Lịch Sử Của Việt Nam

VNCS Kẻ Thù Của Internet

Vi Anh

Nhơn ngày 12/03/2011, thế giới chống kiểm duyệt Internet, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) chỉ mặt đặt tên Việt Nam Cộng sản [VNCS] là một trong mười kẻ thù của Internet và là trại tù giam người sử dụng Internet lớn hàng thứ hai trên thế giới.

Không phải VNCS chỉ bị tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) buộc tội này, mà Mỹ hầu như thường xuyên chỉ trích CS Hà nội đã chà đạp tự do Internet và tự do ngôn luận. Không phải VNCS mới bị đây, mà năm rồi cũng bị, coi như VNCS là đại sát thủ Internet, phạm tội đánh phá Internet như một chánh phạm gây tội phạm giết hại Internet một cách liên tục, có hệ thống, tổ chức như tội phạm có tổ chức vậy. “Tiền sử và tiền sự” tội lỗi có tính quán hành nói theo hình luật phổ thông, mới đây nhứt và tiêu biểu nhứt, theo tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF), là chiến dịch CS Hà nội đánh phá, trấn áp nặng nề những người hành xử quyền tự do ngôn luận, tự do Internet trước Đại hội Đảng CSVN lần thứ 11 vào tháng Giêng năm 2011.

Trên không gian ảo, xa lộ thông tin toàn cầu Internet, cả binh đoàn tin tặc, công an nổi chìm trên mạng của VNCS mở những cuộc tấn công vào những trang mạng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, vẹn toàn lãnh thổ VN và chỉ trích chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CS Hà nội. 

Trên không gian thực, công an CS hăm he, hạch xách, bắt bớ, bỏ tù kể cả dùng du đảng hành động côn đồ đối với những người viết blog chánh trị. Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới vì thế nói VNCS là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới giam người sử dụng Internet, còn 18 người đang trong tù. 

Diệt Internet như phương tiện thực hiện tự do ngôn luận là việc làm có tổ chức, có kế hoạch, có hệ thống qui mô của CS Hà nội. Chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đứng đầu chánh phủ của VNCS vào đầu năm rồi ra Nghị định phạt tới 40 triệu đồng đối với những phóng viên và blogger vi phạm đi theo lề mà CS Hà nội vạch ra. Nhà cầm quyền CS Hà nội vào tháng 4/2010, cũng ra lịnh bắt buộc các quán cà phê Internet phải cài đặt một phần mềm để chặn việc truy cập các trang Web có nội dung chính trị bất lợi cho CS và kiểm soát chặt chẽ hơn người sử dụng Internet.

Vì sao? Theo tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới nhận định CS Hà nội càng ngày càng lo sợ số người Việt sử dụng Internet ngày càng nhiều. Trên không gian thực, CS nắm quá chặt truyền thông đại chúng, “báo đài” là của Đảng CS, vì Đảng CS, do Đảng CS mà Đảng CS làm loa tuyên truyền cho Đảng CS. Người dân bị bịt miệng bịt mồm người dân, không còn chổ nào có thể kêu lên một tiếng cho dài kẻo câm.

Nên cùng tắc biến người Việt nhứt là thành phần trẻ nay đã đông hơn phân nửa dân số và thành phần trí thức bất đồng chánh kiến càng ngày càng nhiều. Những người Việt yêu nước, thương dân, yêu công bằng và chân lý này chỉ còn một đường có thể công khai phát biểu là xa lộ thông tin Internet.

Bảng lượng giá kết tội VNCS là kẻ thù Internet và trại thù lớn hàng thứ hai của người sử dụng Internet trên thế giới, là dựa vào những đánh phá Internet của CS Hà nội trước các cuộc cách mạng lật đổ độc tài ở Tunisia và Ai cập mà lớp trẻ dùng Internet để tập hợp lực lượng và biểu tình. Bắc Phi và Trung Đông đang diễn tiến. Trong các cuộc cách mạng này Internet là một phương tiện thiết yếu và yếu tố thành công. 

