Lịch Sử Của Việt Nam

YẾU TỐ CON NGƯỜI

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

1, 2

...

– Nếu không phải là chư hầu của Trung Cộng thì tại sao Đảng Cộng Sản Việt Nam vừa bế mạc Đại hội XI thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho người đại diện mình sang Trung Cộng báo cáo kết quả với Hồ Cẩm Đào, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc?

Xưa kia cha ông ta đơn thương độc mã chống quân xâm lược Phương Bắc, nên mỗi một lần thành công đánh đuổi quân thù thì phải cho sứ sang cầu hòa và xin phong vương. Đó là vì cái thế yếu đơn thương độc mã. Thời nay đâu có thể nào xảy ra chuyện nước lớn ngang nhiên xâm chiếm nước bé? Ngay như Đài Loan là lãnh thổ của Tầu, dân Đài Loan là dân Tầu mà người ta đâu có hèn hạ khiếp nhược, có những hành vi quỵ lụy “Thiên Triều” như bọn tôi tớ cộng sản Việt Nam? Trung Quốc đâu có quyền ngang nhiên sang Đài Loan khai thác quặng mỏ?

Tôi thách thức các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam phản biện những lập luận mà tôi vừa nêu trên để chứng minh rằng Việt Nam không phải là chư hầu của Trung Cộng, Việt Nam có độc lập, có tự do. Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ được Đảng Cộng sản hỏi ý kiến bằng cuộc trưng cầu. Chính quyền Việt Nam hiện nay không có tư thế chính thống, Đảng Cộng sản Việt Nam là một đảng cướp được lập lên do tay sai cộng sản quốc tế Hồ Chí Minh, đã tước đoạt quyền làm người của nhân dân Việt Nam.

Mới đây nhà sử học Dương Trung Quốc viết bài “Thế hệ chúng ta mất gốc hoàn toàn” đã được nhà lý luận hàng đầu Hà Sĩ Phu viết bài phụ họa “Vong bản từ đâu?” để khai triển cho rõ ý nghĩa của bài chủ. Ông Dương Trung Quốc tuy không phải là đảng viên cộng sản, nhưng là đại biểu Quốc Hội, ăn lương của Đảng, nên dù là nhà sử học, ông Quốc chỉ nói xa xôi bóng gió để không mất lòng Đảng. Ông đề cao “Thế hệ vàng” được cấu tạo bởi hai tố chất của nền Quốc học cổ truyền và nền văn hóa Pháp, nhờ đó đã sản sinh ra những nhân vật xuất sắc như: Vũ Đình Hoè, Tạ Quang Bửu, Trần Đại Nghĩa, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Văn Huyên, Tôn Thất Tùng, Hồ Đắc Di, Phan Anh… (tất nhiên không thể thiếu những Nguyễn Thái Học, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Võ Nguyên Giáp, Trần Độ, Trần Đức Thảo, Nguyễn Hữu Đang, Nhất Linh, Vũ Trọng Phụng, Ngô Tất Tố, Nguyễn Tuân,Văn Cao, Hoàng Cầm, Hữu Loan…) mà không nói rõ nguyên nhân vì đâu thế hệ Việt Nam ngày nay đã “mất gốc, mà mất gốc hoàn toàn”. Ông Quốc đã khéo léo nói: “Chúng ta đang khủng hoảng vì tiếp nhận quá nhiều giá trị ảo”. Ông Hà Sĩ Phu mạnh dạn hơn, dám đề cập đến ba chữ “đào tận gốc”“văn hóa vô sản”, rồi ông vẽ bức tranh thê thảm của xã hội: “Có bao giờ người Việt Nam lại thờ ơ trước nguy cơ vong quốc, nguy cơ bị đồng hoá như bây giờ? Có bao giờ sự thờ ơ trước đau khổ của đồng loại, sự đâm chém, băm chặt nhau dễ dàng như cơm bữa, sự nhố nhăng mất gốc, sự phô bày thú tính, sự vênh váo rởm đời, sự hành hạ người yêu nước một cách ngang nhiên, sự nịnh bợ kẻ nội xâm và ngoại xâm… lại được tôn vinh trước thanh thiên bạch nhật như bây giờ? Có bao giờ sự thành thật lại thua sự giả dối, người lương thiện lại sợ kẻ gian manh, người yêu nước lại bị lép vế, bậc thức giả lại bị cười khinh, công lý lại bị nhạo báng một cách thảm hại như bây giờ?”

