Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

Lịch Sử Quân Sử Một Ngàn Năm Thứ Hai

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa - English Version

vietnam, việt nam, cờ việt nam

Lịch Sử Quân Sự Việt Nam

Khi Những Tướng Lãnh Tự Thiêu

Sau nhiều năm tuyên bố vung vít để mong Việt Cộng (VC) cho phép về Việt Nam để thực hiện giấc mộng cuồng rồ là được VC cho làm “Đại sứ lưu động” đi khắp nơi để “ăn mày viện trợ” cho VC, ngày 15 tháng 1 năm 2004, ông Nguyễn Cao Kỳ đã được toại nguyện.

Ông Nguyễn Cao Kỳ đã từng là Tư Lệnh Không Quân của QLVNCH. Từng giữ chức Chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương, tức Thủ Tướng của cái gọi là “Chính phủ của dân nghèo”. Chức vụ cuối cùng của ông là chức Phó Tổng Thống là một chức vụ… ngồi chơi xơi nước!

Những lời tuyên bố ca tụng chế độ cộng sản, gọi những người Việt hải ngoại chống Cộng là “một lũ”, thách thức cộng đồng người Việt chống Cộng tại hải ngoại là sẽ không làm được gì ông ta, cùng những lời tuyên bố nhố nhăng, vung vít khác đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ từ hải ngoại đến trong nước.

Đã có quá nhiều lời phê phán của nhiều người, nhiều giới, từ già trẻ bé lớn, từ hải ngoại đến trong nước, từ những người mà cửa miệng chưa bao giờ biết đến hai chữ “chống Cộng”, cũng như những người thường coi mình thuộc thành phần “thầm lặng” đến những người coi chuyện chống Cộng là để yểm trợ trên 87 triệu đồng bào trong nước được hưởng một chế độ tự do, dân và nhân quyền là lẽ sống của đời mình… về những việc làm phản bội, vô liêm sỉ, khốn nạn của ông Nguyễn Cao Kỳ.

Trong một bài báo được đăng tải trên tờ New York Times thấy ông Kỳ có khoe mẽ là chuyến du hành của ông “phát xuất từ những khuyến khích nơi hậu trường của chính quyền Bush”; nhưng, qua bài báo phỏng vấn của Thông tấn xã VC, cho thấy chuyện vậy mà không phải vậy! Việc ông Nguyễn Cao Kỳ trở về Việt Nam không phải là “xuất phát từ những khuyến khích nơi hậu trường của chính quyền Bush” mà chỉ là xuất phát từ bà vợ mới, người con gái riêng của bà này và chuyện làm ăn với VC của ông Kỳ và những người này.

Nghe ông Nguyễn Cao Kỳ nhũn như con chi chi trả lời phóng viên Thông tấn xã VC: “Bây giờ tôi đã 75, chắc là cũng chỉ có thể cố gắng được trong khoảng 3 năm nữa để góp phần xây dựng những nhịp cầu của sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc mà phát ứa gan!

Làm ăn thất bại ở Mỹ, theo bà vợ “mới sắm” về VN làm nghề dẫn đường, dắt mối để kiếm sống thì cứ lẳng lặng mà làm, khoác lên cái lớp sơn “xây dựng sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” làm quái gì cho nó thêm lỡ loét hào quang “lái phi cơ vượt sông Bến Hải hô hào Bắc tiến” thuở nào.

Càng bệ rạc hơn khi lại phải vâng lệnh VC trồi đầu về Mỹ, tới khách sạn Dana Point nói lời bợ đỡ Chủ tịch nước VC Nguyễn Minh Triết  trong khi bên ngoài hàng ngàn người Việt tỵ nạn cộng sản biểu tình phản đối.

Bằng những việc làm đốn mạt, tự tay ông Nguyễn Cao Kỳ đã nổi lửa thiêu rụi cái hào quang, cái uy tín ngày nào khi còn là một Tư Lệnh Không Quân, là một Chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương, là một Phó Tổng Thống - dù chỉ là bù nhìn!

Sau 6 năm

“Bó thân về với triều đình

Hàng thần lơ láo phận mình ra chi!”

cho đến nay, cựu Phó Tổng Thống, cựu Chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương, cựu Tư Lệnh Không Quân/QLVNCH chỉ còn là một cái thây ma chính trị. Và đã bị bọn cầm quyền VC vất bỏ như một cái vỏ chanh đã hết nước!

 

Và, cuối cùng ông ta đã chết bệnh ở Mã Lai. Ước vọng cuối cùng là được chôn ở VN cũng bị VC cấm, phải đem về Mỹ hỏa thiêu! Thôi thế cũng xong một kiếp người!

