Quân Sử Việt Nam Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân Sử Ngàn Năm Thành Thăng Long

Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà

Lời kêu gọi thứ 3

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

4/ Tế Mã Viện:

Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức nhiều nghệ sĩ từ Việt Nam qua dự lễ tế Mã Viện từ năm 2008, và tham gia cúng vái kẻ đàn áp cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng khiến cộng đồng mạng giận dữ và lên án dữ dội vào lúc đó.

Hình ảnh lễ tế Mã Viện được đưa trên phần diễn đàn (forum) của trang web hongdou.gxnews.com.cn ca ngợi Phục Ba Tướng Quân Mã Viện và chú trọng nhiều vào phái đoàn mà họ gọi là những “Việt phương sư phụ” (bậc thầy từ xứ Việt) đến trình diễn văn nghệ và cùng tham gia cúng tế

tế mã viện

Một số hình ảnh, cho thấy các nghệ sĩ Việt Nam dự lễ tế Mã Viện
khiến cộng đồng mạng giận dữ và lên án dữ dội (hình - hongdou.gxnews.com.cn)

5/ Bộ phim "Lý Công Uẩn - đường tới thăng long" do đạo diễn Tầu thực hiện.

Từ y phục cho đến cảnh trí, từ áo mão cho đến cách búi tóc, hình ảnh tỏa ra cho chúng ta thấy: Đây là một phim của Tầu; chẳng khác gì những phim lịch sử kiếm hiệp mà họ vẫn thường sản xuất mà đông đảo người Việt Nam thường xem.

Tất cả diễn viên đều là người Tàu, chỉ trừ cô gái và chiếc áo tứ thân.

Bộ phim đã được đảng Cộng sản Việt Nam giao cho "Công ty Cổ phần Truyền thông Trường Thành”.

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh phản ảnh:

"Thật không thể được! Nếu tôi là Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, tôi sẽ cấm chiếu bộ phim này trên toàn cõi Việt Nam, bất kể trên truyền hình hay rạp".

Một cảnh trong phim giống như những bộ phim cổ trang kiếm hiệp của Tầu

Tin mới nhất cho biết, do áp lực của quần chúng, bộ phim lai tàu này đã ngưng lại và không trình chiếu vào dịp khai mạc mừng lễ Thăng Long (1/10/2010).

6/ Lễ mừng quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa ngày 1 tháng 10 Năm 2010 dưới tiêu đề "Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội"

Thành Thăng-Long của ngàn năm trước, nay là thành phố Hà Nội, thủ đô của nước Việt Nam Cộng Sản. Hiện nay đảng Cộng sản Việt Nam đang tưng bừng chuẩn bị "Đại lễ Kỷ niệm ngàn năm Thăng-Long" vào ngày 01/10/2010 kết thúc ngày 10/10/2010. Tổng số kinh phí cho buổi lễ là 94 ngàn tỷ Đồng Việt Nam (theo VNExpress) xấp xỉ khoảng 4,5 tỷ Mỹ kim  (1 tỷ Đồng # 50.000 $).

Thành Thăng Long hay Thành Rồng Bay Lên được thành lập cách đây một ngàn năm (1000 năm), lễ kỷ niệm lập Thành đã qua. Ngày kỷ niệm đúng theo sách sử như Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục ghi là vào tháng 7 năm 1010, thành Thăng Long được Đức vua Lý Thái Tổ thành lập khi thuyền dừng dưới bờ thành Đại La, bổng có rồng vàng (Toàn Thư) hiện lên ở thuyền ngự, nhân đó đổi tên thành gọi là thành Thăng Long.

