Xin mời ủng hộ VNmilitaryhistory trên Facebook. Đa tạ

 

 

Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân-Sử Việt-Nam Cộng-Hòa

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Là Chiến-Sĩ Việt-Nam Cộng-Hòa,

Điều 1: Tôi nguyện chấp nhận mọi hy sinh gian khổ để chiến đấu bảo vệ cho sự sống còn của Tổ Quốc, của gia đình và của chính bản thân tôi.

Điều 2: Tôi tuyệt đối chấp hành các mệnh lệnh của cấp chỉ huy, đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu tuyên truyền chia rẽ của giặc cộng.

Điều 3: Tôi luôn kính già, thương trẻ, đứng đắn với phụ nữ và giúp đỡ đồng bào.

Điều 4: Tôi luôn tâm niệm hành động làm mất lòng dân là xua dân về phía giặc cộng, là tự sát.

Điều 5: Tôi luôn đối xử tử tế với tù hàng binh địch (VC), không ngược đãi đánh đập họ, không đụng đến của riêng họ, để thêm bạn bớt thù.

Điều 6: Thực hiện các điều trên là tôi tích cực xây dựng tự do cho đất nước, đem lại hạnh phúc cho toàn dân, tôi sẽ được đền bù bằng sự cảm mến và biết ơn của Đồng Bào.

---------------

Quân Đoàn III Quân Khu III

quân sử việt nam, quân đoàn 3 quân khu 3

Sư Đoàn 25 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 

quân sử việt nam, sư đoàn 25 bộ binh quân lực việt nam cộng hòa

Củ-Chi

bản đồ quân sự quân sự quân đoàn 3 quân khu 3, map of military of 3 corps

4/1975 - Ngày 29 tháng 4/1975, Cộng quân đã sử dụng Sư đoàn 320A với nhiệm vụ tiến chiếm căn cứ Đồng Dù của Sư đoàn 25 BB tại Củ Chi, Hậu Nghĩa. Căn cứ này cách Sài Gòn 30km về hướng tây bắc, nằm cạnh quốc lộ 22 từ Trảng Bàng về Sài Gòn. Đúng 2 giờ 30 phút sáng, các cụm pháo binh CSBV bắt đầu bắn phá Đồng Dù. Cùng lúc, Trung đoàn 198 Ðặc công đánh chiếm cầu Bông, cầu Sáng và Trung đoàn 64/320A đóng chốt chặn trên quốc lộ 22. Sau trận địa pháo, các đơn vị bộ binh của Sư đoàn 320A tập trung hoả lực vượt hàng rào phòng thủ: Trung đoàn 9/320A hướng tây nam và Trung đoàn 48/320A hướng tây bắc. Đến trưa cùng ngày thì căn cứ bị tràn ngập.

Trước đó, vào 7 giờ sáng, Bộ Chỉ huy Tiểu khu Hậu Nghĩa đã bị mất liên lạc. Tại phòng tuyến Củ Chi của Sư đoàn 25 Bộ binh, Sư đoàn 316 CSBV có chiến xa yểm trợ tấn công ồ ạt vào các vị trí của quân trú phòng. Từ hầm chỉ huy, Chuẩn tướng Lý Tòng Bá trực tiếp điều động chống trả các đợt xung phong biển người của địch quân và xin trực thăng chiến đấu yểm trợ. Quốc lộ 22 Củ Chi-Sài Gòn bị đắp mô, giao thông tắc nghẽn. Đêm cùng ngày, Bộ Tư lệnh SD 25 BB phải triệt thoái khỏi Củ Chi rút về Hóc Môn. Chuẩn tướng Lý Tòng Bá bị bắt tại đây.

bản đồ quân sự củ chi, tây ninh, quân đoàn 3 quân khu 3

Nguồn: MekongRepublic

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)