Lịch Sử Của Việt Nam

Tập hồi ký,

Vượt Biển Trên Đống Xương Tàn

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

Con tàu cá cuối cùng của tôi bị bốc cháy và nghiêng hẳn sang bên sau khi hứng chịu thêm mấy quả B40 do địch phóng trúng trước khi nó chìm vào lòng biển, làm cho 2 khẩu đại liên thuyền xung kích chúng tôi bị trúng B40 Vc lật tung, rớt xuống biển cùng 2 xạ thủ. Thuyền cháy và nước bắt đầu tràn vào lòng thuyền và bị lật ngang. Bất thình lình một tiếng nổ to của thùng lựu đạn mang theo nổ tung và tất cả chìm vào lòng biển cả đầy khói lửa lẫn xác người cùng bốn bộ hài cốt trong bao tải đựng cốt xương tàn của 4 nhà báo quốc tế

Trước khi thuyền cá xung kích bị chìm tôi vẫn còn nghe thấy tiếng nổ to cột lửa lên cao từ phía tàu địch…Mặt nước biển bị chấn động mạnh hất tung văng thuyền ra khỏi con tàu, còn lẫn xác của tôi nằm trên đó lềnh bềnh trôi trên biển khơi và chết lịm dần không biết bạn bè chiến hữu của tôi ở nơi nào, sống chết ra sao trong vùng biển chết của Tự-Do!...

Vợ con tôi ra trễ chuyến tàu định mệnh đi tìm Tự-Do mà tôi đã hẹn trước…Giờ chỉ là một cuộc hẹn “Nhận Xác Chồng” khi hay tin làng chài ven biển vớt được xác tàu chìm, trong đó có tôi còn sống trong đống xác chết giữa bạn và thù. Sau khi hồi tỉnh tôi trốn khỏi phòng cấp cứu y tế địa phương khi sống lại từ cõi chết! và bỏ lại nơi này tất cả đau thương  khốn khổ của người bất đắc chí không đạt thành sở nguyện Tự-Do VNCH

VƯỢT ĐỜI CẢI TẠO

Mười lăm năm sau sống vùi dập chui nhũi như người tha phương xứ lạ. Tôi sống bằng nghề cơ khí  hàn điện hàn xì trong các  công trình nhá nước Cộng Sản. Xây cất các nhà máy xí nghiệp, cầu đường trong những vùng sâu vùng xa, có khi cận kề với chiến trường xưa đầy bom đạn thuộc vùng lá chết vì chất độc da cam thời chiến tranh, nhưng không thể tránh được vì đó là cách hành xử của kẻ thù đối với người Cải Tạo. Chúng đưa  tôi vào công trình  sửa chửa Lò Phản Ứng Hạt Nhân Đà Lạt cùng với số công nhân con nhà ngụy Quân-ngụy quyền do Sàigon bỏ lại mà không đóng khóa Thanh Nhiên Liệu Nguyên Tử làm chúng tôi bị nhiểm phóng xạ bỏ ra về…Chúng bắt trở về xây dựng lại nhà máy Đông Nam-Thắng Lợi tại Gò Vấp do Pháp tài trợ cho VN nhưng chúng tôi không được quyền tiếp xúc với chuyên gia Pháp vì biết nói tiếng Pháp và tôi bị nhốt tù mất 6 tháng khi vận chuyển khung máy dệt bị lật cong hư máy vì tội phá hoại tài sản XHCN.