*

Sáu năm sau, tháng 10 năm 2010, một cựu lãnh đạo cao cấp của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và QLVNCH lại bước theo bước chân  ô nhục của cựu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, đó là ông Trần Thiện Khiêm, cựu Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hòa, cựu Đại Tướng QLVNCH.

Sau 35 năm im hơi, lặng tiếng trước những đau thương, mất mát cho người dân miền Nam mà trong đó ông cũng có một phần trách nhiệm. Sau 35 năm im hơi, lặng tiếng trước những biến động của thời cuộc, trước những tranh đấu của những người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, trước những đòn thù của VC liên tục tấn công vào người Việt tỵ nạn. Đùng một cái, vào những này cuối tháng 9 năm 2010, ông lại xuất hiện tại Quận Cam, miền Nam California, trong cái gọi là “Đại hội Bất thường” của Tập Thể Chiến Sĩ VN/HN. Trên truyền thanh, truyền hình, báo chí và trên các diễn đàn điện tử đã có nói nhiều về chuyện xuất hiện của ông Trần Thiện Khiêm. Những lời bênh vực gượng gạo của những người đã từng thọ ơn ông cưu Thủ Tướng, cựu Đại Tướng của chế độ VNCH đã không át nỗi những âm thanh cuồng nộ của Lẽ Phải và Sự Thật!

Chuyện ô nhục nhất là chuyện ông Trần Thiện Khiêm đã trả lời trong cuộc phỏng vấn 60 phút của xướng ngôn viên Việt Dzũng của đài truyền hình SBTN.

“Dù Cộng sản hay không Cộng sản thì họ cũng có tinh thần dân tộc yêu nước. Kết án bây giờ hẳn có sự sai lầm chăng?”

Nghe câu trả lời rất ư là “lịch sử” này của ông cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, chắc chắn những người lính đã chết trong cuộc chiến bảo vệ cho tự do, dân chủ của chế độ miền Nam chắc chắn không yên lòng mà nhắm mắt. Nếu có một phép lạ nào mà họ có thể làm được, chắc chắn hàng vạn oan hồn uổng tử sẽ hiện lên để đòi mạng ông cựu Đại Tướng vô cùng khốn nạn này là cái chắc! Nói theo cách nói của phim bộ Hồng Kông thì ông không trả lời đâu có ai nói ông câm!

Chưa hết chuyện khốn nạn của một ông cựu Thủ Tướng của chế độ VNCH!

Khi được xướng ngôn viên Việt Dzũng hỏi:

“Đại Tướng có thông điệp gì cho tuổi trẻ trong nước và hải ngoại”

thì ông Trần Thiện Khiêm trả lời ngon ơ:

“Đảng Cộng sản Việt Nam đang tổ chức họp đảng và đang lấy từng ý kiến của người dân để thay đổi chế độ. Người dân cứ việc đưa ý kiến cho đảng cộng sản VN”.

Theo bà Tôn Nữ Hoàng Hoa diễn tả trong bài “Nghe Nói Mà Mắc Cỡ” thì:

“Nghe như vậy Việt Dzũng lúynh quýnh thấy mà tội bèn phản ứng:

“Đưa ý kiến sao được, Công An chúng sẽ tóm hết”.

Cụ Thủ Tướng TTK thấy thái độ của Việt Dzũng bèn nói trớ là:

“Ở bên Pháp đã đưa ý kiến”.

Thiệt đúng là… “hết nước nói” với ông Trần Thiện Khiêm, người đã từng là Đại Tướng của QLVNCH và là Thủ Tướng của chế độ VNCH.

*

Năm 2004, cựu Thiếu Tướng, cựu Thủ Tướng, cựu Phó Tổng Thống VNCH là ông Nguyễn Cao Kỳ theo bà vợ mới về VN buôn bán, làm ăn để sống nốt những ngày cuối đời. Ông đã tự nổi lửa thiêu rụi cái quá khứ của ông là một sĩ quan cao cấp trong QLVNCH, là một lãnh đạo cao cấp của chế độ VNCH.

Năm 2010, cựu Đại Tướng, cựu Thủ Tướng của VNCH là ông Trần Thiện Khiêm cũng theo bà vợ mới đến Quận Cam lại làm chuyện đốn mạt hơn cả ông Nguyễn Cao Kỳ là ca tụng Việt Cộng cũng có lòng yêu nước [sic]!

