Trang Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
http://www.vnmilitaryhistory.info

"Luật Biển Việt-Nam" Phi Dân Tộc-Phản Dân Tộc Và Án Tù Của Các Bloggers

mẹ đặng thị kim liêng

Bà Đặng-Thị Kim-Liêng tự thiêu (một nạn nhân gián tiếp của luật biển Việt-Nam) để bảo vệ blogger Tạ-Phong-Tần

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Sau khi dự thảo luật biển Việt-Nam vừa được phổ biến; đồng thời có lời kêu gọi biểu tình ngày 01-07-2012 vừa chống Trung cộng vừa ủng hộ "Luật Biển Việt-Nam", chúng tôi đã có bài viết Luật Biển Việt Nam Mơ Hồ_Nguy Hiểm_Không Biểu Tình Ngày 01/07.

Công an của Trần-đại-Quang đã muốn bắt Luật sư Lê-Quốc-Quân từ lâu (khủng bố, quấy nhiễu Ls Quân và gia đình từ 10 năm nay), nhưng chưa có dịp. Phải đợi khi dự thảo luật biển Việt-Nam đưa ra, đồng thời tiếp theo là cuộc biểu tình chống tầu ngày 08-07-2012.

Sau cuộc biểu tình này, ngày 11/7 công an quận Hoàn Kiếm gởi thơ đòi Ls Quân phải có mặt tại đồn, số 2 phố Tràng Thi, Hà Nội để làm rõ về việc “cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng trước nhà hát thành phố. Giấy cũng ghi rõ là “lần 1″.

Luật sư Quân trên blog của mình tuyên bố như sau:

1. Tôi cho rằng việc theo dõi, mời hoặc triệu tập tôi đi làm việc là những hành vi mang tính quấy rối. Tôi bất hợp tác với chính quyền về vấn đề đó;

2. Tôi tiếp tục giữ vững lý tưởng của mình và làm những điều mà tôi tin là đúng. Quan điểm chính trị và việc làm của tôi độc lập với công ty và nhân viên của tôi. Tôi vẫn bảo lưu sự tôn trọng đối với những người làm trong chính quyền và bất đồng chính kiến với tôi.

3. Tôi đã được học và rèn luyện nhiều về phương pháp đấu tranh bất bạo động; bản chất tôi cũng là người ôn hòa; đồng thời lúc nào sau tôi cũng có ít nhất 4 nhân viên an ninh theo dõi sát, cho nên nếu có bất cứ sự cố hoặc tình huống tồi tệ nào xảy ra đối với tôi và gia đình, tôi cho rằng chính quyền, dù trực tiếp hay gián tiếp, đều phải chịu trách nhiệm về những việc đó. - ngưng trích -

Thái độ bất hợp tác của LS Quân rất hợp lý, hợp tình. Nhưng điều đó đã là cơ hội thuận tiện cho công an ra tay (lý do chúng tôi đã trình bày bên trên). Và ngày 27.12.2012, họ chính thức bắt giữ luật sư Lê-Quốc-Quân.

Luật biển Việt-Nam do quốc hội của nhà cầm quyền Cộng-hòa Xã-Hội Chủ-Nghĩa Việt-Nam (gọi tắc là xã nghĩa việt-nam) ban hành, có hiệu lực từ ngày 01-01-2013.

Toàn văn Luật Biển Việt-Nam nguồn từ trang reds.vn được blog dân làm báo đăng lại, trong đó có các điều, khoản như sau (ghi nhận ngày 11-01-2013):

...Điều 4. Nguyên tắc quản lý và bảo vệ biển 

2. Các cơ quan, tổ chức và mọi công dân Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển, đảo và quần đảo, bảo vệ tài nguyên và môi trường biển. 

Điều 5. Chính sách quản lý và bảo vệ biển 

1. Phát huy sức mạnh toàn dân tộc và thực hiện các biện pháp cần thiết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển, đảo và quần đảo, bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, phát triển kinh tế biển. 

- hết trích -

Như thế đã quá rõ ràng, toàn văn bộ luật biển này, rất hay, rất đẹp, rất hợp lý hợp tình. Tuy nhiên, những lời hay, đẹp này, thực ra là sáo ngữ, mị dân không hơn không kém của nhà cầm quyền xã nghĩa việt-nam.

Điều 4, khoản 2 Nguyên tắc quản lý và bảo vệ biển: ..mọi công dân Việt-Nam có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền ... - hết trích -

Điều 4, khoản 2 nói rõ như thế, tại sao nhà cầm quyền xã nghĩa VN lại bắt giam Bùi-Hằng, kết án nặng nề điếu cày Nguyễn-Văn-Hải, Tạ-Phong-Tần, Phan-Thanh-Hải trong phiên xử 28/12/2012 từ 10 đến 12 năm tù giam và 5 năm quản chế ; bắt giam hai nhạc sĩ Việt-Khang, Trần-Vũ Anh-Bình; bắt giam sinh viên Nguyễn-Phương-Uyên; hành hạ, làm nhục blogger Nguyễn-Hoàng-Vi; kết án nặng nề 8 bloggers từ 3 đến 13 năm tù trong phiên xử ngày 08/01/2013; bắt giam luật-sư Lê-Quốc-Quân ngày 27/12/2013.