Thành Thăng Long xưa, tên gọi ngày nay (năm 2010) là Hà Nội do đảng Cộng sản Việt Nam cai trị đã không tổ chức đúng thời điểm như lịch sử đã ghi. Đó là vào tháng 7 năm 2010 (nhằm ngày 10/08/2010 dương lịch), hoặc vào tháng 12 khi hoàn tất cung Thúy Hoa. Đảng Cộng sản Việt Nam lại chọn ngày 1/10/2010 là ngày khai mạc đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Và ngày 10/10/2010 là ngày bế mạc. Ngày 1/10/2010 là quốc khánh của Tầu cộng, còn 10/10/2010 là quốc khánh của Đài Loan. Đầu cũng là Tầu và cuối cũng là Tầu. Sự lựa chọn có mục đích chính trị đen tối như thế đã không có chỗ đứng cho Thăng Long của Đại Cồ Việt khi xưa.

Năm nay, 2010 là kỷ niệm đúng 1000 năm thành Thăng Long xưa, với ngày hôm nay tên gọi là Hà Nội. Từ tháng 7 mùa thu năm 1010 đến tháng 7 mùa thu năm 2010, thành lập được 1000 năm. Nếu tính theo dương lịch năm 2010, tháng 7 mùa thu của năm nay bắt đầu vào ngày 10/08/2010 dương lịch. Do đó lễ lớn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội phải là ngày 10/08/2010 chứ không phải 1/10/2010 như Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Việt Nam Cộng sản đã ấn định và Nguyễn Sinh Hùng phó thủ tướng thường trực chính phủ làm Trưởng ban chỉ đạo quốc gia lễ lớn kỷ niệm Thăng Long - Hà Nội 1000 năm tuổi. Buổi lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng cũng như chung quanh khu hồ Hoàn Kiếm và ngày bế mạc là 10/10/2010.

Do đó, lịch sử nước nhà, lịch sử của Thăng Long đã bị hoen ố, có được rửa sạch hay không, và rửa bằng cách nào, câu trả lời dành cho toàn thể người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Những điều nêu trên là thực tế đau lòng của Thăng-Long ngàn năm sau, không rõ vị sử gia Phật giáo nêu trên có bồi hồi hay không?

V. Kết Luận:

Đảng Cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là tập đoàn An Nam đô hộ phủ, cánh tay nối dài của Tầu cộng phương Bắc trong tiến trình Hán hóa tộc Việt từ mấy mươi năm qua.

Vận nước ý dân Nam quốc sơn hà 1000 năm trước của thành Thăng-Long huy hoàng rực rở và tự hào biết bao nhiêu; Vận nước ý dân Nam quốc sơn hà 1000 năm sau đen tối tủi nhục, và sẽ mở ra trang  Bắc thuộc mới của dân tộc Việt Nam bắt đầu ngày 01/10/2010.

Nhiều trang nhà, nhật ký điện tử, cũng như cá nhân đã phản đối quyết định của ông Nguyễn Tấn Dũng chọn ngày 1/10/2010 làm lễ hội Thăng Long, thực chất là mừng quốc khánh nước Trung hoa cộng sản và thần phục xưng chư hầu với họ. Trên 50 trang web, hàng ngàn người Việt Nam trong và ngoài nước đã nhận được, đọc được văn bản Kính Mừng Thăng Long 1000 Năm Tuổi Tẩy Chay Quốc Khánh và Thần Phục Xưng Chư Hầu Với Tầu Cộng Ngày 1/10/2010 của đảng Cộng sản Việt Nam Dưới Tiêu Đề " Đại Lễ Khai Mạc Kỷ Niệm 1000 Năm Thăng Long - Hà Nội".

Một Bản Tuyên Cáo Chung của hơn 30 hội đoàn, tổ chức chính trị người Việt hải ngoại được phổ biến ngày 01/09/2010 để tẩy chay quốc khánh Tầu cộng ngày 01/10/2010. Đồng thời có hơn 700 cá nhân khắp nơi trên thế giới ký tên ủng hộ Tuyên cáo và tẩy chay quốc khánh Tầu cộng.

