Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai

Lịch Sử Quân Sự Việt Nam - Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Nhận Diện Chân Dung Của Hai Quân Nhân Bộ Binh QLVNCH
Yêu Nước Chống Chủ Nghĩa Cộng Sản

Bộ Binh là bà Hoàng của chiến trường trong bất cứ binh thư nào.

http://defencejournal.com/feb-mar99/infantry.htm

http://www.globalsecurity.org/military/agency/army/infantry.htm

Tôi, Trần Văn Thưởng, là người lính bộ binh của QLVNCH nên có kinh nghiệm tại sao bộ binh là bà Hoàng của chiến trường trong thời gian và không gian của chiến tranh Việt Nam.

Bộ binh QLVNCH không phải là nơi ít hiểm nguy như nhiều người chưa bao giờ có kinh nghiệm trận mạc lầm tưởng. Trong thực tế bộ binh đòi hỏi cấp chỉ huy phải có nhiều tài năng như tài dân vận khi tiếp cận với quần chúng, tài lãnh đạo đối với binh sĩ hổn hợp với lính động viên và tình nguyện chuyên nghiệp, có tài năng và thiên khiếu biết sử dụng kế hoạch nhân dân tình báo và tình báo chiến trường,...

Như quý vị thường thấy, người lính bộ binh rất khiêm nhường, không hãnh diện 'tếu' nhất là kiêu binh. Kiêu binh là một đại nạn cho chính nghĩa QLVNCH. Tôi nghĩ, những kẻ kiêu binh 'tếu' hay kết bè kết phái nhau vì cùng một binh chủng là những kẻ có thể đánh giặc mồm hay kẻ ngu xuẩn vì họ không góp phần vào chính nghĩa QLVNCH, hay tình đồng đội, cũng như làm hại uy danh của binh chủng họ.

Chủ đích của bài nầy là nhận diện hai vị bộ binh QLVNCH yêu nước chống chủ nghĩa cộng sản do Hồ Chí Minh lãnh đạo ở miền Bắc, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu và Thiếu tá Phan Ngọc Lương.

Có nhiều điểm tương đồng giữa hai vị nầy. Tướng Nguyễn Văn Hiếu xuất thân từ TVBQGVN, khoá 3, chọn binh chủng bộ binh, Thiếu tá Phan Ngọc Lương xuất thân khoá 17/TVBQGVN, cũng chọn bộ binh. Cả hai cùng yêu nước nhưng rất khiêm nhường, không bao giờ kiêu binh.

Thứ nhất, Tướng Hiếu đã biểu dương tài lãnh đạo khi chỉ huy SĐ 5 BB qua việc bổ nhiệm không đảng phái hay thiên vị tôn giáo, nhưng chỉ chú trọng vào khả năng và kinh nghiệm chiến trường của đối tượng:

http://www.generalhieu.com/chinhnghia_qlvnch-u.htm

Tướng Hiếu cũng biểu dương trách nhiệm, lãnh đạo khi lâm trận:

http://www.generalhieu.com/snoulthuong-u.htm

Tướng Hiếu là một nhà chiến lược tài ba khi ông chấp nhận chức vụ  Phụ Tá Phó Tổng Thống Đặc Trách Bài Trừ Tham Nhũng với hàng Thứ Trưởng.

http://www.generalhieu.com/dactrach-u.htm

Tướng Hiểu thấy rõ nạn tham nhũng dưới thời nền Đệ Nhị VNCH là một trong nhiều yếu tố làm chúng ta mất nước.

Chính việc làm có tầm vóc chiến lược dưới đây đã đưa đến cái chết thảm khốc của Tướng Hiếu. Xin đọc kỹ thì quý vị có thể biết ai là kẻ ám sát Tướng Hiếu trước ngày mất nước:

http://www.generalhieu.com/chinhnghia_qlvnch_2-u.htm

Thiếu tá Phan Ngọc Lương cũng có nhiều điểm tương đồng về phương diện chiến lược chiến thắng cuộc xâm lăng của đảng CSVN do Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Thiếu tá Phan Ngọc Lương là bạn thân nhất của tôi trong trường. Anh rủ tôi gia nhập đảng Đại Việt, nhưng lúc ấy tôi không thích chuyện chính trị nên từ chối. Anh cố thuyết phục tôi khi anh thấy quân sự chỉ là yếu tố yểm trợ chính trị; môi trường để tham gia chính trị là Đảng Đại Việt. Sau nầy anh là Quân uỷ của Đảng Đại Việt. 