Một loạt đàn áp dữ dội những người hoạt động nhân quyền, những người yêu nước chống Trung cộng đã khiến dư luận quốc-tế phẫn-nộ. Từ Hoa -Kỳ, Liên-Âu, các tổ chức nhân quyền quốc-tế đồng thanh lên án những biện pháp tàn bạo này của xã nghĩa Việt-Nam.

Thế nhưng nhà cầm quyền này, đứng đầu là Trương-tấn-Sang, Trần-đại-Quang, Nguyễn-tấn-Dũng hoàn toàn lạnh lùng và tàn nhẫn trước nỗi thống khổ, phẫn-uất cùng cực của dân tộc. Hành động đàn áp này hoàn toàn thực hiện theo chỉ thị của nhà cầm quyền Trung cộng.

Đó là chưa nói đến đến những ngư phủ Việt-Nam đã bị chết oan, bị cướp đoạt tài sản, bị khánh tận cũng do bọn giặc biển Trung cộng gây nên, nhưng phía nhà cầm quyền, quân đội bản xứ hoàn toàn im lặng, co đầu rút cổ không hề có hành động, lời nói để bảo vệ cho ngư dân Việt-Nam.

Dư luận trong và ngoài nước không thể nào không nhớ đến chuyến công tác của Trần-Đại-Quang ở Trung quốc từ các ngày 09 đến 12-12-2012 đã có sự liên hệ chặt chẻ đến việc đàn áp biểu tình chống Tầu, cũng như bắt giữ, kết án nặng nề các bloggers, và tình hình của "luật biển Việt-Nam".

Thái độ đối phó với những người Việt-Nam yêu nước đã nêu trên hoàn toàn đi ngược lại tinh thần Luật Biển Việt-Nam, trong đó điều 4, khoản 2 đã ghi rõ.

Như vậy, bộ Luật này ra đời chỉ nhằm:

1/ Tuyên truyền mị dân, lường gạt dư luận quốc tế;

2/ Gây chia rẽ trong cộng đồng dân tộc về tính chính thống chống Tầu của nhà cầm quyền xã nghĩa Việt-Nam.

3/ Là một cái bẫy lớn để gom bắt những bloggers, người Việt-Nam yêu nước có tinh thần chống Trung cộng xâm lược.

Trong bài viết Từ Bi Kịch Tự Thiêu Của Bà Đặng Thị Kim Liêng Đến Biểu Tình Chống Giặc Tầu Ngày 05-08-2012, có đoạn: về "dự thảo luật biển Việt Nam" thực chất là tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quân Trung cộng xâm lược Việt Nam chứ không có chức năng giữ gìn biển đảo Việt Nam - hết trích -

Do, đó, chúng tôi kêu gọi các bloggers, dư luận người Việt-Nam ở trong cũng như ngoài nước hãy lên tiếng tẩy chay, cũng như vạch trần bộ mặt bịp bợm, dối trá của đảng Cộng-sản Việt-Nam.

Gần đây, có lời qua tiếng lại giữa Trung cộng, Đài-Loan và xã nghĩa Việt cộng liên quan đến luật biển, thực ra đó chỉ là màn bi hài kịch không hơn không kém.

Qua bài viết này, chúng tôi thách thức các ông Trương-tấn-Sang, Nguyễn-phú-Trọng, Nguyễn-tấn-Dũng, Phùng-quang-Thanh, Trần-đại-Quang, Nguyễn-chí-Vịnh hãy nghiêm chỉnh thực hiện điều 4, khoản 2 ...mọi công dân Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, và điều 5, khoản 1 Phát huy sức mạnh toàn dân tộc và thực hiện các biện pháp cần thiết bảo vệ chủ quyền đó là - ngưng trích -. Cụ thểlàphảiphóng thích tức khắc, vô điều kiện những người tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm, tôn giáo, dân oan như Linh mục Nguyễn-Văn-Lý, tiến sĩ luật Cù-Huy Hà-Vũ, Trần-Huỳnh Duy-Thức, Đặng-thị Mỹ-Hạnh, Nguyễn-Phương-Uyên, Điếu cày Nguyễn-Văn-Hải, Tạ-Phong-Tần, Phan-Thanh-Hải, Paulus Lê-Sơn v.v...

Phóng thích những người này để họ có cơ hội sát cánh cùng toàn dân từ đó mới phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Nếu các ông không làm được những điều vừa nêu, Hội Sử Học Việt-Nam tự cho phép quyền khẳng định luật biển Việt-Nam là một bộ luật phi dân tộc và phản dân tộc nhất trong lịch sử Việt-Nam cận đại.

Âu-châu ngày 11-01-2013

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Tham khảo:

- Luật Biển Việt Nam Mơ Hồ_Nguy Hiểm_Không Biểu Tình Ngày 01/07
- Từ Bi Kịch Tự Thiêu Của Bà Đặng Thị Kim Liêng Đến Biểu Tình Chống Giặc Tầu Ngày 05-08-2012

Quân Sử Việt Nam (TOP)