Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

cờ việt nam tung bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới southeast asia sea, biển Đông Việt-Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển Đông

 

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

biểu tình chốn gnguyễn phú trọng ngày 07-07-2015 ở hoa thịnh đốn, hoa kỳ

Thông Cáo Báo Chí Kết Quả Cuộc Biểu Tình Chống Nguyễn Phú Trọng và Phái Đoàn ngày 7/7/2015 tại Hoa Thịnh Đốn

Hoa Thịnh Đốn, 7/7/2015 – Để phản đối chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN và phái đoàn đến Hoa Kỳ gặp Tổng Thống Obama tại tòa Bạch Ốc vào sáng ngày 7 tháng 7, 2015,

Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia đã tổ chức cuộc biểu tình, với sự điều hợp, liên lạc, yểm trợ và phối trí chặt chẽ của CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ nói lên lập trường, quan điểm đối với chế độ CSVN hiện nay, đồng thời đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ phải đặt điều kiện trong mọi cuộc đối thoại với CSVN, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày thứ Ba 7 tháng 7 năm 2015, Tại Công Viên Lafayette trước tòa Bạch Ốc, Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ.

Ủy Ban Tổ Chức (UBTC) và Ủy Ban Phối Hợp (UBPH) đã được thành lập gồm: Chủ Tịch UBTC là Ông Đoàn Hữu Định, đương kim Chủ Tịch CĐVN Washington DC, Maryland và Virginia; Chủ Tịch Ủy Ban Phối Hợp là Ô. Nguyễn Văn Tánh, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, hiện là Cố Vấn CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ; Ô. Bùi Mạnh Hùng, phụ tá cho hai Chủ Tịch. Ngoài ra còn nhiều rất thành viên khác phụ trách các công tác rất nặng nhọc.

Cuộc biểu tình đã được tổ chức khẩn cấp trước tin tức cuộc viếng thăm không được thông báo chính thức về ngày, giờ, địa điểm, khiến Ban Tổ Chức gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, các Cộng Đồng, Đồng Hương khắp nơi đã hưởng ứng nhiệt liệt. Một bản Thông Cáo đã được phổ biến ngày 27/6/2015 (nghĩa là chưa tới 2 tuần lễ trước ngày biểu tình). Ban Tổ Chức cũng phổ biến bản press release đến các cơ quan truyền thông; một bản Tuyên Cáo Việt Ngữ và Anh Ngữ cũng được soạn thảo với gần 100 Cộng Đồng, Tổ Chức, Đoàn Thể ký tên tính cho đến ngày biểu tình. (Xem đính kèm).

Sáng thứ Ba 7 tháng 7 năm 2015 trước 8 giờ sáng, Ô. CT Ủy Ban Phối Hợp và một số anh chị em BTC đã có mặt tại công viên Lafayette trước tòa Bạch Ốc. Các đoàn quay phim SBTN, Hồn Việt từ California, từ Boston, N. Carolina và Hoa Thịnh Đốn cũng hiện diện để chuẩn bị thông tin. Trong khi đó, Ông Đoàn Hữu Định, Ô. Bùi Mạnh Hùng và các thành viên BTC có mặt tại khu Eden điều động xe bus di chuyển đồng hương đến địa điểm kịp giờ.

Cuộc biểu tình được chính thức khai mạc lúc 9 giờ 30 sáng với lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, phút mặc niệm; điều hành chương trình là Ô. Bùi Mạnh Hùng. Sau đó Ô. Đoàn Hữu Định, Trưởng Ban Tổ Chức, phát biểu chào mừng các phái đoàn và đồng hương, nêu lý do cuộc biểu tình. Kế đến Ô. Nguyễn Văn Tánh, Chủ tịch Ủy Ban Phối Hợp tường trình vắn tắt việc tổ chức và giới thiệu các phái đoàn; tiếp theo là phần phát biểu của đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ (BS Võ Đình Hữu, BS Đỗ Văn Hội), các vị đại diện tôn giáo (LM Đinh Xuân Long từ S. Carolina), các chủ tịch Cộng Đồng, Đoàn Thể như Ô. Nguyễn Thanh Bình (CT CĐ Massachusetts), Ô. Cao Xuân Khải (CT CĐ New Hampshire); LS Nguyễn Thanh Phong (CT CĐ New York); Ô. Trần Văn Giỏi (CT Connecticut); Bà Lê Ánh Nguyệt (CT CĐ NVTD New Jersey), Ô. Trần Quán Niệm (CT CĐ Nam New Jersey), Ô. Vũ Trực (CT CĐ Philadelphia), DS Nguyễn Đức Nhiệm (CT CĐ Pennsylvania), Cô Nguyễn Thu Hương (CT CĐNVQG Charlotte, N.C.); Ô. Lưu Văn Tươi (CT CĐ Florida), Ô. Phạm Quốc Hưng (CT CĐVN Trung Tâm Florida), Ô. Trần Công Thức (CT CĐNVQG Tampa Bay, FL), Cụ Trần Mãn (CĐNVQG Georgia), Ô. Trần Quốc Anh (CT CDNVQG Houston); Ông Nguyễn Trị Quế CĐNVQG/GA; Bà Đặng Kim Hạnh Chủ Tịch CĐVN/GA; Hòa Thượng Thích Tâm Thọ Phật Giáo; Đại diện Cao Đài Ông Sĩ; Đại Diện Hòa Hảo Ông Huỳnh Văn Hiệp; Đại diện Phái Đoàn Toronto  Ông Lê thanh Liêm; Phái Đoàn Illinois Ông Lưu Toàn Trung; Phái đoàn Nam Cali Ông Phan Kỳ Nhơn; CĐ York, Canada; Ô. Phạm Kim Long (Cali), GS Nguyễn Ngọc Bích và GS Kim Oanh; Ô. Tạ Cự Hải (Liên Hội CCS Hoa Thịnh Đốn); Ô. Nguyễn Văn Tần (cựu Chủ Tịch CĐNVQG/HK) và còn rất nhiều Phái đoàn từ khắp nơi không thể nào nhớ hết.

