Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

cờ việt nam tung bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới southeast asia sea, biển Đông Việt-Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển Đông

 

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Lại chuyện Vũ Ngọc Nhạ!

Anh Đào Văn,

Những bài Trần Trung Quân và Việt Cộng viết về các vụ gián  điệp dưới thời VNCH  (Phạm Ngọc Thảo, Vũ Ngọc Nhạ và Phạm Xuân Ẩn) đều là những chuyện bịa đặt, viết theo kiểu tiểu thuyết hoang đường với mục tiêu tuyên truyền và đánh lạc hướng. Nay nhóm lau nhau của Giao Điểm và Ấn Quang đang mơ tưởng có thể “DÙNG VỌNG NGỮ LÀM CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT” thay cho Kinh Phật và Phật pháp, đã khai thác triệt để các tài liệu này như võ khí tác chiến của họ, che đậy cho những sai lầm nghiêm trọng mà Giáo Hội Ấn Quang đã vấp phạm trong cuộc chiến vừa qua, đưa đất nước và Phật giáo vào những ngày đen tối.

Chúng tôi đã viết nhiều bài phản biện với những tài tiệu chứng minh những sự kiện mà họ đưa ra là bịp bợm. Riêng vụ Vũ Ngọc Nhạ, chúng tôi xin tóm lược lại một lần nữa như sau:

Vũ Ngọc Nhạ sinh ngày 30.3.1928 tại Thái Bình. Năm 1954, Nhạ di cư vào Nam và làm thư  ký công nhật B3 (thư ký đánh máy) ở Sở Đào Kinh thuộc Bộ Công Chánh, bị  Đoàn Công Tác Đặc Biệt bắt năm 1958 vì nằm trong một ổ nội gián thuộc cụm tình báo A.22 của Việt Cộng ở Sài Gòn. Vũ Ngọc Nhạ đã khai báo thành thật giúp Đoàn Công Tác bắt toàn bộ cụm này và đồng ý làm gián điệp nhị trùng cho đoàn. Đoàn đã huấn luyện rồi thả ra  để lấy tin  từ phía VC cho Đoàn. Anh Thái  Đen (Nguyễn Tư Thái) cho chúng tôi biết mỗi tháng chính anh là người đem lương đi phát cho Nhạ.

Khi nhóm ĐGM Lê Hữu Từ (1896 – 1967) hoạt động chống ông Diệm, Nhạ được đưa xuống nắm vùng ở Bình Đông, Quận 8, để theo dõi nhóm Phát Diệm của Linh mục Hoàng Quỳnh, vì Nhạ có ở Phát Diệm trước 1954 và quen biết nhiều người ở Phát Diệm, mặc dầu Nhạ không phải là người công giáo. Sau khi  ông Diệm bị giết,  Nhạ  được cha Nhuận  đưa về xếp giấy trong nhà in của cha ở Phú Nhuận. Nhạ dời về ở số 19-E lầu I, dãy nhà bên hông chợ Thị Nghè. Ít lâu sau, Nhạ lại dời về khu cầu Trương Minh Giảng, bên Viện Đại Học Vạn Hạnh.

Khi Mỹ dùng Trần Ngọc Châu  để nói chuyện với Việt Cộng qua Trần  Ngọc  Hiền trong Cụm tình báo A-68 với sự đồng ý của Tổng Nha Cảnh Sát VNCH, ông Thiệu cũng muốn làm như vậy nên nhờ Nguyễn Cao Thăng, lúc đó là Phụ Tá Đặc Biệt của Tổng Thống, đi kiếm người. Nguyễn Cao Thăng giới thiệu người bạn thân của  ông ta lúc còn ở Huế, đó là Huỳnh Văn Trọng, người Kim Long. Trọng  ở Dòng  Đamin ra,  học luật  ở Hà Nội, sau 1945 trở về Huế và làm việc  cho Deuxième Bureau (Phòng II) của Pháp, sau qua làm thẩm phán công tố. Ông Thiệu chịu liền. Vấn  đề thứ hai là tìm người liên lạc với trong chiến khu.

Sau khi thăm hỏi các nhân viên tình báo cũ của  Đoàn CTĐB, Nguyễn Cao Thăng  được biết Vũ Ngọc Nhạ có  đường  dây liên lạc với Việt Cộng,  nên lên nhà thờ Phú Nhuận gặp cha Nhuận. Cha Nhuận hỏi Nhạ thì Nhạ xin một tuần  để trả lời. Một tuần sau Nhạ cho biết  đã bắt lại  được  đường  dây cũ  nên có thể giúp liền lạc.  Ông Thiệu liền cử Huỳnh Văn Trọng làm Phụ Tá Tổng Thống (đặc trách liên lạc với VC)  để có uy thế khi đi nói chuyện với đại diện “phía bên kia”. Chuyện này Tổng Nha Cảnh Sát và Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo VNCH không hay biết.

Vũ Ngọc Nhạ  dẫn Huỳnh Văn Trọng  đi gặp  đại diện VC tại một vài nơi, khi ở Đồng Ông Cộ, khi ở cầu Bình Lợi, khi ở Hàng Xanh... Có lần Vũ Ngọc Nhạ đã đưa Huỳnh Văn Trọng đi gặp Phạm Hùng. Những việc liên lạc này đã bị CIA phát hiện. Mặc dầu biết rất rõ  đó là  đường dây của  Tổng Thống Thiệu, CIA đã phái điệp viên William James Porter đến giúp Tổng Nha Cảnh Sát theo dõi để phá vỡ. Porter đã cung cấp cho cảnh sát các máy thu thanh và thu hình tự động rất tinh vi để theo dõi nội vụ và làm bằng chứng. Ngày 20.9.1969 Tổng Nha Cảnh Sát đã mở cuộc hành quân xúc toàn bộ các cụm tình báo Việt Cộng hoạt động chung quanh Vũ Ngọc Nhạ và Huỳnh Văn Trọng, trong đó có Lê Hữu Thúy, Phạm Xuân Hòe, Vũ Hữu Ruật, Lê Thị Nuôi, v.v. Huỳnh Văn Trọng cũng bị bắt tại nhà ở đường Lê Lợi, Quận 1, Sài Gòn.

