Lịch Sử Của Việt Nam

Tinh thần liên đới của các tôn giáo đối với vụ án của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

1, 2

...

Nay, cái mốc thời gian lịch sử của CÔNG LÝ, CỦA LƯƠNG TÂM CON NGƯỜI sắp đến: “Ngày 4-4-2011, ngày xử án CÙ HUY HÀ VŨ” .

Với tư cách một công dân già 92 tuổi, đồng thời là người lãnh đạo Khối PGHH Thuần Túy tại VN, tôi có những dòng chữ này là những lời chân thành xin:

Thứ nhất: Gởi đến Thẩm Phán Đoàn xử án Cù Huy Hà Vủ:

Ở đời, con người là một sinh vật thượng đẳng (Duy nhân ư vạn vật chi linh). Là một sinh vật thượng đẳng vì con người có “LƯƠNG TÂM” . Lương tâm là lòng lành , là sự nhận thức theo lẽ phải, theo đạo lý làm người, biết thương người, thấy cái vui của người là cái vui của mình, thấy cái khổ, cái uất ức của người là cái u uất của mình. “Hãy làm những gì cho người khác trong lúc mình muốn người khác làm cho mình, đó là NHÂN” . . . Đừng làm cho người khác những gì mình không muốn người khác làm cho mình, đó là NGHĨA. Con người không đáp ứng được Nhân Nghĩa là con người không có lương tâm. Con người không có lương tâm thì không phải là con người.

Quý vị Thẩm Phán Đoàn, Quý vị cầm cân công lý là những nhân vật hơn ai hết phải nêu tỏ lương tâm của mình trong việc cầm cân nảy mực, biểu dương công lý. Mấy thập kỷ qua, trên đất nước VN, dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN, công lý là một tấm bình phong che công luận, luật pháp và các vị Thẩm phán, Công tố là những phương tiện để triệt tiêu, trấn áp các thành phần đối kháng vì TỰ DO, vì quyền con người . . .

Vụ xử án Cù Huy Hà Vũ , mong rằng là một bước ngoặt của nền CÔNG LÝ VN, là một kỷ nguyên mới của Pháp Luật VN, là một lâu đài BÌNH ĐẲNG của dân tộc Việt mà chính tay Thẩm Phán Đoàn, Công Tố Đoàn vụ xử án Cù Huy Hà Vũ là những nhân vật tiên phong với ý chí hào hùng xây đắp.

Vụ xử án Cù Huy Hà Vũ , tôi thành khẩn và tha thiết kêu gọi Thẩm Phán Đoàn, Công Tố Đoàn hãy phát huy rạng rỡ”LƯƠNG TÂM” của con người, biểu dương Lương Tâm của người cầm cân nảy mực, tạo phúc lợi cho mọi người: “Tội ra Tội, không Tội ra không Tội” . . . Lịch sử sẽ ghi chép và ca tụng hay chê bai các phán quyết của Quý vị, nhân dân sẽ khâm phục hay ta thán các phán quyết của Quý vị đều do sở hành của Quý Vị trong vụ xử án Cù Huy Hà Vũ.

Vụ án Cù Huy Hà Vũ là một cơ hội để Quý vị mở một kỷ nguyên mới cho mái nhà luật pháp VN vốn đã xiêu vẹo được khang trang trở lại, và chính Quý vị là người trong cuộc.

Mong thay ! ! !

Thứ hai: Gởi đến Quý vị lãnh đạo chóp bu đảng CSVN.

Ở đời, mặt trời sáng mọc chiều lặn, hết ngày rồi đêm, hết đêm rồi ngày, vạn vật biến chuyển không ngừng “Thê giả như tư phù bất khả trú dạ”.

Cho nên không có gì vĩnh cửu trên cõi trần này.
Công hầu đế bá hai tay trắng,
Phú quí vinh hoa một giấc vàng.
Chí có lịch sử là lưu lại muôn đời những tấm gương của : Minh quân bạo chúa, quân tử tiểu nhân, anh hùng và hạ tiện.

Từ ngàn xưa cho đến ngàn nay, sử sách còn lưu lại rành rành.

“Làm ác thì lãnh quả ác, làm lành thì lãnh quả lành” (thiện giả thiện báo ác báo).

-Một Võ vương Cơ Phát (nhà Châu) lấy nhân nghĩa để trị nước. “Văn thiện ngôn tắc bái” tức là một sĩ phu, hiền triết nào đến nói nhà vua có điều gì sơ sót trong việc trị nước mà đúng thì liền chắp tay xá để cám ơn . Nhờ cái đức đó mà nhà Châu kéo dài đến 800 năm, sông trong bể lặng, thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp.

-Một Tần thỉ Hoàng bạo ngược ‘đốt sách, chôn sống học trò” ai nói không vừa ý bất kể đúng hay sai thì chém và chém, nên triều đại nhà Tần chỉ có 17 năm.

-Một Hạng Võ hung tàn, một ngày giết hàng vạn người nhưng cuối cùng cũng cắt đầu tại bến Ô giang.

