Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

cờ việt nam tung bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới southeast asia sea, biển Đông Việt-Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển Đông

 

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Nga phản ứng gay gắt về kế hoạch huấn luyện quân sự của Mỹ

usa army

Binh sĩ Mỹ tiến về phía máy bay trực thăng Blackhawk trong một cuộc tập trận tấn công. Kế hoạch được các giới chức Mỹ đề xuất nhằm triển khai vũ khí, trang thiết bị hạng nặng, và đưa binh sĩ đến đồn trú tại Đông Âu, gồm các quốc gia Baltic và Ba Lan.

Jeff Seldin

16.06.2015

WASHINGTON—

Các giới chức Hoa Kỳ đang bênh vực cho kế hoạch có thể sẽ triển khai dài hạn vũ khí và trang thiết bị quân sự hạng nặng tại một số nước Đông Âu. Nhưng Nga đang phản ứng một cách giận dữ; một giới chức quốc phòng nói với hãng tin Interfax rằng Moscow không có chọn lựa nào khác ngoài cách "triển khai những bước trả đũa". Thông tín viên về an ninh quốc gia của đài VOA Jeff Seldin tường trình từ Ngũ Giác Đài.

Về phía Mỹ và các đồng minh NATO, một trong những phản ứng đáp lại hành động hung hãn của Nga tại Ukraine là các cuộc thao dượt quân sự, và trong số đó, có cuộc thao dượt diễn ra hồi đầu tháng này ở Thụy Ðiển.

Diễn biến mới nhất là một kế hoạch được các giới chức Mỹ đề xuất nhằm triển khai vũ khí, trang thiết bị hạng nặng, và đưa binh sĩ đến đồn trú tại Đông Âu, gồm các quốc gia Baltic và Ba Lan. Đây là một quyết định được sự tán thành của các đồng minh Mỹ, vốn cảm thấy họ đang đứng ở tiền tuyến, đối đầu với một nước Nga đang hồi sinh.

Tổng thống Lithuania Dalla Grybauskaite ủng hộ kế hoạch được đề xuất này.

"Chúng tôi biết về quyết định này. Chúng tôi ủng hộ quyết định này. Chúng tôi đang trông chờ quyết định này."

Các giới chức quốc phòng Mỹ vào lúc này quả quyết rằng chưa có quyết định nào được đưa ra, và họ nhấn mạnh rằng bất cứ khí mọi thiết bị đều nằm trong khuôn khổ của một kế hoạch đã có từ lâu nhằm tăng cường cho các chương trình huấn luyện của các đồng minh.

Nga đã phản ứng gay gắt. Một giới chức quốc phòng cấp cao nói với hãng thông tấn Interfax rằng động thái đó là "một bước gây hấn lớn nhất của Ngũ giác đài và NATO kể từ Chiến tranh Lạnh," và Nga có thể phải "tăng cường lực lượng."

Tòa Bạch Ốc cũng thẳng thừng không kém. Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Josh Earnest nói:

“Chúng tôi ký hiệp ước NATO với nhiệm vụ phải bảo vệ cho các đồng minh của chúng tôi, và đó là một hiệp ước mà Hoa Kỳ và vị tổng thống hiện giờ rất nghiêm túc về việc chấp hành.”

Ukraine cũng có thể hưởng lợi trong kế hoạch đề xuất này.

Ông Anthony Cordesman của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế:

“Cần phải có một sự răn đe. Và ngay cả một biện pháp hạn chế của Hoa Kỳ, nhắm mục đích tượng trưng thôi, chứ không phải là một sự tăng cường lực lượng quân sự lớn, cũng có thể gởi đi một tín hiệu đến cho Nga rằng Moscow cần phải chấm dứt những hành động của họ.”
 
Nhưng cho đến nay thì Nga vẫn không tỏ ra nao núng. Một giới chức tình báo cấp cao của Mỹ nói rằng các phần tử đòi ly khai được Nga hậu thuẫn vẫn tiếp tục duy trì các loại vũ khí hạng nặng ở miền đông Ukraine, và các binh sĩ Nga "giữ một vai trò thiết yếu" trong việc chỉ huy cuộc xung đột tại đó.

http://www.voatiengviet.com/content/nga-phan-ung-gay-gat-ve-ke-hoach-huan-luyen-quan-su-cua-my/2824369.html

Góp ý:

bởi: Cậu Bảy Định Tường từ: USA

18.06.2015 05:15

Trả lời

Bạn NVN từ VN có lẽ đang nằm mơ ! Đối với những tên thấm máu cuồng tín Cộng Sản trong người như Putin, bạn ngồi với nó cả chục năm cũng không thể lay chuyển được nó chứ đừng nói một năm. Bản chất dối trá, lật lọng, gian ác, không tình người.....là những đặc trưng của người Cộng Sản, mà Putin, một cựu Đại Tá của KGB của Cộng sản Sô Viết, là một tiêu biểu. Xin đừng "nhân bản hóa" những con người Cộng Sản !

