Quân Sử Việt Nam Một Ngàn Năm Thứ Hai - Quân Sử Ngàn Năm Thành Thăng Long

Phong Thủy Thăng Long 

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Thiên Đức

...

Trái lại thời csvn cắt đất, bán biển cho Tàu cọng, lại còn cúi đầu tủi nhục tụng ca “

“Việt Nam Trung Hoa, núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông mối tình hữu nghị sáng như rạng đông. Đêm sông nối cùng một dòng, tôi nhìn sang đấy, anh nhìn sang đây, chúng ta sống chung nghe tiếng gà gáy cùng. Chung một ý, chung một lòng, đường ta đi hồng màu cờ thắng lợi. Nhân dân ta ca muôn năm Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông” (4)

Hoàn toàn đi ngược với tinh thần quật cường của bản tuyên ngôn của Lý Thường Kiệt

“Nam quốc sơn hà Nam đế cư” .

Qua so sánh trên có thể kết luận rằng:

• Nhà Lý có ba điều thuận lợi là thịnh thiên thời, tạo nhân hòa, xây địa lợi, được tồn tại 215 năm.

• Chế độ csvn đạt ba yếu tố suy thiên thời, mất nhân hòa, phá địa lợi. Chỉ mới trị vì 35 năm, đã phải đối diện với cái chết đã được báo trước (5) trong ô nhục. Đó chính là cái giá phải trả vậy.

Điểm tranh luận sau cùng, theo Đại Việt Sử Ký Toàn Thư ghi rõ ràng:

Canh Tuất, Thuận Thiên năm thứ 1 [1010] , (Tống Đại Trung Tường Phù năm thứ 3). Mùa xuân, tháng 2 xa giá, về châu Cổ Pháp, Vua thấy thành Hoa Lư ẩm thấp chật hẹp, không đủ làm chỗ ở của đế vương, muốn dời đi nơi khác, tự tay viết chiếu dời đô.

Mùa thu, tháng 7, vua [3a] từ thành Hoa Lư, dời đô ra kinh phủ ở thành Đại La, tạm đỗ thuyền dưới thành, có rồng vàng hiện lên ở thuyền ngự, nhân đó đổi tên thành gọi là thành Thăng Long.

Mùa đông, tháng 12, cung Thúy Hoa làm xong, làm lễ khánh thành, đại xá các thuế khóa cho thiên hạ trong 3 năm. (1)

Như vậy ngày lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long có thể chọn lựa tổ chức trong tháng 7 hoặc tháng 12 tức là thời gian khánh thành Thăng Long sau khi làm xong hạng mục cuối cùng là cung Thúy Hoa. Đàng này đảng csvn cố ý tổ chức vào thời gian từ 01/10/2010 đến ngày 10/10/2010 trùng khớp với thời gian lễ quốc khánh Trung Quốc với ý đồ chính trị đen tối.

Sự kiện đảng cộng sản Việt nam tự hào tổ chức lễ hội kỷ niệm một ngàn năm Thăng Long cho thật hoành tráng trong 10 ngày, với kinh phí là 94 ngàn tỷ Đồng Việt Nam (VNExpress) tương đương với 4,5 tỷ Mỹ kim (1tỷ Đồng # US$50.000). Với một kinh phí tương đương gần 10% ngân sách quốc gia thật là lảng phí hoàn toàn tương phản với những hình ảnh xã hội, mẹ chiến sĩ, dân oan một thời theo đảng bị cướp đất đói lạnh khắp ba miền đất đi khiếu kiện không giải quyết đền bù, học sinh đi học bằng cáp treo sang sông hay đi thi với 9 quả trứng, phải tự sinh tồn trong 30 ngày. (6)

Những câu hỏi không thể không đặt ra:

1)- Phải chăng đảng csvn đã bán rẻ đất đai của tổ tiên, giờ đây lại bán cả những trang sử vẻ vang thời Lý cho Trung Quốc để mong có sự tồn tại?

2)- Đảng CSViệt Nam đã hiểu và học được gì ở bài học lịch sử thời Lý? để khỏi phải tủi nhục với tiền nhân.

IV/- Những chứng cứ tác hại nghiêm trọng do bản dịch sai lầm gây nên:

Phần này đã được phổ biến trước đây thành một đề tài riêng biệt, rất tiếc do kẽ xấu phá hoại, nhiều trang web không còn lưu trữ, do vậy Thiên Đức phổ biến lại, được xem như là một chứng tích hậu quả tai hại nghiêm trọng của việc dịch thuật sai lầm gây nên.