Khi ra khỏi tù, chuyên gia Pháp mở tiệc ăn mừng mời tôi đến dự nhưng cơ quan Xí Nghiệp Xây Dựng Sổ3 không cho tôi tham dự chung với đám công nhân. Các chuyên gia Pháp phản đối dữ dội, cuối cùng gởi về đội công tác cho tôi được 5 lon bia Tiger. Tôi thèm bia lắm vì lâu rồi không được uống nhưng cố nhịn để chiều tan sở về mang ra chợ Ông Tạ bán lấy tiền mua quần áo cho 2 con mặc đi học với chúng bạn nó. Vì sợ “ hớ giá”nên tôi hỏi giá bàn ra, sau đó thú thiệt có 5 lon bia muốn bán lấy tiền. Lập tức tôi bị chủ quán mắng mỏ tơi bời;”Nào là thứ quân ở rừng, ở rú mới ra…không biết làm ăn buôn bán là gì!?. Họ cứ cho tôi là Việt Cộng trong rừng mới ra vì bộ quần áo công nhân lao động lếch thết tả tơi bụi đất công trường. Sau cùng chiếc xe đạp bị thủng bánh không tiền vá xe nên phải đẩy bộ về nhà xa…Chắc vợ con tôi đang đợi ờ nhà và sẽ khóc cho đời cải tạo vừa bị mắng chửi không thương tiếc của người đời!? Ra tù đi lảm lao động nô lệ cho chúng tại các nông công trường Đỏ gọi là chính sách khoan hồng cộng sản. Không được phía Mỹ cho tham gia vào chương trình tái định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO. Cải Tạo có chết mờ ám trong thù hằn với Cộng sản cũng không được phía Mỹ quan tâm giúp đỡ, vì cải tạo dưới 3 năm nên chưa đủ thời gian chịu nhục hình Cộng sản!?Và cũng chưa đủ kết tội phản bội đồng minh bán đứng VNCH của Hoa Kỳ vì quyền lợi riêng của nước Mỹ!?

Đến năm 1998 báo chí Cộng sản VN và truyền thông quốc tế có cả Hoa Kỳ tuyên bố đã tìm được hài cốt mất tich của 4 phóng viên nhà báo quốc tế mất tích tại VN ở ngả 3 biên giới trong chiến tranh theo chương trinh Pow+MIA nhân đạo của 2 bên Viêt-Mỹ. Nhưng thử xét lại trường hợp 4 hài cốt phóng viên này mất tích ngoài biển khơi, theo với chúng tôi vượt biển tìm đường TỰ-DO  nhưng chẳng may bị đắm chìm  trong trận hải chiến chúng tôi, thì thử hỏi Mỹ và CSVN tìm được gì để thay thế 4 bộ hài cốt phóng viên nơi rừng núi biên giới Lào! Chẵng qua là hình thức chính trị, ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam mà thôi!? Chớ có nhân đạo gì với cái chiến tranh phản bội của người Mỹ và sự dối lừa của CSVN. Nếu tìm dược đầy đủ hài cốt lính mỹ tại sao phía Hoa Kỳ vài năm sau nầy-2010-lại xin Việt Nam Cộng Sản cho phép các tàu chiến Mỹ vào tận thềm lục địa ven biển Việt nam để rà tìm hài cốt lính mỹ  mất tích chiến tranh VN theo chương trình Pow-MIA.Như sư hiểu biết của chúng tôi thì cuộc:

“TRAO TRẢ HÀI CỐT LÍNH MỸ”[ngày 8-4-2011 Đài BBC Việt Namese]”

Theo ông Ron Ward thuộc bộ chỉ huy phối hợp tìm kiếm người Mỹ mất tích và tù binh chiến tranh [J.Pac] một số hài cốt tìm thấy trong đợt khai quật tại tỉnh Kom Tum Miền Trung VN, tại một địa điểm được cho là  có liên quan tớii vụ một chiếc phi cơ chở hàng lớn của Mỹ bị đâm  năm 1966. Kể từ khi kết thúc chiến tranh Vn-1975, phía Vn trao cho Hoa Kỳ 668 hài cốt lính Mỹ mất tích trong thời gian chiến tranh  nhưng vẫn còn 1303 người mất tích vẫn chưa tìm đưoc trong số 58.169 lính Mỹ chết tại VN. Và phía Vn cho rằng còn 300.000 bộ đội miền bắc còn mất tích trong chiến tranh”

Sau đây ta hãy nhìn vào con số 1303 lính Mỹ mất tích vẩn còn quá nghi ngại lẫn nhau giữa Mỹ-VNCS qua “Bức Thư Phúc Đáp Từ Washington State” của Thượng Nghị Sĩ Pam Roach trả lời ông Đại SứVNCS Nguyễn Tâm Chiền ngay 23-2-2004 theo đường dẩn:
http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=3352
còn xin trích đoạn  liên hoan đến mất tích 1303 lính Mỹ:

