Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

Quân Sử Việt Nam Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân Sử Ngàn Năm Thành Thăng Long

Sóng Biển Hoàng Sa Nhận Chìm Thái Thú Ðỏ, Cộng Nô “Dũng Bauxite”, “Dũng Vinashin”, “Dũng Rác”

1, 2

Ngày 21 tháng 1 năm 2011

H,
Nhớ về 37 năm trước, ghi lại nguồn tin từ Tập san Sử Ðịa, số 29:

“Sáng ngày nay 19 tháng 1, 1974 hồi 10h20, một hộ tống hạm Trung Cộng thuộc loại Kronstadt đã khai hỏa bắn vào khu trục hạm “Trần Khánh Dư” mang số HQ04 của Việt Nam CộngHòa. Ðể tự vệ, các chiến hạm Việt Nam đã phản pháo và gây hư hại cho hộ tống hạm Trung Cộng...”

Ðến ngày 14/2/1974 Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa ban hành Tuyên Cáo cho biết:

“...Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cũng long trọng tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những hải đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển Trung Phần và bờ biển Nam Phần Việt Nam, từ trước tới nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa căn cứ trên những dữ kiện địa lý, lịch sử, pháp lý và thực tại không chối cãi được. Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia trên những đảo ấy bằng mọi cách. Trung thành với chánh sách hòa bình cố hữu của mình, chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa sẵn sàng giải quyết bằng đường lối thương lượng những vụ tranh chấp quốc tế có thể xảy ra về những hải đảo ấy, nhưng nhất định không vì thế mà từ bỏ chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những phần đất này”.

Sau 37 Cộng sản Bắc Việt hoàn tất cuộc xâm lăng Miền Nam Việt Nam và các cấp lãnh đạo Ðảng và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chịu làm Thái thú cho Tàu cai trị toàn cỏi Việt Nam, ở hải ngoại, tại Quận Cam, Tiểu bang California, vào trưa ngày Chúa nhứt, 16/1/2011, trước Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ, thành phố Westminster, người Quốc gia Việt Nam hải ngoại tổ chức “Ngày Hoàng Sa” để truy điệu 74 chiến sĩ HQ/VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến không cân sức giữa Hải Quân Trung Cộng và Hải Quân VNCH 37 năm trước, long trọng xác nhận chủ quyền của Việt Nam trên các hải đảo bị Trung cộng chiếm giữ 37 năm trước, nhắc nhở cho các thế hệ trẻ VN biết đến gương bất khuất của thế hệ đi trước trong việc bảo vệ Tổ Quốc và tố cáo trước dư luận quốc tế về sự bành trướng hiểm độc của Trung cộng.

Chủ tọa “Ngày Hoàng Sa”, trước 300 đồng hương tham dự, cựu Phó Ðề Ðốc Vũ Ðình Ðào, lên tiếng nhấn mạnh đến tinh thần của Hải Quân VNCH “quyết đương đầu với quân bành trướng Trung cộng trong bất cứ hoàn cảnh nào” và mong “Anh Linh những chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa phù hộ cho Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ cộng sản, một chế độ mà những người cầm quyền đã rắp tâm dâng hiến đất nước cho giặc để bảo vệ đảng của họ.” [xem hình: Tuổi trẻ VN trong các đoàn thể làm lễ “Tiến Hoa” trước bàn thờ 74 Tử Sĩ Hải Quân VNCH trong Ngày Hoàng Sa tại Nam California].

