Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

cờ việt nam tung bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phớivietnam sea, sea of vietnam, biển việt nam, southeast asia sea, biển đông nam á, south china sea

 

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Diễn-đàn xã-hội dân-sự biển Việt-Nam (The Vietnamsea.org social network)

http://www.vietnamsea.org/vietnamese-sea-association/keu-goi-tap-hop-quoc-dan-khong-hoa-hop-hoa-giai-voi-viet-cong.html

Lời Kêu gọi Tập hợp quốc dân Việt không hòa hợp hòa giải với Việt cộng (Cập nhật ngày 06-03-2017)

Trang bbc.com đăng bài phỏng vấn linh mục Nguyễn-văn-Lý về ngày biểu tình 05-03-2017, bài phỏng vấn có đoạn như sau: Linh mục được cho là phát động cuộc biểu tình toàn quốc hôm 5/3 nói với BBC về "hiệu ứng không như mong đợi" trong lúc một nhà hoạt động nói ông không đồng tình vì "những lời kêu gọi vu vơ". -ngưng trích-

Trong lời kêu gọi “Phong trào ôn hòa 8 bước thoát Trung” có đoạn: “Khôn ngoan và thông minh không biểu tình chống Đảng CSVN hay chế độ cầm quyền hiện tại nói chung, vì biết rõ chính Đảng CSVN và chế độ cầm quyền cũng đang nỗ lực vươn lên một chế độ dân chủ đa nguyên, theo khát mong của Toàn Dân VN trong và ngoài Nước.” Và cuộc biểu tình ngày 05-03-2017 chính thức được phát động bởi Tập Hợp Quốc Dân Việt (THQDV) do Linh mục Nguyễn-văn-Lý (NVL) làm đại diện.

THQDV kêu gọi: Biểu tình ôn hòa bất bạo động để «đối thoại với Nhà Cầm Quyền về các vấn đề cấp thiết».

Nhận thấy những điều trên sẽ làm nguy hại cho cuộc cách mạng môi trường chống Formosa của ngư phủ, giáo dân, giáo xứ 4 tỉnh miền Trung cũng như của dân tộc Việt, ngày 25-02-2017, diễn-đàn dân-sự biển Việt-Nam (DĐDSBVN) phổ biến Lời kêu gọi THQDV không hòa giải hay đối thoại với nhà cầm quyền Việt cộng.

Ngày 02-03-17, chúng tôi theo dõi đoạn phim phỏng vấn linh mục Lý đăng trên Youtube ngày 01-03-2017, thế nhưng sự trình bày không như chúng tôi, cũng như nhiều người khác mong đợi. Sau đó, DĐDSBVN nhận được từ linh mục Phan-văn-Lợi (PVL) BẢN LÊN TIẾNG VỀ CÁCH HÀNH XỬ CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐỐI VỚI THẢM HỌA FORMOSA VÀ ĐỐI VỚI THÁI ĐỘ NHÂN DÂN TRƯỚC THẢM HỌA NÀY (BLT 14-02-17) ký ngày 14-02-2017 do Hội Cựu Tù nhân Lương tâm. Đại diện: Bs Nguyễn Đan Quế, Lm Phan Văn Lợi; 2- Khối Tự do Dân chủ 8406.Đại diện: Lm Nguyễn Văn Lý, Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa khởi xướng. Và được đông đảo các tổ chức, cộng đồng người Việt hải ngoại, trong nước ký tên ủng hộ.

Trong phần phỏng vấn ngày 01-03-2017 do ông Nguyễn-chính-Kết thực hiện, linh mục Lý không hề nhắc đến bảng lên tiếng ngày 14-02-17 vừa nêu ở trên và rất là tổng quát mục tiêu của cuộc biểu tình ngày 05-03-17.

Tại sao linh mục NVL lại không kêu gọi tổng biểu tình 05-03 qua BLT 14-02-17 mà lại qua phương tiện THQDV khiến dư luận hoang mang nghi ngờ!