bởi: Phòng cơ

18.06.2015 04:00

Trả lời

Trước sự trổi dậy của Nga nhầm khôi phục lại đế chế CS , Putin đã phát động chiến tranh nhầm vào các nước của liên bang Xô-Viết cũ để đánh chiếm, thành lập lại bộ máy chiến tranh nhắm vào Mỹ, chống lại thế giới tự do...
Việc Mỹ triển khai hoả lực quân sự để ủng hộ các nước thuộc Nato là điều thích đáng và thật cần thiết trong tình thế hiện nay
Trong kế hoạch liên minh Á-Âu của Nga và Trung cộng là một âm mưu thâm độc , mục đích để chống Mỹ nhầm thâu tóm thế giới dưới sự lãnh đạo của đế quốc CS...
Hiện nay, Trung cộng đã khởi động chiến tranh trên Biển Đông, cũng như Nga phát động chiến tranh ở Đông Âu , mặt trận đầu tiên là Ukraina .
Thế giới hiện nay lại rơi vào thời chiến tranh lạnh của các siêu cường...Trong thế cục này, Việt Nam ta không thể nào tránh khỏi cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Trung Cộng, vì nước ta có địa thế phòng thủ thuận lợi để chống lại Trung cộng trên biển Đông nếu, để Mỹ chiếm được...đó là điều Trung cộng tối kỵ và không bao giờ muốn !...

bởi: Không ghi tên

17.06.2015 08:27

Trả lời

Cam on NATO

bởi: NVN từ: VN

16.06.2015 23:56

Trả lời

NATO chỉ cần ngồi lại cùng với Nga,các câu hỏi chiến lược được đăt ra trên bàn cho cả hai bên.Lắng nghe nhau phát biểu và cứ hỏi .Hỏi nhau một năm sẽ giải quyết vấn đề không cần phải leo thang phòng bị đối với nhau.Dồn sức lực cho các vấn đề khủng hoảng nhân đạo toàn cầu.

bởi: Tư Kiên từ: USA

16.06.2015 23:45

Trả lời

Năm 1996 khi mới qua Mỹ tôi đi học ESL với một số người Nga và Ukraina, trong restaurant của trường khi cầm hamburger ăn những người đó nói rằng "cái này là mơ ước của bất kỳ người dân nào trong đế quốc Liên Xô - ở đó đói lắm bánh mì còn chưa đủ ăn thì làm gì có thịt!" Giờ này ở Nga, thực phẩm cũng không nhiều hơn khi bị cấm vận và chính sách "thắt lưng buộc bụng"; dù đã chuyển sang chế độ dân chủ nhưng cái đầu óc KGB của Putin vẫn còn đặc lý thuyết cộng sản viển vông nên lại mơ mộng bành trướng đế quốc, chỉ tội nghiệp dân chúng, không hiểu đến giờ nào thì họ mới được no đủ và tự do như Mỹ và Tây Âu?

bởi: Ba Bì

16.06.2015 23:32

Trả lời

Trên thế giới ngày nay có hai kẻ mạnh bạo, hung hăng nhất và mất dạy nhất là Nga và Tầu, nếu 2 thằng này còn kết hợp với nhau thì thế giới còn mất bình yên.

bởi: Jerry từ: USA

16.06.2015 23:06

Trả lời

Putin không nao núng vì một số ít vũ khí nặng của Hoa Kỳ chuyển tới Đông Âu, nhưng sẽ nao núng khi thấy dân tình đói khổ cùng tận bởi quyết sách Cấm vận của Mỹ và Châu Âu vào Putin. Nhân lọai họ đã nhìn rõ hành xử không hợp pháp của Putin, xin Ông đừng che dấu những sai trái mà ông đã và đang làm tại Đông Âu.

bởi: Cuong

16.06.2015 20:27

Trả lời

rut cuoc Ong Putin se Tham don cua My va LMCA! Ong muon Tro lai Thoi Sa Hoang hay LBXV? Viec Ong lam se Khien nhieu nguoi vo toi Hy Sinh do!

bởi: Truong từ: USA

16.06.2015 20:26

Trả lời

Các nu'ó'c Đông Âu đã tù'ng là nạn nhân của Nga, ngày nay tuy thoát họa Csản, nhu'ng vẩn còn luôn luôn bị ám ảnh về thò'i kỳ Xô Víết. Vậy họ có lo sọ' bị Nga phát động chiến tranh ho'n bình thu'ò'ng cũng là một việc có thể chấp nhận đu'ọ'c.

bởi: lộc từ: sài gòn

16.06.2015 19:48

Trả lời

Nếu không có Nato thì Gấu Nga sẽ tiếp tục xé Châu âu ra làm nhiều mảnh và nuốt chửng giống như đã làm với Gruzia và Ucraine.

bởi: Nhuoc Tieu

16.06.2015 19:42

Trả lời

"Ca lon nuot ca be" chuyen rat tu nhien.
Vi vay muon khong bi nuot thi phai tu cuong de manh me.

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)