Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

 

Tin Tức Thời Sự - Trang Nguyễn-Nhơn

Nguyễn-Nhơn | Kế-Hoạch Nước Lũ

Xin quý vị cư sĩ, thượng tọa Ấn Quang năm xưa đừng giựt mình. Nó không phải là kế hoạch hành quân để hốt đám tôn giáo phản loạn năm 1963 đâu. Đây là nói về “ hiện thực xã hội chủ nghĩa “ hôm nay.

Đó là kế hoạch nước lũ của Tình báo – phản gián Tôn giáo vận vc theo Nghị quyết 36 kiểu nhằm tràn ngập khống chế chùa chiền nơi hải ngoại vừa đánh bóng lại huyền thoại “bồ tát Thích Quảng Đức” để mưu đồ nhất tiển xạ song điêu: Vừa chiếm chùa “ nhứt thống “ Phật giáo hải ngoại vừa bôi bác Đệ Nhất VNCH để đở đòn cho chế độ việt gian cọng sản bán nước đang lâm nguy.

NƯỚC LŨ CUỐN CHÙA CHIỀN

Không phải cuốn trôi mà là tràn ngập khống chế. Trong nước thì Phật giáo quốc doanh với tiêu đề: Đạo pháp – Dân tộc – Xã hội chủ nghĩa rầm rộ tổ chức “ kỷ Niệm 50 bồ tát Thích Quảng Đức “, có chủ tịt thành hồ dẫn đầu các quỉ ban, bộ sậu đến dự lễ theo bản tin của Mặt trận Tổ cò thành hồ như sau:

” Nhân kỷ niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 – 2013), chiều ngày 23 tháng 5 năm 2013, đoàn lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã đến thắp hương trước tượng Bồ tát Thích Quảng Đức (tại địa điểm tượng đài Hòa thượng Thích Quảng Đức, ngã tư Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Đình Chiểu, quận 3). Sau nghi thức dâng hương tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức, đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ sự kính trọng đối với Bồ Tát Thích Quảng Đức, một tấm gương sáng của tinh thần đấu tranh vì đạo pháp và độc lập trường tồn của dân tộc. "Sự kiện tự thiêu của Bồ Tát Thích Quảng Đức vào ngày 11-6-1963 ...cuộc đấu tranh do Phật giáo khởi xướng không chỉ mang tính tôn giáo mà động lực sâu xa là cuộc chiến tranh vệ quốc, giải phóng ách thống trị. Ảnh hưởng của cuộc đấu tranh này đã tác động rất lớn đến những hoạt động và thành quả của lực lượng Mặt trận Giải phóng miền Nam Việt Nam sau này"

Lời “ tuyên dương công trạng “ của “ đồng chí” ủy viên Bộ chánh trị nhà ta hay ho đến như dzậy, thôi thì miễn bàn!

Từ trong nước, nước lũ tràn qua tới Úc Châu, Hội Sử Học Việt Nam tại Âu Châu đã lên tiếng cảnh báo:

“ Ngay từ đầu tháng 04-2013 đến thượng tuần tháng 06-2013, Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu đã liên tiếp cảnh báo dư luận về hiện tượng các Giáo hội Phật Giáo Việt-Nam Thống-Nhất Hải-Ngoại, Liên-Âu, Úc-đại-Lợi và Tân-tây-Lan đã đồng hành cùng với đảng Cộng-Sản Việt-Nam trong việc tổ chức trọng thể “tưởng-niệm 50 năm Hòa thượng Thích Quảng-Đức vị pháp thiêu thân”. Lồng trong thư mời kêu gọi tham gia cũng như tại buổi lễ, các Giáo Hội PGVN Thống Nhất đã liên tục công kích chính thể Việt-Nam Cộng-Hòa với những lời lẽ hoàn toàn trái với sự thật lịch sử. “

Bất chấp mọi phản đối của công luận, cũng giống như ngày xưa, bất chấp mọi cố gắng giải thích của Chánh phủ VNCH và Tổng thống Ngô Đình Diệm đích thân tiếp kiến trần tình, tổ chức mệnh danh PGVNTN hải ngoại, tức PG “ Nhứt Thống “ Ấn Quang vẫn ngang nhiên tổ chức rềnh rang cái gọi là “ Kỷ niệm 50 năm bồ tát TQĐ “ ở Úc từ 15 – 19/ 6/2013.

