Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

cờ việt nam tung bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới southeast asia sea, biển Đông Việt-Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển Đông

 

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Phùng Quang Thanh: đời tàn trên Quân Đội Nhân Dân!?

quân đội nhân dân việt nam, tướng phùng quang thanh, thủ tướng nguyễn tấn dũng, online

CTV Danlambao - Tin Bộ trưởng Quốc phòng đã được nhiều trang lề đảng đăng tải, ngoại trừ trang Quân đội nhân dân. Trang đầu của qdnd.vn sáng ngày 02.07.2015 là hình thủ Dũng cười toe toét, đằng sau là một giàn tướng tá của Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX. Phải chăng số phận chính trị và cuộc đời binh nghiệp của Phùng đại tướng đã được định đoạt?

quân đội nhân dân việt nam, tướng phùng quang thanh, thủ tướng nguyễn tấn dũng, online

Trang Quân đội nhân dân là cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng. Phùng Quang Thanh là Phó bí thư quân ủ y Trung ương và là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Thế nhưng tin tức ông xếp bị xơ phổi, có thể bị ung thư (theo như thông báo của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương) thì Quân đội nhân dân hoàn toàn không đá động đến.

Bên cạnh đó, nhìn vào khung cảnh của Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX, người ta có cảm giác thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang đóng vai trò chủ xị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

quân đội nhân dân việt nam, tướng phùng quang thanh, thủ tướng nguyễn tấn dũng, online

Việc thông tin Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh một cách chậm trễ - sau khi dư luận đồn đoán làm rùm beng, thái độ im lặng của tờ QĐND, sự xuất hiện "sáng chói" của Nguyễn Tấn Dũng trong đại hội thi đua và nhìn về khía cạnh chính trị trong bối cảnh đấu đá quyền lực và chiếc ghế Tổng Bí thư đảng cộng sản đang mời gọi, có thể nói rằng có nhiều chỉ dấu cho thấy con đường hoạn lộ của Phùng Quang Thanh đang trở thành con đường... hoạn lợn. 

Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh... Một vở tuồng hai màn với đạo diễn mang tên đồng chí X?

02.07.2015

CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

http://danlambaovn.blogspot.de/2015/07/phung-quang-thanh-oi-tan-tren-quan-oi.html

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)