Lịch Sử Của Việt Nam

Xin anh là chứng nhân trong cuộc

1, 2

Họ đã cùng nhau bước xuống đường. Bỏ lại sau lưng những tủi hờn và đi về phía trước để thắp lên ánh sáng công lý. Họ mang trên mình hình Đức Mẹ Công Lý, giương cao những cành Thiên Tuế biểu tượng cho tinh thần tử đạo. Tay nắm tay, bước nối bước, giữa phố phường họ cất vang lời hát: “đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm; đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng; dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu..”.

 

Họ là những người mẹ, người cha, anh, chị, em… Những người dân tay yếu chân mềm. Họ là những người dân của giáo xứ Thái Hà trước giờ phút phiên tòa Phúc thẩm của đảng và nhà nước CSVN xét xử 8 giáo dân vào ngày 27/03/2009. Phiên tòa xảy ra tại Hà Đông, cách Hà Nội 10 km. Hơn 10.000 người (căn cứ vào lượng bánh mì phát ra cho giáo dân) đã đồng hành 10 km từ Hà Nội đến Hà Đông để gửi lời nhắn nhủ đến các nạn nhân của nền pháp luật đảng trị phi công lý: chúng tôi đang ở cùng các anh chị em.

Đón tiếp họ trước khuôn viên tòa án là hàng hàng lớp lớp những kẻ mặc áo đen hàng chữ vàng CSCĐ. Phiên tòa lập xử công khai, nhưng không cho ai vào, trừ vài người nhà bị cáo. Giáo dân từng đoàn ở ngoài đường,vườn hoa, hát… và hô vang vô tội vô tội!!! Những cành Thiên Tuế vẫn được giương lên. Giơ cao hơn những cái đầu đội nón sắt CSCĐ là một tờ giấy viết hàng chữ: “Chúng tôi đồng trách nhiệm“. Xen lẫn giữa tiếng còi xe, còi cảnh sát vẫn trầm đều giọng hát của các Mẹ, các Chị…  ”Lạy Chúa từ nhân xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa để con đem yêu thương vào nơi oán thù…

 

1, 2

 

Quân Sử Việt Nam (Top)