Vua Lê Ngọa Triều bị chết đột ngột khi đã đối xử tàn bạo, độc ác với người dân trong xứ. Đặc biệt ông ta đã ngang nhiên róc mía trên đầu Tăng thống Quách Mão, rồi làm bộ trợt tay dao, khiến đầu của ngài Quách Mão phải chảy máu.

Năm 2010, Cộng sản Việt Nam hành hạ làm chết người dân ở xóm đạo Cồn Dầu; hành hạ, ngược đãi, đánh đập chư Tăng Ni Phật tử ở chùa Giác Minh Đà Nẵng, ngăn cấm không cho chư vị cử hành lễ Vu Lan truyền thống của dân tộc. Hành động đó không khác gì của vua Lê Ngọa Triều ở các năm 1005-1009.

Người xưa có câu: "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo, chỉ tranh lai tảo dữ lai thì". Làm điều lành hay dữ, rồi sẽ có kết quả, chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi.

Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm thành Thăng-Long 1000 năm tuổi đã có những hành động bất kính với tổ tiên như thế. Trời đất, liệt vị anh linh tổ tiên Bách Việt sẽ không bao giờ tha thứ cho quý vị. Một chế độ chính trị, trước sau cũng sẽ cáo chung, chỉ có dân tộc là tồn tại với lịch sử. Đừng nghĩ rằng Trung hoa Cộng sản sẽ tồn tại vĩnh viễn để bảo vệ cho quý vị. Hãy nhìn chế độ hung bạo như Tần Thủy Hoàng, Thành Cát Tư Hãn, chế độ quốc xã của Adolf Hitler v.v... rồi cũng thành cát bụi. Nhưng tiếng nhơ để lại ngàn đời sau.

Hãy mau tỉnh ngộ, sớm sám hối những tội lỗi mà đảng Cộng sản đã vấy máu của dân tộc Việt Nam từ hơn 50 năm qua bằng những hành động cụ thể.

Hãy noi gương đức vua Lý Thái Tổ ban bố nhân nghĩa cho toàn dân. Đồng thời thực thi việc trao trả Nhân Quyền Cho Người Sống và Linh Quyền Cho Người Chết mà đức Tăng thống Thích Huyền Quang đã kêu gọi khi ngài còn tại thế.

Hãy đọc, nghiền ngẫm và thực hiện di chí của ngài Pháp Thuận thiền sư qua các bài thơ Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà để biết cách lãnh đạo đất nước một cách đúng nghĩa.

*/*/*

Kính dâng Đức Vua Lý Thái Tổ Người Đã Khai Sáng Thành Thăng Long và Thành được thiết lập vào tháng 07 năm 1010 đến nay là tháng 07 năm 2010 (nhằm ngày 10/08/2010 Dương lịch) đúng 1000 Năm tuổi.

Nguyện cầu anh linh liệt vị tổ tông của tộc Việt cùng anh linh đức vua Lý Thái Tổ độ trì cho Dân Sinh Quật Khởi - Dân Quyền Trùng Quang để chúng con sớm đánh đuổi thù trong (Việt cộng) giặc ngoài (Tầu cộng) ra khỏi bờ cõi nước Nam.

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc, Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu.

- Chúng tôi kêu gọi mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước hãy tuyệt thực cũng như đeo khăn trắng trong 24 tiếng đồng hồ kể từ 23 giờ đêm ngày 30/09/2010 đến 23 giờ đêm ngày 01/10/2010 để phản đối, tẩy chay quốc khánh Tầu cộng -

Kính Mừng Thăng Long Ngàn Năm Tuổi
Vì Vận Nước Trong 1000 Năm Tới
Quyết Liệt Tẩy Chay Ngày Quốc Khánh và Thần Phục Tầu cộng 1/10/2010
Bằng Mọi Phương Tiện Có Được Trong Tay
Để Giữ Gìn Danh Dự Dân Tộc Việt Nam
Và Lịch Sử Việt Nam Không Bị Hoen Ố Thêm Nữa

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Quân Sử Việt Nam (TOP)