Hồ-Sơ Chủ-Quyền  - Lịch Sử Của Việt Nam

Từ Hội Thảo Quốc Tế Biển Đông ở Sài Gòn 12/11/2010 đến Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa ở San Jose ngày 22/1/2011

1, 2, 3, 4

Nguyễn Thành

LTG.- Đây là bài 1- trong loạt bài về "Biển Đông Dậy Sóng"- viết để "Tưởng Niệm các Chiến Sĩ QLVNCH đã Hy Sinh để Bảo Vệ Chủ Quyền VN tại Hoàng Sa ngày 19/1/1974"“vạch trần việc Hà Nội đang toan tính bàn giao Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc Việt cho Bắc Kinh qua Luật Biển LHQ" để hoàn tất những gì mà Đảng CSVN từ lâu đã hứa hẹn với Đảng CSTH, nhưng bề ngoài tung hỏa mù để đánh lừa dư luận và xoa dịu dân chúng, từ trong đến ngoài nước, đang xục xôi căm phẫn trước sự ngang ngược lấn chiếm Đất-Biển-Đảo VN của bọn bành trướng Bắc Kinh với sự đồng lõa của tập đoàn VGCS cầm quyền Hà Nội! 

...

Ngoài ra, công ty dầu khí khổng lồ Chevron của Mỹ cho biết cũng đang chuẩn bị  ký dự án thăm dò dầu khí tại 3 lô ở Biển Đông với TC. Tuy cả hai công ty BP [Anh] và Chevron [Mỹ] đều không nói rõ các lô mà họ sắp ký kết với TQ để thăm dò nằm ở đâu trên Biển Đông nhưng giới nghiên cứu đều cho rằng "không thể ngoài" vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vì chỉ 2 vùng quần đảo này mới có thể có một trữ lượng dầu khí lớn như CNOOC tuyên bố. Cũng nên biết: công ty dầu khí BP hiện nay do Bob Dudley, người Mỹ, điều hành, sau khi Tổng Giám Đốc người Anh vừa bị mất chức sau vụ bể ống dấu ở vùng Louisiana và Florida.

Hai công ty dầu khí BP [Anh] nhưng do một ông Mỹ đứng đầu và Chevron [Mỹ] đang chờ ký kết hợp đồng khai thác dầu khí hàng chục tỉ USD với TC trên Biển Đông vào những ngày đầu của tháng 11/2010, sau tuyên bố ngày 24/7/2010 của Bà Hillary Clinton, sau hàng loạt hội nghị cấp cao về Biển Đông và sau nhiều Hội Thảo Quốc Tế về Biển Đông do Hà Nội tổ chức ở VN hay do các "Việt-kiều" tổ chức ở Phidelaphia, Hoa Kỳ, với lời tuyên bố xuyên tạc trắng trợn lịch sử của TS Vũ Quang Việt trên BBC: “Không thể nói chắc rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam?”

Tóm lại, rõ ràng là Hà Nội phản đối hay tuyên bố "xuông" hay phản đối cho có phản đối! Rõ ràng là TC trước đây chỉ công bố khơi khơi bản đồ lưỡi bò TC tự vẽ, bất chấp qui định của Luật Biển; bản đồ lưỡi bò TC có nơi chỉ cách đường căn bản [baseline] của VN có 40 hải lý [tức lấn chiếm tới 140 hải lý Vùng Đặc Quyền Kinh Tế 200 hải lý của VN] và nay thì công khai ký hợp đồng khai thác dầu khí với Anh và Mỹ ở ngay trên Biển Đông, ngay trên các vùng [có nhiều khả năng là] Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Vì sao? Xin mời đọc bài 2 vào tuần tới [trong loạt bài “Biển Đông Dậy Sóng” viết cho ngày 22/1/2011 ở San Jose]: “Sách Lược Bành Trướng Biển Đông của Trung Cộng" "Sách Lược Bán Nước Dâng Biển của Việt Cộng" tuy 2 mà 1!”

