mà chết đi cho đỡ nhục bố mẹ ông bà hắn đã sinh ra hắn

December 17, 2012 11:36 AM

Maugiáo said...

Toi la nguoi yeu nuoc chan chinh,va cung la doc gia cua QLB,Nhung qua Bai viet dem Co Tong thong Ngo dinh Diem de so sanh voi Nguyen Tan Dung.
Toi thay co 2 van de:
1.QLB trinh do hoi han hep ve Chinh tri va chua chac da bo 1 tieng dong ho de doc ve nen De nhat Cong hoa cua Mien nam.Dem so sanh kieu nay co khac la de doc gia cuoi QLB la to bao ngu dot va thieu nhan cach.
2.Dung cham manh den tu ai cua nguoi Viet quoc gia chan chinh.
MUON DE DOC GIA CUOI THOI MUI,THI TOT NHAT CU DE BAI VIET NAY TREN WEB.Dung bao gio go xuong.
That không ngo da la quan lam bao mà con toi te hon ca dan lam bao.
Dung la Ech ngoi day gieng.Soc that su.

December 17, 2012 11:49 AM

Anonymous said...

Doc bai viet nay du thay tac gia khong dien thi cung khung ,chang biet mot ty gi ve nen de nhat Cong Hoa.Khong biet thi dua cot ma nghe.Cang doc cang thay cai ngu loi ra.

December 17, 2012 12:35 PM

nắng hạ said...

Quan làm báo không nên cẩu thả đưa bài này ra công luận khi chưa cẩn thận coi lại những gì người viết đúng sai bao nhiêu ,tôi đã sống với nền đệ nhất cũa VNCH không thể so sánh thiên đàng và địa ngục .không thể so sánh hòn ngọc viển đông với bọn bần cố nông .ngu đói dâm ô con không cha ,mẹ chơi bậy .người có đạo kẻ vô đạo v. v...chào .quan làm báo ngu .dân trí VIỆT NAM không ngu như mấy ông tưởng đâu .cẩn thận

December 17, 2012 1:29 PM

Anonymous said...

Đừng đem so sánh Phụng hoàng (NĐD) với Gà (NTD). Thời buổi Internet và Google mà còn...

December 17, 2012 3:27 PM

Hoàng Nam said...

kẻ nặc danh viết baì có mục đích duǹg Dũng Y Tá làm cục bùn bẩn bôi đen vị Tổng Thống Ngô Điǹh Diêṃ.
Khi vị tổng thống Ngô Điǹh Diêṃ bị thảm sát, các vị nguyên thủ các nước Châu Á đêù than tiếc. Thủ tướng Lý Q. Diệu phát biêủ "Trong 100 năm nưã, VN chưa chắc tìm được vị tổng thống naò như TT Ngô Đ. Diêṃ". Mao Trạch Đông rất coi thường Stalin, nhưng khi TT Diệm chết, ông ta cuñg baỳ tỏ lơì kińh troṇg với TT Ngô Đình Diêṃ.
Thế mà, một kẻ vô danh tiêủ tôt́ gơỉ baì BÁ LÁP bôi nhọ và vô lễ gọi xách mé một vị TT đańg kính cuả VNCH Tự Do và Dân Chủ.

December 17, 2012 3:39 PM

Phúc Lâm said...

Tôi cũng tán thành việc BBT nên dẹp bài này xuống. Vì tác già này thuộc phần tử thiểu năng về lịch sử nên mới so sánh y tá Dũng với cố TT Diện và gia đình ông như vậy.
Ban biên tập nên thận trọng với những bài viết như thế này, nếu không muốn mọi người xa lánh.

December 17, 2012 6:45 PM

Nguyễn said...

Cứ hỏi xem những người dân sống ở miền nam nào đã có chút hiễu biết về những năm 58-60 xem,đó là những năm thanh bình vàng son nhất của miền nam,một vùng đất mà chỉ có vài năm trước đó tả tơi về chiến tranh,thực dân,phong kiến cùng nạn bình xuyên hoà hảo.Sự chuyển biến thần kỳ đến độ báo chí phương tây phải gọi TT NĐD là một Winston Churchill của phưong đông!
Dù TT NĐD đã chết một cách tức tưởi gần 50 năm,nhưng trong lòng chúng tôi,những người dân Việt,luôn luôn thương nhớ và kính trọng ông như là một Lãnh tụ Quốc gia kiệt xuất nhất mà dân tộc VN có thể có !khó có thể có được người thứ hai !

December 17, 2012 7:42 PM

nguoi saigon said...

nhan xe't khong co' da'u...hhhiii vi pham thua`n phong my~ tuc. cua congsan vietnammmm.......congsan vietnam la`m gi` co' thuan phong my~ tu.cccc...quan lam bao la` duong day cua dang congsan vietnam....dung len de xem ai ai la` nguo`i chong da??nnggg....sai con do di ba't he't khong thaaaa

December 17, 2012 7:49 PM

Anonymous said...

