Lịch Sử Của Việt Nam

Tin chi tiết về vụ tượng Hồ Chí Minh tại Tp Sài Gòn bị đốt.

Sài Gòn – Ngày 2 tháng 4 năm 2011 - Liên quan về vụ tượng Hồ Chí Minh tại Tp Sài Gòn bị đốt đêm 28 tháng 3 năm 2011. Chúng tôi được thông tin cụ thể đây chính là nổ lực của Tuổi Trẻ Việt Nam, quyết tâm đấu tranh, khơi “HOA” lửa cho Cách Mạng Việt Nam. Gần đây, làn gió cách mạn...g Trung Đông, Bắc Phi đã làm bừng tỉnh tinh thần hy sinh, vượt qua nổi khiếp sợ cường quyền để đi tiên phong. Sự kiện tượng đài của những kẻ độc tài đã bị nhân dân Trung Đông và Bắc Phi kéo xụp trong các cuộc Cách Mạng đã gây ấn tượng mạnh mẽ, để tuổi trẻ Việt Nam có ý tưởng đánh đổ tượng Hồ Chí Minh, đoạn tuyệt với quá khứ độc tài, cộng sản.


Sau nhiều ngày điều nghiên tình hình, kế hoạch đánh tựợng Hồ Chí Minh đã được lên phương án. Đêm 28 tháng 3 năm 2011, mặc dù đã hơn 3 giờ sáng nhưng lực lượng an ninh CSVN vẫn canh gát khu vực này suốt 24 hrs, dù vậy gần sáng thì bọn an ninh cũng đã mệt mõi, mất cảnh giác. Vì đây là biểu tượng của chế độ, nằm ngay trung tâm thành phố Sài Gòn nên lực lượng công an chìm, công an nổi và công an ngoại tuyến đã rải dày đặc chung quanh. Đặc biệt, lực lượng công an trinh sát ngoại tuyến giả dạng làm tài xế xe ôm lúc nào cũng tụ tập vây quanh nơi công viên, vừa làm nhiệm vụ canh tượng Hồ Chí Minh, vừa gác trước cổng Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Sài-Gòn, vừa đảm nhận nhiệm vụ cơ động. Khi có bất cứ biến động xảy ra trong Thành phố Sài Gòn là chúng điều động lực lượng này phản ứng nhanh, để đối phó và trấn áp nhân dân, theo phương châm công an chỉ biết “còn đảng còn mình”.


Gần 4 giờ sáng khi khu vực xung quanh tượng Hồ Chí Minh còn đang lặng yên, khi đám công an trinh sát đóng giả vai tài xế xe ôm ngồi trên xe còn đang ngật ngờ, ngái ngủ thì hai thanh niên giả dạng làm dân vô gia cư đã tiến sát tượng Hồ Chí Minh. Một người đi chậm, đứng ờ xa làm nhiệm vụ bảo vệ, quan sát nhóm công an chìm ngoại tuyến đang ngồi trên xe đối diện trước UBNDTPSG, người đi nhanh, đến gần nhanh chóng rút chai bom xăng, mồi lửa và ném thẳng vào tượng Hồ Chí Minh. Mồi lửa cháy ngay lập tức, trúng ngay thân tượng, chai vỡ toang và cháy loanh ở khu vực này. Tíếng chai vỡ trong đêm đã làm bọn an ninh chìm, trinh sát ngoại tuyến tỉnh thức, vừa kịp chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng xảy ra. Ba tên công an trinh sát ngoại tuyến đã nhảy vọt từ bên kia công viên, nhào vào khu vực tượng đài. Một tên chạy đến bên tượng Hồ Chí Minh, hai tên khác nhào vào người thanh niên đã trực tiếp ném chai bom xăng.


Hai người thực hiện kế hoạch đã nhanh chóng chạy ra khỏi hiện trường, mỗi người chạy mỗi ngỏ. Hai công an trinh sát chạy theo anh thanh niên ném chai bom xăng, không chú ý đến người làm nhiệm vụ canh gát. Cả thời gian tiếp cận tượng Hồ Chí Minh, mồi lửa, ném thẳng vào tuợng và chạy ra khỏi hiện trường chỉ diễn ra trong vòng hơn 1 phút đồng hồ, đúng như thời điểm đã lên phương án. Hiện tại, hiện trường đã đuợc công an bao vậy chặt chẻ, mồi lửa chỉ cháy xém, đã bị công an dập tắt ngay sau đó và chùi rửa cẩn thận. Tượng Hồ Chí Minh đúc bằng đồng, vì vậy đốt tượng đài không nhằm mục tiêu làm hỏng tượng mà chỉ là biểu tượng răn đe, nhằm khẳng định quyết tâm của Tuổi trẻ Việt Nam đã chuẩn bị tinh thần nhập cuộc cho Cách Mạng Việt Nam, sẳn sàng hy sinh, đánh đổ độc tài.

Chúng tôi được thông tin, trận đánh mở màn bằng “Hoa” lửa Cách Mạng Việt Nam vào tượng Hồ Chí Minh chỉ là trận đánh biểu tượng để chuyển gửi thông điệp đến chế độ độc tài và thành phần tay sai. Nếu sự phẩn uất biến thành mồi lửa, thay vì ném vào tượng Hồ Chí Minh lại hướng về đám công an trinh sát đang đứng ở góc đường, cạnh công viên thì hậu quả thế nào? Nếu mối lửa nhắm xa hơn, điạ điểm là Ủy Ban Nhân Dân Tp Sài-Gòn thì hậu quả ra sao? Hiện nay, có biết bao địa điểm và vị trí nhạy cảm trong cả nước để mồi lửa hướng vào. Hỡi những kẻ độc tài, tham lam, hãy tỉnh thức trước khi quá trể. Hãy nhìn gương Ben Ali ở Tunisia, Mubarak ở Ai Cập, Gadhafi ở Li-băng. Tất cả đều tùy thuộc vào cách ứng xử của chế độ độc tài.


Kể từ ngày 28/3/2011, “Hoa” lửa Cách Mạng Việt Nam sẽ là những đỉnh điểm để Tuổi Trẻ Việt Nam bày tỏ thái độ đấu tranh và hy sinh. Bạo lực - Không phải là phương tiện để đạt cứu cánh, nhưng bạo lực để tự vệ là bạo lực chính đáng của những con thú bị dồn vào chân tường để tự bảo vệ mình. Cách mạng Việt Nam sẽ là một cuộc cách mạng ôn hoà, nhưng nếu phải hy sinh thân mình làm mồi lửa như Mohamed Bouzzizi ở Tunisia, để thiêu cháy độc tài thì Tuổi Trẻ Việt Nam cũng sẽ lên đường.


Người Đưa Tin

 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)