Như vậy có là mâu thuẫn hay không. Từ văn bản “Phong trào ôn hòa 8 bước thoát Trung” và Tập Hợp Quốc Dân Việt được cho là mềm dẽo gần như muốn thân cận với nhà cầm quyền Việt cộng; Còn BLT 14-02-17 lại lên án quyết liệt cộng sản Việt-Nam. Như vậy là thế nào, lập trường chiến đấu của linh mục Lý, khối 8406 cũng như THQDV có phải hướng đến hai đối tượng khác nhau để vận động qua các văn bản vừa nêu?

Một bên vận động khuynh hướng được xem là chống cộng, chống Tàu triệt để biểu hiện qua BLT 14-02-17; Một bên là vận động những cán bộ, đảng viên cộng sản được xem là «phản tỉnh» qua “Phong trào ôn hòa 8 bước thoát Trung” và THQDV?.

Qua đó cho thấy, từ lý thuyết đấu tranh chưa thể hiện sự thống nhất lập trường để vận động dư luận cho đến thực tế hành động chưa thể hiện được cùng một lúc. Và đó cũng là lý do mà cuộc biểu tình ngày 05-03-17 đã «không như mong đợi» theo lời của linh mục Nguyễn-văn-Lý.

Chưa thành công sẽ là chìa khóa mở cửa của sự thành công trong tương lai, nếu có thiện chí lắng nghe và điều chỉnh kịp thời.

Việc nước lớn lao được quý vị đứng ra gánh vác là điều vô cùng trân quý. Mong rằng lập trường chiến đấu cần rõ ràng hơn để đi tới sự đồng nhất trong tư-tưởng cũng như đồng bộ trong hành động.

Ngày 06-03-2017, 24 tiếng đồng hồ sau cuộc tổng biểu tình 05-03-2017 ở Việt-Nam

Trần-đại-Việt, diễn-đàn dân-sự biển Việt-Nam.

***

Lời Kêu gọi Tập hợp quốc dân Việt không hòa hợp hòa giải với Việt cộng (Cập nhật ngày 03-03-2017)

LM Nguyễn Văn Lý nói về lời kêu gọi TỔNG BIỂU TÌNH ngày 5/3/2017

Published on Mar 1, 2017

https://www.youtube.com/watch?v=she2g7dN3GY

Chúng tôi đã theo dõi từ đầu đến cuối đoạn phỏng vấn dài 42:40 trên Youtube. Nhưng không hề nghe linh mục Nguyễn-văn-Lý đề cập đến biến cố Formosa, cũng như các cuộc thưa kiện nhà cầm quyền Cộng sản Việt-Nam của ngư phủ, giáo dân 4 tỉnh miền Trung. Ông chỉ nói phớt qua ngày biểu tình ngày 14-02 ở Nghệ-An bị cộng sản đàn áp dã man vào phần gần cuối buổi phỏng vấn (do ông Nguyễn Chính Kết thực hiện).

Trong phần trình bày gần cuối linh mục Lý có nói, đây là cơ hội cuối cùng (biểu tình ngày 05-03-2017) nếu bỏ qua sẽ không bao giờ có được cơ hội khác. Là người có kinh nghiệm đấu tranh ở trong nước, linh mục Lý tất thấy được có rất nhiều cơ hội để kết hợp đấu tranh từ cuộc cách mạng môi trường, thưa kiện công ty Formosa dẫn đến thưa kiện tham nhũng của cán bộ cộng sản, từ những cuộc đấu tranh vừa nêu điều chắc chắn sẽ đưa đến cách mạng dân chủ chuyển đổi chế độ cộng sản.

