Trang Phan Văn Phước

Thư Báo Tin Vui

Phan Minh Trí, học sinh xuất sắc, được vinh danh ở Hoa Kỳ

Kính thưa Cha Chánh Xứ Dương Sơn,
Kính thưa Hội Đồng Giáo Xứ Dương Sơn,
Kính thưa Tu Viện Mến Thánh Giá Dương Sơn,
Kính thưa Bà Con Giáo Xứ Dương Sơn,
Kính thưa Quý Vị Độc Giả xa gần của Trang Giáo Xứ Dương Sơn,

Nhân Mùa Giáng Sinh 2012 và Năm Mới 2013, con kính chúc Cha Chánh Xứ và Quý Vị vừa nêu được mọi sự an lành.

Kính thưa Cha và Quý Vị,

Đã hơn cả năm nay, dù Phan Minh Trí, người làng Dương Sơn, được vinh danh là học sinh xuất sắc ở Hoa Kỳ, con vẫn ''giấu'' tin vui ấy thể theo lời ''xin'' của ông Phan Chuẩn là Ba của cháu bởi vì, theo gia đình của cháu, không nên để ''người nhà'' phổ biến tin ấy.

Nếu ''dè dặt'' như thế thì con đã không ''dám'' góp phần nhỏ bé, khiêm tốn của mình vào Trang Nhà Dương Sơn. Tuy nhiên, thể theo lời đề nghị của Cha, của người phụ trách Trang Dương Sơn, nhắm làm cho nội dung Trang Nhà thêm phong phú, ngoài việc sưu tầm một số bài hay, hôm nay, con kính xin được giới thiệu với Trang Nhà về cháu Phan Minh Trí như sau:

Phaolô Phan Minh Trí là cháu nội của Ông-Bà Phan văn Chấn-Nguyễn Thị Tá, cả hai là người Dương Sơn. Đang là học sinh xuất sắc ở lớp 8 năm 2011, cháu được phép ghi danh vào cuộc ''Thi Tìm Kiếm Tài Năng'' với chương trình học của lớp 12!!! Trên toàn Thế Giới (chưa tính ở Hoa Kỳ), có khoảng năm mươi ngàn (50.000) thí sinh. Nhưng chỉ có chừng hai trăm rưỡi (250) học sinh được trúng tuyển. Cháu Phan Minh Trí là học sinh xuất sắc như trong link mà con xin đính kèm ở cuối thư này.

Theo bản tin của một số Báo và Đài Truyền Hình ở Hoa Kỳ, cháu Trí muốn vinh danh người Việt ở Hải Ngoại và, theo thiển ý của con, tức cũng làm rạng rở Tổ Quốc, Nòi Giống Lạc Việt và Làng Dương Sơn của chúng ta.

Do đó, qua bản tin này, con ước mong tuổi trẻ Dương Sơn cố gắng noi gương hiếu học nơi Phan Minh Trí để, sau này, khi đã thành tài, thành nhân, các em là Miêu Duệ ''hậu sinh khả úy'' xây dựng Quốc Gia Việt Nam theo Di Chúc của Thánh Hiền và phục vụ Giáo Hội như Lời Chúa truyền dạy.

Kính xin Cha và Quý Vị đón nhận lòng thành của con trong thư này.

Kính thư,

Con: Phan văn Phước

LINK về Phan Minh Trí:

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)