Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

 

 

Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân-Sử Việt-Nam Cộng-Hòa

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Là Chiến-Sĩ Việt-Nam Cộng-Hòa,

Điều 1: Tôi nguyện chấp nhận mọi hy sinh gian khổ để chiến đấu bảo vệ cho sự sống còn của Tổ Quốc, của gia đình và của chính bản thân tôi.

Điều 2: Tôi tuyệt đối chấp hành các mệnh lệnh của cấp chỉ huy, đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu tuyên truyền chia rẽ của giặc cộng.

Điều 3: Tôi luôn kính già, thương trẻ, đứng đắn với phụ nữ và giúp đỡ đồng bào.

Điều 4: Tôi luôn tâm niệm hành động làm mất lòng dân là xua dân về phía giặc cộng, là tự sát.

Điều 5: Tôi luôn đối xử tử tế với tù hàng binh địch (VC), không ngược đãi đánh đập họ, không đụng đến của riêng họ, để thêm bạn bớt thù.

Điều 6: Thực hiện các điều trên là tôi tích cực xây dựng tự do cho đất nước, đem lại hạnh phúc cho toàn dân, tôi sẽ được đền bù bằng sự cảm mến và biết ơn của Đồng Bào.

---------------

Quân Đoàn III Quân Khu III

quân sử việt nam, quân đoàn 3 quân khu 3

Sư Đoàn 25 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 

quân sử việt nam, sư đoàn 25 bộ binh quân lực việt nam cộng hòa

Gia-Định

bản đồ quân sự quân sự quân đoàn 3 quân khu 3, map of military of 3 corps

4/1975 - Rạng sáng ngày 29 tháng 4/1975, quận lỵ Hóc Môn, tỉnh Gia Định, bị tấn công, đơn vị DPQ-NQ trú phòng bị thiệt hại nặng. Trung tâm Huấn luyện Quang Trung và khu vực Tiếp vận Hạnh Thông Tây, Gò Vấp, cũng bị tấn công, pháo kích từ 1 giờ sáng. Thiếu tướng Trần Bá Di, Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Quang Trung, đã huy động những tân binh quân dịch ngăn không cho Cộng quân xâm nhập từ hướng Hậu Nghĩa. Mặc dù các tân binh không có kinh nghiệm chiến trường nhưng đã bắn hạ được 4 chiến xa địch (See map).

Tại phòng tuyến Củ Chi, tối ngày 29 tháng 4/1975, Sư đoàn 25 Bộ binh lui về Hóc Môn. Chuẩn tướng Lý Tòng Bá, Tư lệnh SĐ 25 BB, bị lọt vào tay địch khi ông và người cận vệ về gần đến Hóc Môn.

Sáng ngày 30 tháng 4/1975, tại vòng đai phòng thủ Biệt khu Thủ đô, liên đoàn LĐ 7 BDQ, LĐ 8 BDQ và LĐ 9 BDQ còn đang đánh quyết liệt với Cộng quân tại Bình Chánh, Bà Hom và Kinh Xáng, thì nhận được lệnh ngưng bắn.

Nguồn: MekongRepublic

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)