Hai ông Dương Trung Quốc và Hà Sĩ Phu ở trong nước, sống dưới chế độ cảnh sát, công an trị. Tôi biết hai ông không thể nói thẳng, nhất là nói đụng đến vật thiêng Hồ Chí Minh được Đảng Cộng sản Việt Nam sùng bái. Tôi hoàn toàn cảm thông. Còn tôi ở ngoài vòng kiềm tỏa, tôi nói thay cho người trong nước và nói rõ ngọn ngành khúc nhôi, dài dòng để rút ngắn quá trình nhận thức cho những người không nhận ra hậu quả suy đồi về mọi mặt hiện nay trên Đất Nước là do ông Hồ Chí Minh tuyên thệ trung thành với Cộng Sản, người đã du nhập vào Việt Nam một chủ nghĩa hủy hoại “thế hệ vàng”.

Hai cựu Phó Thủ tướng Trần Phương, Vũ Khoan trong cuộc hội thảo “dự thảo cương lĩnh chính trị năm 2011” đặt câu hỏi “mô hình xã hội chủ nghĩa là gì?” mà các hội thảo viên là “túi khôn dân tộc” từng là đảng viên cộng sản kỳ cựu và từng là một trong những người cầm lái điều khiển đất nước mà không một ai trả lời được. Ông cựu Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn văn An cũng chỉ biết “lỗi hệ thống” thì rõ ràng “quá trình nhận thức” của ông An không thu hoạch được những gì nhà lý luận Hà Sĩ Phu dùng trí tuệ để dẫn dắt cán bộ lãnh đạo cộng sản ra khỏi vũng lầy xã hội chủ nghĩa từ thập niên ‘90’ của thế kỷ trước. Đó là lý do tôi viết dài dòng để thu ngắn quá trình nhận thức của người cộng sản.

Như tôi đã trình bày ở phần đầu bài, Thực dân Pháp đô hộ Việt Nam, nhưng Pháp không tiêu diệt hệ thống làng xã (cái nôi văn hóa) Việt Nam. Pháp không thi hành chính sách ngu dân bằng biện pháp tuyên truyền một chiều, Pháp không bắt buộc người dân bản xứ phải bỏ đạo “ông bà” hay đạo Phật để chỉ thờ chúa Jésus, như cộng sản cưỡng bách dân Việt Nam phải yêu chủ nghĩa xã hội mới được kể là yêu nước. Nếu ai không yêu chủ nghĩa xã hội thì bị quy tội phản động, sẽ bị đàn áp không thương tiếc!

Cái gốc văn hóa Việt Nam ngày nay bị mất hoàn toàn hay bị mất tuyệt đối kể từ khi ông Hồ Chí Minh phát động phong trào Cải Cách Ruộng Đất bằng cái khẩu hiệu đào tận gốc, trốc tận rễ” đã gieo kinh hoàng long trời lở đất ở Miền Bắc: Con tố cha, vợ tố chồng, anh em tố nhau. Lãnh đạo tinh thần của hai tôn giáo lớn là Phật giáo và Thiên Chúa giáo bị bạc đãi, giáo dân bị bách hại. Cán bộ được dạy chủ nghĩa vô thần, gọi các vị giáo chủ là thằng Thích Ca, thằng Jésus. Đền chùa, nhà thờ, miếu mạo, di tích lịch sử bị phá hủy. “Đào tận gốc” là đào cái văn hóa cổ truyền. “Trốc tận rễ” cũng là trốc cái văn hóa cổ truyền. Sự ứng xử có văn hóa giữa người và người bị thủ tiêu: lấy oán báo ân, gieo nghi kỵ, căm hờn lẫn nhau. Nhà đạo diễn Trần văn Thủy làm cuốn phim “Chuyện Tử Tế” phản ánh trung thực cuộc sống của Thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa rõ ràng là Địa ngục trần gian. Thế nhưng người dân lại bị nhồi sọ khi mở miệng thì phải nói “nhờ ơn Bác, nhờ ơn Đảng”!

Câu hỏi đặt ra: “Liệu có cách gì khôi phục lại nền văn hóa dân tộc không?”. Câu trả lời là: “Không! Nếu cái đảng cộng sản này còn ngự trị trên đất nước Việt Nam!”. Một tập đoàn lãnh đạo gian tham, nói dối như ranh, bạo tàn như hùm beo, lang sói, không cho ai được quyền nói thật thì người dân Việt Nam không còn thật sự là Con Người, lấy đâu ra văn hóa? Bao lâu cái nhận thức của đảng viên cộng sản cũng như dân chúng biết rằng bộ máy cai trị hiện nay là do ông Hồ Chí Minh – tay sai Đế Quốc Đỏ Liên Xô – tạo ra để hà hiếp dân ta tồi tệ hơn Thực dân Pháp đô hộ, rồi nay bộ máy cai trị đó tiếp tục làm chư hầu tay sai Trung Cộng thì may ra dân ta mới có chút ánh sáng hy vọng cuối đường hầm.