Làng anh đối diện với làng tôi cách con sông Hương Giang. Anh có dẫn tôi đến nhà anh và giới thiệu tôi cô em gái dễ thương. Sau nầy Anh Lương và tôi thỉnh thoảng liên lạc bằng thư và ít nhất một lần gặp nhau khi tôi về nghĩ phép tại Huế.

Dù là thành phần thương binh, giải ngũ sau năm 1968, Thiếu tá Phạm Ngọc Lương đã âm thầm lãnh đạo cuộc khởi nghĩa tại Huế sau ngày mất nước. Chính Thiếu Tá Phan Ngọc Lương và các đồng đội can đảm đối diện cái chết khi CSVN xử bắn anh và các anh hùng khác của QLVNCH.

Thưa quý vị,

Huy chương Distinguished Service Cross là huy chương thứ hai cao nhất của HK, chỉ ban thưởng cho Lục Quân QĐHK mà thôi. Tuy nhiên, Thiếu tá Phan Ngọc Lương là trường hợp ngoại lệ của luật lệ HK- một nét đặc thù  của QLVNCH.

The Distinguished Service Cross is the second highest military award that can be given to a member of the United States Army


http://en.wikipedia.org/wiki/Distinguished_Service_Cross_%28United_States%29


Mời quý vị xem:

http://projects.militarytimes.com/citations-medals-awards/recipient.php?recipientid=4674

Phan-Ngoc Luong

Home of record: Vietnam

Phan-Ngoc Luong was one of THREE South Vietnamese Soldiers awarded the U.S. Army's Distinguished Service Cross. It is the highest award that can be presented to any soldier serving as a member of an Allied, Foreign military force.

AWARDS AND CITATIONS

awards and citations

Distinguished Service Cross

See more recipients of this award

Awarded for actions during the Vietnam War
(Citation Needed) - SYNOPSIS: The President of the United States of America, authorized by Act of Congress, July 9, 1918 (amended by act of July 25, 1963), takes pleasure in presenting the Distinguished Service Cross to Captain Phan-Ngoc Luong, Army of the Republic of Vietnam, for extraordinary heroism in connection with military operations involving conflict with an armed hostile force in the Republic of Vietnam, while serving with 1st Battalion, 3d Regiment, Army of the Republic of Vietnam. Captain Luong distinguished himself by exceptionally valorous actions during the period 30 January 1968 to 24 February 1968. Captain Luong's conspicuous gallantry and heroic action were in the highest tradition of the military service and reflect great credit upon himself and the Army of the Republic of Vietnam.
General Orders: Department of the Army, General Orders No. 13 (March 6, 1969)

Action Date: January 30 - February 24, 1968

Service: Foreign

Rank: Captain

Battalion: 1st Battalion

Regiment: 3d Regiment

*

Ngoài ra anh Phan Ngọc Lương còn có thêm một Bronze Star Medal.


Cuối cùng, động lực tôi phải nhận diện ít nhất hai quân nhân thuộc QLVNCH đã chết vì lòng yêu nước bất vụ lợi vì có liên hệ đến chiến lược giải thể chế độ CSVN và chống nạn Đại Hán.

Trong thực tế Quân - Cán-Dân thuộc VNCH còn có hàng trăm, hàng ngàn những anh hùng vô danh đã bỏ mình vì yêu nước như thế.

Trân trọng,
Trần văn Thưởng
5/3/2014

http://www.generalhieu.com/thuong_bobinh.htm

Nguồn: Trang nhà Đại tướng Nguyễn-văn-Hiếu 

Quân Sử Việt Nam (TOP)