Phong thủy Hà Nội: rồng cuộn hổ ngồi là thế tán gia bại sản

Thiên Đức

Để bảo vệ kế hoạch mở rộng Hà Nội, ngày 29/5/2008 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra giải trình trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XII bằng một thủ pháp đặc biệt gây ngạc nhiên và tranh cãi của nhiều giới bạn đọc trong và ngoài nước.

Bản báo cáo giải trình mở rộng địa giới hành chánh thủ đô Hà Nội hoàn toàn không dựa trên luận chứng kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, lại càng bỏ qua ý kiến của giới chuyên môn về kiến trúc và phát triển đô thị. Bản giải trình chỉ căn cứ trên luận chứng phong thủy duy nhất như sau:

Theo phương án mở rộng này, địa thế của Hà Nội tựa vào dãy núi Ba Vì và hướng ra dòng sông Hồng, Hà Nội sẽ luôn giữ được thế rồng cuộn hổ ngồi tiện hướng nhìn sông dựa núi; tiếp nối được giá trị khoa học và nghệ thuật trong lịch sử hình thành và phát triển đô thị Việt Nam là luôn gắn môi trường sống của con người với môi trường cảnh quan thiên nhiên, đó cũng là xu hướng phát triển bền vững nhất mà nước ta cũng như các quốc gia trên thế giới đang hướng tới. (6)

Điều ngạc nhiên đầu tiên là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa là ủy viên thứ 3 trong bộ chính trị đã công khai ca tụng lợi ích về phong thủy như là một động lực chính trong xây dựng đề án mở rộng thủ đô Hà Nội. Phong thủy là một loại khoa học xã hội đông phương dựa trên tâm linh, dịch lý mang ít nhiều màu sắc huyền bí khó lý giải và chưa hề được công nhận chính thức tại Việt Nam. Khoa phong thủy hoàn toàn tương phản lại học thuyết Mac Lenin mang tính vô thần. Luận chứng phong thủy của Nguyễn Tấn Dũng không hề mang ” tính đảng, tính chiến đấu và tính giai cấp” đi ngược lại tinh thần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một con người suốt cuộc đời theo chủ thuyết vô thần và đấu tranh giai cấp.

Điều ngạc nhiên thứ hai là trong phiên họp quốc hội hầu hết đại biểu đảng csvn bao gồm ủy viên trung ương bộ chính trị đều là những đỉnh cao trí tuệ trang bị đầy mình chủ thuyết Mac Lenin và tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, thế mà tất cả họ đều không hề có một lời phản bác luận chứng phong thủy nói trên. Kết quả là 92% đại biểu quốc hội trên tổng số 493 đại biểu đảng csvn bỏ phiếu thuận. Phải chăng đây là hồi chuông báo tử của lý thuyết Xã Hội Chủ Nghĩa? Câu trả lời nên dành cho những người có thẩm quyền trong đảng csvn vậy.

Điều quan tâm của bài viết này là sự tranh cãi giữa những nhà phong thủy trong và ngoài nước về luận chứng nói trên của Nguyễn Tấn Dũng, có hai khuynh hướng:

1)- Khuynh hướng chống đối: cho rằng luận chứng phong thủy do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu ra sai bét hoàn toàn trên cơ bản. Thật vậy, phân tích thuật phong thủy là căn cứ vào thực địa thiên nhiên, hoàn toàn không chịu ảnh hưởng bởi địa giới hành chánh hay chính trị, xã hội do con người đặt để nên. Thực tế, dãy núi Ba Vì, hướng ra dòng sông Hồng, đã hiện diện mấy ngàn năm nay, như vậy thế rồng cuộn hổ ngồi về mặt phong thủy (nếu có?) cũng đã hiện diện từ lâu, thế thì tại sao từ 1945 cho đến nay, đất nước đặt dưới sự cai trị của đảng csvn lại không được phát triển?

2)- Khuynh hướng ủng hộ, phản bác lập luận trên cho rằng Việt Nam sở dĩ chưa phát triển được là vì từ lâu nay thế rồng cuộn hổ ngồi bị nằm ngoài ranh giới thủ đô Hà Nội, giờ đây nhờ có sáng kiến của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mở rộng ranh giới để đưa thế rồng cuộn hổ ngồi nhập chung với Hà Nội mới có thể phát triển đất nước.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Quân Sử Việt Nam (TOP)