Lịch Sử Của Việt Nam

Tự Do Cho tiến Sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ Tự Do Cho Tù Nhân Chính Trị Việt Nam 

http://www.gopetition.com/petition/44318.html

1, 2

Ngày thứ hai 04/04/2011, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ đem Luật sư Cù Huy Hà Vũ ra xét xử tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội số 43 đường Hai bà Trưng, với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam"

Từ nhiều năm qua, luật sư Cù Huy Hà Vũ đã dấn thân phục vụ cho đất nước và dân tộc, cụ thể qua các việc như sau:

1/ Đòi hỏi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, đòi hỏi thực hiện đa nguyên đa đảng và trả lại quyền làm chủ đất nước cho người dân;

2/ Khởi kiện Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng cộng sản Việt Nam ra tòa vì đã lấn quyền quốc hội ký lệnh cho phép cộng sản Tầu khai thác Bauxite ở vùng Tây Nguyên, gây hại lớn lao cho an ninh quốc phòng, làm ô nhiễm môi trường sống và tàn phá văn hóa người thượng, người kinh; cũng như đã ban hành “Nghị định cấm công dân khiếu nại tập thể” vi hiến vi luật.

3/ Lên án một số viên chức đứng đầu 10 tỉnh cho thuê rừng đầu nguồn ở những nơi chiến lược cho các công ty Tầu Hoa lục, Đài Loan và Hương cảng trong 50 năm.

4/ Cổ vũ và bênh vực cho những người hoạt động dân chủ đã và đang đòi lại các quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do lập hội…; cho những người dân oan đã và đang đòi lại tài sản và quyền sống chính đáng của mình.  

5/ Yêu cầu thả hết các tù nhân chính trị và mọi quân-cán-chính Việt Nam Cộng Hòa còn bị giam giữ, tổ chức truy điệu và ghi công các chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong hải chiến Hoàng Sa năm 1974 với hải quân Tầu cộng.

Cũng như vậy, nhiều người Việt Nam yêu nước khác, chỉ vì bày tỏ bất đồng chính kiến cũng như lên tiếng bảo vệ đất nước Việt Nam trước nạn xâm lăng bành trướng của đế quốc Tầu đỏ, với sự đồng lõa của đảng cộng sản Việt Nam đều đã bị kết án cùng một tội danh với luật sư Cù Huy Hà Vũ. Như Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Phạm Thanh Nghiên, người tù chính trị lâu năm Nguyễn Hữu Cầu, cũng như tù nhân lương tâm Linh mục Nguyễn Văn Lý, tù nhân lương tâm Hòa thượng Thích Quảng Độ, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Luật sư Lê thị Công Nhân...

Đây là một điều hoàn toàn phi lý không thể chấp nhận được.

Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu cực lực phản đối các bản án phi nhân vừa nêu đối với những người Việt Nam yêu chuộng tự do và công lý.

Đồng thời kêu gọi tất cả người Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau ký tên trong bản Petition Online Vận Động Tự Do Cho Luật Sư Cù Huy Hà Vũ Cùng Các Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cũng Như Các Tôn Giáo Đang Bị Bách Hại Như Phật giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Công Giáo, Cao Đài, Tin Lành.

Ngày 04/04/2011, đảng cộng sản Việt Nam dự trù sẽ xét xử Luật sư Cù Huy Hà Vũ tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội – 43 Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Ngày 04/04 cách đây 85 năm (04/04/1926) về trước là ngày quốc táng của cụ Tây Hồ Phan Châu Trinh ở Sài Gòn. Đây là một trùng hợp lịch sử có một không hai. Từ 60 đến 100 ngàn người dân đã đưa tiễn hương linh của cụ đến nơi an nghĩ cuối cùng.

Cũng vào thời điểm này 36 năm trước, miền Nam Việt Nam đang trong cơn chiến loạn. Và theo nhà tử vi Thiên Đức cư ngụ ở tiểu bang Califonia còn dự đoán 36 năm sau (ba con giáp), đây là lúc khởi đầu cho một cuộc cách mạng trả lại quyền tự quyết cho nhân dân.

Luật sư Nguyễn Xuân Phước, cư ngụ ở tiểu bang Texas đã đại diện cho gia đình Cù Huy Hà Vũ đệ đơn khởi tố nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lên Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc. Trên trang web của Hội Đồng Nhân Quyền đã nêu lên trường hợp bị bắt của Luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Hơn nữa, trong lúc này đòi tự do cho Cù Huy Hà Vũ là bước đầu giải phóng dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách độc tài đảng trị.

Trong lúc các cuộc cách mạng hoa lài ở Tunisia, Ai Cập, Libya, Syria, Iran, Yemen v.v... đã và đang được thế giới quan tâm đặc biệt hỗ trợ như ở Libya, qua những ước vọng tự do dân chủ của người dân. Do đó đảng cộng sản Việt Nam không thể nào làm ngơ cho được sẽ đem lại hậu quả vô cùng tai hại cho chế độ.

1, 2

 

 

Quân Sử Việt Nam (Top)