Từ một tháng nay, nhiều người Việt Nam xôn xao đặt câu hỏi “Liệu cuộc cách mạng Hoa Lài ở các nước Hồi giáo Bắc Phi có lây lan sang Việt Nam?”. Tôi xin mạn phép trình bày theo suy nghĩ chủ quan của tôi, nó có thể đúng hoặc có thể sai. Xin độc giả hãy chiêm nghiệm theo thời gian.

Các chính quyền Bắc Phi độc tài chỉ cấm đoán người dân một số quyền mà thôi, nhưng một số tổ chức xã hội dân sự và tôn giáo vẫn được hoạt động. Cuộc nổi dậy nào cũng cần có ngòi nổ như bom hoặc lựu đạn. Tổ chức Muslim Brotherhood có thể là ngòi nổ. Đảng Cộng sản chủ trương chuyên chính vô sản, cướp chính quyền bằng bạo lực. Do đó, khi cướp được chính quyền vào trong tay, họ vốn có kinh nghiệm khuynh đảo, phá hoại nên họ triệt để tiêu diệt các đoàn thể dân sự hay tôn giáo nào đứng ngoài Mặt Trận Tổ Quốc. Họ có một hệ thống Công An chằng chịt đan xen từ các thành phố lớn đến thôn xóm vùng sâu, vùng xa để kiểm soát gắt gao tư tưởng, hành động từng cá nhân. Họ dùng bọn xã hội đen khủng bố thường trực khiến cho người dân sợ hãi hoặc thờ ơ “sống chết mặc bây” trước những bất công, đàn áp. Họ có những phần tử giả danh tôn giáo chui vào các tổ chức tôn giáo khiến cho người đồng đạo đánh phá lẫn nhau. Vì thời thế, họ không còn hô hào “chuyên chính vô sản”, nhưng cách cai trị vẫn là chuyên chính, nghĩa là một nền độc tài toàn trị. Ngoài ra còn có yếu tố Con Người. Như ta đã thấy dù có nhiều cán bộ đảng viên cộng sản bất mãn chế độ cai trị hiện hành, nhưng vẫn còn một số lớn phần tử xem Hồ Chí Minh là vị cứu tinh dân tộc. Vì thế, cơ may xảy ra cuộc nổi dậy rất khó khăn.

Tôi nói là khó khăn, chứ không nói một cách quả quyết không thể xảy ra cuộc nổi dậy. Biết đâu do linh thiêng của Tổ Tiên, bỗng dưng có một vị Tướng nào đó đang nắm binh quyền trong tay yêu nước, phẫn uất trước sự hèn nhát của tập đoàn lãnh đạo cam tâm làm tôi tớ cho Trung Cộng, phát động một cuộc cách mạng bằng quân sự chớp nhoáng, bắt nhốt tất cả những phần tử phản động bán nước hại dân? Hoặc chế độ cộng sản Trung Quốc bị sụp đổ, tập đoàn cai trị Việt Nam không còn có chỗ dựa, đành phải ôm chân Hoa Kỳ thì nước mình hy vọng có tự do dân chủ.

Bốn ông lãnh đạo cộng sản chóp bu có tên Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng ghép lại thành “Hùng Dũng Sang Trọng” bỗng nhiên tự cảm thấy nhục vì đàn anh Trung Cộng và dân mình khinh ghét, rẽ rúng bèn làm một quả “Cách Mạng Cung Đình” xóa sổ chủ nghĩa xã hội để biến thành “Người Tử Tế” được dân thương mến, kính trọng thì đại phúc cho cái dân tộc khốn khổ khốn nạn này! Chẳng lẽ bốn cái tên ấy ghép lại đẹp đẽ thế kia, mà lại sống hèn (ngược với hùng dũng) và sống tồi (ngược với sang trọng) thì quả là phí của Trời?!

Kẻ thức thời biết tiến biết thoái hợp với Trời Đất, với Lòng Dân là kẻ đại trí, thì kẻ thức thời sẽ trở thành anh hùng dân tộc vang danh sử sách! Mong lắm thay!

Bằng Phong Đặng văn Âu, ngày 5 tháng 3 năm 2011.

1, 2

Quân Sử Việt Nam (Top)