Lịch Sử Của Việt Nam

Vẫn Còn Hy Vọng Tự -Do Việt Nam Ôi!

1, 2

dalehuynh8872 (Facebook)

Cuộc nổi dậy của toàn dân Tunisia và Cairo-Ai Cập, suốt cả hai tuần qua trong tháng 1-2 năm 2011, quả là một cơ hội lịch sử của nhân dân ta - dân tộc Vn - có cơ hội khẳng định mình là một dân tộc anh hùng có lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm, giặc Tàu Trung Quốc.

Biết rằng đồng bào Việt Nam đã vừa hứng chịu hậu quả chiến tranh rất khốc liệt tang thương do cuộc nội chến Nam Bắc Việt Nam để lại. Nó không được diễm phúc kết thúc chiến tranh trong tình huynh đệ anh em như cuộc nội chiến Nam Bắc Hoa Kỳ năm 1865 mà Hoa Kỳ rất tự hào một dân tộc anh hùng văn minh Tự -Do hào phóng nhất thế giới…!

Nhìn lại dân tộc trên thế giới nầy nhất là khu vục Trung Đông Tunisia, Ai Cập, Yémen…họ đang nổi lên chống lại độc tài vua chúa trị vì thần dân của đế quốc quân chủ lập hiến lổi thời…để giải thoát Dân Chủ Tự -Do cho chính mình và các nước trong vùng Ai cập. Dân tộc họ đang dần dần tiến về Tự -Do, Dân Chủ nhân bản dân tộc và sức mạnh lan tỏa cách mạng tự do dân chủ của xứ hương lài hướng về châu á T.B.D trong đó có Miến Điện và Việt Nam. Bắc Hàn và Trung Quốc là những quốc gia độc tài đảng trị của một chủ nghĩa”Dân Tộc cực đoan”được đổi màu từ thể chế Cộng Sản Mác Lê Nin đã bị phá sản, rụi tàn và lỗi thời tại 12 nước Đông Âu, Đông Đức năm 1989 và tại bản gốc Cộng Sản Liên Xô năm1991 để đổi thành chủ nghĩa “Tư-Bản Đỏ” biết dựa vào kinh tế thị trường tư bản của người Cộng Sản chuyên quyền độc đoán kinh doanh làm kinh tế…

Nếu Cộng Sản mới được đổi màu ở Liên Xô được tồn tại nước Nga thì nó là một chình quyền của một tập đoàn Xã Hội Đen Mafia Putin độc tài lãnh đạo. Nếu nó tồn tại ở Trung Quốc là chủ nghĩa “Dân Tộc Cực Đoan”với tham vọng bành trướng chủ nghĩa Đại Hán ra toàn thế giới. Nếu nó tồn tại ở Việt Nam thì nó tồn tại dưới danh xưng là “Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”với 3 triệu 600 ngàn đảng viên Cộng Sản con ông cháu cha thống trị; lập thành một tập đoàn Tư Bản đỏ có trình độ trí thức cao do phía Mỹ tài trợ cho ăn học tại Hoa Kỳ theo chính sách tài trợ ngoại giao giúp CSVN, có quyền hành và bản lãnh kinh tế nhà nước giao cho để quản lý bao tử và bóp bụng đói no người dân Vn “Có đói thì nói mới nghe”để bảo vệ chế độ độc tài Đảng Trị của Cộng Sả suốt 35 năm qua từ khi Cộng Sản hóa Miền Nam VN 30-4-1975. Họ bịt miệng tất cả tiếng nói Tự -Do Dân Chủ và chà đạp nhân quyền. Cướp đi quyền sống nhân dân Việt Nam.

Người dân Việt Nam cũng có ước mơ độc lập Tự -Do dân tộc như tất cả mọi người dân khác trên thế giới. Thấy Cách Mạng Hoa Lài từ xứ- sở Tunisia và Cairo- Ai cập đang lan tỏa đến Việt Nam nghe thơm tho mùi Tự Do dân chủ của Miền Nam VN cách dây 35 năm qua. Muốn vùng lên cùng dân tộc cả nước lẩn đồng bào hải ngoại về quê ăn tết Tân Mão nhân diệp xuân về…và còn chần chừ chưa dám quyết định làm một chuyến “Chuyến Đi Định Mệnh Dân Tộc” với nhiều nỗi buâng Khuâng cho mọi người, quần chúng Vn!…

