Quân Sự Quốc Tế

LÝ ĐẠI NGUYÊN

ĐÁNH LẠC HƯỚNG CÁCH MẠNG HOA LÀI
TRUNG CỘNG GIA TĂNG XÂM CHIẾM BIỂN ĐÔNG

Trungcộng thực sự sợ hãi đối với phong trào Cách Mạng Hoa Lài, khởi phát từ Bắc Phi, lan sang Trung Đông, triển vọng tràn khắp thế giới, đã và đang đe dọa đánh đổ các chế độ độc đảng, độc tài, công an trị, mà lại làm kinh tế theo hướng thị trường tư bản, rập khuôn như chế độ Bắckinh hiện thời. Bởi thế, chỉ với những lời kêu gọi dân chúng xuống đường của các nhóm nặc danh trên mạng internet, đã làm cho giới cầm quyền Bắckinh phải cuống cuồng tung an ninh, mật vụ ra khắp đường phố, trên nhiều đô thị trọng yếu để chuẩn bị đàn áp biểu tình. Vô cớ xâm phạm tới an ninh dân phố. Bắt bớ giam cầm các thành phần trí thức đối lập. Tệ hại nhất là vi phạm thô bạo đối với Giới Truyền Thông Quốc Tế đi lấy tin. Tự tạo ra cảnh hoảng loạn trong các giới, trên cả nước, và trở thành đề tài chính của dư luận thế giới, lập tức dội ngược vào trong nước, tạo ra tâm lý sợ bóng, sợ vía nơi giới cầm quyền độc tài tham nhũng, tạo thành phản động lực ngấm ngầm trong dân chúng. Đây gọi là ‘từ Ảo diễn biến thành Thật’.

Dù các cuộc biểu tình của người dân đô thị ở Hoalục do phong Phong Trào Hoa Lài thực hiện chưa xẩy ra, nhưng giới cầm quyền Trungcộng từ lâu vẫn thường lo sợ rằng, sớm muộn gì cũng có các vụ ‘Thiên An Môn Mới’ xuất hiện ở ngay tại Bắckinh và các thành phố kỹ nghệ của Trungcộng. Vì hàng tỷ người đang bị mất tự do, đang bị cướp mất quyền công dân, đang bị một thiểu số đảng viên cha truyền con nối cưỡi đầu, bóp cổ toàn dân, độc quyền làm giầu, tha hồ tham nhũng, mặc sức bóc lột Lao Động, thẳng tay đoạt nhà, cướp đất của Nông Dân. Khiến cho hàng năm có tới trên dưới triệu lượt biểu tình lẻ tẻ chống cán bộ đảng viên lạm dụng chức quyền, lợi dụng ‘luật lệ công hữu’ cướp nhà đất của nông dân. Hố ngăn cách giầu nghèo giữa Đô Thị và Nông Thôn, hố ngăn cách giầu nghèo giữa ‘Tư Bản Đỏ’ và ‘Lao Động Đen’ ở thành phố mỗi ngày một thêm sâu. Giới Thanh Niên Trí Thức, và Dân Mạng Internet, tiếp cận nhiều với thông tin quốc tế, thấy rõ con đường Trungcộng đang đi sẽ dẫn Dân Tộc Trung Hoa rơi vào vết xe đổ của Liênxô trước kia. Chắc chắn cũng như ở Tunisia, Aicập họ sẽ kéo dân xuống đường làm cách mạnh. Chống Độc Tài Đảng Trị, Tham Nhũng Bất Công, đòi Tự Do Công Lý, Dân Chủ Nhân Quyền.

Nhằm làm nhẹ bớt sự căm phẫn của toàn dân, trong bản Báo Cáo Hàng Năm đọc tại buổi khai mạc Quốc Hội Trungcộng ngày 05/03/2011, Ôn Gia Bảo, thủ tướng Trungcộng, cố lừa mị dân qua lời nhắn gửi tới khoảng 3 ngàn đại biểu Quốc Hội rằng: “lắng nghe ý kiến nhân dân sẽ giúp chúng ta biết được chính sách của chính phủ đang được thực hiện ra sao ở cấp cơ sở, và biết được người dân đang đối mặt với những khó khăn gì”. Ông nhấn mạnh: “những quan tâm hàng đầu của chính phủ bao gồm các vấn đề lạm phát, tịch thu đất đai trái phép. An toàn vệ sinh thực phẩm và tham nhũng”. Ôn Gia Bảo cam kết: “tăng thu nhập, nâng cao mức lương tối thiểu và tiền hưu cơ bản, miễn thuế cho dân nghèo, gia tăng chi tiêu cho giáo dục và bảo hiểm y tế”. Thấy rõ họ Ôn đại diện cho giới cầm quyền chóp bu của Trungcộng đã tự cảm nhận ra, sự hư hỏng của chế độ cộng sản độc đảng, độc tài, tham nhũng toàn trị và làm kinh tế theo kiểu tư bản man rợ đã trở thành thứ bệnh ung thư từ trên thượng tầng kiến trúc, tràn xuống tới đáy tầng xã hội là cơ cấu hành chánh làng xã ở Nông Thôn, các cơ chế đầu nậu khắp mặt ở Phố Thị, đã trở thành một bọn cướp ngang tàng hống hách có hệ thống đối với Nông Dân, Lao Động, Trí Thức và Toàn Dân bị trị.

