Lịch Sử Của Việt Nam

Ông Vũ Quang Thuận Thuộc Tổ Chức Chấn Hưng Nước Việt Bị Việt Cộng Bắt Giữ

RFI

Đài RFI cho biết một Việt kiều vừa bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất hôm thứ ba, ngày 8 tháng 2 năm 2011 về tội “tuyên truyền xuyên tạc, chống phá nhà nước.” Việt kiều đó chính là ông Vũ Quang Thuận.

Bản tin đài RFI viết rằng, “Cơ quan điều tra an ninh của Bộ Công an đã khởi tố ông Vũ Quang Thuận, vừa bị bắt khi nhập cảnh Việt Nam. Tờ Tuổi Trẻ cho biết là ông Vũ Quang Thuận trước đây đã cùng với ông Lê Thăng Long thành lập một câu lạc bộ có tên là « Chấn hưng nước Việt», với hoạt động bị coi là « tuyên tuyền xuyên tạc, chống phá Nhà nước ».”

RFI giải thích thêm rằng, “Tháng 5 năm 2009, khi Lê Thăng Long bị bắt giữ, Vũ Quang Thuận đã trốn sang Malaysia và tiếp tục viết những tài liệu bị coi là «xuyên tạc, chống phá Nhà nước », phát tán trên mạng, theo tin của tờ Tuổi Trẻ. Tờ báo không nói rõ là Vũ Quang Thuận bị bắt ngày nào, mà chỉ cho biết là ông đã bị Malaysia trục xuất trong tháng này, và khi về Việt Nam thì bị bắt.”

Trong khi đó theo trang mạng của Dân Làm Báo chobiết rằng ông Vũ Quang Thuận, đồng sáng lập  và cũng là Chủ Tịch của tổ chức Chấn Hưng Việt Nam, sinh năm 1966 tại Tỉnh Thái Bình, miền Bắc Việt Nam.

Dân Làm Báo viết rằng, “ông Vũ Quang Thuận, sinh năm 1966 tại Thái Bình, bị bắt khi vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/2/2011, sau khi ông bị cảnh sát Malaysia trục xuất về Việt Nam.”

 

 

 

 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)