Thứ nhất: chưa thấy sự thích ứng của đồng bào Việt Kiều hải ngoại có một tổ chức đại diện cụ thể của tiếng nói Tự-Do đòi giải thể chế độ Cộng Sản tại Quốc Nội. Họ về chỉ để ăn Tết và ăn chùm khế ngọt của HCM. Họ về như áo gấm vinh qui về làng…mà quên mất nỗi nhục nhằng khốn khổ người dân trong nước…hiện đang chao đảo chưa có quyết sách cho dân tộc mình trước phong trào nổi dậy Hương Lài của Tunisia và Cairo-Ai Cập. Không phải là họ dửng dưng với thời cuộc, họ và đa số người dân trong nước còn nuôi tinh thần ỷ-lại vào Mỹ không bỏ rơi Vn, như Hoa Kỳ hiện tại can thiệp tình báo CIA lật đổ độc tài Tổng Thống Ai Cập Mubarack cho chính sách chiến lược toàn khu vực thế giới Á Rập, rồi sẽ lan tỏa đến Vn khi Mỹ cần Vn làm đối tác chiến lược cân bằng lực lượng Trung Quốc tại biển Đông Á /TBD

Do Mỹ xắp đặt trình diễn nay mai như thời đảo chánh Ngô Đình Diệm 63, chớ người dân không có khả năng thay đổi Cộng Sản mà phải được Mỹ thay thế…nên người dân hiện tại “Cứ nín thở qua cầu”,”Bịt mũi sang sông” bất kể hương lài thơm ngát trong đầu xuân đầy hy vọng Tân Mão nầy!.

Thứ hai:Thành phần nghèo đói trong xã hội ngày nay là dân quân bại trướng Miền Nam trước đây nên tiếng nói của họ không có giá trị như xưa 75 cho đòi hỏi Dân Chủ cả nước có nhân quyền mà không dám nói đến hai chữ “Tự-Do”. Họ bị cô thế trong cái xã hội cơm áo, gạo tiền…”không làm thì đói, nói ra ở tù?…”Phải ăn nhờ ở đậu cháu con thế hệ Bác Hồ. Nếu lở vận vùng lên bị sa cơ tù tội thì con cháu họ ăn mày…chế độ!mất cả công ăn việc làm, nghèo đói xin ai!?

Thứ ba: a/ Ý thức về Tự -Do Dân Chủ độc lập chủ quyền thì cả dân tộc Vn này có thừa kinh nghiệm của ngàn năm lịch sử nô lệ giặc Tàu, trăm năm chống Pháp nhất là quân dân Miền Nam có thêm kinh nghiệm tiếp xúc tự-do văn minh dân chủ thế giới 36 năm qua và hơn thế nửa… nên đâu lầm Cộng Sản. Dân quân Miền Nam trước đây là những chuyên gia “Biểu Tình” đầy kinh ngiệm{cùng mình!}trong cuộc tranh đấu, đánh…”Cho Mỹ cúp Ngụy nhào”nên khi nghe nói đến Dân Chủ Tự -Do của Cách Mạng Hoa Lài thế giói Ai Cập làm cho người dân VN cả nước thức tỉnh và ngao ngán! Với Tự-Do độc lập bị đánh lừa và không muốn lầm lẩn bị đánh lừa lần thứ hai “Cho cuộc đời hoang phế sau lưng!?”, đưa đến sai phạm lầm lỗi Tự-Do dân tộc thêm lần nữa!!! Nay nói đến: “Vùng lên hỡi đồng bào Ơi!”chỉ là tiếng kêu lạc lỏng của con chim bị thương đang dậu trên cành xơ xác Tự-Do Dân Chủ 75 mà thôi! Họ đã từng chống “Nga và Đế quốc Mỹ”đủ thứ mọi chuyên gia, tôn giáo, trí thức, sinh viên, nhân sĩ và các đoàn thễ xã hội chuyên gia, văn nhân,nghệ sĩ…Miền Nam xuống đường rầm rộ cho những đêm không ngủ nhưng tất cả đã đi vào lầm lẩn xúi giục và mua chuộc tuyên truyền Việt Cộng và họ đã sai phạm lỗi lầm với Tự-Do dân tộc. Nay nói đến “Vùng Lên Hởi Dân tộc, Đồng Bào!”nên họ rất ngại ngùng hối hận dân tộc và rất tự ái-chống chế lòng yêu nước của mình-cho Tự -Do và dân chủ mà họ tự đánh mất vì nghe lời cộng sản Phải nói lên “Sự Thật”và nguyên nhân mất nước, mất Tự-Do để chúng ta và cả dân tộc nầy! cùng nhau chịu trách nhiệm với lịch sử dân tộc, cho đánh mất Tự-Do dân chủ Miền Nam VN là thứ quyền hạn thiêng liêng con người do trời đất phú cho mà dân tộc ta chưa được hưởng suốt cả ngàn năm nay bị xâm lăng của giặc Tàu Trung Quốc và quốc nạn Đại Hán sắp tới cho Vn.

