Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

cờ việt nam tung bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phớivietnam sea, sea of vietnam, biển việt nam, southeast asia sea, biển đông nam á, south china sea

 

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Bài bị xóa trên Thanh Niên: Tàu cộng lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống Biển Đông

Giàn khoan Hải Dương-981 đang hoạt động phi pháp tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Tàu cộng đang tiến hành đàm phán phân định.

báo thanh niên, china, hải dương hd-981, tàu cộng

Giàn khoan Hải Dương-981 của Tàu cộng trong lần hạ đặt trái phép vào tháng 5.2014 

Cục Hải sự Tàu cộng ngày 16.6 phát thông báo cho hay giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) của nước này sẽ tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-4-1 ở Biển Đông từ ngày 16.6.2017 đến ngày 15.9.2017.

Vị trí hoạt động của Hải Dương-981 có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, cách đảo Hải Nam 74 hải lý về phía nam. Đây là khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Tàu cộng đang tiến hành đàm phán phân định.

Thông báo trên website của Cục Hải sự Tàu cộng còn ngang nhiên yêu cầu tàu thuyền qua lại khu vực giữ khoảng cách an toàn 2 km với giàn khoan này.

báo thanh niên, china, hải dương hd-981, biển Đông, google maps, tàu cộng

Tọa độ tác nghiệp của Hải Dương 981, theo Google Maps 

Đây không phải là lần đầu tiên Tàu cộng đưa giàn khoan đến khu vực chưa phân định ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Vào tháng 4.2016, Tàu cộng từng triển khai giàn khoan Hải Dương-981 đến vị trí nằm gần tọa độ nói trên.

Khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố: “Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Tàu cộng hủy bỏ kế hoạch khoan giếng và rút ngay giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi khu vực này, không có thêm các hành động đơn phương làm phức tạp thêm tình hình và có những đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định ở Biển Đông”. Cùng lúc, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Tàu cộng tại Hà Nội để trao công hàm phản đối.

Hải Dương-981 cũng chính là giàn khoan mà Tàu cộng từng hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam hồi tháng 5.2014. Trước sự phản đối kiên trì từ phía Việt Nam, Tàu cộng đã buộc phải rút giàn khoan này sau hơn 2 tháng.

Theo Công Chính (Thanh Niên)

Đã đăng ở :

http://www.vnmilitaryhistory.info/sea-of-vietnam/bai-bi-xoa-bao-thanh-nien-tau-cong.html

https://senhobc.blogspot.com/2017/06/bai-bi-xoa-tren-thanh-nien-trung-quoc.html

http://www.ijavn.org/2017/06/bai-bi-xoa-tren-thanh-nien-trung-quoc.html 

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)