Thế rồi lũ tràn qua tới Nam Cali ngày 23/6/2013 khi nhóm Huỳnh Tấn Lê, nhân danh Tổng hội cư sĩ PGVN tại Hoa Kỳ tổ chức cuộc Đại lễ vinh danh “ bồ tát ” Thích Quảng Đức do sắc chỉ PGVNTN Ấn Quang năm xưa sắc phong.

Ở trong nước thì có chủ tịt thành hồ tới đọc bản tuyên dương. Ở hải ngoại thì có Chánh Văn Phòng Phủ Tổng Thống, xin lỗi, CVP Hội đồng Giáo Phẩm đến ban “ đạo từ “: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, chánh văn phòng Hội Ðồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, trong dịp này cũng ban một đạo từ. Hòa thượng nói: “Bồ Tát Thích Quảng Ðức là ngọn lửa sáng trong thế kỷ 20. Ngài nhập Niết Bàn đã để lại Xá Lợi tim mà thử đốt đến 3 ngàn độ vẫn không cháy để chúng ta cùng tưởng niệm đến sự hy sinh của ngài cho Ðạo Pháp và Dân Tộc”.

Gạt ra một bên các lời hay ý đẹp về “ đuốc tuệ “, “ tim kim cương,” “ lửa bố tát” của các diễn giả Phật học uyên thâm, chỉ nhắc lại đây một câu “ sáng tạo “ mới tinh mà tới nay vẫn còn làm xôn xao dư luận của Tổng hội chủ cư sĩ Huỳnh Tấn Lê: “ Đó cũng là lý do để hiểu thêm tại sao hơn 300,000 (ba trăm ngàn) Phật tử tại miền Trung đã bị giết hại ( theo Đảng Cần Lao- Chu bằng Lĩnh), cũng như "Kế hoạch Nước Lũ" đánh phá chùa chiền, bắt giữ hơn 1,500 tu sĩ vào đêm 20-8-1963.”

Cái dzụ Kế hoạch Nước Lũ do cựu Tổng trấn Đô thành phản chủ Tôn Thất Đính phịa cho Cư xĩ Tấn Lê nghe thì thôi coi cũng như một giai thoại nghe qua rồi bỏ vì chỉ là tiếng nói của một bên. Còn cái dzụ giết hại 300 trăm ngàn Phật tử Miền Trung coi bộ khó nuốt cho trôi, coi chừng Tổng hội chủ cư xĩ mắc phải tội nói láo, tức là vọng ngữ!

Bây giờ nước lũ tràn qua tới Pháp. Một lần nữa, Hội Sử Học Việt Nam tại Âu Châu lại lên tiếng cảnh báo về việc thầy Minh Tâm thuộc nhóm Ấn Quang tổ chức tưởng niệm bồ tát TQĐ tại Pháp: “Tưởng Niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức và cầu nguyện cho Nhân quyền Dân chủ Tự do cho Việt Nam sẽ làm tại Lễ Đài trước Quốc Hội Âu Châu ở Strasbourg lúc 11 giờ đến 13 giờ ngày 11/07/2013” -ngưng trích-

Và một lần nữa, công luận thấy sự thiếu lương thiện của nhóm tổ chức khi léo cái lễ tưởng niệm vào chủ đề “ cầu nguyện cho NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ TỰ DO cho VIỆT NAM. Cái slogan nầy nó nghe giống như câu khẩu hiệu của Việt Tân hồi còn mồ ma Mặt trận HCM. Mỗi khi có biểu tình mà có mấy cô cậu Mặt trận ghé dzô là có cái dzụ hô ầm ỉ “ Human rights for VN”, “ Democracy for VN”, “ Freedom for VN ” bằng loa tay, át cả tiếng hô “ Đả dảo việt cọng “ của đồng bào TNCS.

Lướt qua 4 đợt nước lũ từ trong nước ồ ạt tuôn ra hải ngoại để cho thấy “ bức tranh vân cẩu vẽ người tang thương “ như vậy để ngậm ngùi về dòng lịch sử nước nhà! Những đau đớn nhọc nhằn vì nghe theo giọng đờn tiếng huyển của vẹm mà thua bại, mất nước vẫn chưa học thuộc nên cứ phạm phải tái đi, tái lại. Trong nước bị chúng nắm đầu chẳng nói làm chi. Ra nơi hải ngoại rồi mà vẫn cò u mê, ám chướng mới thiệt là tệ!

