Lịch Sử Của Việt Nam

Vẫn Còn Hy Vọng Tự -Do Việt Nam Ôi!

1, 2

dalehuynh8872 (Facebook)

...

d/ Bà Hillary Cliton Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Việt Nam 23-7-2010 tuyên bố trong hội nghị cấp cao Asean tại Hà Nội là Mỹ sẳn sàng trở lại Đông Nam Á/TBD vì quyền lợi cốt lõi quốc tế với các đồng minh truyền thống xưa nay của các Hoa kỷ và nói Hà Nội Vn là đối tác chiến lược của Hoa Kỳ trong cân bằng lực lượng quân sự của Trung Quốc tại biển Đông Á/TBD. Dân chúng Việt Nam rất vui mừng và buồn vui theo vận nước. Vui trong hy vọng Tự-Do trở lại VN và buồn khi biết Hoa Kỳ đã thực sự bỏ rơi bạn đồng chiến đấu cùng chuyến tuyến Tự-Do Miền Nam VNCH, nên có nhiều người Sài gòn cũ thuộc giới xe ôm, vé số,các bà bỏ gánh hàng rong vào quán rượu uống cho say tới sáng. người ta gọi là hiện tượng “Say Xỉn Trước Bình Minh”- trước Tự-Do Của Dân Tộc!?- Cứ tưởng rằng” Mùi Rượu Sài gòn có trước”Mùi Hoa Lài Tunisia” Nhưng Mỹ còn mắc kẹt nợ 900 tỷ đôla trái phiếu Trung Quốc trong tổng số nợ với nước châu á Nhật, Đại Hàn Ấn Độ…là 14.000 tỷ đôla, nên Mỹ cũng không dám làm gì khó dễ với Trung Quốc là chủ nợ của Mỹ cho Dân Chủ, Nhân Quyền VN. So với Cách Mạng lật đổ độc tài Tổng Thống Honis Mubarack-có Mỹ nhúng tay vào…bị độc tài Cairo-Ai Cập tố cáo. Chứng tỏ Mỹ cũng là một tay chuyên gia đảo chánh có tầm cở quốc tế trong mọi cuôc lật đổ chính trị do mỹ nhúng tay vào, như cuộc đảo chánh Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1963 để đưa quân Mỹ vào cãng Đà Nẵng, thì với Hà Nội hiện nay là đối tác đồng minh Mỹ cũng không ngoại lệ gì!? Nhưng rất khó khăn cho Mỹ, Trung Quốc là chủ nợ lớn nên Mỹ không dám làm gì Việt Nam CS làm cho hương hoa lài Tunisa hoảng hồn xoay chiều đổi hướng sang châu âu độc tài không dám tới Trung Quốc và Việt Nam CS. đầu mùa xuân Tân Mão.

Mục đích của Hoa Kỳ muốn đưa Việt Nam CS trở thành một nước đôi mới có “Dân Chủ” nhưng phải theo” Định Hướng XHCN” như nước “Xã Hội Đen Putin-Mafia- của Nga Xô làm bải đáp an toán cho các nhà lãnh đạo CSVN có nợ máu với nhân dân nắm quyền hành hợp pháp theo hiến pháp dân chủ hợp lòng dân và được đổi bằng với các giếng dầu VN do mỹ lảm chủ khai thác lấy tiền trả nợ Trung Quốc. Nếu Trung Quốc cho Mỹ xù nợ và trả thêm cao giá hơn 14.000 tỷ đôla, thấy có lời…chắc chắn Mỹ sẽ bán đúng Vn lần thứ hai, lần này luôn cả nước lẫn Hoàng Trường Sa VN để cho Trung Quốc mở rộng lãnh thổ về phương nam làm bàn đạp tiến chiếm Đông Nam á, lan tỏa ra Ấn Dộ dương cho thế chiến lược toàn cầu của Đại Hán đông dân nhất thế giới….