-Một Hitler bạo ác, cuối cùng rồi cũng nổ súng vào đầu.

-Một Liên Bang Sô Viết , độc tài bạc đức cũng chỉ tồn tại được 70 năm.

-Một Hợp Chủng Quốc Hoa Ký, Tự do Dân chủ, đã trên hai trăm mấy chục năm rồi mà còn bền vững, trường tồn.

Đó là những tấm gương sáng để cho những ai có cái “Phước” ngồi trên những cương vị lãnh đạo quốc gia hãy nhìn đó mà răn mình.

Đảng CSVN , 35 năm gọi là thống nhất san hà, hãy nhìn lại đất nước VN trong thời các chế độ cũ mà so sánh thì ắt thấy mọi mặt đều sa sút quá xa. Đó là cái bức tranh thê thảm dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN mà Quý vị lãnh đạo chóp bu nên nhìn lại để thấy cái trách nhiệm của mình nên can đảm chuộc lại tội lỗi bằng cách “Hãy trả lại quyền lãnh đạo đất nước cho nhân dân”.

Không cần phải chánh thức nêu ra, ắt Quý vị đã thừa hiểu rằng Quý vị đã hưởng công danh phú quí trên xương máu , trên mồ hôi nước mắt , trên những khổ đau của đồng bào suốt 35 năm dài, kể ra là quá thừa và đã đến lúc Quý vị chấp nhận một trên 2 con đường thối lui:

Một là: Thoái lui trên con đường “Hòa Giải, Hòa Hợp Dân Tộc” bằng cách chấp nhận Đa Nguyên, Đa Đảng, Tự Do Dân Chủ, giao quyền lãnh đạo đất nước lại cho toàn dân . . . Đó là con đường thối lui của con người trí biết tiến đúng lúc và biết thối đúng lúc. . . và cái ngày Quý vị bước lên phi cơ để ra nước ngoài tiếp tục hưởng giàu sang phú quí mà quý vị đã tích lũy sẵn thì ngày đó có lẽ còn có ít nhiều người tiễn chân trong tinh thần thông cảm.

Hai là: Tiếp tục con đường độc tài toàn trị, đè đầu cởi cổ nhân dân, thẳng tay tàn sát những người bất đồng chính kiến, thẳng tay truy quét những thành phần yêu nước, đòi tự do dân chủ, đòi tự do tôn giáo, v.v. . . và tiếp tục tiêu diệt những cuộc cách mạng đối lập, gây cảnh xương rơi máu đổ giữa người Việt với người Việt, gây hoen ố những trang sử rạng ngời của con Hồng cháu Lạc . . . thì Quý vị hãy nhìn lại cái gương của Tunisia, của Ai Cập, v.v. . . mà tự xét.

Lịch sử đã chứng minh từ xưa tới nay, những cuộc cách mạng lật đổ độc tài, nhất định độc tài phải bị sụp đổ.

Vụ án Cù Huy Hà Vũ là một cơ hội ngàn vàng để các vị lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN chứng tỏ thiện chí của mình, thiện chí của người muốn quay về với lẽ phải, thiện chí của người Việt muốn trở về trong mái nhà con Hồng cháu Lạc.

Đức Phật phán rằng: Trên đời có 2 hạng người đáng quý: một là hạng người chưa bao giờ lầm lỗi, Hai là hạng người đã lầm lỗi mà biết thành tâm cải hóa.

Mong rằng lời kêu gọi chân thành của tôi không phải là vô ích.

Thứ ba: Thành khẩn và tha thiết kêu gọi lòng nhân đạo của thế giới tự do:

-Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.
-Các Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới.
-Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế.
-Quốc Hội và Chánh Phủ các Quốc gia dân chủ trên thế giới, nhất là Quốc Hội và chánh phủ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
-Các Cơ Quan Truyền Thông khắp Thế Giới.
-Các tôn giáo, đoàn thể chính trị VN ở trong và ngoài nước.
-Các nhân vật yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ và Công Lý.

Xin nỗ lực dùng uy tín và khả năng can thiệp vụ án xét xử Cù Huy Hà Vũ được diễn trong quy mô Công Lý và Công ước Quốc Tế về các quyền dân sự và chính trị mà CHXHCNVN là một thành viên gia nhập ngày 24-9-1982.

Thứ Tư: Yêu cầu các cấp Giáo Hội PGHH Thuần Túy tại VN và hải ngoại khẩn tổ chức những buổi cầu nguyện: Tiến Sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ được vạn sự tốt lành, tai qua nạn khỏi.

VN, ngày 01- tháng 04 năm 2011.
TM. Giáo Hội PGHH Thuần Túy
Hội Trưởng Trung Ương
LÊ QUANG LIÊM  

[1] Tuyên bố của Khối 8406 nhân phiên tòa xử án Luật sư Cù Huy Hà Vũ ngày 04-04-2011:

1, 2

Quân Sử Việt Nam (Top)