Quân Sự Thời Việt Nam Cộng Sản                   

Tới Phiên Anh Chột ?

Sau khi đem Giáp luyện bùa mê
Đánh bóng thây ma! Diễn vụng về
Lời lẽ tô vôi thêm nhếch nhác!
Ảnh hình vẽ phấn lại ê chề
Thay vai đến lượt Lê… Anh chột
Kép mới lên phiên vở kịch hề
Nối gót giặc Hồ dâng đất nước
Trơ mồm láo lếu tự tâng khoe!

1, 2, 3, 4

Sau mấy lần đem Võ Nguyên Giáp ra để sơn phết cho chế độ đã quá rệu rã, để lừa dư luận nhưng không thành công. Nay “đảng ta” lại đem đám Mười, Anh, Kiệt… ra đánh bóng! Tháng trước, báo lề phải có một bài nuối tiếc về Sáu Dân (Võ Văn Kiệt), nhưng xác chết là xác chết, khó sơn phết. Ngay cả  xác ướp Hồ càng đánh bóng càng mờ thêm! Nay đảng vội đưa Lê Đức Anh ra tâng bốc và tự tâng bốc, bút nô Minh Anh trong một bài viết trên Tuần Việt Nam ngày 1/12/2010:

“Đánh giá về ông (Việt gian Lê Đức Anh) cố thủ tướng (Vg) Võ Văn Kiệtcho rằng ông là một trong những người lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới đất nước”.

Nguyên Tổng Bí thư hoạn lợn Đỗ Mười thì nhận định “Lê Đức Anh là một trong những nhà chính trị tầm cỡ, nhà quân sự lớn của Đảng và Nhà nước ta”.

Đúng là “Vẹm khen Vẹm đuôi dài!”

Đỗ Mười khen và tự khen:

“Giai đoạn tôi làm Tổng Bí thư, anh Lê Đức Anh làm Chủ tịch nước, anh Võ Văn Kiệt làm Thủ tướng, anh Đoàn Khuê làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đây là thời kỳ ta triển khai công tác đổi mới rất mạnh, mà trọng tâm là đổi mới về kinh tế...Khi anh Lê Đức Anh làm Chủ Tịch nước thì ta thật sự mở rộng quan hệ với nước ngoài".

Về quan hệ với Mỹ gọi là “Mở đột phá khẩu bình thường”

Lê Đức Anh kể công: năm 1986, đã tiến hành bình thường hoá quan hệ với một số nước, trong đó có hai nước lớn là Trung Quốc và Mỹ. Lúc đó Lê Đức Anh đang làm Bộ trưởng Quốc phòng được Bộ Chính trị “giao cho việc tìm cách nào đó để phá thế bao vây cấm vận của Mỹ.”

“Không thể tiếp cận với Mỹ bằng chính trị, kinh tế thì phải tìm ở lĩnh vực khoa học - kỹ thuật.” (phét!)

Đảng “đã chọn được một người làm khoa học kỹ thuật là bác sỹ Nguyễn Huy Phan ở Quân y viện 108. Phan là phẫu thuật viên chỉnh hình rất giỏi, khi đi dự Hội nghị Y học ở Paris, (Phan) thuyết trình về phẫu thuật bộ phận sinh sản thì các đồng nghiệp Mỹ rất thích.”

Phan (được mời) đi thăm Mỹ để thuyết trình rõ hơn vấn đề khoa học này. Sau đó, Phan có mời một số bác sỹ Mỹ sang thăm Việt Nam và rồi các bác sỹ của hai bên lập ra Nhóm bác sỹ hỗn hợp về "phẫu thuật nụ cười" cho trẻ em Việt Nam bị hở "hàm ếch". (Theo lời Lê Đức Anh kể)

Bác sĩ VC  chỉ giỏi mổ c… rạch l…, giải phẩu môi miệng thì phải nhờ đến bs Mỹ!

Lê Đức Anh bịa là đã cho hai Thượng nghị sỹ Mỹ Mac Cain và Kerry đi khắp nước để điều tra về vụ VC còn giấu tù binh, nhưng không tìm thấy (thủ tiêu và thu giấu là nghề của VC!) Hơn nữa Mỹ cũng đâu còn tha thiết gì chuyện tù binh! VC xóa hết tang tích Mỹ càng mừng!