Trước đó, ông ta đã đến “Tượng Đài Việt Mỹ” và đã dự “Đại hội Bất Thường” của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN. Không biết ông cựu Đại Tướng có nhớ đến câu “Nhất Tướng công thành vạn cốt khô?” Được biết đại hội này đã bầu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại làm Chủ Tịch thay thế cựu Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh. (Theo tin được đưa lên diễn đàn điện tử cách nay khoảng 2 tháng thì Phó Đề Đốc Hồ văn Kỳ Thoại là 1 trong 3 người đã được Tổng lãnh sự Houston là Lê Dũng tiếp xúc để đề nghị chuyện “hoà giải, hòa hợp” để xây dựng đất nước. Một cựu Sĩ quan Hải quân đã liên lạc với ông Phó Đề Đốc và hỏi về chuyện này thì ông ta cho biết là sự thật nhưng ông ta đang còn “wait and see!”

Không biết khi về dự “Đại hội Bất Thường” và nhận chức Chủ Tịch của Tập Thể, ông Phó Đề Đốc đã có trả lời dứt khoát về đề nghị của TLSVC ở Houston hay chưa? Chúng tôi xin nêu lên vấn đề này với sự dè dặt thường lệ?).

Chuyện 2 ông Cưu Tướng, Cựu Thủ Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Trần Thiện Khiêm tự nổi lửa tự thiêu không có gì quan trọng vì cá nhân và  gia đình các ông ấy phải gánh chịu.

Chuyện chúng tôi xin lên tiếng ở đây là chuyện ông Tân Chủ Tịch Hồ Văn Kỳ Thoại đã mời ông cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm vào Hội Đồng Tư Vấn của Tập Thể.

Trong khi đó thì trước đó, ông Phan Tấn Ngưu, người tổ chức “Đại Hội Bất Thường” cho biết là ông Trần Thiện Khiêm đến Quận Cam “chỉ để cám ơn những người đã tổ chức quyên góp để giúp thương phế binh trong nhiều năm qua và mời những người này một bữa cơm” (sic!). Và cũng chính ông Phan Tấn Ngưu trả lời báo chí là ông Trần Thiện Khiêm không có dính dáng gì tới “Đại Hội Bất Thường” của Tập Thể.

Chuyện những câu tuyên bố tự thiêu mình của ông Trần Thiện Khiêm trong cuộc phỏng vấn của Việt Dzũng, theo tôi, không quan trọng bằng chuyện thời gian còn lại sau những câu trả lời ô nhục ca tụng “VC cũng có tinh thần dân tộc”. Đó là chuyện ông ta cứ nói đi, nói lại về chuyện Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

*

Với “Đại hội Bất Thường” với vị Tân Chủ Tịch là Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại có lời đồn đãi là ông này có liên  hệ với TLS/VC ở Houston. Với cuộc phỏng vấn của đài SBTN với chuyện lặp đi, lặp lại Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam của ông Trần Thiện Khiêm mà ông Tân Chủ Tịch Hồ Văn Kỳ Thoại cho biết là đã mời ông ta vào Hội Đồng Tư Vấn, trong cộng đồng đang dấy lên dư luận: Phải chăng trong tương lai Tập Thể sẽ tổ chức diễn thuyết, triễn lãm, trưng bày về trận hải chiến Hoàng Sa, Trường Sa (mà Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại là người chỉ huy) để gây quỹ, để đăng báo Mỹ… để cùng với đảng Việt Tân tiếp tay Việt Cộng chống Trung Cộng - như đảng Việt Tân đang làm trong chiều hướng hoà giải hòa hợp với VC? (Trong thực tế, chuyện này đã không thể thực hiện vì gặp phải sự chống đối).

Sở dĩ dư luận thắc mắc về chuyện này vì trước kia, sau khi Đại Hội Toàn Quân rất là thành công với hàng ngàn người tham dự thì các ông Nguyễn Xuân Vinh, Lê Minh Đảo, Nguyễn Khắc Bình đã đem nguyên con Tập Thể yểm trợ đảng Việt Tân tổ chức “Ngày Việt Nam Tự Do” để thay thế “Ngày Quốc Hận 30-4” tại Hoa Thịnh Đốn. Bị dư luận tố cáo, Tập Thể “đã ngủ yên” từ bấy đến nay.

Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình sau “Đại hội Bất Thường” khi trả lời báo chí có cho biết “cá nhân ông cũng như Tập Thể vẫn có liên lạc thường xuyên với cựu Đại Tướng (Trần Thiện Khiêm) vì Đại Tướng cũng là người có nhiều liên lạc với các giới lãnh đạo Hoa Kỳ”.

Cựu Đại Tá Phạm Bá Hoa, ông Nguyễn Văn Ngân, cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đều xác nhận ông Trần Thiện Khiêm là người hoạt động cho CIA.

Chuyện khôi hài sau đó là Tập Thể lại tổ chức một Đại Hội Bất Thường ở Houston để ông cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại từ chức, giao quyền lại cho cựu Đại Tá Mai Viết Triết.