Hãy nhìn vào sự gắn bó của nước ông trong hành động buôn bán nô lệ. Nhiều lần trong cuộc Chiến Tranh Đông Dương lần thứ hai và cả sau đó, nước ông bán người Mỹ, bán đồng minh và tù binh Việt Nam qua nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Xô-Viết. Một bằng chứng, năm 1983, nước ông bán 275 người Mỹ và 27,000 tù binh Việt Nam qua Liên-xô để trừ nợ đã vay trong chiến tranh. Đây là một vi phạm quá trọng đại đối với nhân quyền và là một tội ác chống nhân loại. Đã có nhiều lần nước ông bán người Mỹ, đồng minh và tù binh Việt Nam qua Liên-Xô, nhưng mỗi một lần số lượng không nhiều lắm.

Nước ông có thể giải quyết nhiều trường hợp Tù Binh/Người Mất Tích trong khi làm nhiệm vụ một cách dễ dàng bằng cách mở các hồ sơ quân đội và Công an của nước ông. Nhưng nước ông đã không làm chỉ vì không có lợi lộc gì trong việc giải quyết nhân đạo vấn đề tình cảm này. Nước ông tống tiền nước Mỹ cho lợi nhuận riêng và hưởng thụ. Tại sao? Bởi vì nước ông nhận thấy rằng Tổng Thống Nixon đã hứa viện trợ tái thiết cho nước ông khoảng 4 tỷ 3 đô-la. Điều này có thể xảy ra, nước ông có thể nhận được số tiền này một cách dễ dàng, nếu chịu công bố hồ sơ và danh sách tù binh của nước ông cho các gia đình và cho thế giới. Ít ra việc này cũng có thể làm giảm nhẹ một phần nào trong số tội ác của nước ông.

Rồi thì ông dám trơ tráo đòi hỏi rằng người Mỹ đừng can thiệp vào công việc nội bộ của ông và đòi vinh danh lá cờ của nước ông. Với hồ sơ của nước ông, lẽ ra ông nên vui mừng là đã không bị đưa ra xét xử bởi một Tòa án Quốc Tế về những tội ác chống nhân loại mà nước ông đã phạm.
Vậy thì, xin đừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của chúng tôi trong việc vinh danh những người đã chết vì Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Xin đừng xen vào để xem làm sao chúng tôi vinh danh những công dân đã đóng góp vào sự an sinh và no ấm của Tiểu bang chúng tôi.

Terrell A. Minarcin

Concerned Citizen for Freedom, Democracy, and Human Rights for Vietnam.

Với sự đem tàu chiến của Hoa Kỳ vào bờ biển Việt Nam để rà tìm hài cốt lính Mỹ theo chương trình Pow-MIA hay là đã có sự đồn đoán của các thuyền nhân Viêt nam tại các trại Tỵ nạn Đông Nam Á: ”Muốn được Mỹ rước vào Hoa Kỳ định cư phải có hài cốt lính  Mỹ mang theo khi vượt biển để làm giấy thông hành vào đất Mỹ”.

Quả đúng thật như vậy! và chúng tôi cũng làm theo lời khuyên của họ đào bới xương tàn  lính Mỹ đem theo;”Vượt Biển Trên Đống Xương Tàn” nhưng chúng tôi người linh VNCH không thể có hành động vô lương tâm thiếu đạo đức của người Việt Quốc Gia biết yêu chuộng TỰ-DO DÂN CHỦ HÒA BÌNH không thể phản lại sự hy sinh xương máu đồng minh đã bỏ mình cho dất nước dân tộc Vm. Chúng tôi muốn đem hài cốt Mỹ trao lại cho gia đình họ đang mong chờ. Sự thật muốn trả ơn họ hơn lợi dụng cho quyền lợi sống ích kỷ riêng mìmh!!! Chúng tôi cũng biết số hài cốt lính Mỹ được thuyền nhân Vn mamg theo vượt biên rất nhiều chỉ đơn giản muốn trót lọt vào Mỹ định cư và giúp phía Mỹ mau chóng hoàn thành chương trình Pow-MIA mà không có mục tiêu chính trị hay trả thù nào theo kiểu CSVN.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Quân Sử Việt Nam (Top)