Và tại San Francisco, Bắc California, Hoa Kỳ, ngày hôm nay, 21/1/2011, từ 11:00 AM đến 01:00 PM, một cuộc biểu tình được Ban Ðại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California phối hợp với Khu hội cựu tù nhân Chánh trị Bắc California, Khối 8406, Hội HO San Francisco và các đoàn thể quốc gia đãờ tổ chức trước tòa Tổng Lãnh sự Trung Cộng tại số 1450 Laguna St., SF CA 94109 để tưởng nhớ anh linh các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc tử chiến ở Hoàng Sa; đồng thời phản đối nhà cầm quyền Bắc kinh về các hoạt động lấn đất, chiếm biển của Việt Nam; tố cáo trước công luận thế giới hành động xâm lăng của Trung cộng; đòi hỏi Trung cộng phải chấm dứt ngay mưu đồ thôn tính Việt Nam. Cuộc biếu tình cũng bày tỏ quyết tâm ủng hộ các phong trào Thanh niên Sinh viên trong nước cùng các sĩ phu đang can đảm đứng lên đòi lại chủ quyền các phần lãnh thổ, lãnh hải đã bị Trung cộng lấn chiếm và đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam [Xem ảnh của Mỹ Lợi]. Nhơn dịp này, người viết xin được thắp nén nhang tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh trên chiến trường Hoàng Sa, và những anh hùng đã bỏ mình cho Tổ Quốc Việt Nam.

Trước đó, đám Thái thú đỏ tại Hà Nội đã tổ chức Ðại hội Ðảng CSVN, để 1377 người tham dự gọi là đại biểu cho 3.6 triệu đảng viên chọn 14 tên Thái thú hàng đầu cai trị 90 triệu dân bị chúng dìm trong “Đại Họa Mất Nước”, trầm luân nô lệ giặc Tàu; mà kết quả được công bố cho thấy:

A- 14 thành viên Bộ Chính trị gồm: 1-Trương Tấn Sang; 2-Phùng Quang Thanh; 3-Nguyễn Tấn Dũng; 4-Nguyễn Sinh Hùng; 5-Lê Hồng Anh; 6-Lê Thanh Hải; 7-Tô Huy Rứa; 8-Nguyễn Phú Trọng; 9-Phạm Quang Nghị; 10-Trần Ðại Quang; 11-Tòng Thị Phóng; 12-Ngô Văn Dụ; 13-Ðinh Thế Huynh; 14-Nguyễn Xuân Phúc / B- Ban Chấp hành Trung ương đã bầu Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khoá XI / C- Ban Chấp hành Trung ương giao Bộ Chính trị phân công một số Uỷ viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư: 1-Ngô Xuân Lịch; 2-Trương Hoà Bình; 3-Hà Thị Khiết; 4-Nguyễn Thị Kim Ngân / D- Ngô Văn Dụ được cử làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW khóa XI gồm 21 Thái thú”.

Có một chi tiết thú vị là lần này, trong Nội các của “Dũng Bauxite”, có 2 bộ trưởng bị loại là Phạm Khôi Nguyên, kẻ ngoan cố từng có những tuyên bố tưởng như hùng hồn nhưng gồm toàn những điều lếu láo về dự án “Bauxite Tây Nguyên” cho dầu mọi người đều thấy đó là quả bom treo trên nóc nhà của đất nước; và Hồ Nghĩa Dũng, kẻ ngoan cố đòi làm cho bằng được đường sắt cao tốc cho dầu Quốc hội đã bác dự án vì quá tốn kém và lỗ lớn là cái chắc.

Một chi tiết thú vị nữa là khi kết thúc đại hội không ai nghe nói tới Phạm Gia Khiêm, đặc biệt là Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công an, người đã cho lịnh bắt khẩn cấp bà Lê Nguyễn Hương Trà tại nhà riêng ở quận Tân Bình (TP HCM), vì bà này dám đụng chạm tới bà Gia Liên, người vợ ngổ ngáo lộng quyền của ông, với đứa con sa đọa Nguyễn Khánh Trọng, qua các bài viết trên blog “Cô Gái Ðồ Long”, mà một bài viết trên đài RFA đã nói rằng Hương Trà vào tù vì “đã đề cập trực tiếp đến cuộc sống riêng tư trong gia đình Tướng Toàn, trong đó, con trai ông là Nguyễn Khánh Trọng, được mô tả như một người giàu có, xài tiền như rác, có nhiều cơ sở làm ăn hái ra tiền và bên cạnh là rất nhiều người đẹp”. Phải chăng Tướng Toàn đã hết chức, hết quyền, nên hôm qua, ngày 20/1/2011, Thiếu tướng công an Cao Minh Nhạn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Phòng tội phạm, cho VnExpress.net biết cơ quan này đã cho phép bà Lê Nguyễn Hương Trà được tại ngoại chờ xét xử về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Ðiều 258 BLHS.