b/ Dân Việt Nam rất sợ trò lừa “Hòa hợp hòa giải Dân Tộc” theo nghị quyết 36 của Cộng Sản VN để lôi kéo kiều bào hai ngoại về nước, đứng về phe chính quyền CS hợp tác thống trị người dân với chiêu bài yêu nước”Dân Chủ Định Hướng XHCN” của một tên “Phản quốc, ma cô ma cạo,đĩ điếm…”được trở thành Việt Kiều yêu nước, khúc ruột ngàn dậm quê hương!?Chớ bà con ta có biết đâu mánh khóe VC muốn kiều bào nước ngoài đem tiền tỷ đôla về cứu chuộc mạng sống của đồng bào đang bị VC, chúng giam cầm để làm con tin. Chúng bóp cái bao tử của thân nhân cho kêu “Đói” não lòng để xòe tay lấy tiền chuộc mạng thân nhân chớ có thương yêu gì?”Khúc ruột thừa ngàn dặm”mà quá khứ hận thù chúng chưa nguôi!? Chúng khuyến dụ kiều bào đem tiền về nước và chất xám đầu tư sẽ được thưởng”Chùm khế “ cháu gái Bác hồ như lời mời của Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, cò mồi đối với dân trong nước, đã là nạn nhân rồi thì không có quyền cầu xin nhà nước Cộng Sản “Hòa hợp Hòa giải Dân Tộc”dù dân đã đóng góp xương máu, công sức mình cho sự tồn tại XHCN ngày nay cho dù suốt 35 năm qua vẫn là nạn nhân của chúng. Ngay đến cả họ nhốt tù nhân Cải Tạo Sĩ Quan chế độ Sài gòn suốt 35 năm qua củng chưa thả người ra hết đã nói lên được tính thù dai Việt Cộng nổi tiếng cả thế giới! Đặt dân tộc việt Nam vào tình trạng khiếp đãm sợ hải và liệt kháng với Tự -Do Dân Chủ mà người dân mong đợi phong trào Cách Màng Hương Lài từ Tunisia, Cairo-Ai Cập của thế giới Á Rập mang đến!?.Việt Kiều về nước trong tâm trạng”Áo gấm vinh qui về làng”được Việt Cộng tâng bốc Việt Kiều yêu nước làm thỏa mãn trả thù quá khứ ngày xưa, làm mất khí thế nổi dậy đấu tranh của phong trào Hương Lài Tunisia đang đến đầu năm Tân Mão bộn bề tiếp đón sum hợp gia đình mà quên mất đấu tranh cho nền hòa bình Tự -Do chân chính của dân tộc mà phản lại xương máu của chiến hữu đồng bào năm xưa…!

c/Đối với người dân trong nước còn thiết tha với nền Tự -Do chân chính trong bản sắc dân tộc truyền thống Người Việt Quốc Gia, họ phải chùm bước đấu tranh trước khí thế”Hòa hợp hòa giải Dân Tộc” của CSVN theo nghị quyết 36 của Đảng CSVN, chúng cho người giả dạng làm những nhà Hoạt Động Dân Chủ thành lập các Đảng phái đối lập chính quyền gồm các nhà Cách Mạng lão thành phản biện”Cấp Tiến”đòi Dân Chủ Nhân Quyền…làm náo nức long dân. Nhưng đó là cái bẩy Cộng Sản giương ra chờ đón những người Dân Chủ Quốc Gia chân chính một lòng vì nước vi dân sa vào cái bẩy của họ đặt ra nên người dân còn lắm e ngại, nghi ngờ không dám biểu tình theo Cách Mạng”Hương Hoa Lài “cứ để cho họ giương bẩy thì tự họ chui vào vì Tự -Do nầy không của riêng ai!? Nếu họ là kẻ giả vờ lảm nên”Sự Việc Nước Nhà” cho thay đổi chính trị CS hợp lòng dân, thì trúng kế chiến thuật binh pháp của ta “Lấy gậy ông đập lưng ông”- Hay chúng Tự Diển Biến Hòa Bình-và coi những “Nhà Hoạt Dộng Dân Chủ Cộng Sản”là lính trinh sát, tiền đồn để tọa phương hướng và điều kiện tấn công chiến thuật để tiêu diệt Mật khu mật cứ Việt Cộng nẳm vùng cho việc tảo thanh cộng Sản sạch bóng quân thù trên xứ sơ quê hương ta.!và cũng gần ngày thôi!

1, 2

Quân Sử Việt Nam (Top)