Từ những điểm nêu trên, chúng tôi có 4 câu hỏi như sau:

1/ Lá cờ là linh hồn của cuộc đấu tranh. Tại sao phải dùng cờ ngũ sắc, và nói rằng đó là cờ của quốc tổ Hùng Vương để quy tụ dân chúng. Đã nói là quyết tâm đấu tranh cho tự do dân chủ, thì ngại ngùng gì không dùng cờ vàng ba sọc đỏ, quốc kỳ Việt-Nam Cộng-Hòa làm biểu tượng chiến đấu. Ngày 26-10-2016, thanh niên Hà Nội đã công khai làm lễ chào quốc kỳ VNCH để chào mừng quốc khánh Đệ Nhất Việt-Nam Cộng-Hòa.

2/ Tại sao Linh mục Nguyễn-văn-Lý lại không dám công khai tố cáo tội ác cộng sản Việt-Nam, thảm họa Formosa là thí dụ điển hình. Có phải vì sợ, vì không được cho phép?

3/ Tại sao Tập hợp quốc dân Việt do Linh mục Nguyễn-văn-Lý làm đại diện lại không đưa ra nhu cầu kết hợp với các cuộc cách mạng môi trường, thưa kiện công ty Formosa, thưa kiện nhà cầm cộng sản Việt-Nam tham nhũng hủy hoại môi trường sống của ngư phủ, giáo dân 4 tỉnh miền Trung Việt-Nam. Họ đã không còn gì để mất, hơn nữa, có quyết tâm cao, có nền tảng đấu tranh từ gần 1 năm qua, do đó sự kết hợp sẽ vô cùng thuận tiện để phát triển công cuộc đấu tranh.

4/ Phương thức đấu tranh của Tập Hợp Quốc Dân Việt là biểu tình ôn hòa để đi tới «đối thoại với Nhà Cầm Quyền về các vấn đề cấp thiết». Trong phần phỏng vấn không hề nghe Linh mục Lý giải thích về nghi vấn Tập Hợp Quốc Dân Việt muốn hòa hợp, hòa giải, đối thoại với Việt cộng? «Đối thoại với Nhà Cầm Quyền«, để làm gì, trong khi đó, các biểu ngữ trưng lên trong cuộc biểu tình đã nói lên nguyện vọng của người dân, như vậy quá đủ để cho nhà cầm quyền nhận thức được.

Chỉ khi nào Tập hợp quốc dân Việt kết hợp được (chứ không xé lẻ làm riêng) với các cuộc cách mạng môi trường của ngư phủ, giáo dân 4 tỉnh miền Trung VN thì lúc đó tình hình đấu tranh cho tự-do dân-chủ, chống giặc Tàu xâm lược mới được khởi sắc. Cuộc cách mạng môi trường nở rộ sẽ là chìa khóa mở ra tất cả các cánh cửa khác và mở đường sống cho dân-tộc Việt-Nam.

Lưu ý, hiện tại ở Việt-Nam công an, quân đội bạo quyền Việt cộng đã xử-dụng biện pháp tra tấn não. Kính mong quý tổ chức, hội đoàn trong và ngoài nước quan tâm theo dõi vấn đề này và tố cáo tội ác của họ trước dư luận quốc tế càng sớm càng tốt. 

Ngày 03-03-2017, 48 tiếng đồng hồ trước ngày Tập hợp quốc Dân Việt xuống đường biểu tình ở Việt-Nam.

Trần Đại Việt, diễn-đàn dân-sự biển Việt-Nam.

@@@

Lời Kêu gọi Tập hợp quốc dân Việt không hòa hợp hòa giải với Việt cộng (cập nhật ngày 01-03-2017)

formosa, cá chết hàng loạt, nguyễn phúc liên, việt tự dân geneva, switzerland

formosa, cá chết hàng loạt, nguyễn phúc liên, việt tự dân geneva, switzerland

Trong tinh thần chiến đấu chống giặc Tàu xâm lược Việt-Nam cũng như đảng Việt cộng phản quốc bán nước cho Tàu, nhóm linh mục Nguyễn-văn-Lý, Phan-văn-Lợi (khối 8406) đã phổ biến lời kêu gọi Tập hợp quốc dân Việt từ ngày 05-03-2017.