“Sự cố” được thiên ha đồn rùm là trong đại hội này là có ông Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ công khai tuyên bố là “bây giờ đâu có còn lằn ranh Quốc, Cộng”, khiến bà Tôn Nữ Hoàng Hoa “nộ khí xung thiên” lên tiếng “dạy dỗ” khiến ông Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ, theo tự khoe của ông ta là đã chuẩn bị từ lâu “một quốc sách cứu nước” đã phải co đầu rục cổ.

“Chuyện khôi hài ra nước mắt” kế tiếp là ông cựu Đại Tá Mai Viết Triết không biết có “đại hội, đại hiếc” gì không gửi văn thư “ra lệnh” cho ông cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Phan Quang Nghiệp, Tổng Thư Ký của Tập Thể phải “bàn giao” giấy phép (by law) của Tập Thể cho ông ta để ông ta lên “chấp chánh” điều hành Tập Thể!

Ông Tổng Thư Ký Phan Quang Nghiệp, một cựu tù nhân 17 năm tù Việt Cộng lễ phép trả lời ông cựu Đại Tá Tình báo QLVNCH Mai Viết Triết, người nổi tiếng với câu tuyên bố “đảng CSVN và Bác Hồ (của ông ta) có công thống nhất đất nước” là “giấy phép bên Mỹ xài ở bên Tây không được”.

*

Nay, vừa bước sang năm 2013, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, cựu Đặc Ủy Trưởng Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo VNCH cũng đã làm chuyện tự thiêu như các cựu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Trần Thiện Khiêm.

Cựu Tướng Nguyễn Khắc Bình là kẻ đứng trong bóng tối giật dây Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà từ bấy lâu nay, đã làm việc “ném đá không cần giấu tay” là ra lệnh cho các thuộc cấp là cựu Trung Tá (?) Lương Văn Ngọ, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, cựu Trung Tá Trần Công Luyện, cựu TTT vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và những kẻ bất tài, háo danh như Nguyễn Tái Đàm, Phạm Hữu Sơn, “thi lão” Trường Giang tức cựu Trung Tá William Triêm Đặng phối hợp với tổ chức Liên Đoàn Cử Tri do cựu luật sư Đỗ Doãn Quế, một đảng viên cao cấp của Mặt Trận (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) (*) điều khiển và chi tiền lập ra cái gọi là “Hội Đồng Các Đoàn Thể” và “đẻ non” ra cái gọi là Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Califonia nhiệm kỳ 6 để bầu ra “thay thế” Ban Đại Diện CĐVN/BC do ông Nguyễn Ngọc Tiên đang làm Chủ Tịch, hầu thi hành kế hoạch yểm trợ Phó Thị TrưởngMadison Nguyễn trong kỳ bầu cử vào năm 2014.

Nhưng, như trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã vạch rõ những người này chỉ có thể thành lập thêm một “Ban Đại Diện Cộng Đồng gì đó” tại San José, chứ họ không có thể thay thế Ban Đại Diện CĐVN/BC - như trước đây Chu Tấn Trần Như Huỳnh đã thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI Việt Bắc California do Hoàng Thế Dân (đảng Việt Tân), Hồ Văn Khởi(đảng Đại Việt) cầm đầu nhưng đến nay thì chỉ còn hư danh vì không hoạt động gì cả.

Phải chăng đây là lúc những thế lực đứng trong bóng tối đang giật dây các con rối chính trị tại cánh đồng lầy chính trị tại hải ngoại tiếp tay với đảng Việt Tân phá nát các cơ chế chính danh của cộng đồng chống Cộng, các tổ chức thực sự chống Cộng để hoà giải hòa hợp với VC để chia chác bàn tiệc xương máu của 90 triệu người dân trong nước và 3 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại?

Chú thích: (*)

Tài liệu chứng tỏ các ông Đỗ Doãn Quế, Huỳnh Lương Thiện là cán bộ cao cấp của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, nay đã đổi thành đảng Việt Tân:

“Phiên họp được triệu tập do mọi người đều nóng lòng muốn biết kết quả chuyến đi gặp Hoàng Cơ Minh của Vũ Văn Chương. Có sự hiện diện của Phạm Văn Liễu (Tổng Vụ Trưởng), Trần Minh Công (Tổng Vụ Phó) và các Ủy viên Trần Huỳnh Châu, Phan Văn Chung, Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh, Đỗ Doãn Quế, Huỳnh Lương Thiện, Đặng Đình Trí và đại diện Phong Trào là tôi”.

(Trích “Hồi Ký Một Đời Người” của Cụ Phạm Ngọc Lũy, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Kháng Chiến, trang 232 về Phiên họp ngày 8-12 na9m 1984).

Lão Móc

Quân Sử Việt Nam (TOP)