Quân Sự Thời Việt Nam Cộng Sản                   

TƯỚNG NGUYỄN KHẮC NGHIÊN “ĐỘT TỬ” VÌ “HI SINH” CHO ĐẢNG “SẮP XẾP NHÂN SỰ” ?

Đinh Thạch Bích (Luật Sư)

Thời sự VN tuần qua sôi nổi vì cái chết của Thượng Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng QĐND, có tên là Nguyễn Khắc Nghiên. Cái chết ấy được coi là đột ngột, chỉ ít ngày sau khi hội nghị TW13/X đảng csvn kết thúc mà không ngã ngũ được chuyện “sắp xếp nhân sự” như dự liệu theo kế hoạch “trù bị”, trước thềm đại hội XI. Thông tin lề phải của nhà-nước tô đậm những chữa chạy, những chống chỏi chứng bệnh hiểm nghèo của đương sự – giáo sư, bác sĩ, nhà thương tận tình như thế nào – mong đánh tan mọi ngờ vực, nhưng lại không nói ra được tên của chứng bệnh đã làm chết viên tướng này. Càng nỗ lực tô đậm bất cứ giống gì, thông tin lề phải  VGCS chỉ càng xui khiến dư luận nhớ lại danh ngôn VNCH – “đừng nghe những gì cs nói, hãy nhìn những gì cs làm” – cứ hiểu ngược lại những tô đậm kia, để chắc bụng, không bị “chúng nó” lừa.

Nhìn vào những việc “cộng sản làm” quanh cái chết này, người ta thấy gì, ngoài chuyện lấp liếm nguyên do cái chết  ?

1/ Thông tin bệnh hiểm nghèo chữa trị lâu ngày trước cái chết, hoàn toàn không có; đến khi chết đột ngột, lại để 3 ngày sau mới đưa thông tin;

2/ Đám tang cấp nhà-nước long trọng quá tầm vai vế hạng nhì của1 thượng tướng QĐND; sự quá lố này gợi ngờ vực rằng “có cái gì đó cần che đậy”;

3/ Bốn cơ chế chóp bu chế độ có mặt đầy đủ trong đám tang, với những người cầm đầu : Nước, do Nguyễn Minh Triết; đảng, do Nông Đức Mạnh; quốc hội, do Nguyễn Phú Trọng; chính phủ, do phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vắng mặt. Thủ tướng chính phủ bận hội nghị quốc tế với Miên và Lào. Sự vắng mặt này có ý nghĩa gì ?

4/ Hình ảnh đám ma rất hoành tráng. Đặc biệt không thấy hình ảnh nào cho biết trong quan tài có xác chết không? Nếu có, là xác chết của ai ? Trò chết giả, đám ma giả là trò sở trường kiểu “Xuân Thu, Chiến Quốc” Tàu, nhưng luôn luôn là “bí mật quốc gia” của “xã hội đen đội lốt cộng sản”.

Kiểm điểm lại vị thế của Nguyễn Khắc Nghiên thời gian ngắn trước khi chết, ta thấy gì ? 1/ Được cử đi ngoại giao quốc phòng, Nghiên đã bộc lộ ý hướng dựa vào ASEAN để đối phó với thách thức an ninh “phi truyền thống” đang lên – ám chỉ Tàu; 2/ Sau đó, không thấy Nghiên đi ngoại giao quốc phòng nữa; nhiệm vụ được chuyển cho Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh – hai tên này tụng kinh “đồng minh truyền thống” và “16 chữ vàng viết bằng chữ Nho”; 3/ Nghiên là tác giả Cương Lĩnh Quốc Phòng Quân Ủy trình Đại Hội XI – tài liệu này đã phổ biến rộng rãi; phải chăng tư duy “chống thách thức an ninh phi truyền thống” bị “lạc giọng” với bài “đồng minh truyền thống” của Phùng Quang Thanh, cho nên “bệnh hiểm nghèo” đã ập đến, khiến  Nguyễn Khắc Nghiên đang khỏe mạnh bỗng “chuyển sang từ trần”,muốn hay không muốn, phải chấp nhận “hi sinh cho việc sắp xếp nhân sự của đảng” – dù cho chết thật hay là giả chết. Để giải bài toán còn nhiều ẩn số này, tới đây, hãy quan sát Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Bá Thanh, Hồ Đức Việt, Nguyễn Văn Chi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)