Diễn đàn dân-sự biển Việt-Nam chúng tôi hân hoan đón nhận lời kêu gọi đầy nhiệt tình chiến đấu của linh mục Nguyễn-văn-Lý.

Tuy nhiên, khi đọc kỹ văn bản kêu gọi, có 3 điểm quan trọng như sau cần được đặc biệt chú ý:

1/ Biểu tượng đấu tranh cho dân tộc Việt-Nam là lá cờ vàng ba sọc đỏ, lá cờ của dân tộc và dân chủ không được đề cao và biểu dương; ngược lại Tập hợp quốc dân Việt của linh mục Lý kêu gọi xử dụng cờ năm màu kể cả cờ trắng. Cờ năm màu không đại diện cho dân tộc Việt-Nam, cờ trắng là cờ đầu hàng;

2/ Tập hợp quốc dân Việt chủ trương chống giặc Tàu nhưng không hề chống đảng cộng sản Việt-Nam là nội gián, là kẻ bán nước cho Tàu mặc nhiên là bao che cho tội ác, đây là điều khó thể chấp nhận được;

3/ Phương thức đầu tranh là biểu tình ôn hòa để đi tới «đối thoại với Nhà Cầm Quyền về các vấn đề cấp thiết» là điều không thể nào thành công, ngược lại là tiếp sức cho tội ác cộng sản tiếp tục hiện diện trên đất nước chúng ta;

Từ những điểm nêu trên chủ trương kêu gọi ngày Tập hợp quốc dân Việt của nhóm linh mục Nguyễn-văn-Lý và Phan-văn-Lợi không nhằm chủ trương giải quyết rốt ráo vấn đề cứu nưóc, cứu biển, đuổi giặc Tàu; Thực chất lời kêu gọi cho thấy chủ trương hòa giải, hòa hợp với Việt cộng để tạo sinh tồn cho tổ chức.

Tình hình Việt-Nam trước mắt vô cùng nghiêm trọng, chỉ có cuộc cách mạng toàn-diện, triệt-để lật đổ đảng cộng sản Việt-Nam và đuổi giặc Tàu ra khỏi lãnh thổ đại Việt mới là giải pháp rốt ráo, duy nhất.

Hơn nữa, trên bình diện quốc tế, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ký sắc lịnh không cho các tổ chức tài chánh Mỹ chuyển tiền Mỹ kim ra khỏi lãnh thổ Hoa Kỳ, sắc lịnh này nếu hiệu lực sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tình hình Việt-Nam.

Đảng cộng-sản Việt-Nam đang đứng trên bờ vực thẳm của sự sụp-đỗ, hãy vững-lòng, vững-chí, quyết tâm đẩy cho họ đi tới sụp-đỗ hoàn toàn. Đừng nên ra tay cứu vớt họ.

Chúng tôi thiết tha kêu gọi nhóm linh mục Nguyễn-văn-Lý và Phan-văn-Lợi cũng như Tập hợp quốc dân Việt không tiến hành hòa giải, hòa hợp, không đối thoại với nhà cầm quyền Việt cộng mà hãy thực hiện cuộc cách mạng toàn-diện lật đổ đảng cộng sản Việt-Nam.

Tập Hợp Quốc Dân Việt không có tư cách, không có quyền đại diện cho dân tộc Việt-Nam để đối thoại với Nhà Cầm Quyền cộng sản Việt-Nam. Nếu linh mục Nguyễn-văn-Lý và Tập Hợp Quốc Dân Việt đối thoại với Việt cộng tức là chấp nhận sự lãnh đạo của họ, đương nhiên chấp nhận chính sách sát nhập nước Việt-Nam vào nước Tàu cộng sản. Đây là điều vô cùng nguy hiểm cho vận mạng dân tộc, khiến sau này dân tộc chúng ta sẽ vô cùng khó khăn trong việc phản đối sự sát nhập này đối với dư luận quốc tế.