Biết rằng có”Thiên thời” của Cách Mạng Hương Lài mang đến và khơi màu tại Tunisia cùng Cairo-Ai Cập nhưng vẫn thiếu tổ chức thiếu đoàn kết củng chí hướng hoạt động của những người trong nước và hải ngoại lảm mất hẳn tính “Nhân hòa”của hai dòng Cộng Sản Bắc, Nam của kẻ Cộng Sản trị và Cộng Sản bị trị đều có bất đồng chính kiến trong việc thay đổi hay thay thế Cộng Sản, người muốn duy trì Cộng Sản Dân Chủ của các nhà”Dân Chủ thân Cộng Sản”- Cấp tiến”- và Dân Chủ Quốc Gia,…Dù có thêm yếu tố “Địa Lợi”- Cùng ghét Cộng Sản- củng không tạo nổi sức bật của toàn dân trong sự lật đổ chế độ Cộng Sản. Rất tiếc Vn để vuột mất nhiều cơ hội tạo sức bật đổi đời cho dân tộc như thời quá khứ Đông Âu, Liên Xô{1989-1991}cho thời cộng sản thế giới sụp đổ. Mấy tháng trước năm ngoái 2010, sát sườn, sát nách là Thái Lan, Miến Điện bị tham nhũng và độc tài quân phiệt hoành hành.Thái lan và Miến Điện là hai nước không có nhu cầu độc lập và chủ quyền xâm hại hay mất nước. Họ đứng lên tranh đấu cho nhân quyền và quyền được sống cho dân tộc họ mà thôi, mà không ngại đổ máu cho dân tộc họ. Riêng Việt Nam mất độc lập chủ quyền biển đảo về tay Trung Quốc. Sống dưới sự đe dọa bắn giết ngư dân đánh cá trong hài phận cho phép nước mình cũng bị Trung Quố đe nẹt. Của thời ngàn năm đô hộ giặc Tàu phương bắc, mà chính quyền Vn làm ngơ và hèn yếu cho việt mất chủ quyền của mình trước Trung Quốc đồng chí anh em, thử hỏi tinh thần dân tộc và Tư-Do độc lập đâu nữa dể chiến đấu ngoại xâm. Nếu biểu tình cho Tự-Do dân Chủ, thì Dân Chủ, Tự-Do cũng không thể sống chung với Cộng Sản. Ý nghĩ ích kỷ hại đời đã hình thành trong não trạng của Quân Đội NDVN”Anh hùng chống Mỹ Cứu nước”mà không dám chống Trung Quốc cứu nguy dân tộc, bảo vệ chủ quyền VN.

Việt Nam vẩn trơ trơ như gổ đá “Đèn nhà ai nấy sáng” không có tinh thần học hỏi cầu tiến và ý thức Dân Chủ Tự-Do cho chính dân tộc mình…phải chăng mình quá mệt mỏi chiến tranh đâm ra cầu an cuộc sống và liệt kháng tinh thần chống ngoại xâm…họ chấp nhận sống chung với lủ. Dù không thích lủ nhưng trong vùng lủ là cả gia tài cơ ngơi sự nghiệp trong đó. Họ chịu đựng cho đến lúc không thể chịu đựng khi lủ lên quá cao thì họ phải giật sập nhà Cộng Sản!? để lấy cây, váng, cột kèo…kết làm thành chiếc bè vượt dòng thác đưa gia đình, dân tộc mình đến nơi an lành không bóng lủ chỉ có bầu trời Tự-Do nắng ấm. Đó là ước vọng của người dân cho lẽ’Cùng tất Biến”của mọi vật theo quan niệm Á Đông.CSVN muốn góp phần đầu tư vào sự bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc về phương nam châu á TBD, bằng cách dâng đất biên giới, vịnh biển và đảo Hoàng, Trường Sa Vn để được Trung Quốc chia phần làm chủ Cộng Sản Đông Dương 6 nước tiểu vùng sông Mê Kông như Việt-Miên- Lào-Thái-Miến-Mã lai để làm tiền đồn bảo vệ sân nhà Trung Quốc. Còn Trung Quốc rảnh tay đem quân vượt biển đảo VN, lãnh phần chiếm cứ Đông Nam Á và vượt biển TBD cho kế hoạch thống lãnh toàn cầu bằng sức mạnh của Đại Hán/TQ có 1,4 tỷ dân cho cuộc thoát ly dân số đông dân TQ đi tìm vùng đất hứa trên thế giới.