Tôi đang sống tại Việt Nam, "được học lịch sử Việt Nam hiện đại", nhưng bài viết của Tác giả hơi nặng đối với Gia đình họ Ngô; theo tôi tìm hiểu, thời kỳ gia đình họ Ngô nắm quyền thì Nam Việt Nam rất thái bình, TT Diệm không hề có tài sản gì lớn;
Tác giả nên xem lại bài viết của mình một cách khách quan và tham khảo nhiều nguồn tư liệu hơn (nên nhớ càng ngày càng nhiều người khâm phục vào tính cách Lãnh đạo của Tống thống Diệm), theo tôi thì tác giả đưa ra một sự so sánh quá khập khiếng;
nếu tác giả không có lời đính chính thì từ nay tôi không đọc bài của tác giả nữa; thân ái

December 17, 2012 8:02 PM

Sài gòn said...

Thời nào, quốc gia nào cũng vậy.đều có tham nhũng và độc tài, chỉ ít hay nhiều thôi.
Anh em ông Diệm Nhu cũng tham nhũng và rất độc tài khiến dân tình cũng không ủng hộ nên mới bị Mỹ mượn tay người Việt đảo chính.Nếu Mỹ có muốn ám sát mà bề dưới của ông ta không làm thì sao Mỹ làm được?Có khác nhau ở chố, thời ông Diệm, đất nước còn loạn lạc binh đao mà tham nhũng thì lại càng đáng lên án.Còn tập đoàn 3D tham nhũng tha hóa trong thời bình khiến đ.n tụt hậu, dân tình oán thán .Khôn ra thì sớm từ chức đi.nếu tham nữa sẽ có ngày xác cũng không còn,giống như Diệm vậy!

December 17, 2012 8:18 PM

Anonymous said...

nguoi viet nay that la bi oi, au tri khi dem so sanh ong Ngo Dinh Diem va nhung ten suc vat kia

December 18, 2012 3:00 AM

Đại_úy said...

Thực tế VNCH I là thể chế tốt đẹp nhất của người Việt nam đã bị đánh cắp bởi lũ ma quỷ, một giấc mơ dang dở của Dân tộc ! Xót xa thay , Tổng Thống và ông Cố vấn khuất núi đã nửa thế kỷ vậy mà những con súc vật đội lốt người vẫn táng tận lương tâm và nhiệt tình một cách ngu xuẩn(?) nhằm bôi nhọ Ngài ... Tấm gương Ngô Tổng Thống và cẩm nang CHÍNH ĐỀ VIỆT NAM của Ngô tiên sinh đã để lại đã khiến đám cộng-sản quái thai tại Vn & Tq rất run sợ ! Chúng cực kỳ run sợ !! vì vậy vẫn có những luận điệu này !!!

[Tôi sinh ra tại miền Bắc Việt nam khi hai Ngài khuất núi được 8 năm ]

December 18, 2012 5:41 AM

Mâ~u giáo said...

Goi nguoi SAIGON.

Khong biet la Sai gon truoc 1975 hay sau 1975 dây.

Nếu Mỹ có muốn ám sát mà bề dưới của ông ta không làm thì sao Mỹ làm được.

My co câu Ai chi Tien thi nguoi do chi huy. Cung Vi Tien cua My mà dam suc vat Duong van Minh da Giet Ông Diem de My dua quan vao VN Chô´ng Cong san. Hôm nay cung vi Tien ma Hòang sa và Truong sa dành phai mât, Nhân dân bieu Tình lai bi an dòn.

Khi ông Diêm ve nuoc toi moi 4 tuoi, nhung qua sach bao toi hieu duoc nhieu ve ông Diem. Neu ban muon phê phán ông Diem co gang doc cho nhieu tai lieu noi ve ông Diem roi hay phe phán. Neu không nguoi biet chuyen ho se cuoi ban day

December 18, 2012 7:02 AM

Anonymous said...

Tôi đang sống ở Việt Nam và là thế hệ trưởng thành sau năm 1975; nhưng qua tìm hiểu về lịch sử hiện đại Việt Nam và đặc biệt tìm hiểu về lịch sử giai đoạn 1954 đến 1975 của 2 Miền từ nhiều nguồn khác nhau; tôi thấy Gia đình họ Ngô là một gia đình mẫu mực, TT Ngô Đình Diệm sống và làm việc vì lợi ích dân tộc là trên hết, cũng chính vì đức tính này mà người Mỹ đã gạt Tống thống (Mỹ không điều khiển được Gia đình họ Ngô);

Tác giả nên xem lại lịch sử, và có gắng tìm hiểu thêm nhiều tư liệu khác nhau (không nên nghe theo sự tuyên truyền của lịch sử cộng sản) và tác giả nên viết một cách khách quan, trung thực;

Tác giả không thể so sánh TT Dũng (vô học, thâm độc) với TT Diệm (học hành bài bản, đạo đức);

Qua bài viết tôi cảm thấy đây là một sự so sánh có dụng ý!!!! và cũng có thể tác giả quá "ngu" về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa???

Quân Sử Việt Nam (TOP)