Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

cờ việt nam tung bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới southeast asia sea, biển Đông Việt-Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển Đông

 

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Giỗ trận Hoàng-Sa lần thứ 42 (19-01-1974_19-01-2016)

Thưa quý vị,

Cách đây 42 năm đã diễn ra trận hải chiến lớn giữa Việt tộc và Hán tộc. Trong đó, Hải quân Việt-Nam Cộng-Hòa đã bất khuất chống lại sự xâm lăng của hải tặc Trung cộng khi chúng xâm chiếm quần đảo Hoàng-Sa của đất nước Việt-Nam.

Nhân dịp tưởng-niệm 42 năm giỗ-trận Hoàng-Sa, Hội sử-học Việt-Nam chúng tôi trân trọng chuyển tặng đến quý độc giả, thân hữu, cộng tác viên xa gần tập Lịch Việt Đạo Vinh-danh cờ vàng, danh-nhân lịch-sử Bính-Thân 2016.

Như tên vừa nêu tập lịch Việt đạo nhằm nhắc lại những sự kiện lịch-sử quan trọng của đất nước trải qua nhiều thời gian, cũng như ghi nhận, vinh-danh những vị anh-hùng có công với dân-tộc.

Phương-tiện giới-hạn, nhưng với tấm lòng thiết tha chúng tôi xin dâng nén tâm hương tưởng-niệm các anh-hùng Hoàng-Sa nói riêng và những anh-hùng của tộc Việt nói chung.

Việt đạo mà chúng tôi đề cập còn có ý nghĩa là đạo của 100 dân tộc người Việt chúng ta. 99 dân tộc kia đã bị Hán tộc đồng hóa, duy nhất còn lại là Lạc Việt. Do đó, dân tộc Lạc Việt chúng ta, hay nói cách khác dân tộc Việt-Nam ngày hôm nay, cư ngụ trong đất nước từ Ải Nam Quan đến mũi Cà-Mau hay khắp nơi trên thế giới, xin hãy nhớ và tôn thờ Việt đạo.

Việt đạo là đạo tôn thờ tổ tiên, tôn thờ những bậc anh-hùng tuẫn-quốc và trên hết là Quốc Tổ Hùng Vương, là Tổ quốc Việt-Nam. Ngày nay, Việt đạo đang bị xâm phạm có nguy cơ bị tiêu diệt, là dân tộc Lạc Việt, chúng ta có ngồi yên chấp nhận hay bỏ qua sự xâm phạm đó hay không?

Thiết nghĩ câu trả lời Không một cách dứt khoát đã và sẽ đến từ tất cả người Việt-Nam.

Riêng chúng tôi, hội sử-học Việt-Nam quyết định tiến bước thêm trên con đường đấu tranh cho sự tồn tại của dân-tộc.

Hội biển Đông-Nam-Á Việt-Nam được chính thức thành lập là câu trả lời cụ thể nhất. Ông Trần Đại Việt phó tổng thư ký hội sử-học Việt-Nam được đề cử phụ trách.

Hội biển Đông-Nam-Á Việt-Nam hoạt động song song và độc lập với hội sử-học Việt-Nam.

Nhân đây, chúng tôi gởi lời cám ơn nhóm Vinh Danh Cờ Vàng ở Hòa Lan đã hỗ trợ tinh thần cho chúng tôi được hoàn thành quyển Lịch Việt Đạo Bính Thân 2016.

Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe, nhiều tâm lực, nhiều thành công trong năm Bính Thân 2016.

Trân trọng kính chào

Liên Âu, ngày 19-01-2016

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc, tổng thư ký.
Trần Đại Việt, phó tổng thư ký

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)