Quân Sự Thời Việt Nam Cộng Sản                   

TRẦN TRỤI GIỮA BẦY SÓI

1, 2, 3

Giáo sư Võ Chí Tâm quận I Sài Gòn
           
Trần trụi giữa bầy sói” là tên gọi của một cuốn sách nhưng lại phản ánh thực tế của dân Việt Nam bất hạnh vì bị chính quyền cộng sản (CS) thống trị-nghĩa là cơ thể trần trụi của người dân bị đàn sói CS xâu xé.

Tôi kể các bạn nghe chuyện thật như bịa ở VN trong thập niên đầu thiên niên kỷ này.

Hồi đầu năm nay-2010-có sáu vị tướng và một vị thứ trưởng đã nghỉ công tác, gặp Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Mở đầu buổi gặp, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh hỏi Triết:

Đồng chí có biết, cán bộ cao cấp, các tầng lớp trí thức và lão thành Cách Mạng nghĩ như thế nào về đảng CS, về Bộ Chính trị không?

Thưa có biết, nhưng chắc không biết nhiều như các bác. Xin cho nghe.

Từ trước tới nay, người dân gọi các đồng chí bằng tên và chức danh hoặc ngược lại chức danh và tên (Như Nông Đức Mạnh,Tổng bí thư đảng CSVN hoặc Tổng bí thư Nông Đức Mạnh). Nhưng lâu nay người dân gọi các đồng chí bằng tên không kèm theo chức danh và dùng đại từ “thằng” (Thằng Mạnh, thằng Dũng vv…) với thái độ căm ghét, khinh bỉ. Khi họ nghĩ lãnh đạo cao cấp đều là một lũ ăn hại đái bẩn, vô tích sự.Các Ủy viên bộ chính trị cũng đều “được” dân “kính trọng” gọi bằng thằng như vậy cả.

Vì sao ?

Để trả lời câu hỏi này, xin dẫn ra đây một đoạn trong bài viết công phu, nghiêm túc của lão thành Cách Mạng, Cựu chiến binh Nam tiến Trần Bá (85 tuồi đời hơn 60 năm tuổi đảng ) . Ông viết :

Đảng CSVN từ một tổ chức được toàn dân tin cậy yêu mến, Thế giới ngưỡng mộ kính phục đã trở thành đảng cướp : cướp công, cướp quyền, cướp nhà, cướp đất. Cướp tất cả những gì đảng cần, bất chấp đạo lý, không còn liêm sỉ. Vậy mà lố bịch thay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, đảng vẫn tô vẽ đại tự “đảng CSVN quang vinh muôn năm” và thay vì kẻ khẩu hiệu “trung vì nước, hiếu vì dân” như Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói, chính quyền CS thời Lê Duẩn đã xuyên tạc trắng trợn thành “trung với đảng, hiếu với dân”. Ơ hay, đảng vì dân thì “dân trung” còn có lý, chứ đảng cướp, đảng lưu manh gồm toàn đảng viên mất dạy cũng bảo “dân trung” là sao ?

Xin lưu ý với bạn đọc, từ “Đảng cướp” không nhằm ám chỉ riêng đảng CSVN mà là từ chung chỉ các đảng CS trên Thế giới, đặc biệt là hai đảng CS lớn Nga và Tầu với những lãnh tụ được cả Thế giới tôn vinh-và ngay cả Hồ Chí Minh ngộ nhận như Lênin, Stalin, Mao Trạch Đông.

(Phát biểu trong đại hội lần thứ II của Đảng lao động VN, chủ tịch Hồ Chí Minh nói : “Đảng ta và Bác có thể sai, nhưng thống chế Stalin và chủ tịch Mao Trạch Đông không bao giờ sai cả”. Thực tế là cả ba lãnh tụ kiệt xuất được đánh giá là thiên tài của CS đã bị thế giới-những người hiểu biết và có lương tâm – cực kỳ phẫn nộ, lên án.

Chắc bạn đọc chưa tin lời tôi nói ?

Xin tìm đọc “sự thật về chế độ CS” của Trung tướng Giáo sư Volkogonov Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học Nga – người được phân trách nhiệm quản lý kho tài liệu tuyệt mật của Liên Xô (cũ). Kho tài liệu đồ sộ này gồm 78 triệu files, trong đó có nhiều sắc lệnh, chỉ thị viết tay mang bút tích Lênin.