Tưởng Niệm và Phát Huy Tinh Thần Chiến Sĩ Hoàng Sa ở San Jose  

Trong lúc tập đoàn VGCS cầm quyền Hà Nội hết Hội Thảo Quốc Tế Biển Đông để tung hỏa mù lại diễn trò "Đại Lễ Ngàn Năm Thăng Long" sặc mùi "thần phục thiên triều" thì những Chiến Sĩ từng can trường chống lại quân bành trướng Bắc Kinh trong trận chiến Hoàng Sa 19/1/1974 bảo vệ chủ quyền đất nước đang cùng với Chiến Hữu và Người Việt TNCS bắt tay vào việc tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm và Phát Huy Tinh Thần Bảo Vệ Chủ Quyền VN của Chiến Sĩ Hoàng Sa năm 2011.

Được biết Lễ Tưởng Niệm năm nay sẽ được tổ chức tại San Jose, Thứ Bảy 22/01/2011, bởi Hội HQ Bạch Đằng Bắc Cali phối hợp với Hội HQ Cửu Long Nam Cali, Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali và đông đảo Tổ Chức, Hội Đoàn Người Việt Quốc Gia hai vùng Bắc-Nam Cali. Ban Tù Ca Xuân Điềm hùng hậu của thủ đô người Việt Tị Nạn CS ở Hoa Kỳ - Little Sàigòn - sẽ có mặt ở San Jose phối hợp với Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn của Thủ Đô Đấu Tranh San Jose để đảm trách phần văn nghệ sôi nổi hào hứng cùng các Ban Hợp Ca và Ca Sĩ chọn lọc vùng Thung Lũng Hoa Vàng.

Chủ đề của Lễ Tường Niệm năm nay là "Phát Huy Tinh Thần "Quyết Chiến! Chiến Đến Cùng!" của QLVNCH trong trận Hải-chiến chống HQ bành trướng Trung Cộng xâm lược Hoàng Sa ngày 19/1/1974! Nghĩa là không chỉ "Tưởng-niệm Anh-hồn các Chiến-sĩ đã Hy- sinh để Bảo-vệ Chủ-quyền Việt-Nam tại Biển Đông" mà "phát huy tinh thần" này để quyết tâm "Bảo Vệ Đến Cùng! Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc Việt" của Mẹ Việt Nam với phương cách khả thi và phù hợp với hiện tình tập-đoàn VGCS cầm quyền Hà Nội thâm độc "đang mưu toan giao Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc Việt cho Trung Cộng bằng chính Luật Biển LHQ" qua hai hồ sơ Hà Nội đã nộp LHQ ngày 6 và 7/5/2009, giả danh "xin mở rộng thềm lục địa VN" nhưng sự thực là gạt Hoàng Sa Trường Sa ra ngoài thềm lục địa hay hải-phận VN để thỏa mãn tham vọng bành trướng của "kẻ thù phương Bắc."

Số phận Hoàng Sa Trường Sa của VN đang vô cùng mong manh! Hay nói trắng ra, sớm muộn sẽ về tay Bắc Kinh "hợp pháp" qua chính Luật Biển LHQ, nếu Đảng CSVN còn tiếp tục tiếm quyền, như học giả Vũ Hữu San cảnh báo: Hà Nội đã công khai vẽ hải-đồ và chính thức nộp cho LHQ. Từ nay, VN cãi gì ngược lại về hải phận cũng không được. Hà Nội tuyên bố "sẽ tìm mọi cách để giải quyết vấn đề Biển Đông" và trong thời gian sắp tới hai bên “cùng bàn bạc, đàm phán, phân định biên giới biển." Khi đó, TC sẽ dùng hải-đồ mà VN đã nộp LHQ để đàm phán thì số phận Hoàng Sa Trường Sa coi như xong!”

Bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa là nghĩa vụ thiêng liêng của tất cả mọi người VN, nhất là trong tình hình phải đối phó với bọn VGCS vô cùng gian manh thâm độc đã và đang tìm mọi cách "bán đất, dâng biển, đảo" cho quan thầy Bắc Kinh để được bảo hộ độc quyền toàn trị và toàn hại đất nước.