Cuộc biểu tình diễn ra trong vòng trật tự trên công viên Lafayette và đường Pennsylvania trước tòa Bạch Ốc, giữa những tiếng hô vang khẩu hiệu dội vào tòa Bạch Ốc đòi nhân quyền, đòi tự do dân chủ, đòi thả các tù nhân chính trị, bảo toàn sự vẹn toàn lãnh thổ cho Việt Nam; yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ đặt nhân quyền phải là điệu kiện của mọi cuộc thương thảo; đả đảo CSVN bán nước, đàn áp nhân dân, Nguyễn Phú Trọng go home, đảng CS hãy trả lại quyền cho dân; đả đảo Trung Cộng xâm lấn hải phận hải đảo Việt Nam vân vân…

Những chi tiết đặc biệt trong cuộc biểu tình này:

Cuộc biểu tình kết thúc vào lúc 12 giờ trưa sau khi phái đoàn Nguyễn Phú Trọng âm thầm rút lui ngã sau. BTC cung cấp thức ăn trưa nhẹ và nước uống đầy đủ cho đoàn biểu tình. Trước đây, BTC dự tính một cuộc biểu tình bỏ túi trước Bộ Ngoại Giao để chống phái đoàn dự cơm trưa do Bộ Ngoại Giao HK khoản đãi, nhưng cuối cùng đã hủy bỏ vì không thuận tiện và thấy không cần thiết. Vào lúc hai giờ chiều cùng ngày, một buổi cơm thân mật tại nhà hàng Thần Tài nhằm khoản đãi các phái đoàn từ xa về cảm ơn sự đóng góp tích cực cho cuộc biểu tình. Cộng Đồng VNHTĐ cũng biẻu tình chống Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn hôm thứ Tư 8 tháng 7 năm 2015 trước Phòng Thương Mại Hoa Kỳ.

Cuộc biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng và Phái Đoàn tuy được tổ chức trong sự gấp rút nhưng đã đạt được thành công đáng kể về số lượng (khoảng 1000 người), hình thức cũng như nội dung. Người Việt tại Hải Ngoại đã bày tỏ được sự cương quyết, kiên trì và sức mạnh của mình đối với quốc tế để tạo hậu thuẫn cho 90 triệu người dân quốc nội tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ, phồn vinh và bảo vệ sự vẹn toàn của đất nước trước sự xâm lăng của Tàu Cộng.

Ban Báo Chí. Liên lạc: CongdongthudoHTD@gmail.com / 703-475-6186

Tanhnguyen1947@yahoo.com / 347-481-8283

XIN LƯU Ý: Chúng tôi vẫn tiếp tục đón nhận sự đóng góp yểm trợ để trang trải những chi phí chưa được thanh toán. Mọi đóng góp xin ghi và gửi về: Cộng Đồng Việt Nam HTĐ, P.O. Box 5055, Springfield, VA 22150-5055. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự ủng hộ của quý vị và xin được gởi đến quý vị lời cảm ơn sâu xa đến tất cả đồng hương khắp nơi. BTC.

Một vài hình ảnh:

biểu tình chốn gnguyễn phú trọng ngày 07-07-2015 ở hoa thịnh đốn, hoa kỳ

Quang cảnh chung cuộc biểu tình

biểu tình chốn gnguyễn phú trọng ngày 07-07-2015 ở hoa thịnh đốn, hoa kỳ

Một số Video sơ khởi về cuộc biểu tình:

Á Châu tự Do:

Nữ Ký Giả Tuyết Mai:

 

Viet TV DC: THVN-HTD:

 

Trang hình ảnh Nhất Hùng: CỘNG ĐỒNG VN BIỂU TÌNH CHỐNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG <TỔNG BÍ THƯ CSVN> TẠI HOA THỊNH ĐỐN 7/7/ 2015 - https://picasaweb.google.com/lh/sredir?uname=107083453647862057018&target=ALBUM&id=6168891460264820673&authkey=Gv1sRgCP27-5ODkNCpPg&feat=email

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)