Lịch Sử Của Việt Nam

Vài câu chuyện về con số 3 và sự sụp đổ của chế độ độc tài cộng sản tại Việt Nam

1, 2

Hồ Nguyễn

jasmine revolution in Vietnam

...

Một vài sự kiện báo hiệu sự suy sụp của ngụy quyền CSVN trong năm Mão đó là: Ngân hàng nhà nước hôm 11/02/11 đã phá giá tiền đồng VN đến 9.3%, lần thứ tư từ tháng 11/09 đến nay. Lạm pháp hai tháng cuối năm 2010 lên đến gần 12%. Tiền lời khi vay mượn từ ngân hàng trung bình vào khoảng 12%, gần gấp đôi các ngân hàng ở Úc. Lạm pháp, lãi xuất ngân hàng cao, tiền đồng bị mất giá sẻ tạo rất nhiều áp lực, khó khăn và gánh nặng cho người dân trong thời gian tới đây, có thể đưa đến khủng khoảng kinh tế tài chánh và bất ổn xã hội.

Một tin khác, chẳng vui gì cho nhà cầm quyền CSVN vào đầu năm Tân Mão đó là: Tàu chở khách du ngoạn vịnh Hạ Long bị chìm hôm 17/02/11, khiến cho 12 du khách chết, trong đó có đến 10 người ngoại quốc và hai người VN. Một trong hai người VN có quốc tịch Úc. Đây có thể chỉ là một tai nạn chìm tàu, nhưng cũng nói lên được sự tắc trách, thiếu an toàn, quản trị yếu kém và phản ứng cấp cứu chậm chạm (vì thế mới có nhiều người chết như thế) của ngành du lịch đường thủy Việt Nam.

Theo tôi thì ở VN hiện nay chỉ cần vài chục ngàn (không cần phải vài trăm ngàn hoặc vài triệu) người xuống đường biểu tình phản kháng ở Sài Gòn và Hà Nội thôi là chế độ CS sẽ rúng động ngay. Lúc ấy tất cả mọi phương diện giao thông vào Sài Gòn lập tức bị ngưng động. Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Kỹ nghệ du lịch thu về cho chế độ CS hàng tỷ Mỹ Kim hàng năm hoàn toàn bị sụp đổ vì có du khách nào muốn đi tham quan một đất nước đang có nhiều biến động và bất ổn chính trị. Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ di tản đi hết. Vì thế công nhân làm ở các hảng xưởng do các nhà đầu tư nước ngoài làm chủ bị thất nghiệp, ăn không ngồi rồi, đưa đến bất mãn sẽ đứng lên biểu tình khắp mọi nơi đòi công ăn việc làm, cải thiện đời sống và chấm dứt chế độ độc tài đảng trị. Lúc ấy phản ứng như chúng ta thường thấy ở các chế độ độc tài CS là tung lực lượng công an (CA) ra trấn áp. Tuy nhiên lực lượng CA chưa hẳn là ai cũng trung thành và cương quyết bảo vệ chế độ độc tài. Lực lượng CA lúc đó chỉ còn hai cách: một là bỏ chạy, hai là hoà mình vào với đoàn biểu tình. Khi lực lượng CA tan rã, thì cách duy nhất còn lại là ĐCS sẽ ra lịnh cho quân đội đàn áp. Tuy nhiên bây giờ là thế kỷ 21, thế kỷ của internet, email, Twitter, Facebook, youtube,.… chớ đâu phải thời kỳ bưng bít thông tin như những năm của thập niên 50, 60. Và trong đoàn quân ấy làm gì không có thân nhân, bạn bè,… trong đoàn biểu tình. Chẳng lẽ bộ đội CS vô tâm và cuồng tín đến mức độ cầm súng giết hại những người thân yêu của mình? Hơn thế nữa quân đội CS ngày nay chỉ biết lo làm giàu, đâu còn lý tưởng để chống ngoại xâm và bảo vệ chế độ CS ruỗng nát. Khi ấy quân đội chỉ cần tuyên bố: quân đội sẽ không bắn hoặc đàn áp người dân biểu tình bất bạo động. ĐCS đã đem cái chiêu bài “ổn định” ra để dùng CA và bộ đội đàn áp người dân trong suốt mấy chục năm qua coi như hoàn toàn thất bại. Lúc đó các quan lớn trong bộ chính trị chỉ còn có một con đường duy nhất, nhưng cũng chẳng an toàn đó là: bôn tẩu mà thôi.

Ở VN mỗi lần nhắc đến năm Thìn cách đây 47 năm về trước, người ta thường nói kèm theo hai chữ: bão lụt, năm Thìn bão lụt. Ngụ ý muốn nhắc đến nạn lụt kinh hoàng xảy ra cho miền Trung VN hồi năm 1964. Năm Thìn của năm 2012 (2012 – 1964 = 48 >> 48 = 4 + 8  =12  >> 1 + 2 = 3) sẽ là năm của: Bão Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền. Đúng! Nơi nào áp bức nơi đó có đấu tranh. Nơi nào có độc tài đảng trị thì nơi đó có biểu tình đòi tự do dân chủ. Sau mấy mươi năm trời bị cai trị bởi một chế độ độc tài tàn bạo, tức nước vỡ bờ, dân tộc Việt Nam kiêu hùng sẽ không cúi đầu khuất phục, cam chịu thân phận nhục nhã, ương hèn trước bạo quyền CS nửa mà sẽ đồng loạt đứng lên đòi lại quyền làm người, đòi lại sự tự do dân chủ và nhân quyền cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tin mới nhất ở Libya: Tin mới nhất mà tôi nhận được (@ 6:20pm, 24/02/11) theo ước tính có khoảng 2000 người chết trong 10 ngày biến động. Chế độ độc tài Gaddafi đã mất quyền kiểm soát các thành phố lớn như: Benghazi, Darnah, Bani Walid. Thủ đô Tripoli đắm chìm trong khói lửa, phe biểu tình đã kiểm soát phần lớn thủ đô. Có ít nhất là 2 tướng lãnh đã ngã về phía những người biểu tình. Bộ trưởng tư pháp & nội vụ từ chức. Hai phi công chiến đấu cơ đã đào tị sang Malta. Hai phi công chiến đấu cơ khác đã bất tuân thượng lệnh từ chối ném bom vào các giếng dầu phía tây nam thành phố Benghazi và sau đó đã nhảy dù ra khỏi phi cơ. Một số đơn vị hải quân cũng đã đứng về phía phe biểu tình. Đại sứ Libya ở Mỹ từ chức và lên án gay gắt sự đàn áp dã man của nhà độc tài Gaddafi. Đại sứ Libya ở Trung Cộng, Nam Dương, Bangladesh,… đã từ nhiệm để phản đối cuộc tàn sát do Gaddafi ra lệnh. Phó đại sứ của Libya tại liên hiệp quốc từ nhiệm, ông kêu gọi tổng thống Gaddafi từ chức và thế giới can thiệp để ngăn cản một cuộc tắm máu. Mỹ và liên hiệp Âu châu ra thông báo trừng phạt Libya. Các nước Peru, Botswana cắt đứt quan hệ ngoại giao với Libya để phản đối. Liên Hiệp Quốc cũng đã ra thông cáo lên án hành động tàn ác của nhà độc tài Gaddafi. Sự sụp đổ của chế độ độc tài Gaddafi ở Libya sau 41 năm cai trị tàn bạo tính từng giờ. Chừng nào mới đến ngụy quyền CS tại Việt Nam đây? Câu trả lời: chậm nhất là năm Thìn 2012.  

Melbourne, 24/02/2011
Hồ Nguyễn

1, 2

 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)