Lê Đức Anh bịp: “Nhờ đó, nhóm nghị sĩ Mỹ đã có được bằng chứng xoá bỏ hoàn toàn huyền thoại về POW/MIA, thoát khỏi bóng ma quá khứ về tù nhân chiến tranh.”

Chỉ còn lại nền ngoại giao “xương cốt” như cựu TT Clinton ghi nhận: “Quyết tâm của phía Việt Nam giúp mang hài cốt các quân nhân Mỹ tử trận về cho thân nhân của họ chính là sức bật lớn nhất để cải tiến những quan hệ".

Lê ĐứcAnh biện bạch cho thói vắt chanh bỏ vỏ, thanh toán nội bộ sau khi bang giao với Mỹ:

"Bình thường hoá quan hệ với Mỹ là chuyện khó ngay từ trong nội bộ ta lúc bấy giờ. Cán bộ và nhân dân ta chưa đồng tình. 20 năm chiến tranh tàn khốc còn để lại bao vết thương trên cơ thể đất nước và trong tâm lý mọi người. Lúc đó mà nói đến chuyện lập quan hệ ngoại giao với Mỹ là bị quy kết liền, (bs) Phan không tránh khỏi và (Nguyễn Cơ) Thạch cũng bị một chút. Phan bị đơn vị cho nghỉ việc và tước bỏ các quyền lợi, các danh hiệu. Đặc biệt là thời kỳ tôi bị xuất huyết não phải nằm viện giữa nhiệm kỳ Chủ tịch nước, Phan chỉ còn biết khóc bởi bất lực. Ra viện, trở lại Phủ Chủ tịch, tôi ( Lê Đức Anh) đã khôi phục lại danh dự cho Phan, tặng Huân chương cho anh, nhưng lúc đó anh đã suy sụp, đổ bệnh và qua đời.”

Theo tài liệu mật đã phổ biến từ lâu, tiết lộ rằng bọn Nguyễn Văn Linh đã họp bàn kế hoạch sáp nhập VN thành khu tự trị của Tầu Cộng, nay được xác nhận là nguồn tin do Wikileaks có tính xác thực cao. Như vậy bọn Đỗ Mười, Lê Đức Anh… chỉ tiếp tục thi hành kế hoạch bán nước.

Bút nô Minh Anh bịa:

“Lợi ích dân tộc là tối thượng” Lê Đức Anh nhận trọng trách mở đường bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc.

Tháng 8/1991,(Lê Đức Anh) với tư cách là "đặc phái viên của Bộ Chính trị" sang thăm (triều kiến, sang chầu) nội bộ Trung Quốc để bàn bạc (nhận chỉ thị) những vấn đề cụ thể việc bình thường hóa quan hệ hai nước.

Qua tường thuật của bút nô Minh Anh, cai đồn điền Lê Đức Anh phét:

[Trước khi Hội đàm, Giang Trạch Dân gặp riêng Lê Đức Anh nêu một vài vấn đề "khá hóc búa": "Tới đây lãnh đạo hai nước gặp nhau sẽ mở lại trang sử tốt đẹp quan hệ Trung- Việt. Nhưng có một vấn đề quan trọng phải họp riêng, vì ra họp chung khó nói. Tôi ở địa phương mới lên làm Tổng bí thư. Trước chưa biết nhưng sau này nghiên cứu lịch sử mới biết Trường Sa là của Trung Quốc", Lê Đức Anh đáp: "Tôi cũng giống như đồng chí, tôi ở chiến trường mới về. Khi về Trung ương có dịp nghiên cứu về lịch sử, địa lí và pháp lí thì thấy rõ Hoàng sa và Trường sa là thuộc lãnh thổ Việt Nam". Bây giờ chúng ta nên cử các cơ quan chức năng nghiên cứu và xác định cụ thể. Nghe vậy, Giang không nói gì nữa, chỉ cười thôi".]

Có phải Giang cười khinh bỉ, ngầm bảo: “Đồng chấy đừng giả vờ! Bộ đồng chấy không biết Phạm Văn Đồng đã ký công hàm xác nhân việc đó rồi hay sao?”

1, 2, 3, 4

Quân Sử Việt Nam (Top)