Trước các cuộc cách mạng ở Bắc Phi và Trung Đông, CS Hà nội đã sợ Internet đánh phá người Việt rất nhiều. Sau cuộc cách mạnh này, ắt CS Hà nội còn sợ Internet hơn nữa và dĩ nhiên sẽ điên cuồng đánh phá Internet hơn nữa.

Có người lo CS Hà Nội sẽ diệt trắng những người dùng Internet để đấu tranh. Không đâu, dầu ba đầu sáu tay, CS Hà nội cũng không ngăn cản được bánh xe tiến hoá của Nhân Loại và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. 

Đó là chưa nói mãnh hổ nan địch quần hồ. Đảng Nhà Nước CS Hà nội dù có công an đông như kiến cỏ trang bị tận răng cái gì cũng dám làm dù trái luật và ác nhứt, dù có hàng ngàn “ báo đài” làm cái loa tuyên truyền cho Đảng Nhà Nước, CS Hà cũng thua anh chị em bloggers.

Tiêu biểu như Blogger VN đã phá vỡ âm mưu thủ đoạn của CS trong việc dàn dựng vụ án mua dâm để ám hại Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Họ đưa cả hình Ls Vũ “trong trạng thái cởi trần, chỉ mặc mỗi quần lót, ở cùng phòng với một phụ nữ”. Nhưng mưu thâm thị hoạ diệt thâm. Chỉ một hai ngày sau, dân blog VN chỉ với bộ óc, con tim, và tiến bộ khoa học kỹ thuật tin học đã “lật tẩy” nhà cầm quyền, vạch trần trò chơi dơ dáy ghép hình một cách thô thiển của CS. Dân blog mách nước “chỉ cần copy hai bức ảnh mà cơ quan điều tra cung cấp cho báo VietNamNet, bấm chuột phải lên ảnh và chọn “Properties”, chọn “Details” thì sẽ phát hiện ra bức ảnh đã được chỉnh sửa bằng photoshop, trong đó có một thông tin khá thú vị là bức ảnh được chụp vào ngày 14/2 trong khi TS. Cù Huy Hà Vũ bị bắt vào đêm 4/11.” Nhà cầm quyền bị “ bể”, quê một ”cục”, đổi tội danh. 

Thoạt kỳ thủy, blog trên phương diện khoa học, kỹ thuật tin học chỉ là những trang nhựt ký trên mạng Internet. Những người dân yêu nước thương dân, những nhà báo có đức nghiệp, có trách nhiệm với độc giả đồng bào và có lương tâm Việt với nước nhà VN này biến phát minh khoa học của thời đại là blog thành blog chánh trị, thành khẩu thần công nã vào chế độ độc tài CS.

Những người viết blog chánh trị đó đã dùng tình yêu nước, thương dân, cái nhục do nhà cầm quyền gây ra cho quốc gia dân tộc để làm thuốc nổ. Loại thuốc nổ bằng tinh thần quốc gia, tình tự dân tộc, tình yêu Tổ quốc, quê hương, tánh ghét kẻ mạnh hiếp yếu, tình thần kiến nghĩa bất vi vô dõng dã, lâm nguy bất cứu mạc anh hùng, tạo thành sức xuyên phá tuy êm mà rất thấm đau nặng cho đảng và nhà cầm quyền CS. Nhờ những đức tính đó mà người Việt trong 4000 năm lịch sử đã đánh đuổi giặc Tàu 1000 năm, đã chiến thắng đội quân Tàu Nguyên Mông sừng sõ nhứt từng chiếm cả Á Châu và Đông Âu.

Đó là mới nói tới vai trò quan trong của vũ khí blog thôi. Bây giờ còn nhiều phát kiến mới nữa như các trang mạng xã hội Twitter, Facebook, Youtube, và các phương tiện vô cùng tiện dụng như email, paltalk, chat, điện thoại di động vừa ghi âm, chụp hình chuyển đi nhanh như máy computer. Những thần cơ diệu toán đó đang đứng về phía người dân, giải thoát người dân ra khỏi nhiều kềm kẹp của độc tài, và giúp người dân phương tiện kết nối huy động đông người làm cuộc cách mạnh lật đổ độc tài./. ( Vi Anh)

Quân Sử Việt Nam (Top)