Đọc những trang viết của Giáo Sư chúng ta không thể tưởng tượng được Lãnh tụ thiên tài Lênin lại độc ác, đểu cáng, dã man và ngu muội đến như vậy. Vâng, Lênin đầy đủ bấy nhiêu “đức tính” nêu trên và GS nhận định : “đối với một nửa Thế giới, Lênin là Thánh. Nửa còn lại y là con quỷ khát máu, ngu muội. Nếu không là quỷ thì sẽ giải thích thế nào về mẩu tin sau đây :

“Hồi năm 1917 ở Mascơva có 846 ngôi nhà thờ. Trong số đó dưới chính quyền Xô viết đã có 426 ngôi bị phá hủy, 340 ngôi bị đóng cửa và làm hư hỏng nặng. Số nhà thờ bị phá hủy trong toàn quốc lên đến hàng ngàn.”

Nếu không ngu muội sao Lênin nhắc lại câu nói thiếu suy nghĩ của Mac “Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân”.Và y còn giải thích thêm “Tôn giáo” là một trong những thứ đê tiện nhất đã từng có trên trái đất này. Rồi xác định thái độ của đảng CS đối với tôn giáo: Chúng ta phải đấu tranh với tôn giáo. Đó là điều sơ đẳng nhất của chủ nghĩa duy vật của Mac.

“Chủ nghĩa CS Nga không thể nào trốn thoát được trách nhiệm trước nhân dân vì đã thiết lập nền chuyên chính thù ghét con người. Do những tội ác của nền chuyên chính đó đã có trên 60 triệu người phải bỏ mạng” ( Alexandie Yakovlia Ủy viên Bộ chính trị thời Goocbachop)

Thật đáng thương hại cho vị lãnh tụ được coi là thiên tài mà dốt nát, hành xử điên khùng, rồ dại, vô văn hóa như Lênin.

Thực ra, tôn giáo bao gồm những gì? “Đấy là tình yêu, là chân lý, là thể hiện tình thương, làm điều lành, tránh điều ác và sống một đời trong sạch”.

(Lời ghi trên cột đá của vua A dục (Asoka) trước công nguyên)

Và theo Giáo sư Radhakhrisnan từng là giáo sư triết học ở đại học Oxford trong nhiều năm, sau làm tổng thống Ấn Độ : “Những dấu hiệu của tôn giáo đích thực là giải thoát khỏi sợ hãi thể hiện thành sự hài hòa cân đối, sự thích ứng hoàn hảo giữa cơ thể và tâm hồn, giữa hai bàn tay và bộ não, là tỉnh giác và sự cảm mến, là sự tự do và tình thương”. Ở một bài giảng khác GS nói “Tôn giáo là giác ngộ, là trí tuệ và tình thương mở rộng. Chức năng chính của tôn giáo là giúp con người có hạnh phúc đích thực, không còn buồn chán, khổ đau”.

Và sau đây là lời dạy của Đức Thích ca mâu ni Phật :

“Hỡi chúng đệ tử, các con hãy thắp lên trong mình một ngọn đèn. Chỉ cho riêng mình thôi không phải cho kẻ khác. Hãy nhìn vào tâm ta đây, và nghĩ đến sự nhơ bẩn của nó, vì trong đó có cái ngã. Các con không được nhầm lẫn điều này. Nếu được như thế các con có thể trút bỏ được tất cả nỗi khổ và thường xuyên cảm thấy hạnh phúc”

Bạn thấy đấy, chỉ dẫn ra 3 câu trên đây của các lãnh tụ tinh thần để bạn hiểu rõ hơn về sự nông cạn, dốt nát của Lênin-người được đánh giá rất cao trong hàng lãnh tụ vô sản Thế giới.

Nhân đây xin mở ngoặc về một thời ấu trĩ. Khi người ta nói ba bộ óc siêu việt của nhân loại là Marx, Einstein và Freud. Trong ba bộ óc siêu việt nêu trên ta thấy Freud đã làm đảo lộn tri thức và cuộc sống con người ở Thế kỷ XX. Ảnh hưởng của ông sâu đậm trong y học, nghệ thuật, triết học, văn học khoa học xã hội, đạo đức học và phong tục tập quán.

Cuốn từ điển có uy tín ở Mỹ đã viết như vậy về Freud (1856-1929)

Freud còn khả dĩ, còn Einstein, nhất là Marx đã phạm những sai lầm tai hại về tri thức đạo đức. Và nói rõ hơn là cả ba người này kém xa Phật tử đắc đạo của Phật.

Thưa các bạn. Trở lên ta đã điểm qua “công đức” của CSVN, CSLX, tiếp theo mời các bạn đọc tác phẩm “Cửu bình” ( chín bài bình luận về đảng CSTQ) qua tác phẩm này bạn sẽ thấy hết sự đểu cáng, tàn bạo, mất hết tính người của các lãnh tụ CSTQ mà hơn nửa thế kỷ qua được nhân dân TQ và Thế giới kính phục.

1, 2, 3

Quân Sử Việt Nam (Top)