Chắc có lẽ VNCS không bị ảnh hưởng Cách Mạng Hương Lài của Tunisia và Cairo-Ai Cập vì dân Vn hiện tại đa số thích an phận để sống… và sẳn sàng bảo vệ Đảng CSVN cho được tồn tại lâu dài vì có qua nhiều quyền lợi chức vụ, quyền hành của họ bị gắn liền với chế độ độc tài CSVN, họ là những thành phần con ông cháu cha nắm trọn quyền sinh sát kinh doanh, kinh tế, vừa đá bóng vừa thổi còi…cùng chơi với 3 triệu 6 đảng viên ưu tú của ĐảngCS. và các hội đoàn thanh niên. Đoàn viên Bác và Đảng nối cánh tay dài vô cùng tận trong cái xã hội đầy rầy bất công của Cộng Sản…Trung Quốc theo chủ nghĩa”Dân Tộc Cực Đoan”có tinh thần thống trị của Đại Đế Võ Hán và chủ trương gồm thâu Lục Quốc của Tần Thủy Hòang chỉ biết chà đạp tự-do nhân quyền của dân tộc khác, thì đương nhiên xã hội”Thảo khấu” cướp giựt của họ phải đứng trên Nhân Quyền Tự-Do kè khác gấp trăm vạn lần hơn của kẻ thống trị là phải rồi!? Xã Hội họ không cần dân chủ, đa nguyên, đa đảng, họ chỉ biết Tự-do dân chủ theo luật lệ ban cho của kẻ thống trị cho kẻ bị trị.

Để thấy rằng CSVN là kẻ sáng tạo ra dân chủ dân quyền cho Việt Nam là “Dân Chủ Định Hướng XHCN”họ dựa vào kinh tế tư bản để xóa dần giai cấp vô sản chuyên chính-đã lổi thời làm bần cùng hóa người dân-lực lượng nồng cốt cách mạng cộng sản trở thành những tập đoàn kinh tế”Tư-Bản Đỏ”do con ông cháu cha, và 3,6 triệu đãng viên Cộng Sản biết làm giàu bằng vốn liếng khổng lồ của các cơ sơ quốc doanh {Công hữu: tiền của, vốn liếng, tài sản, cùng phương tiện sản xuất tập trung của người dân do nhà nước Cộng Sản cưỡng chiếm}họ đem ra đầu tư sản xuất, kinh doanh, độc chiếm quyền hành kinh tế cạnh tranh ngươc lại người dân”vừa đá bóng vừa cầm còi” của con ông cháu cha viên chức chính quyền đầy tham nhũng để thay thế dần giai cấp vô sản già nua lỗi thời không còn khả năng bảo vệ chế độ độc tài và Đảng CSVN. Tư Bản Đỏ CSVN chỉ biết nhờ vào độc quyền kinh doanh xiết bao tử cho dân đói nghèo, đói nói mới nghe. Và biến đám dân nghèo thành lực lượng”Ăn Mày” Xin ăn tiền viện trợ tái thiết đất nước với ngoại quốc. Như một “Con Tin “ để lấy tiền chuộc mạng của người thân việt kiều hải ngoại và áp lực quốc tế Tự-Do nhân quyền cho con tin để chúng chia chác tiền cho nhau. Cũng như làm bức tường ô nhục để bảo vệ thành trì CSVN trước những đợt sống bủa cách mạng lao xao ở Tunisia, Cairo-Ai cập, cũng không làm thức tĩnh say mê”Chiến Thắng” dân tộc vì quyền lợi, chức quyền, địa vị tương lai con cháu đều bị đầu tư và kẹt cứng với chính quyền CSVN, nên phải ra sức bảo vệ cho Cộng Sản được tồn tại tức là bảo vệ bản thân và quyền lợi thế lực của mình trong Đảng CSVN.

Kết luận

Giờ muốn đánh thức tiềm năng dân tộc cho ý thức Tự-Do dân chủ, độc lập, chủ quyền toàn vẹn của VN là phải đợi đảng CS anh em Trung Quốc giật sập ảo tưởng làm quan Thái Thú vĩ đại thống lãnh cai trị Cộng Sản một tiểu khu vực 6 nước tiểu vùng sông Mê Kông là vựa lúa khu vực của thế giới đầy thủy sản cá tôm

Chỉ khi Cộng Sản Trung Quốc xâm lăng và biến VN thành Tây Tạng thứ thì dân Vn mới chịu giật mình tỉnh thức “Lúc nước tới chân mới nhảy” và phải giật sập ngôi nhà Cộng Sản của mình để lảm bè chống đở chạy lủ giặc Trung Quốc, lúc đó mới gọi nhau oi ới! chừng đó tinh thần quốc gia, tình thương dân tộc và ý thức Tự-Do độc lập dân tộc VN trổi dậy và rộng mở để đón mùi “Hương Hoa Lài” Tunisia, Cairo-Ai Cập thoang thoảng đến.

1, 2

 

Quân Sử Việt Nam (Top)