Tổ Quốc Lâm Nguy! Người viết xin kết thúc bài 1 với lời chân thành và tha thiết xin mời mọi người hãy gạt bỏ "tị hiềm", "dị ứng" [nếu có] để hợp tác, hỗ trợ hay tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm -Phát Huy Tinh Thần Chiến Sĩ Hoàng Sa, San Jose, Thứ Bảy ngày 22 tháng 1 năm 2011.

Ls. Nguyễn Thành

Điều-phối-viên "Ủy Ban Công Lý - Hòa Bình cho Hoàng Sa - Trường Sa của VN"

 

Biển Đông Dậy Sóng (2)

Hiện Tình Biển Đông Với Sự Can Dự Của Hoa Kỳ ?

Nguyễn Thành

Vấn đề “Biển Đông với Hoa Kỳ” và “Hoàng Sa Trường Sa với Trung Cộng và Việt Cộng” rất phức tạp. Luật Biển LHQ đã phức tạp lại rất mới mẻ, nhất là Vùng Đặc Quyền Kinh Tế [rộng 200 hải lý] và Thềm Lục Địa “mở rộng” [350 hải lý], nơi có trữ lượng dầu khí lớn. Trung Cộng và Việt Cộng lại tung đủ thứ hoả mù vào cho rối mù thêm để che dấu sự thật và thực hiện mưu toan bất chính.

Do đó, chẳng những dân chúng mà ngay giới trí thức hay nghiên cứu, nếu không theo sát vấn đề hay thiếu cẩn trọng cũng rất dễ ngộ nhận và sa vào sách lược bành trướng của Trung Cộng và chủ trương hiến biển dâng đảo cho Bắc Kinh để bảo kê cho chế độ độc tài đảng trị của Việt Cộng.

Để dễ hiểu và không mất nhiều thời gian của bạn đọc, người viết xin được triển khai tổng quát đề tài trên đây qua 3 tiểu mục: 1. Hoa Kỳ với Biển Đông; 2. Sách lược xâm chiếm Hoàng Sa Trường Sa của Trung Cộng; 3. Chủ trương hiến biển dâng đảo cho ngọai bang của Việt Cộng.

Hoa Kỳ với Biển Đông

Ngày 24/7/2010, ngay sau lời tuyên bố của bà Hillary Clinton ở Hà Nội và trước sự suy diễn và kỳ vọng quá đáng vào vai trò của Mỹ ở Biển Đông, qua bài tham luận ở  “Hội Thảo Quốc Tế Biển Đông” ngày 12/9/2010 ở Nam California, Hoa Kỳ, và sau đó thuyết trình ở hội luận “Tổ Quốc Lâm Nguy! Phụ Nữ VN Phải Làm Gì” ngày 3/10/2010 ở Paris, Pháp-quốc, người viết bài này đã lưu ý bạn đọc: Mục tiêu “chủ chốt” của Hoa Kỳ ở Biển Đông là quyền lợi kinh tế. Trong lúc đó mục tiêu “cốt lõi” của Trung Cộng là chiếm trọn Hoàng Sa Trường Sa của VN. Vì khác biệt nhau nên rồi ra hai bên cũng dễ đi đến thoả hiệp và chỉ VN là thua thiệt.

Thật vậy, chỉ cần đọc kỹ các tuyên bố của Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates ở Indonesia ngày 5/6/2010 hay của chính Bộ Trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton ở Hà Nội ngày 24/7/2010 thì thấy ngay chính sách của Hoa Kỳ về Biển Đông, trước sau như một, gồm ba vấn đề:

1.   Về kinh tế, Hoa Kỳ chủ trương tự do đi lại hay tự do hàng hải, chủ chốt là các công ty năng lượng Mỹ không bị đe doạ hay ngăn chặn.
2.   Về lãnh hải, Hoa Kỳ chủ trương “không đứng về phía nào” và giải quyết các tranh chấp thông qua Luật Biển LHQ.
3.   Về an ninh, Hoa Kỳ không chấp nhận dùng võ lực, giải quyết tranh chấp qua đàm phán “đa phương” và Mỹ sẵn sàng làm trung gian.

1, 2, 3, 4

Quân Sử Việt Nam (Top)