Ngoài ra, bản tin báo Thanh Niên ngày Thứ Năm cũng trích lời Thiếu Tướng Cao Minh Nhạn cho biết:

“Cơ quan này đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Lê Nguyễn Hương Trà được tại ngoại thay vì tạm giam để điều tra như trước đây”.

Dư luận chưa ai dám quả quyết nội vụ sẽ ra sao; nhưng bây giờ, sau đại hội đảng, Nguyễn Khánh Toàn đã bị đẩy ra khỏi Trung ương đảng, như bản danh sách 200 ủy viên trung ương khóa XI không thấy tên. Vậy Toàn sẽ có còn là Thứ trưởng Bộ Công An nữa hay không mà thuộc cấp Cao Minh Nhạn dám cho “Cô Gái Ðồ Long” được ra khỏi nhà tù, được tại ngoại?...

Ðiều lý thú hơn nữa là gần đây Thái thú Nguyễn Tấn Dũng từng có “xú danh” là “Dũng Bauxite”, “Dũng Vinashin”, nay lại có thên “xú danh” nữa là “Dũng Rác” vì một ngày trước khi Ðại Hội Ðảng XI chính thức mở màn, ngày 11 tháng 1 năm 2011, tờ Pháp Luật Việt Nam (cơ quan tuyên truyền của Bộ Tư Pháp CSVN), có viết một bài mang tựa đề: “Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng xuất sắc nhất Châu Á”; nhưng thực tế đó là một thứ bịp bợm trắng trợn, một trò lừa khởi từ quốc tế đi vòng về quốc nội, bị dư luận mau lẹ phanh phui như sau:

Mở đầu bản tin ca ngợi Dũng đăng trên tờ Pháp Luật Việt Nam nói về bài viết của một tờ “nhật báo Ðức FirmenPress” ca ngợi Dũng như sau:

Với nhan đề: Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng - Nhân Vật Năm 2010, Nhật báo Firmenpress của CHLB Ðức nhận định Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã rất thành công với các chính sách khôn ngoan, chiến lược và tầm nhìn xa trông rộng. Ông đã làm được nhiều việc mà các thủ tướng khác ở các nước Châu Á không làm được”.

Chộp được bài viết đó, nhiều báo và bản tin của Cộng sản Việt Nam khai thác triệt để, không tiếc lời ca tụng Dũng. Nhưng, sau đó, báo điện tử “Tiền Vệ” tìm ra sự thật là “ở Ðức không hề có nhật báo nào tên là Firmenpress”. Sau khi tra cứu khắp nơi thì “Tiền Vệ” thấy có mạng “Firmenpresse.de” là một diễn đàn cung cấp dịch vụ quảng cáo điện tử. Ai muốn quảng cáo thì cứ gửi bài viết sẵn tới để xin đăng. Chi tiết được đăng trên Diễn đàn Việt Nam Ði Tới cùng rất nhiều cơ quan ngôn luận khác.

Theo “Tiền Vệ”, Firmenpresse.de do công ty LayerMedia Inc. làm chủ, văn phòng đặt tại Burgstr. 2, 70794 Filderstadt, thuộc tiểu bang Baden-WĂrttemberg, Ðức. Ðây là một trang chuyên đăng các bài tự quảng cáo tiếp thị trong mọi lãnh vực, từ thương mại, nghệ thuật, công nghệ, cho đến chính trị, do khách hàng tự viết gửi đến. Trang này còn hướng dẫn cho khách hàng thực hiện các Mẹo và Xảo thuật (Tipps und Tricks) để viết các bài tự quảng cáo tiếp thị sao cho có hiệu quả!

1, 2

Quân Sử Việt Nam (TOP)