Hãy nhớ đến bài học lịch sử, Phạm Văn Đồng thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa xác nhận chủ quyền không có thực của Tàu cộng trên vùng biển Đông năm 1958. Dựa vào sự xác nhận vô cớ, vô nghĩa đó, Tàu cộng đã xua quân tràn vào biển Đông như chỗ không người. Hãy thông minh, tỉnh thức đừng phạm vào sai lầm nghiêm trọng đó.

Cộng đồng người Việt hải ngoại, cũng như Diễn-đàn xã-hội dân-sự biển Việt-Nam sẽ sát cánh với quý vị cũng như những các nhân tổ chức nào chủ trương chiến đấu một cách chân thành, quyết liệt cứu dân, cứu nước, và cứu biển Việt-Nam.

Cộng đồng người Việt tự-do hải ngoại, quốc nội cũng như Diễn-đàn xã-hội dân-sự biển Việt-Nam sẽ không bao giờ chấp nhận bất cứ hình thức hòa-hợp hòa-giải, đối-thoại với nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam.

Vì đối-thoại, hòa-hợp hòa-giải với nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam là đi vào đường chết không lối thoát.

Đấu tranh lật đổ nhà cầm quyền cộng sản, đuổi giặc Tàu là lối thoát duy nhất cho dân-tộc Lạc Việt. Hãy tích cực hỗ-trợ cho các vụ kiện công ty Formosa gây ô nhiễm biển miền Trung Việt-Nam là cụ thể và ưu tiên trước mắt.

Một lần nữa, chúng tôi thiết tha kêu gọi các tổ chức, hội đoàn, cá nhân có tinh thần yêu nước thương dân thật sự hãy tỉnh thức, không gia nhập không ủng hộ Tập Hợp Quốc Dân Việt do linh mục Nguyễn-văn-Lý chủ trương, đồng thời rút lại sự ủng hộ.

Xử-dụng danh-từ Tàu cộng hay Tầu cộng khi nói đến kẻ thù truyền kiếp của dân-tộc Việt-Nam. Những danh-từ như thoát Trung, Trung quốc, Trung Hoa, Trung Nguyên, đại lục, tàu lạ, để chỉ kẻ xâm lược Việt-Nam hoàn toàn không có ý nghĩa và lợi ích mà còn gây ra nhiều hiểu lầm nguy hiểm trên bình diện bảo-vệ văn-hóa Việt. 

Hải ngoại ngày 29 tháng giêng năm Đinh Dậu (tức là ngày 25-02-2017). Cập nhật ngày 01-03-2017.

Trần-đại-Việt, Diễn-đàn xã-hội dân-sự biển Việt-Nam (The Vietnamsea.org social network)

Bài viết liên quan:

- Tại sao nhóm linh mục Lợi và linh mục Lý muốn dập tắt vụ Formosa? Có phải vì vụ này động đến tử-huyệt của cộng sản Việt-Nam? - http://www.vietnamsea.org/vietnamese-sea-association/tai-sao-nhom-lm-loi-ly-muon-dap-tat-vu-formosa.html

- LM. PHAN-VĂN-LỢI & LM. NGUYỄN-VĂN-LÝ CHỐNG TẦU & KHÔNG ĐƯỢC CHỐNG Cộng sản Việt-Nam: ĐÂY LÀ QUY TRÌNH CHẠY TỘI BÁN NƯỚC CỦA VIỆT CỘNG - http://www.vietnamsea.org/vietnamese-sea-association/linh-muc-loi_lm-ly-chong-tau-khong-duoc-chong-viet-cong.html

- Từ Bom Xăng tới Bắc Sơn Mồ Chôn Việt Cọng - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/tu-bom-xang-toi-chon-vui-che-do-viet-cong.html

- Nhóm linh mục Phan-văn-Lợi và Nguyễn-văn-Lý: Tay sai để Việt cộng chạy tội phản quốc - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhom-lm-pvloi_nvly_tay-sai-de-vc-chay-toi-phan-quoc.html

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)