Thơ Văn

Hứa Lèo

1, 2

Mặt thớt lì trơn, Vẹm hứa lèo!
Cò mồi, thuộc hạ cũng hùa theo!
Nhỡn nhơ cán đảng luôn giàu có!
Quần quật nhân dân mãi đói nghèo!
Cam phận cúi đầu: khoai sắn bám!
Bất tuân ngẩng mặt: kẹp cùm đeo!
Bởi xưa mù tối, phò ma quỷ!
Sáng mắt! Ôi thôi! Hết chống chèo!

tin tức việt nam

Trọng Lú tiếp xúc bên lề hội nghị với cử tri.

...

Xem lạm phát hiện nay đang đến mức "nhồi máu cơ tim", Nguyễn Đăng Trừng (Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM, VC nằm vùng ở Miền Nam truớc 1975) cho rằng, trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội sẽ đề nghị Chính phủ tập trung thực hiện triệt để các biện pháp ngăn chặn "bão giá".

(Cũng như y tá Nguyễn Tấn Dũng đã nói và đã làm!)

“Bày tỏ kỳ vọng với các ứng viên,” (Tội nghiệp) cử tri Bùi Đức Tráng (phường Phạm Ngũ Lão) cho rằng “giám sát của Quốc hội còn yếu kém, trong tranh luận, chất vấn và giám sát chưa có phán xét, nếu có còn nhẹ. Nhiều cử tri khác quan tâm đến tình trạng gia tăng khoảng cách giàu nghèo, lạm phát, tham nhũng...”

Cũng “ghi nhận các ý kiến đóng góp” Trương Tấn Sang  (lại) “cam kết sẽ giữ lời hứa trước cử tri đồng thời kêu gọi cử tri tăng cường kiểm soát lời hứa của các ứng viên.” (VNExpress, 8/5/2011)

Trong khi đó vụ đứng dậy của đồng bào Hmong ở Mường Nhé có lẽ đã bị đàn áp khủng bố xong, tên phó thủ tướng  Trương Vĩnh Trọng đã lên đó “làm việc?” và qua trả lời phỏng vấn, y thừa nhận:

“Tây Bắc là khu vực khó khăn nhất trong cả nước với địa hình đồi núi cao, giao thông cách trở, kinh tế còn kém phát triển”

Nhưng Trọng lại khoa trương thành tích:

“Tuy nhiên, những năm vừa qua, Tây Bắc đã có những bước tiến đáng kể trên các mặt: kinh tế - xã hội - giáo dục - văn hóa. Nếu như những năm trước, còn thiếu thốn nhiều về lương thực, thực phẩm thì hiện nay, đồng bào Tây Bắc đều đã đủ ăn. Có những tỉnh, lượng lương thực sản xuất dư thừa so với nhu cầu. Đặc biệt, hạ tầng giao thông vùng Tây Bắc cũng đang từng bước phát triển góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.”

 Trước khi đưa ra nhiều kế hoạch dao to búa lớn, Trọng lại hứa:

“…tôi tin tưởng rằng, trong 5 năm tới, với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Tây Bắc sẽ “thay da, đổi thịt” và có thêm nhiều thành tựu mới về mọi mặt.”

Về cuộc biểu tình của hàng ngàn người ở Mường Nhé, báo chí gọi là “việc tụ tập đông người” Trương Vĩnh Trọng cho rằng:

“Sự việc xảy ra tại bản Huổi Khon được dư luận quan tâm, các cơ quan có trách nhiệm chỉ đạo giải quyết. Cho đến nay, tình hình tại đây đã yên ổn. Sự việc đã được giải quyết một cách rất thiện chí và nhân đạo. Mặc dù là vụ việc tụ tập đông người, gây rối, nhưng vẫn được giải quyết trong hòa bình. Tất cả đồng bào tụ tập theo lôi kéo, dụ dỗ của kẻ xấu, đều đã trở về quê quán.”

(Đưa bộ đội đến bắn giết là “thiện chí và nhân đạo!”)

Trọng cho rằng nguyên nhân của cuộc nổi dậy là “trình độ nhận thức của một số đồng bào còn hạn chế; do luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu... Do đó, một số người nhẹ dạ, cả tin, hiếu kỳ đã nghe theo.”

Y nói:

“Khi đồng bào trở về, chính quyền địa phương phải tiếp tục có trách nhiệm giải thích, giúp đồng bào hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ, đồng thời bảo đảm đời sống của đồng bào. Không để đồng bào bị đói; quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.”

 (Theo Vietnam+ 10/5/2011)

“Chăm sóc sức khoẻ, không để đồng bào bị đói!” là những lời nhân nghĩa đầu môi để chỉ thị “phải có trách nhiệm giải thích, giúp đồng bào hiểu rõ âm mưu.” có nghĩa là ngoài những người bị bắt đem giam, những ngưòi còn lại phải bị tập trung hàng đêm để “học tập, kiểm điểm, tự khai, tố giác!” Chẳng lạ lùng gì trò lừa bịp xảo trá và quỷ quyệt nầy của bọn VC khủng bố!

10/5/2011

nguyễn duy ân

1, 2

Quân Sử Việt Nam (TOP)