Trang Điện-Ảnh - Đời Sống - Nghệ-Thuật - Văn-Học - Thơ Văn - Triết-Học

Năm Quý Tỵ, Nói Chuyện Rắn

Ở thành phố duyên hải White Rock, thuộc tỉnh bang British Columbia của Canada, bạn bè của tôi đã bầu tôi làm “Hội Trưởng Hội Sợ Vợ”. Đã trên ba mươi ba năm, chưa một ai đứng ra thay thế. Nghĩ cũng thật lạ. Tôi xin “nhỉ” cho bạn một chút xíu kinh nghiệm và bí quyết mà tôi đã học được từ khi khăn gói về làm chồng bên người đàn bà “chân yếu tay mềm” này:

Bí quyết giữ hạnh phúc: câu chuyện mang nội dung như sau, xin gửi hầu bạn: “Có một đôi vợ chồng được giải nhất trong cuộc thi “Gia đình hòa thuận sau 60 năm chung sống”. Một phóng viên tờ báo đã phỏng vấn về bí quyết giữ hạnh phúc gia đình.

Người chồng: Đó là kinh nghiệm khi hai chúng tôi đi hưởng tuần trăng mật. Nàng cưỡi trên một con ngựa và đi dạo, khi con ngựa của nàng vấp ngã, nàng nhẹ nhàng nói: MỘT LẦN!. Đi một đoạn đường nữa, con ngựa của nàng lại vấp ngã, lần nầy nàng vẫn nhẹ nhàng: HAI LẦN!. Khi con ngựa của nàng vấp ngã lần thứ ba, nàng im lặng…rút súng ra và…BẮN CHẾT CON NGỰA!...

,,,Và khi tôi lên tiếng phản đối cách đối xử thô bạo của nàng thì nàng nhìn vào mắt tôi và nhẹ nhàng nói: MỘT LẦN.

….Từ đó, chúng tôi luôn luôn sống hòa thuận suốt 60 năm.

Bạn quí mến, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cái còn sum họp mật thiết dưới một mái nhà, bất luận trong cuộc hành trình của kiếp người chúng ta vẫn còn sống chung được bao lâu, như thế nào, hãy nên trân quý khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau, kiếp sau (nếu có) đầu thai làm người lại, dù ta có thương hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu. Không có một cuộc hôn nhân nào hạnh phúc trọn vẹn. Cá nhân tôi nhiều lúc cũng cộc cằn, thô lỗ…muốn lấy băng keo hoặc “đá mụ vợ một cái trật lất” cho hả giận. Nhưng, bạn ơi! Nếu bạn muốn được yêu thương, hãy yêu thương họ. Trên đời này chẳng hề có sự yêu thương bất diệt. Ái tình chỉ qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này, tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi.

Ca dao Việt Nam cũng khuyên: “Muốn cho yên cửa, yên nhà, Vợ kêu chồng dạ, bẩm bà con đây”. Ông thánh Jerome thì kết tội: “Đàn bà là cửa ngõ của địa ngục”. Tôi không đồng ý lắm về câu kết tội này. Tôi chỉ trách: CON RẮN.

Sưu tầm.HNC-  lính thủy minh họa.

con rắn

Quân Sử Việt Nam (TOP)