Biết được sự lừa mị dân chúng giờ đây ít có công hiệu, vì nhiều chục năm nay người dân đã rõ bản chất của cộng sản là dối trá, nên Trungcộng không những đã tăng ngân sách Quốc Phòng lên 12.7% tới 601.1 tỷ nhân dân tệ, tương đương 91.5 tỷ đôla Mỹ, nhằm gia tăng sức mạnh quân sự, nhất là Hảiquân để đủ khả năng thôn tính khắp Biển Đông . Theo báo cáo của bộ Tài Chánh Trungcộng trước Quốc Hội thì trong năm nay, ngân sách dành cho ngành An Ninh Nội Địa, từ công an, cảnh sát, an ninh, tới dân quân võ trang, toà án… sẽ tăng vọt với tỷ lệ 13.8% cao hơn hẳn mức tăng 12.7% của quốc phòng. (Theo đánh giá của quốc tế thì ngân sách quân sự chính thức được chính phủ Trungcộng loan báo luôn luôn thấp hơn so với thực tế). Ôn Gia Bảo xác định trước Quốchội Trungcộng rằng: “Chúng ta sẽ củng cố và cải thiện hệ thống an ninh công cộng. Chúng ta sẽ cải thiện hệ thống phản ứng khẩn cấp, và nâng cao năng lực của xã hội trong việc xử lý khủng hoảng và hạn chế rủi ro. Chúng ta sẽ tăng cường an toàn và bảo mật thông tin, và cải thiện việc quản lý thông tin”. Đúng là Trungcộng đang lo đối phó với cuộc Cách Mạng Hoa Lài sắp ập tới.

Dù có tìm mọi cách để ngăn cuộc Cách Mạng Hoa Lài, nhưng nếu dân chúng đều nhận biết rằng, cuộc cách mạng đó là nhu cầu thiết thân của toàn thể người Trunghoa thì nó sẽ biến thành ‘tâm lý chung của cả dân tộc’ không sức mạnh nào có thể cản trở nổi khi nó có cơ hội bộc phát, ngoài cách phải đánh lạc hướng được tâm lý chung đó đi.  Chính vì vậy mà giới lãnh đạo Trungcộng từ lâu đã cố hướng ‘tâm lý chung của dân tộc Trunghoa’ vào tham vọng Đại Đế Quốc, vượt Siêu Cường Hoakỳ, tiến lên thống trị Thếgiới. Nhất là do áp lực ‘cách mạng hoa lài’ mỗi lúc một gia tăng. Trungcộng đã tung ra cuộc thao diễn quân sự tại Hoàngsa, Trườngsa, và Senkaku-ĐiếuNgưĐài để gấp rút xác nhận chủ quyền ở những nơi đang còn tranh chấp với Nhậtbản, Việtnam và nhiều nước Đông Nam Á. Việtnam chỉ dám phản đối bằng miệng, nhưng Philippines và Nhậtbản đã dùng máy bay ra truy đuổi.

Ngày 17/01/2011, ông Marty Natalegawa, ngoại trưởng Indonesia, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên Khối Asean cảnh báo: “xung đột lãnh thổ trên Biển Đông có thể vượt khỏi tầm kiểm soát, trong khi các nước ASEAN đang tìm kiếm giải pháp với Trungquốc”. Đại sứ Trungcộng tại Asean, bà Đồng Hiển Linh, ngày 25/01/2011, cảnh báo khối Đông Nam Á: “không nên để chủ đề Biển Đông làm xấu quan hệ giữa hai bên”. Ngày 30/01/2011, thứ trưởng Mỹ chuyên trách về châu Á, Thái Bình Dương, ông Kurt Campbell tuyên bố: “mong muốn các quốc gia tìm được một giải pháp hợp lý và hoà bình cho các tranh chấp Biển Đông”. Nhưng giới quân sự Trungcộng thì lại kêu gọi chính giới nước này về nhu cầu tăng cường sức mạnh hải quân, nhằm khẳng định chủ quyền trên biển. Xem vậy, cho thấy Trungcộng 2 mặt giáp công để phá vỡ phong trào Cách Mạng Hoa Lài đang tràn vào Hoalục. Đó là tăng cường An Ninh Nội Điạ trấn áp thanh niên, trí thức, dân chúng. Hướng tâm lý người dân Trunghoa vào tham vọng bành trướng. Nhưng thời cộng sản đã hết, thế độc đảng đã mạt, chế độ Trung Ương Tập Quyền của Bắckinh đang bị tróc gốc, sự ổn định của Trungcộng chỉ là giả tạo. Đã tới lúc Việtcộng nên ‘tẩu vi thượng sách’ là đúng rồi! Little Saigon ngày 08/03/2011.

 

 

 

 

Quân Sử Việt Nam (TOP)