Dẫu sao thì việc phô trương Phật giáo Thống Nhất Ấn Quang như vậy cũng chỉ là mặt nổi. Chìm sâu bên dưới là âm mưu bôi bác chế độ VNCH để có cớ lân la với việt gian cọng sản mới là điều trọng đại.

NƯỚC LŨ BÔI BẨN VIỆT NAM CỘNG HÒA

Hiện tại trong nước, chế độ cọng sản hầu như tê liệt.

Về kinh tế chỉ nói tắt một lời theo như một kinh tế gia Singapore: “ Kinh tế chxhcnvn đã chết đứng.”

Về chánh trị thì hầu như hỗn loạn. Những quyết định lớn không ai chịu trách nhiệm, bởi vì 14 vua nam 2 nữ hoàng cá đối bằng đầu, không ai phục ai, chỉ kèn cựa, giữ thế, giữ ngôi đến nổi có ký giả hải ngoại ví von “ Vương quốc có ngai vua mà không có vua trị vì!”.

Đối ngoại thì tệ lậu hết thuốc chửa: Chủ tịt nước Sang “hèn” đi sứ tàu khựa. Nó đưa cho 10 đạo sắc chỉ kêu là hiệp ước. Sang ta vừa ký vừa gật tới 29 lần, bất kể trời đầt, quân thần. Cả 10 thỏa thuận đều lợi cho chệt hay nói khác hơn là do tàu khựa chủ động khống chế từ quân sự, kinh tế kể cả văn hóa, xã hội. Tiêu biểu là thỏa ước hợp tác khai thác dầu hỏa trênVịnh Bắc bộ. Chệt thì có một giàn khoan vĩ đại chực hờ ở đó. An nam xã nghĩa thì chỉ có trên răng, dưới cụ hồ. Thế khống chế áp đảo thấy rõ.

Câu nói bình dân: Theo Mỹ thì mất đảng. Theo tàu thì mất nước, ngày nay đã đọc thấy ngay trên báo chí quốc tế.

Về dân sinh, dân chủ, nhân quyền thì thành tích ngày càng tệ lậu. Chỉ nội trong 6 tháng đầu năm 2013, mấy chục người tranh đấu vì dân sinh, dân chủ bị xử án tù nặng nề.

Trước sự thể tồi tệ như vậy nên ngụy quyền cs không thể không phát động kế hoạch nước lũ cứu nguy.

Trong khi trong nước, chánh nghĩa Quốc gia ngày càng sáng tỏ, quốc kỳ VNCH được nhắc nhở trân trọng thì cơn lũ bôi bẩn Đệ Nhất VNCH và Tổng thống Ngô Đình Diệm tràn ra hải ngoại để đánh đồng cọng sản và VNCH cùng chung một lứa.

Đó là thủ đoạn gian manh của việt gian hải ngoại và cọng sản NQ36 kiểu. Chúng toa rập khơi dậy các biến cố gọi là đàn áp Phật giáo để lấy cớ lân la đối thoại, hòa hợp, hòa giải, bắt tay với vc.

Hôm nay, ký giả Trần Trung Đạo đăng một bài trên DLB, tựa đề: “ Nelson Mandela và tiến trình hòa giải tại Nam Phi ” Phải chăng đây là nói gần nói xa về cái gọi là “ trực diện đối thoại, hòa hợp hòa giải “ Quốc – Cọng?

Vừa đây, có tin đồn, sẽ có một cuộc giao lưu văn hóa “ hoành tráng “ tầm cở như sách “ Bên Thắng Cuộc “.

Nếu quả như vậy thì cơn lũ đỏ nầy bao trùm mọi mặt: Tôn giáo – chánh trị – văn hóa.

Có điều trong giai đoạn cọng sản suy tàn, mọi nỗ lực trong cơn khủng hoảng lại do những bộ mặt diễn xuất cũ xì, không còn gạt gẩm ai được nữa.

Nước lũ dơ dáy nầy rồi sẽ trôi tuột vào ống cống mất tăm mất tích chẳng vấy bẩn được ai.

Nguyễn-Nhơn

Người chuyển: Nguyễn-Nhơn

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)