Trước tình trạng này,  Tổng Thống Thiệu phải hy sinh Huỳnh Văn Trọng và có hứa với Nguyễn Cao Thăng rằng sau một thời gian Trọng sẽ được thả ra và bảo Trọng  đừng khai gì hết. 

Để chơi lại Mỹ, Tổng Thống Thiệu ra lệnh bắt Trần Ngọc Châu. Tướng Trần Văn Hai không chịu bắt vì  đã có cam kết với Mỹ cho tổ này hoạt động.  Ông Thiệu nói phải bắt, Tướng  Hai  đòi phải có lệnh  viết của Thủ Tưóng Trần Thiện Khiêm ông mới bắt.  Tổng Thống Thiệu phải bảo Thủ Tướng Khiêm viết lệnh, Tướng Hai mới chịu bắt  và  đem ra truy  tố. Nhưng sau khi xét xử, Mỹ can thiệp dữ quá,  ông Thiệu cũng phải thả Trần Ngọc Châu ra.

Vũ Ngọc Nhạ bị bắt ngày 16.7.1969. Ngày 29.11.1969 bị Tòa Án Lưu Động Mặt Trận Vùng III Chiến Thuật tuyên án khổ sai chung thân, bị đưa ra giam tại Côn Đảo và đến năm 1973 thì được trao trả cho Việt Cộng tại Lộc Ninh.

Phạm Ngọc Thảo và Phạm Xuân Ẩn là gián điệp 3 mang, vừa lấy tin cho Việt Cộng, vừa lấy tin cho VNCH và vừa lấy tin cho Mỹ. Còn Vũ Ngọc Nhạ chỉ là gián điệp 2 mang, vừa lấy tin cho Việt Cộng vừa lấy tin cho VNCH, nhưng Nhạ có trình độ học vấn thấp (khoảng đệ lục) nên chỉ có thể lấy tin vặt hoặc làm liên lạc giữa hai bên. Ấy thế mà khi Việt Cộng dùng tài liệu giả thổi lên để tuyên truyền và đánh lừa, một số người chống cộng, nhóm Phật Giáo Ấn Quang (gồm cả Hòa Thượng Quảng Độ) và nhóm Giao Điểm, tin rằng chuyện Vũ Ngọc Nhạ “cố vấn ba đời Tổng Thống VNCH” là có thật! Vì thế, chuyện Miền Nam mất và Giáo Hội Ấn Quang bị bể tan thành nhiều mãnh là chuyện không có gì đáng ngạc nhiên.

Ngày 4.7.2015

Lữ Giang

----- Forwarded Message -----

From: Dao Van daovan2012@gmail.com

Sent: Friday, July 3, 2015 3:41 AM

Subject: Chuyện VC ...VũNgọcNhạ, P3 +Thâm cung ..+ Bí mật thế kỷ ...+WWCup final

Chuyện VC nằm vùng thời VNCH

 Vũ Ngọc Nhạ tức "Vũ Ngọc Long- Hai Long"  - P3

 Trần Trung Quân

Được tin Đức Cha Lê Hữu Từ ra Huế, muốn gặp người phụ tá của mình. Ông Cẩn vội vàng ra lệnh cho Lê Văn Dư lái xe đưa hắn về đi gặp Đức Cha, và chở ngay hắn về Phủ Cam sau buổi hội kiến.  Giữa gia đình họ Ngô và Đức Cha Lê Hữu Từ vốn có một mối giao tình khá đặc biệt:  Khi Việt Minh cướp chính quyền năm 1945, ông Ngô Đình Khôi, một thời làm Tổng đốc Quảng Nam, bị cộng sản giết chết.    [...]    Mỹ ép ta phải biến thành một thứ tay sai đắc lực, chống cộng theo chiều hướng mất chính nghĩa dân tộc, Pháp lăm le phá rối… Đảng phái, nếu Tổng thống không thỏa mãn chức tước, quyền lợi phe nhóm, một số bỏ theo cộng sản, một số ở lại gây chuyện tư thù với chế độ Cộng Hòa.  [...]  Những điều hắn và Cục R cần biết đều tập trung ở căn phòng này. Mọi quyết dịnh của chính thể Việt Nam Cộng Hòa hình thành ở nơi đây. Đây là một thế giới riêng của ông Nhu, không ai được xâm phạm.   [...]  Sau năm 1963, Cục R phát giác ra, những bản tin "bí mật quốc gia" do hắn cung cấp đều là những tài liệu do Đại Tá Lê Quang Tung đã ngụy tạo, không có giá trị và suốt thời kỳ đó, Hà Nội không nắm vững được rằng ông Nhu muốn làm những gì, sẽ làm gì trong cuộc chiến tranh chống tập đoàn cộng sản Bắc Việt. Và những chương trình ấy, cũng đã vĩnh viễn vùi chôn theo ông Ngô Đình Nhu cùng chính thể Cộng Hòa Việt Nam....>>http://hon-viet.co.uk/TranTrungQuan_VuNgocNha3.htm

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)